+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์
 
 
 
 
   
 

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

  View : 6,528 Download : 17    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : JT LeRoy แซ่บลวงโลก
ภาพประกอบ 2 : JT LeRoy แซ่บลวงโลก
   
ภาพประกอบ 3 : JT LeRoy แซ่บลวงโลก
ภาพประกอบ 4 : JT LeRoy แซ่บลวงโลก
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 19835
DownLoad : 194
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 24746
DownLoad : 178
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 12171
DownLoad : 70
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 13340
DownLoad : 85
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 37406
DownLoad : 125
 
 
 
 

หนังเรื่อง JT LeRoy แซ่บลวงโลก

 
 
เข้าฉายวันที่ : 20 มิถุนายน 2562
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : จัสติน เคลลี่
นักแสดง : คริสเตน สจ๊วร์ต, ลอรา เดิร์น

เรื่องย่อหนัง JT LeRoy แซ่บลวงโลก
“นามปากกา” คือสิ่งที่นักเขียนสร้างขึ้นเพื่อเป็นสิ่งที่ทั้งปกปิดตัวตน หรือสร้างตัวตนในรูปแบบใหม่ขึ้นมาเพื่อก้าวข้าม ความเป็น “ต้วตน” ที่แท้จริงของตนเอง นักเขียนไม่น้อยใช้ชื่อจริงในการสร้างสรรค์ผลงาน แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่ใช้นามปากกา เพื่อที่จะใช้ในการแต่งเรื่องโดยเฉพาะ จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณสามารถสร้างร่าง “อวตาร” ของคุณได้นอกเหนือ จากแค่ นามปากกาบนหน้าหนังสือ เรื่องราวของ JT LeRoy คือคำตอบนั้น เพราะมันจัดว่าเป็นเป็นคดีลวงโลก ครั้งใหญ่ ที่สุดครั้งหนึ่ง ในวงการวรรณกรรมอเมริกันเลยก็ว่าได้

JT LeRoy กำกับโดย จัสติน เคลลี่ ( I Am Michael, King Cobra) โดยสร้างมาจาก Girl Boy Girl: How I Became JT Leroy หนังสือบันทึกความทรงจำ ของสแวนนาห์ คนู้ป ที่ต้องมารับบทเป็น เจที ลีรอย (เจราไมอาห์ “เทอร์มิเนเตอร์” ลีรอย” เด็กหนุ่มที่ไม่มีตัวตนอยู่จริงแต่เป็นการผสมสร้างระหว่างจินตนาการและชีวิตจริงของ ลอร่า อัลเบิร์ต นักเขียน ชาวอมเริกัน ที่ไม่เพียงแต่เขียนหนังสือในนามปากกา เจที ลีรอย แต่เธอยังสร้าง เรื่องราวของเขาให้กลายมา เป็นอีกหนึ่งตัวละครแทน ตัวของเธอเอง ในหนังสือสามเรื่องคือ Sarah (1999) The Heart Is Deceitful Above All Things (1999) และHarold's End (2005)

เธอเขียน “เขา” ให้เป็นเด็กหนุ่ม ที่ถูกแม่บังคับให้ขายตัวเป็นทาสบำเรอกามในจุดพักรถบรรทุกตั้งแต่เล็กๆ (อัลเบิร์ต เขียนให้เพศภาพของเขากำกวมโดยบอกว่าเป็น กะเทย ) ชีวิตของเจที พบวิบากกรรมเหลือคณานับ ทั้งติดเฮโรอีนตั้งแต่อายุ 13 และต้องใช้ชีวิตข้างถนนในซานฟรานซิสโก ติดเชื้อ HIV และเคยพยายามฆ่าตัวตาย ทำร้ายตนเอง รวมถูกทารุณกรรม ทั้งทาง ร่างกายและทางเพศ ชีวิตของเขามีแต่ความเจ็บปวดและเป็นผู้ถูกกระทำ รวมถึงความรักของเขาก็เกี่ยวข้องกับ ความรุนแรง เปรียบเสมือน ว่าความเจ็บปวดคือสิ่งที่ทำให้เขาได้สัมผัสความเป็นมนุษย์และเชื่อมโยงกับคนอื่นๆ

ชีวิตรันทดของเจที ลีรอยกลายเป็นเหมือนกับละครบทโศกที่ทำให้ผู้อ่านติดงอมแงม แต่ทุกอย่างมันเป็นแค่คำลวงที่อัลเบิร์ตปั้นแต่งขึ้นมาหรือเปล่า คำตอบคือไม่ใช่ อัลเบิร์ตเคยผ่านชีวิตที่โหดร้ายและโศกสลดไม่แพ้กันเธอมีปัญหาในชีวิต เคยทำอาชีพเป็นผู้ให้บริการทางเพศและยังเคยคิดที่จะฆ่าตัวตาย ในสมัยวัยรุ่นเธอเคยโทรศัพท์ ไปหาสายด่วนช่วยเหลือ ผู้มีความคิด อยากฆ่าตัวตายและพบว่าเธอสามารถเล่าเรื่องชีวิตของเธอได้อย่างสะดวกใจมากกว่าหากเล่าว่าเธอเป็นเด็กผู้ชาย อีกทั้งเคยปรึกษาจิตแพทย์ โดยใช้นามปากกาว่า เทอร์มิเตอร์ และพบว่าการเล่าเรื่องในมุมของผู้ชาย ได้รับความสนใจมากกว่า เมื่อจิตแพทย์ ได้แนะนำว่าให้ “เขา” ซึ่งเป็นตัวตนที่เธอสร้างขึ้นมาเขียนระบายเรื่องราวออกมาเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ทางสภาพจิตใจ

จากเทอร์มิเนเตอร์ กลายมาเป็น เจที ลีรอย เด็กหนุ่มที่เกิดขึ้นจากความทรงจำที่เจ็บปวดของลอร่า อัลเบิร์ตที่เธอเลือกที่จะสร้าง เจที ขึ้นมาแทนตัวของเธอ เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า เจทีคือ “phantom limb”(อวัยวะที่ไม่มีอยู่จริง) ของเธออันเนื่องมาจากผลพวงของการถูกทำร้ายทั้งสภาพร่างกายและจิตใจและเธอตั้งใจเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นงานศิลปะ

“ฉันต้องทุกข์ทนกับสภาวะลื่นไหลทางเพศตั้งแต่ยังไม่มีคำนิยามให้กับมัน ฉันจึงสร้างตัวละครนี้ ขึ้นมาทั้งบน หน้ากระดาษ และนอกกระดาษเพื่อเป็นเสมือนตัวแทนของการมีชีวิตอยู่”

ปี 2001 เจที ลีรอยได้ถือกำเนิดขึ้นและมันทำให้อัลเบิร์ตได้ก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่ของชีวิต เมื่อหนังสือ ของเธอติดอันดับBest Seller ก็เกิดกระแสเรียกร้องอยากพบตัวเจที ลีรอยจนอัลเบิร์ต ไม่กล้าที่จะเผยตัวว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นหญิงวัยกลางคนไม่ใช่เด็กหนุ่มที่ทุกคนหลงรักและอยากทำความรู้จักกับเขาจนต้องไปขอความช่วยเหลือจาก สแวนนาห์ คนู้ปน้องสาวของสามีของเธอให้มาเป็น “ร่าง” ของเจทีโดยเธอจะคอยดูแลอยู่ข้างๆในฐานะผู้ช่วยส่วนตัวชื่อ เอมิลี่ เฟรเซอร์ หรือสปีดี้ และปฏิบัติการณ์ลวงโลกของทั้งสองก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมีเหล่าคนดัง ที่หลงใหลในผลงาน ของอัลเบิร์ต เป็นตัวเร่งทำให้ชื่อเสียงของ เจที ลีรอยโด่งดัง เข้าไปอีก เจที ลีรอยได้รับเชิญไปงานเลี้ยงต่างๆ มากมายในฐานะเซเลบริตี้ ที่ทุกคนอยากรู้จัก แม้ว่าเขาจะปรากฏกายใน รูปลักษณ์ บุคคลที่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเพศอะไรกันแน่ และยังทำตัว ประหลาดสวมวิก และใส่แว่นตากันแดดตลอดเวลา แต่ในยุคนั้นความแปลกก็ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับวงการฮอลลีวู้ด สำหรับโลกมายาที่มีคนมากมาย พยายามสร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวเองและคบหากันอย่างฉาบฉวย


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง JT LeRoy แซ่บลวงโลก
วิจารณ์หนังJT LeRoy แซ่บลวงโลก
 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 62 2:44
 
 


JT LeRoy - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 62 2:46
 
 

JT LeRoy แซ่บลวงโลก

เมื่อ “นักแสดง” เจอกับ “นักแสดง”

พฤติกรรมของ สแวนนาห์ คนู้ป ความจริงแล้วอาจจะไม่ได้แตกต่างจากเหล่านักแสดงที่ทำหน้าที่สวมบทบาท “บุคคลอื่น” ผ่านสื่อกลางอย่างภาพยนตร์หรือโทรทัศน์ แต่สิ่งที่เธอทำไปนั้นสร้างความเจ็บปวดให้กับใครหลายคน เพราะ “เวที”ที่เธอใช้เสนอบทบาทนั้นคือโลกแห่งความเป็นจริง

เมื่อตัวตนของ เจที ลีรอย กลายเป็นที่รู้จักในวงสังคมเป็นเรื่องปกติที่เหล่าคนดังทั้งหลายต่างอยากมาทำความรู้จัก นักแสดงสาว วิโนนา ไรเดอร์ ออกมาคุยโวว่าเธอรู้จักกับเขาตั้งแต่ยังไม่เป็นนักเขียนและยังใช้ชีวิตเร่ร่อนตามท้องถนน ,โบโน่ แห่งวง U2 เคยเป็นที่ปรึกษาให้เขาผู้กำกับดัง กัส แวน แซงต์บอกว่าอยากร่วมงานด้วย มาดอนน่าอยากชวนมาเข้าลัทธิ Kabbalah ถึงขั้นส่งหนังสือหลักคำสอนไปให้ , วงร็อคชื่อดังอย่าง Garbage ยังแต่งเพลงถึงเขา เขาถึงขั้นได้ขึ้นปกหนังสือ Vanity Fair เมื่อปี 2003 เรียกได้ว่าคนดังในยุคนั้นทุกคนอยากมีชื่อเกี่ยวข้องกับเขากันหมด ลิฟ ไทเลอร์ และ คอร์ทนีย์ เลิฟ ยังโทรศัพท์ไปคุยกับเขาอยู่นานนับชั่วโมงเพราะรู้สึกสงสารที่เขาเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ

แต่คนที่ต้องเสียใจกับตัวตนอุปโลกของสแวนนาห์ คนู้ป มากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น เอเชีย อาร์เจนโต นักแสดงหญิงชื่อดังชาวอิตาลี ทายาทของผู้กำกับระดับตำนาน ดาริโอ อาร์เจนโต เพราะทั้งสองสนิทสนม กันจนเป็นคนรัก และมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง

เอเชียได้พบกับสแวนนาห์ ซึ่งกำลังสวมบทบาท เจที ลีรอย ระหว่างที่ไปทัวร์โปรโมทหนังสือเล่มสุดท้ายเรื่อง Harold's End ที่อิตาลี แต่ก่อนหน้านี้เอเชียเคยเขียนอีเมล์มาพูดคุยกับเขามาระยะหนึ่งแล้วโดยลอร่า อัลเบิร์ตเป็นผู้ตอบ จดหมายให้ เอเชียหลงใหลในงานเขียนชุดนี้มากถึงขั้นดัดแปลง The Heart Is Deceitful Above All Things หนังสือ นวนิยาย ปี 1999 มาเป็นหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 2004

ในวันแถลงข่าว สแวนนาห์ ตื่นเต้นจนตัวสั่นเธอกลัวไม่น้อยว่าจะถูกจับได้ว่ากำลังหลอกทุกคนในโลก แต่เมื่อนักข่าวถามคำถาม ว่าทำไมเขาต้องใส่วิกและสวมแว่นตาเธอกลับสามารถตีมาดนิ่งตอบคำถามว่าเป็นเพราะต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว และไม่อยากให้คนจำได้ เจที ลีรอย สามารถเป็นรูปลักษณ์แบบไหนก็ได้แล้วแต่ใครจะคิด และสำหรับเรื่อง ที่บอกว่าเสียงเหมือนผู้หญิง นั้นเธอก็ขอขอบคุณ

ด้วยคำพูดยอกย้อนแบบมีสไตล์และเสน่ห์ดึงดูดอันประหลาดทำให้ทุกคนเชื่อว่าเธอคือ เจที ลีรอย ตัวจริงแบบไม่มีข้อกังขา และเอเชียก็คือหนึ่งในคนที่เชื่ออย่างสุดใจ

ทั้งสองคบกันเหมือนคู่รักทั่วไปและเริ่มเปิดใจให้กันจนสแวนนาห์ บอกชื่อจริงของเธอให้เอเชียรู้ แต่เธอก็ไม่เคยเรีย กและยังคงเรียกเขาว่าเจทีตามเดิม เอเชียอาจจะรู้อะไรบางอย่างว่า เจที ลีรอย คนนี้มีอะไรที่ปิดบังโลกเอาไว้ แต่เธอก็ป่าวประกาศว่าบอกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลยเพื่อให้เธอมีภาพลักษณ์เป็นเหยื่อเหมือนคนอื่นๆ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 62 2:47
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เมื่อความลับเปิดเผย

ปี 2006 นับเป็นเวลา 6 ปีเต็มที่ สแวนนาห์ สวมบทบาทเป็นเจที ลีรอย แต่แล้วหน้ากากของเธอก็ถูกกระชากออกโดย วอร์เรน เซนต์ จอห์น นักข่าวมือฉมังของ The New York Times ที่รวบรวมหลักฐานสำคัญจาก จอฟฟรีย์ คนู้ป พี่ชายของสแวนนาห์ ซึ่งออกมายืนยันว่าเจที ลีรอย คือน้องสาวของเขานั่นเองและภรรยาของเขา ลอร่า อัลเบิร์ต จึงจำใจออกมา ยอมรับว่าเธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนการทั้งหมด

เมื่อถามสแวนนาห์ว่ารู้สึกผิดไหมที่หลอกทุกคนโดยเฉพาะเอเชียที่เป็นคนรักกัน สแวนนาห์ ตอบว่าเธอรู้ว่า เอเชียโกรธมาก หลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดโปง แต่ถ้ารู้สึกผิดไหม เธอก็ตอบไม่ได้เพราะคิดว่าที่ผ่านมา เอเชียน่าจะรู้อะไรบางอย่าง มาตลอด เธอได้อ่านคำพูดของเอเชียที่บอกว่าไม่เคยสงสัยว่า เจที ลีรอยเป็นผู้หญิง เพราะเห็นว่ามีขนหน้าแข้ง เยอะกว่าผู้หญิงทั่วไป เรื่องนี้ สแวนนาห์ ไม่คิดอย่างนั้นเพราะพวกเขามีเซ็กซ์กัน และเอเชียคงจะเป็นคนที่อ่อนต่อโลกมากๆ หากจะเชื่อว่าใครคนหนึ่งจะสามารถแปลงเพศได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้าน ลอร่า อัลเบิร์ต ก็ออกมาเปิดเผยว่าเอเชียเข้ามาตีสนิทและมีความสัมพันธ์กับ เจที ลีรอย เพราะอยากจะได้สิทธิ์ ในการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งเป็นเรื่องที่โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ยุคนั้นชอบทำกัน และนอกจากนี้จากการถูกเปิดโปง ทำให้อัลเบิร์ตต้องเผชิญต่อการฟ้องร้องจาก Antidote International Films ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ ในการสร้างหนังเรื่องSarah ที่ดัดแปลงจากหนังสือของเธอด้วยซึ่งสุดท้ายแล้วเธอต้องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์คืนให้พร้อมกับเงินค่าเสียหาย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 62 2:48
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สแวนนาห์ คนู้ป กับการได้คริสเต็น สจ๊วต มารับบท

คนู้ปได้พบกับจัสติน เคลลี่ ในปี 2009 ผ่านทางเพื่อนของพวกเขาในกลุ่ม LGBTQ เพื่อนของทั้งสองคนแนะนำเคลลี่ ให้คนู้ปรู้จักและส่งหนังสั้นของเคลลี่มาให้ดู เธอรู้สึกทึ่งไปกับผลงานของเขาและคิดว่าเขามีจังหวะที่สามารถไปด้วยกันได้ ทำให้เธอตัดสินในร่วมทำโปรเจ็คหนังเรื่องนี้โดยร่วมเขียนบทและเป็นที่ปรึกษาให้กับหนังเธอได้ไปที่กองถ่ายเพื่อพบปะนักแสดง ทั้งคริสเต็น สจ๊วต ผู้รับบทเป็นเธอ และลอร่า เดิร์น ผู้รับบทเป็นลอร่า อัลเบิร์ต แรกเริ่มคนู้ปคิดว่าเธอจะแค่ไปที่กองแค่ช่วงต้นๆ ของการถ่ายทำ แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าเธอได้อยู่กับกองถ่ายตลอดจนจบเพื่อที่จะเป็นที่ปรึกษา ให้กับนักแสดงทั้งสอง เกี่ยวกับการนำเสนอตัวละคร ในขณะเดียวกันเธอก็เหมือนได้ทบทวนชีวิตของเธอผ่านทางการแสดงของคริสเต็น สจ๊วตด้วย

“ การได้ดูคริสเต็น แสดงเป็นสิ่งที่มันทำให้ฉันเกิดความกระจ่างมากขึ้น เพราะเธอแสดงออกมาเป็นตัวละครที่แตกต่างกัน ระหว่า งการเป็นสแวนนาห์และเจที แต่สำหรับฉันเองแล้วตอนเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่ได้ชัดเจนขนาดนั้น ทั้งสองคนไม่ได้ แยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง ฉันเองก็แยกไม่ได้ว่าใครคือสแวนนาห์ใครคือเจที และอะไรจะเกิดขึ้นในแต่ละวัน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 พ.ค. 62 2:49
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คริสเตน สจ๊วต กับการเป็น เจที ลีรอย

คริสเตน สจ๊วตเรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการแสดงเป็นสแวนนาห์ คนู้ป /เจที ลีรอย เธอเติบโต มาจาก การเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก และโด่งดังไปทั่วโลก กับการเแสดงแฟรนไชส์แวมไพร์สุดโรแมนติกอย่าง Twilight เคยตกเป็นเป้าสายตา ของประชาชนในการจับตาเรื่องความรักกับ โรเบิร์ต แพททินสัน กลายเป็นข่าวฉาวในการเป็นมือที่สาม ของชีวิต ครอบครัว ของผู้กำกับโรเบิร์ต แซนเดอร์ส แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้ เธอรับงานที่หลากหลาย และกลายเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับทางด้านฝีมือ เธอได้รางวัล César Awards สาขานักแสดงสมทบ หญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงในเรื่อง Clouds of Sils Maria และเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเป็นว่าเป็นเลสเบี้ยนในปี 2017 และหลังจากนั้น ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป สจ๊วตกลายมาเป็นไอคอนของเหล่า LGBTQ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น

สจ๊วตเผยว่าเธอไม่เคยรู้เรื่องราวของเจที ลีรอยมาก่อนจนกระทั่งได้เสนอบท ให้เล่นหนังเรื่องนี้ทำให้เธอได้ไป ศึกษา เพิ่มเติม ทั้งหนังสารคดี และอ่านหนังสือของคนู้ปและสอบถามข้อมูลต่างๆ จากเธอโดยตรง เธอเผยว่าเธอเลียนแบบ ท่าทาง ของเจทีได้จากภาพและฟุตเทจเก่าๆ แต่ว่าการแสดงเป็นสแวนนาห์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย

“ สแวนนาห์เป็นมนุษย์ที่แตกต่างออกไป เธอไม่ใช่คนไม่มีความมั่นใจ เธอไม่ได้ขี้อายและเป็นคนประหลาดอย่างเจที เธอค่อนข้างเปิดเผย เธอผ่านเรื่องราวที่ต้องทนทุกข์กับการถูกประนามและความระทมในการรับบทเป็นเจทีมาแล้ว ซึงฉันเอง ก็เข้าใจ ในจุดนี้ในการพยายามต่อสู้เพื่อเป็นสิ่งอื่น และเมื่อเธอหยุดแสดงเป็นเจที เธอรู้สึกเหมือนกับสูญเสียตัวตนไป และต้องใช้เวลาในการกลับมาเป็นตัวตนของตัวเอง มันยากมากที่จะต้องแสดงเป็นเธอเมื่อนึกถึงสิ่งที่เธอได้เผชิญมา และเปรียบเทียบ กับตัวตนที่แท้จริงของเธอซึ่งเป็นคนที่จริงใจมาก”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 มิ.ย. 62 0:46
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ไดแอน ครูเกอร์ ตกหลุมรัก คริสเตน สจ๊วร์ต ใน JT LeRoy แซ่บลวงโลก สร้างจากเรื่องจริงสุดฉาวของวงการหนังสือสหรัฐ

ภาพยนตร์ JT Leroy สร้างมาจากจริงสุดอื้อฉาว ผลงานการกำกับของ จัสติน เคลลี่ ผู้กำกับ King Cobra (2016) ที่ได้รับคำชมมากมาย เขายังทำหน้าที่เขียนบทร่วมกับ ซาวานน่าห์ นูป ผู้ปลอมตัวเป็น เจที ลีรอย โดยทั้งคู่ดัดแปลงเรื่องราวจากหนังสือ Girl Boy Girl: How I Became JT Leroy ซึ่ง นูป เขียนขึ้นหลังความจริงเกี่ยวกับ เจที ลีรอย ถูกเปิดเผยออกมา

หนังเล่าเรื่องของ เจที ลีรอย นักเขียนขวัญใจชาว LGBT ที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ ลอร่า อัลเบิร์ต (ลอรา เดิร์น ) ผู้แต่ง Sarah สร้างขึ้น เธอจึงต้องพึ่งซาวันนาห์ สนูป (คริสเตน สจ๊วร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็นเจที ลีรอย เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า สนูป สวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่า มันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม และเพื่อความสมจริง JT LEROY ยังได้ตีแผ่ความสัมพันธ์สุดฉาว ระหว่าง เจที ลีรอย และ เอเชีย อาร์เจนโต้ นักแสดงสาวจาก XXX (2002) และ Marie Antoinette (2006) ได้คบหาเป็นแฟนกับเธออยู่ แต่หลังจากความจริงเปิดเผย อาร์เจนโต้ ก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอก และไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวสุดฉาวโฉ่นี้อีก ซี่งเมื่อดัดแปลงเป็นหนังจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อและรายละเอียดของตัวละครที่กลายมาเป็นแฟนของ เจที ลีรอย ใหม่กลายเป็น อีวา และผู้ที่มารับบทนี้คือ ไดแอน ครูเกอร์ จาก Troy (2004) และ Inglourious Basterds (2009) นั่นเอง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มิ.ย. 62 22:25
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คริสเตน สจ๊วร์ต นำ JT LeRoy แซ่บ ลวง โลก ภาพยนตร์ LGBTQ ต้อนรับเดือน เดือน ‘Pride Month' ตีแผ่เรื่องจริงสุดฉาวในมุมที่โลกไม่เคยรู้

JT LeRoy แซ่บ ลวง โลก สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐเมื่อปี 2006 โดย ผู้กำกับ King Cobra (2016) ช่วงปลายยุค 1990s จนถึงกลาง 2000s หนึ่งในนักเขียนนิยายที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ คือ เจที ลีรอย หรือ เจเรอไมอาห์ เทอร์มิเนเตอร์ ลีรอย (Jeremiah Terminator LeRoy) ผู้เขียนนิยายกึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง Sarah เล่าเรื่องเด็กวัยรุ่น LGBTQ ติดยาที่น่าสงสารซึ่งมีแม่เป็นโสเภณี แต่บังเอิญว่าหนังสือเกิดดังขึ้นมาและถูกซื้อสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ เจที ลีรอย นักเขียนขวัญใจชาว LGBTQ ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่เป็นร่างอวตารที่ ลอร่า อัลเบิร์ต ผู้แต่ง Sarah สร้างขึ้น เธอจึงต้องพึ่งซาวันนาห์ สนูป (คริสเตน สจ๊วร์ต) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็นเจที ลีรอย เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า สนูป สวมบทบาทนี้จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกงานต่างๆ กลายเป็นข่าวใหญ่โต จากสิ่งที่เริ่มต้นด้วยความสนุกสนาน ทั้งคู่หารู้ไม่เลยว่า มันจะกลายเป็นหนึ่งในเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการวรรณกรรม

คริสเตน สจ๊วตเรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการแสดงเป็น ซาวานน่าห์ นูป หรือ เจที ลีรอย เพราะ เธอเติบโต มาจาก การเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก และโด่งดังไปทั่วโลก กับการเแสดงแฟรนไชส์แวมไพร์สุดโรแมนติกอย่าง Twilight เคยตกเป็นเป้าสายตาของประชาชนในการจับตาเรื่องความรักกับ โรเบิร์ต แพททินสัน กลายเป็นข่าวฉาวในการเป็นมือที่สาม ของชีวิตครอบครัวของผู้กำกับ โรเบิร์ต แซนเดอร์ส แต่สุดท้ายแล้ว เธอก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้เธอรับงานที่หลากหลายและกลายเป็นนักแสดง ที่ได้รับการยอมรับทางด้าน ฝีมือ เธอได้รางวัล César Awards สาขานักแสดงสมทบ หญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงในเรื่อง Clouds of Sils Maria และเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเป็นว่าเป็นเลสเบี้ยนในปี 2017 และหลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป สจ๊วต กลายมาเป็น ไอคอนของเหล่า LGBTQ และผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่น


 
 
 


 
Teen Spirit
 
 
Teen Spirit
View : 7369
DownLoad : 11
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 6265
DownLoad : 9
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
View : 44137
DownLoad : 30
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
View : 5786
DownLoad : 16
 
 
Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น
 
 
Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น
View : 7427
DownLoad : 24
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend