+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Teen Spirit

  View : 6,673 Download : 11    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Teen Spirit
ภาพประกอบ 2 : Teen Spirit
   
ภาพประกอบ 3 : Teen Spirit
ภาพประกอบ 4 : Teen Spirit
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 16790
DownLoad : 129
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 20914
DownLoad : 164
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 10413
DownLoad : 32
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 11535
DownLoad : 58
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 31987
DownLoad : 69
 
 
 
 

หนังเรื่อง Teen Spirit

 
 
เข้าฉายวันที่ : 1 พฤษภาคม 2562
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : แม็กซ์ มิงเกลลา
นักแสดง : แอล แฟนนิ่ง, รีเบคคา ฮอลล์

เรื่องย่อหนัง Teen Spirit
เรื่องราวของเด็กสาวชื่อไวโอเล็ตที่เข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงรายการ “ TEEN SPIRIT “ และตัวละครของเธอต้องฝ่าด่านเพื่อขึ้นสู่การที่หนึ่งของการแข่งขัน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Teen Spirit
วิจารณ์หนังTeen Spirit
 
 AD Hunter   ©     12 ก.พ. 62 23:06
 
 


Teen Spirit - Official Trailer 1 [ ตัวอย่าง ซับไทย ]


แก้ไขครั้งที่ 1 : 3 พ.ค. 62 4:40


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ก.พ. 62 23:07
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

กลายเป็นภาพยนตร์ที่แฟนหนังทั่วโลกกำลังจับตามอง โดยหลังจากที่ “ TEEN SPIRIT “ ออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตและได้รับเสียงตอบรับด้านบวกจากสื่อมวลชน และล่าสุดทีมผู้สร้างได้เผยโฉมโปสเตอร์แรกจากภาพยนตร์ออกมา โดยเผยคาแรคเตอร์ แอล แฟนนิ่ง ในบท ไวโอเล็ต โดยเธอมารับบทนำและร้องเพลงในหนังเองทั้งหมด ที่มาจากนักร้องดังๆ เช่น เอลลี โกลดิง , โรบิน, แอนนี เลนน็อกซ์ เป็นต้น โดยในตัวอย่างที่จะได้ชมนี้ เราก็จะได้ฟังเธอร้องเพลง “Dancing on My Own” ของโรบินอีกด้วย

นอกจาก แอล แฟนนิ่ง แล้ว หนังยังได้ รีเบคคา ฮอลล์ ร่วมรับบทโปรดิวเซอร์รายการที่พยายามทุกวิถีทางที่จะนำเธอขึ้นสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักร้อง

หนังอำนวยการสร้างโดยเฟรด เบอร์เกอร์ จาก La La Land กำกับโดยผู้กำกัับหน้าใหม่ แม็กซ์ มิงเกลลา ซึ่งเป็นนักแสดงหนุ่มจาก The Social Network และ The Handmaid's Tale และลูกชายของผู้กำกับออสการ์ผู้ล่วงลับ แอนโธนี มิงเกลลา


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 มี.ค. 62 0:07
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แอลล์ แฟนนิ่ง ยกให้ เคที่ เพอร์รี่ และ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นแรงบันดาลใจในหนังมิวสิคัลป๊อปเรื่องใหม่ของเธอ TEEN SPIRIT

นักแสดงสาวเล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจของบทบาทที่เธอได้รับในหนังที่เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของนักแสดงหนุ่ม แม็กซ์ มิงเกลลา เรื่องราวของเวทีประกวดร้องเพลงแบบ American Idol

ตามบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้น แม็กซ์ มิงเกลลา ไม่ได้มองภาพ แอลล์ แฟนนิ่ง ต้องมารับบทนำใน Teen Spirit เลยแม้แต่นิด หนังเล่าเรื่องของ ไวโอเล็ต เด็กสาวผู้ไม่มีอะไรโดดเด่น และมีพ่อแม่เป็นชาวโปแลนด์ อพยพ เข้าสมัครร่วมแข่งขันรายการที่คล้ายๆกับ American Idol นักแสดงที่จะมารับบทนี้ มิงเกลลา ต้องการ เด็กสักคน ที่พูดภาษาโปลิชคล่อง และที่สำคัญที่สุด ต้องร้องเพลงเพราะ

หลังจากได้ยินข่าวว่ามีการเรียกนักแสดงไปทดสอบบท แอลล์ แฟนนิ่ง ก็ได้ส่งคลิปวิดีโอ ที่เธอร้องเพลง กับเพื่อน (วูดคิด นักดนตรีชาวฝรั่งเศส) ในงาน มองเทรอซ์ แจ๊ซ เฟสติวัล 2016 ไปให้กับมิงเกลลา แต่แฟนนิ่ง ก็ไม่ได้พูดสำเนียง โปลิชให้มิงเกลลาฟัง เธอกลับพูดสำเนียงอังกฤษแทน และมิงเกลลา ก็ตัดสินใจเปลี่ยนบทให้ไวโอเล็ต เป็นเด็กสาวจากอังกฤษแทน “ฉันดีใจ ที่งัดไม้เด็ดมาใช้ได้ทันการณ์” แฟนนิ่งหัวเราะ


Q : คุณไม่เคยร้องเพลงบนจอหนังมาก่อนเลยใช่มั้ย? ตั้งใจเก็บไว้สำหรับบทที่เหมาะหรือเปล่า?

ฉันเคยร้องเพลงนิดหน่อยในหนังเรื่อง How to Ralk to Girls at Parties (2017) แต่มันเป็น เพลงพังค์โหดๆ แบบที่ต้องแผดเสียงหน่อยๆ แต่บทในหนังเรื่องนี้ เป็นบทมิวสิคัลเลย คุณต้องร้องให้ไพเราะ และเพลง ในหนัง ก็เป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่องฉันประหม่า จนทุกคนสังเกต ได้ฉันร้องไม่ผิดคีย์แน่ แต่สิ่งที่ยากกว่า คือการปรากฏตัวบนเวที แบบที่คนอย่างไวโอเล็ตจะต้องทำ...ฉันต้องระลึกไว้ในใจเสมอว่า เด็กคนนี้ เข้ามา ประกวดเพื่อเป็นผู้ชนะ ฉันต้องแสดงอะไรสักอย่างออกมาให้น่าเชื่อถือสำหรับผู้ชม ที่จะต้องเห็นด้วยว่า “เด็กคนนี้ชนะแน่” นั่นแหละคือสิ่งที่ฉันกังวล


Q : คุณไม่เคยร้องเพลงบนจอหนังมาก่อนเลยใช่มั้ย? ตั้งใจเก็บไว้สำหรับบทที่เหมาะหรือเปล่า?

ฉันเคยร้องเพลงนิดหน่อยในหนังเรื่อง How to Ralk to Girls at Parties (2017) แต่มันเป็น เพลงพังค์โหดๆ แบบที่ต้องแผดเสียงหน่อยๆ แต่บทในหนังเรื่องนี้ เป็นบทมิวสิคัลเลย คุณต้องร้องให้ไพเราะ และเพลง ในหนัง ก็เป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่องฉันประหม่า จนทุกคนสังเกต ได้ฉันร้องไม่ผิดคีย์แน่ แต่สิ่งที่ยากกว่า คือการปรากฏตัวบนเวที แบบที่คนอย่างไวโอเล็ตจะต้องทำ...ฉันต้องระลึกไว้ในใจเสมอว่า เด็กคนนี้ เข้ามา ประกวดเพื่อเป็นผู้ชนะ ฉันต้องแสดงอะไรสักอย่างออกมาให้น่าเชื่อถือสำหรับผู้ชม ที่จะต้องเห็นด้วยว่า “เด็กคนนี้ชนะแน่” นั่นแหละคือสิ่งที่ฉันกังวล

ฉันต้องซ้อมร้องเพลงทุกวันเป็นเวลาสี่เดือนเต็ม ตอนที่ฉันรู้ว่าฉันได้เล่นบทนี้แล้ว แม็กซ์ ก็บอกกับฉัน วันนั้นเลยว่า “โอเค คุณเริ่มซ้อมได้เลย” ฉันก็ไปหามาร์คัสที่บ้าน ซึ่งมีห้องอัดเสียงทุกอย่างพร้อม เราจะหัด การ ใช้เสียงและร้องเพลงทั้งหมดที่เตรียมมาทุกวัน และเขาก็จะอัดเสียงฉันไว้ทุกครั้ง เพื่อเปิด ให้ฉันลอง ฟังเสียง ตัวเอง ซึ่งฟังแล้วขนลุกมาก เพราะถ้าเป็นการแสดง ฉันต้องปล่อยตัวเองไปตามธรรมชาติ แต่ร้องเพลง มันไม่ใช่ ฉันก็ถามเขาว่า คุณจะให้ฉันฟังเสียงตัวเองทำไม? แต่การฟังเสียงตัวเองนั้นทำให้เรารู้ว่าเราพลาดตรงไหนบ้าง ครูสอนร้องเพลงของฉันชื่อ บ็อบ แกร์เรตต์ เขาอยู่ที่ แอล.เอ. และฉันต้องไปเรียนกับเขาสี่ครั้งต่อสัปดาห์


Q : แล้วเรื่องการเต้นรำล่ะ? คุณเป็นนักเต้นอยู่แล้ว ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าหนักใจสินะ

ตอนเด็กๆฉันเคยเรียนบัลเลต์และเคยเรียนเต้นแจ๊ซ ฉันรักการเต้นรำ ในหนังเรื่องนี้ เรามีจอห์นนี่ และอามีร์ มาเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้ พวกเขาเป็นพ่อบุญธรรมของแม็กซ์ ปกติแล้วพวกเขา จะออกแบบท่าเต้น ให้กับละคร โอเปร่า การมาทำงาน หนังจึงเป็นสิ่งที่แตกต่างจากงานประจำของพวกเขา เราซ้อมเต้นกัน หนักมาก โดยเฉพาะท่าเต้นสำหรับฉากที่ตัวละครของฉันแข่งรอบคัดตัว เต้นยากมากเลยละ แต่ฉันรู้สึก ดีมากที่ได้ปลดปล่อยตัวเองไปตามจังหวะของเพลง

ฉันดีใจที่แม็กซ์ เขียนให้บทของไวโอเล็ตเป็นคนที่เต้นเก่ง ในบทร่างแรกๆ ไวโอเล็ตไม่ถนัดการเต้น ตอนนั้นฉันกับแม็กซ์ก็คิดว่า ทำไมเราถึงกดให้เธอดูด้อยขนาดนี้นะ เธอต้องชนะ และกลายเป็นป๊อปสตาร์ เพราะฉะนั้นเธอต้องมีพรสวรรค์สิ


Q : คุณเอาแรงบันดาลใจจากซูเปอร์สตาร์จริงๆคนไหนบ้าง มาปรับใช้กับการรับบทไวโอเล็ต?

ฉันทำการบ้านด้วยการดูวิดีโอของเคที่ เพอร์รี่ และ เทย์เลอร์ สวิฟต์ พวกเธอเป็นคนที่ “มีของ” เก่งกาจไร้ที่ติ แม่นยำเหมือนเครื่องจักร ฉันพยายามศึกษากิริยาท่าทางต่างๆ ตัวฉันเองเป็นแฟนดนตรีป๊อป คอนเสิร์ตแรก ที่ฉันไปดูคือคอนเสิร์ตของเกวน สเตฟานี่ ในบูดาเปสต์ ตอนนั้นฉันอายุแค่ 9 ขวบ

ช่วงการแสดงตอนท้ายเรื่อง คนที่ฉันนึกถึงคือ คานเย เวสต์ (หัวเราะ) ฉันไม่ได้นึกว่าตัวเองเป็นเหมือนเขา แต่ฉันพยายามใส่ความเป็นฮิพฮอพบางอย่างลงไปในตัวไวโอเล็ต เพราะเธอจะดุดันขึ้น เธอถึงได้ชนะการแข่งขัน เธอมีความกล้าบางอย่าง ซูเปอร์สตาร์ทุกคนจะมีความกล้าหาญบางอย่างในตัว

ฉันนึกถึงริฮานนาด้วย ฉันไปดูคอนเสิร์ตของเธอตอนวันเกิดอายุครบ 13 ปี การแสดงครั้งนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันมาก ฉากการแสดงครั้งสุดท้ายไม่มีการซักซ้อมท่าเต้น ฉันจึงต้องนึกในใจว่า “ริฮานนาจะแสดงฉากนี้ออกมาอย่างไร"


Q : คุณรู้จักเกมโชว์การแข่งขันพวกนี้ดีแค่ไหน พวกรายการ The X-Factor หรือ American Idol ก่อนจะมารับบทในหนังเรื่องนี้?

ฉันเคยดูทุกรายการเลย ตอนเด็กๆฉันดู American Idol ทุกซีซั่น ฉันกดโหวตด้วยนะ เป็นพวกคนดูที่กดคะแนนโหวต ฉันโหวตให้แฟนเทเชีย ฉันจำอารมณ์ตอนนั้นได้ดี ฉันดูรายการ The X-Factor ด้วย ฉันเป็นพวกติดยูทูบ และชอบดูคลิปคนประกวดร้องเพลง ก่อนนอนฉันชอบดูคลิปพวกนี้ มันทำให้ฉันอารมณ์สงบ

ฉันรู้แหละว่ามันมีการตระเตรียม ของจริงมันไม่ได้สวยงาม เหมือนที่คลิปปรุงแต่งให้ดูดี สุดท้ายแล้วมันก็คือรายการทีวี มีอยู่รายการหนึ่ง น่าจะเป็น The Voice Kids UK มันออกอากาศตอนเรากำลังถ่ายหนังอยู่ ตอนนั้นเป็นการแข่งรอบชิง เด็กหญิงคนที่ชนะ เธอแสดงอาการดีใจออกมาด้วยการยกมือขึ้นอุดปาก ฉันส่งวิดีโอนี้ให้แม็กซ์ดู แล้วบอกเขาว่า “ดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจดีเนอะ” มันเป็นรายการเรียลิตี้ และชีวิตของพวกเขาก็เปลี่ยนไปจริงๆ


Q : คุณอินไปกับการเดินทางของไวโอเล็ตบ้างไหม?

แน่นอน แต่คนละแบบกันนะ ฉันเริ่มเป็นนักแสดงตอนอายุแค่ 2 ขวบเองมั้ง ฉันจำการต้องไปออดิชั่นเพื่อเล่นหนังโฆษณาได้ดี มันสาหัสมาก ฉันไม่ค่อยได้งานหรอก เพราะพวกเขาชอบมองว่าฉันเป็นเด็กต่างดาว เวลาฉันเดินเข้าไปทดสอบบท พวกเขาจะพูดว่า “ฉันว่าเธอขายตุ๊กตาบาร์บี้ไม่ได้แน่” ฉันโดนปฏิเสธบ่อยมาก

ฉันคิดว่า ฉันเข้าใจความทะยานอยากของไวโอเล็ตนะ ซึ่งทุกคนก็มีสิ่งนี้ มันเหนื่อยยาก และมีคุณค่า ฉันยังคงมีสิ่งนั้นในตัวเอง มีหลายสิ่งในโลกนี้ที่ฉันยังไม่ได้ทำ และสิ่งที่ฉันกำลังเรียนรู้ที่จะทำ เราทุกคนพยายามไขว่คว้าเป้าหมายของตัวเอง เราฝันเฟื่อง ว่าเราจะเป็นที่ 1 ในแวดวงการงานที่เราทำอยู่ เราต่างฝันที่จะไปถึงจุดสุดยอดของความสำเร็จ เหมือนไวโอเล็ต


Q : หนังเรื่องนี้เป็นการกำกับครั้งแรกของแม็กซ์ มิงเกลลา ทำงานร่วมกับเขาเป็นอย่างไรบ้าง?

เขาเป็นทาสดนตรีป๊อปเลยละ เขารักเพลงป๊อปมาก ฉันว่า เขาเขียนบทหนังเรื่องนี้เพราะเขาชอบหนังทีวีเรื่อง High School Musical นะ เขาบอกว่า “เออ ผมรู้น่าว่ามันไม่ได้เลิศเลออะไร แต่มันดูสนุกมากนะ แล้วเพลงก็เพราะมากๆ” ซึ่งฉันเห็นด้วย

เขาอยู่กับบทหนังเรื่องนี้มานานมาก และมีภาพชัดในหัวเป็นช็อตๆ เลย เขาละเอียดมาก ตั้งใจฟังเสียงในหูฟัง ว่าเพลงในแต่ละเทคมันเข้ากับการเคลื่อนกล้องไหม

ผู้กำกับที่ดีที่สุด คือผู้ที่สามารถทำบรรยากาศให้ศิลปินได้สร้างงานออกมา แม็กซ์เป็นผู้ร่วมงานที่ยอดเยี่ยมมาก เขารู้ดีว่าเวลาไหนที่ฉันยังลังเลไม่แน่ใจ และฉันต้องการกำลังใจ เขาเป็นคนที่อ่อนไหว และใส่ใจความรู้สึกของทีมงานทุกคน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 62 0:10
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Teen Spirit เล่าเรื่องราวอันแสนจรรโลงใจในโลกแห่งเสียงดนตรี หนังพูดถึงการเติบโต ความฝันอันยิ่งใหญ่ และการตามหาเส้นทางของตัวเองที่ไม่ว่าใครก็สามารถมีอารมณ์ร่วมได้

ตัวละครเอกใน Teen Spirit คือ ไวโอเล็ต (แอลล์ แฟนนิ่ง) วัยรุ่นสาวขี้อายที่มาจากครอบครัวอันแตกร้าวในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง แต่เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องชื่อดัง ด้วยความช่วยเหลือจากครูฝึก (ซลัตโก้ บิวริค) ไวโอเล็ตจึงได้ก้าวเข้าสู่โลกของการแข่งขันร้องเพลงระดับประเทศ การแข่งขันที่จะทดสอบความยึดมั่น ความสามารถ และความทะเยอทะยานของเธอแถลงการณ์ของผู้กำกับ

Teen Spirit เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมือง ไอล์ออฟไวท์ (Isle of White) เกาะเล็กๆ ของประเทศอังกฤษ เมืองที่พ่อของผมเติบขึ้นมา

พ่อเป็นลูกชายของผู้อพยพชาวอิตาลี ท่านมักจะมาทำงานในร้านกาแฟของที่บ้านหลังจากเลิกเรียนเสมอและทำงานเป็นเด็กส่งไอศกรีมในช่วงสุดสัปดาห์ ถ้ามีเวลาว่าง พ่อจะหันไปเล่นดนตรีกับวงและแต่งเพลง นั่นคือความปรารถนาที่จะสร้างสรรค์ชีวิตของเขาขึ้นมาในเวลาต่อมา

แม่ของผมออกมาจากฮ่องกงตอนอายุได้ 18 ปีเพื่อเริ่มต้นอาชีพเป็นแดนเซอร์ที่ลอนดอน นั่นคือครั้งแรกที่เธอจากบ้านเกิดมา มันเป็นสิ่งที่แปลกไม่เพียงแค่ในวัฒนธรรมของเธอ แต่แปลกในสายตาของครอบครัวเธอ ซึ่งที่ผ่านมาล้วนประกอบอาชีพแพทย์กันทั้งสิ้น

บางทีอาจเลี่ยงไม่ได้ที่ผมจะมาสนใจในตัวของ ไวโอเล็ต ตัวละครผู้รู้สึกว่าตัวเองอยู่ผิดที่ผิดทางและพยายามหาทางแสดงถึงความเป็นศิลปินในตัวออกมาเพื่อปลอบประโลมตัวเอง

ไม่มากไม่น้อย Teen Spirit มีความเป็นเรื่องเล่าตามขนบซึ่งพบเห็นมาช้านาน ดังเช่นเรื่องราวสุดคลาสสิคของซินเดอเรลล่า ภาพยนตร์ตั้งเป้าสร้างความสนุกและทำลายความคิดความเชื่อดังกล่าว ไวโอเล็ตต้องเผชิญกับอุปสรรคนานาตลอดการผจญภัยของเธอ แต่ผมเองหวังว่า Teen Spirit จะไม่พลัดหลงทางหรือลงเอยด้วยความเร้าอารมณ์ที่ไร้ชั้นเชิง แม่ของไวโอเล็ตไม่ได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่รักษาไม่ได้หรือว่ามีสถานพยาบาลที่ไหนในชุมชนที่อยู่ได้โดยไม่มีปัญหาทางการเงิน ตัวละครและความสัมพันธ์ของพวกเขามีความซับซ้อนและเติมเต็มซึ่งกันและกันภายใต้พื้นที่สีเทาๆ

ในแก่นแกนของเรื่องนั้นพูดถึงความทรงพลังและความทุกข์อันยิ่งใหญ่ ว่าพวกเราต่างมีเรื่องที่อยากพูด แต่มีความรู้สึกลึกๆ ในใจว่าคงไม่มีใครอยากฟังหรอก บางทีเราอาจไม่ควรได้รับความโดดเด่น เพราะมันเป็นพื้นที่ของคนอื่น ไม่ใช่ของเรา เป็นความรู้สึกที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะเด็กจากเกาะเล็กๆ ทั้งทางกายภาพและการถูกตัดขาดจากโอกาสเพราะปัจจัยด้านเศรษฐกิจ

ด้วยเจตจำนงและความมั่นใจในตัวเองที่ไวโอเล็ตได้พัฒนาขึ้นในหนังตลอดทั้งเรื่อง ไม่เพียงแค่เธอสามารถร้องเพลงได้อย่างสมใจหมาย แต่ยังสามารถปฏิเสธความคิดว่าเธอจำเป็นต้องพึ่งพาความคิดของผู้อื่น นั่นคือหัวใจหลักของเรื่องนี้ และผมหวังว่าหนังจะมอบแรงบันดาลใจให้กับคนที่รู้สึกว่า ความฝันของตัวเองอยู่ห่างไกลจากความเป็นจริงเช่นเดียวกับเธอ เพื่อให้เดินหน้าตามหาเส้นทางของตนเอง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 62 0:12
 
 

สนทนากับผู้กำกับ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า
คุณพอเล่าเรื่องราวในหนังให้ฟังได้ไหม

Teen Spirit เล่าเรื่องราวของ ไวโอเล็ต วาเลนสกี้ เด็กสาวผู้อพยพมาจากประเทศโปแลนด์ที่อาศัยอยู่กับแม่ใน ไอล์ออฟไวท์ เกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งอังกฤษ เธอมีโอกาสได้เข้าไปออดิชั่นประกวดร้องเพลงในชุมชนของเธอ ทำให้หลังจากนั้นไวโอเล็ตตัดสินใจเดินหน้าตามหาความฝันโดยได้รับความช่วยเหลือจากครูฝึก (วแลด) ที่อาจไม่ค่อยเต็มใจช่วยเท่าไหร่ แม้ฉากหลังของเรื่อจะว่าด้วยการประกวดร้องเพลง แต่ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร 2 ตัวว่าพวกเขาแต่ละคนส่งผลถึงกันอย่างไร นี่ไม่ใช่แค่หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของไก่รองบ่อนแบบที่เคยเป็น ไวโอเล็ตเป็นคนที่เก่งกาจมาตั้งแต่ต้น แต่เธอถูกปีศาจที่อยู่ในใจปิดกั้นตัวเองไว้ไม่ให้ปลดปล่อยความสามารถที่แท้จริง การแข่งขันในครั้งนี้กลายมาเป็นบททดสอบว่าตัวเธอเองมีความสามารถมากเพียงใด


การร่วมงานกับ แอลล์ แฟนนิ่ง เป็นอย่างไรบ้าง และเธอเหมาะสมกับบทนี้อย่างไร

ทั้งแอลล์และไวโอเล็ตต่างเปล่งประกายในจังหวะที่ใช่ มีความน่าหลงใหลและเส้นขนานที่ไม่คาดคิดระหว่างตัวเธอและตัวละครของเธอที่ช่วยยกระดับเรื่องราว เธอมาพร้อมความชัดเจนตั้งแต่ต้นว่าเธอเข้าใจในบทนี้อย่างดีและรู้ว่าจะทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร เธอเป็นนักแสดงชั้นยอดอย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับ เธอยังเป็นมืออาชีพอย่างมากซึ่งมันสำคัญทีเดียว การถ่ายทำในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอทุ่มสุดตัวเพื่อเตรียมพร้อมกับการถ่ายทำในแต่ละวัน


แอลล์ มีเสียงที่น่าทึ่งมาก คุณประทับใจในการแสดงของเธออย่างไรบ้าง

เรารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าแอลล์มีเสียงที่ไพเราะมาก แต่ยังไม่เคยมีคนสำรวจในส่วนนี้เท่าไหร่ อย่างน้อยก็ในหนัง เธอยังกระตือรือร้นและตื่นเต้นที่จะได้ทำงานนี้ด้วย เธอเตรียมความพร้อมหนักมากในการรับบทนำในหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่ในเรื่องของการตีความตัวละครที่เป็นคนโปแลนด์และการเต้น แต่ยังรวมถึงการฝึกการใช้เสียง นักร้องมืออาชีพส่วนมากไม่จำเป็นต้องแสดงหลายเทคเวลาแสดงโชว์ แต่แอลล์สามารถทำทุกเทคให้ออกมาดีได้ทุกครั้ง เวลาเธอร้องเพลง เราจะบันทึกเสียงแบบสดๆ และเป็นสิ่งที่ล้ำค่าอย่างมากในหนังเรื่องนี้ ผมเชื่อเลยว่าคนดูจะต้องทึ่งในการร้องเพลงของเธอ


คุณพอจะเล่าได้ไหมว่าบทบาทของ มาริอุส เดอ วรีส์ กับการทำงานร่วมกับแอลล์และการเตรียมความพร้อมของเธอนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

ยอดคอมโพเซอร์และผู้อำนวยการดนตรีในหนังเรื่องนี้ของเรา มาริอุส เดอวรีส์ ถือเป็นยอดวีรบุรุษของผมเลย นอกจากเขาจะสำคัญสำหรับผม ยังสำคัญสำหรับแอลล์ด้วย พวกเขาต่างไว้ใจและเคารพซึ่งกันและกันและมันยังส่งผลถึงความสัมพันธ์บนจอระหว่าง วแลด และ ไวโอเล็ต ด้วย เกิดความเป็นเพื่อนซึ่งผมคิดว่ามันนำไปสู่ความเป็นเอกลักษณ์ในตัวงาน มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากความเป็นมิตรและความไว้ใจกัน พวกเขาใช้เวลาหลายเดือนช่วยกันพัฒนาเสียงของแอลล์ตั้งแต่ก่อนที่เราจะเริ่มงานสร้างเสียอีก และมันช่วยให้ผมเกิดความรู้สึกทะเยอทะยานในการทำงานมากขึ้นด้วยเมื่อรู้ว่าฐานของเธอมั่นคงดีแล้ว


สำหรับตัวละคร วแลด ของ ซลัตโก้ บิวริค มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

บทของ วแลด เขียนขึ้นมาเพื่อ ซลัตโก้ เลยครับตั้งแต่ตอนเป็นดราฟท์แรกๆ เขาเป็นตัวเลือกเดียวที่ผมอยากให้มารับบท เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นคนใจใหญ่ เขาโกหกใครไม่เป็น เขามีความน่าเชื่อถืออย่างมาก มันเหมือนเป็นการวางรากฐานให้กับหนัง และยังมั่นใจได้ด้วยว่าคนดูจะมองเห็นด้านที่น่าเห็นอกเห็นใจในตัวของเขาด้วยอย่างแน่นอน


หนังของคุณมาพร้อมนักแสดงสมทบฝีมือดี คุณมีวิธีการคัดเลือกนักแสดงเหล่านี้มาได้อย่างไร

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณการช่วยเหลือของ จูลี่ ฮาร์กิ้น ซึ่งเป็นผู้คัดเลือกนักแสดงครับ ผมเป็นแฟนผลงานของเธอมานานแล้ว และเธอมีรสนิยมในการเลือกคนดีมาก ผมไม่อยากให้คนดูหนังรู้สึกว่ามันโดดออกไปจากความเป็นจริง เราเลยพยายามเลือกคนโดยดูจากความเรียบง่ายที่สุด

ไม่เคยมีความรู้สึกว่ากดดันในการเลือกใครมาแสดงเลยสักคนนะครับ เราเลือกคนที่ใช่มารับบท และเราก็โชคดีมากที่ได้นักแสดงวัยรุ่นที่มีเสน่ห์ ความสามารถ และความเป็นธรรมชาติมาเล่นในหนังเรื่องนี้

คลาร่าที่รับบทเป็น โรซี่ น่าจะเป็นนักแสดงวัยรุ่นคนแรกที่เราเลือกมา เธอมีเสียงที่โดดเด่นและสัมผัสได้อย่างชัดเจน เธอเป็นคนที่สามารถสร้างผลกระทบให้สั่นสะเทือนไปยังตัวละครอื่นๆ และหนังเรื่องนี้ได้อย่างรวดเร็ว ในทางกลับกันตัวละคร ลุค เป็นคนที่หาค่อนข้างยากและเราต้องใช้เวลานานทีเดียว จนจูลี่ไปเจอ อาร์ชี่ แมดเดอเกว เล่นละครเวทีเข้าเขามีความอ่อนไหวและความเป็นผู้ใหญ่ที่เราตามหาอยู่พอดี ประโยชน์อย่างหนึ่งของการถ่ายทำหนังที่อังกฤษคือเราสามารถเจอคนที่มีความสามารถทั้งทางหน้ากล้องและหลังกล้องเต็มไปหมดเลยครับ


คุณยังได้มือฉมังสายดนตรีอย่าง มาริอุส เดอ วรีส์, สตีเว่น กิซิกิ รวมถึงนักออกแบบท่าเต้นอย่าง จอนนี่ และ อาเมียร์ มาร่วมงานด้วย การทำงานกับพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

ผมเคยร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือฉมัง เฟร็ด เบอร์เกอร์ ผลงานที่ผ่านมาของเขาบ่งบอกว่าเขาเป็นคนที่เก่ง และการที่เราได้คนมีความสามารถขั้นสุดยอดมาเล่นหนังเรื่องนี้ ส่วนสำคัญต้องขอบคุณเขาเลยครับ พวกเขาต่างเคยทำงานร่วมกันมาใน La La Land ทีมงานไว้ใจเขา เคารพเขา และด้วยประสบการณ์เหล่านั้นเอง ผมเชื่อว่าผมเองก็น่าจะสามารถทำงานกับเขาได้ดีเช่นกัน ผมคิดว่าพวกเขาต่างมีช่วงเวลาการทำงานที่สนุกสนานบนความท้าทายอย่างมากในครั้งนี้

กรณีของ จอนนี่ และ อาเมียร์ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าตื่นเต้นแม้จะไม่ได้เป็นตัวเลือกที่เห็นได้ชัดในช่วงแรก พวกเขาเคยทำงานสายโอเปร่ามาก่อน และมีความชำนาญอย่างมาก พวกเขาเพิ่งเสร็จงานสร้างเวทีแสดงโอเปร่าเป็นส้วมขนาดยักษ์มาหมาดๆ! พอผมมาคิดถึงหนังเรื่องนี้ คิดถึงดินแดนของการแข่งขันร้องเพลง ผมพยายามทำให้มันน่าสนใจขึ้นมาและผมเชื่อว่าสามารถทำให้มันแตกต่างไปจากสิ่งเดิมๆ ได้ ด้วยการเล่าเรื่องให้เห็นได้ชัดจนอาจจะชัดเจนยิ่งกว่าท่วงท่าเต้นต่างๆ เสียอีก


เพลงประกอบในเรื่องก็น่าทึ่งไม่น้อย กระบวนการคัดเลือกเพลงมาใช้เป็นอย่างไรบ้าง

สำคัญมากครับในการทำให้ฉากเล่นดนตรีในแต่ละช่วงผลักดันเรื่องราวให้เดินหน้าต่อไป แล้วช่วยจุดประกายให้กับชีวิตของไวโอเล็ตด้วย เพราะฉะนั้น แต่ละเพลงที่เลือกมานั้นนอกจากจะมีประโยชน์ด้านอารมณ์แล้ว ยังมีประโยชน์ต่อการเล่าเรื่องอย่างมากด้วย

ผมพยายามจะปล่อยให้แต่ละฉากนั้นควบคุมบทเพลง โดยผมจะคัดเพลงจากในลิสต์ iTune ของผม การนำเพลง Tattooed Heart ซึ่งโรซี่ใช้มันแสดงในช่วงสุดท้ายของเรื่องมาใช้ถือเป็นข้อยกเว้นประการสำคัญ สาเหตุที่มันมาอยู่ในหนังเรื่องนี้เพราะผมรักอัลบั้มแรกของ อาเรียน่า แกรนเด อย่างมาก เพลงนี้ทำให้ผมยิ้มได้และมีความสุขเสมอ

ทุกเพลงในหนังเรื่องนี้ถูกวางไว้อย่างเฉพาะเจาะจงเอาไว้ในบทแล้วได้ปรากฏอยู่ในหนังในท้ายที่สุดด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมากสำหรับผม ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพราะ สตีเว่น กิซิกิ ที่สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นจริง เช่นเดียวกับทาง Interscope ที่เปรียบเสมือนแม่พระที่คอยช่วยเหลือพวกเรามาตลอด


หนังเรื่องนี้ดูสวยงามมาก คุณมีการพูดคุยเรื่องการสร้างสุนทรียะกับ ออทั่ม อย่างไรบ้าง พวกคุณกล่าวชื่นชมกับในกองถ่ายบ้างไหม

ผมว่าเธอคืออัจฉริยะเลยครับ การทำงานกับไฟของเธอน่าทึ่งมาก เราพยายามคิดถึงงานในหลากหลายมุมมอง และเรามองการทำหนังเรื่องนี้ผ่านหลายจุดยืน และการสนทนาของเรานำพาให้เกิดงานที่แสนวิเศษนี้ขึ้นมา เราทั้งคู่รู้จักกันมาพักใหญ่แล้ว เรามักจะแชร์ภารในหัวและไอเดียกันอยู่เสมอตอนจะถ่ายทำ และเราต่างมีความรู้สึกถึงรสนิยมของกันและกันในมุมมองของแต่ละฝ่าย มันกลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากเลยครับในการทำงานด้วยเวลาที่แสนสั้น


ดูเผินๆ ถือเป็นหนังที่ทะเยอทะยานอย่างมากสำหรับการเป็นหนังเรื่องแรกของคุณ คุณพบเจออุปสรรคอย่างไรบ้าง

ผมเจอเรื่องท้าทายมาเยอะเลยครับ แต่ผมก็โชคดีได้เจอเรื่องดีๆ บ่อยเหมือนกัน เราโชคดีในทุกขั้นตอนที่ได้คนเก่งๆ มาทำงานในหนังเรื่องนี้และมีคนคอยสนับสนุนอีกมาก ผมไม่เคยคิดว่าหนังจะสำเร็จขึ้นมาได้เลย บทหนังดราฟท์แรกเขียนขึ้นในปี 2009 แต่ตอนนี้ก็ 9-10 ปีเข้าไปแล้ว มันถือเป็นการเดินทางที่ยาวนานจริงๆ การที่หนังสามารถออกมาอย่างที่ผมอยากให้มันเป็นได้ ต้องขอบคุณเฟร็ด เบอร์เกอร์ อย่างมากครับ เขารับเครดิตเป็นผู้อำนวยการสร้างคนเดียวของหนังและมีเหตุผลสำคัญที่เป็นเช่นนั้น ทุกคนคิดว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีทางเป็นรูปเป็นร่างได้ แต่เขาพยายามผลักดันมันเสมอ เขาคอยอยู่เคียงข้างผมในทุกขั้นตอนเป็นทั้งผู้สนับสนุนและคอยท้วงติงเพื่อเตือนสติผมอยู่เสมอ ผมเป็นหนี้บุญคุณเขาเยอะเลยครับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 62 0:15
 
 

Teen Spirit

ประวัตินักแสดง

แอลล์ แฟนนิ่ง (ไวโอเล็ต)
เมื่อปี 2013 แอลล์ แฟนนิ่ง เคยได้เข้าชิงรางวัล Critics' Choice Award จากการแสดงในหนังเรื่อง Ginger & Rosa ของแซลลี่ พอตเตอร์ เธอเคยรับบทเป็นเจ้าหญิงนิทราใน Maleficent ประกบคู่กับ แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งทำรายได้เกิน 750 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ผลงานเรื่องเด่นๆ ของเธอยังประกอบด้วย Super 8 ของผู้กำกับ เจเจ อับรามส์, Somewhere ของ โซเฟีย คอปโปล่า, Neon Demon ของ นิโคลัส วินดิ้ง เรเฟิ่น ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2016 นอกจากนั้นยังมี Live By Night ของ เบน อัฟเฟล็ค, 20th Century Women ของ ไมค์ มิลส์, The Beguiled ที่เธอกลับมาร่วมงานกับ โซเฟีย คอปโปล่า อีกครั้ง และผลงานชิ้นล่าสุดของเธอคือ Galveston ผลงานการกำกับของ เมลานี่ โลร็องต์ และ Teen Spirit เรื่องนี้ของผู้กำกับ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า


ซลัตโก้ บิวริค (วแลด)
นักแสดงรุ่นใหญ่จากโครเอเชีย เขาเกิดเมื่อปี 1953 จบการศึกษาด้านการแสดงมาจาก Dramski Studio เมื่อปี 1973 ก่อนย้ายไปอยู่ประเทศเดนมาร์กเมื่อปี 1981 เขามักได้เล่นหนังเดนมาร์กเรื่องเด่นๆ ในช่วงยุค 1990s ถึง 2000s โดยผลงานที่สร้างชื่อที่สุดของเขาคือ Pusher ของ นิโคลัส วินดิ้ง เรเฟ่น, Dirty Pretty Things ของ สตีเฟ่น เฟรียส์ และ 2012 ของ โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช


แอกเนียสก้า โกรว์ชอว์สกา (มาร์ลา)
หนึ่งในนักแสดงชาวโปแลนด์ที่น่าจับตาที่สุดในเวลานี้ บทบาทเด่นที่สุดของเธอคือการรับบทนำในหนังเรื่อง In Darkness ซึ่งได้รางวัลออสการ์ เคยรับบทนำในหนังการเมืองเข้มข้น Walese: Man of Hope และ Child 44


รีเบคก้า ฮอลล์ (จูลส์)
นักแสดงสาวชาวอังกฤษมากความสามารถ มีผลงานทั้งหนังอาร์ตเฮ้าส์เล็กๆ และหนังบล็อกบัสเตอร์ชื่อดังมากมาย ผลงานก่อนหน้านี้ของเธอประกอบด้วย The BFG, Iron Man 3, The Gift, The Awakening, Vicky Christina Barcelona, The Town, Frost/Nixon และอื่นๆ อีกมากมาย โดยผลงานล่าสุดของเธอคือ Holmes and Watson หนังตลกของ อีธาน โคเอน นำแสดงโดย วิลล์ เฟอร์เรล และ จอห์น ซี ไรลี่ย์ และนอกจากจะแสดงหนังแล้ว เธอยังรับแสดงละครเวทีด้วย เธอรับบทนำในละครเรื่อง Animal ที่หนังสือพิมพ์ New York Times กล่าวชื่นชมว่าห้ามพลาดเด็ดขาด และกำลังจะได้เล่นละครระดับบรอดเวย์เรื่อง Machinal เป็นครั้งแรก


คลาร่า รักการ์ด (โรซี่)
นักแสดงสาวหน้าใหม่จากประเทศเดนมาร์ก เธอใช้เวลาในช่วงยังเด็กเล่นและเก็บประสบการณ์จากละครเวทีในโคเปนเฮเกนเกิดมาตั้งแต่อายุ 12 ปี ก่อนหน้านั้นเธอได้เล่นหนังเล่นละครผ่านทาง Disney Channel จากนั้นเธอได้เล่นหนังเรื่อง The Lodge เมื่อปี 2016 และในปีเดียวกันยังได้เล่นซีรี่ส์โทรทัศน์ทางช่อง ABC เรื่อง Still Stars Crossed ของ ชอนด้า ไรมส์ สำหรับผลงานเด่นๆ ของเธอในระยะหลังนี้ เธอได้ให้เสียงพากย์ภาษาเดนมาร์กเป็น โมอาน่า ในอนิเมชั่นเรื่อง Moana เวอร์ชั่นที่ไปฉายที่เดนมาร์ก, ได้รับบทเด่นใน Teen Spirit ของ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า และเตรียมจะได้ประกบคู่ ฮิลลารี่ สแวงค์ ใน I Am Mother หนังไซ-ไฟจากประเทศออสเตรเลีย


อาร์ชี่ แมเดอเกว (ลุค)
ชายผู้รับบทเป็นคนรักของตัวละครที่ แอลล์ แฟนนิ่ง สวมบทบาทใน Teen Spirit เขาถือเป็นนักแสดงหนุ่มมาแรง ก่อนหน้านี้เคยรับบทสำคัญในซีรี่ส์เรื่อง Hang Ups ซึ่งรีเมคมาจากซีรี่ส์อังกฤษเรื่อง Web Therapy ของ ลิซ่า คัดโรว์ และได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงแห่งอนาคต (Screen International Stars of Tomorrow) เมื่อปี 2017 ไม่นานนี้เขาเพิ่งถ่ายหนังเรื่อง Informer ร่วมกับ แพดดี้ คอนสิไดน์ และเบล พาวลี่ย์ เสร็จสิ้นไป และท้ายที่สุด เขาจะได้รับบทนำในมินิซีรี่ส์เรื่อง Les MIserables ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง BBC


รัวรี่ โอ'คอนเนอร์ (เคยัน)
รัวรี่ โอ'คอนเนอร์ ได้เรียนด้านการแสดงจากสถาบัน Lir National Academy of Dramatic Art และได้แสดงในหนังครั้งแรกเรื่อง What Richard Did เมื่อปี 2012 ผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ ของเขายังมีซีรี่ส์ Netflix เรื่อง Can't Cope, Won't Cope, My Mother and Other Strangers, หนังเกย์เรื่อง Handsome Devil ของผู้กำกับ แอนดรูว์ สก็อตต์ และล่าสุดคือ Teen Spirit ของ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า


จอร์แดน สตีเฟ่นส์ (รอลโล่)
ศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง งานการแสดงเรื่องเด่นเรื่องแรกของ จอร์แดน สตีเฟ่นส์ คือมินิซี่ส์เรื่อง Glue เมื่อปี 2014 ซึ่งออกอากาศทาง E4 ผลงานของเขาที่ผ่านมามีทั้งหนังฟอร์มใหญ่ หนังเล็กๆ และซีรี่ส์โทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็น Rogue One: A Star Wars Story, Access All Area, Tucked และ Been So Long เป็นต้น


เออร์ซูล่า ฮอลลิเดย์ (ลูอิส)
เออร์ซูล่า ฮอลลิเดย์ เข้าวงการการแสดงมาจากการเล่นหนังสั้นเรื่อง We Love Moses ผลงานการเขียนบทและกำกับโดย ดิออนน์ เอ็ดเวิร์ด เมื่อปี 2016 เธอยังตามผู้กำกับที่แจ้งเกิดเธอไปเล่นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ของเขาเรื่อง That Girl ซึ่งเป็นหนึ่งในตอนย่อยของซีรี่ส์เรื่อง On the Edge ออกอากาศทางช่อง Channel 4 ปัจจุบัน เธอกำลังถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง The Feed ซีรี่ส์ไซ-ไฟผสมจิตวิทยาของผู้สร้างซีรี่ส์ The Walking Dead


มิลลี่ เบรดี้ (อนาสตาเซีย)
นักแสดงสาวดาวรุ่งน่าจับตา มิลลี่ เบรดี้ เธอเข้าวงการบันเทิงผ่านการแสดงซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ Mr.Selfridge ออกอากาศทางช่อง ITV เมื่อปี 2014 สำหรับหนังจอใหญ่ เธอได้รับบทสมทบใน Pride and Prejudice and Zombies เมื่อปี 2016 และได้ประกบกับ ชาร์ลี ฮันแนม ใน King Arthur: Legend of the Sword เมื่อปี 2017


โอลีฟ เกรย์ (ลิซ่า)
โอลีฟ เกรย์ เพิ่งรับบทนำในซีรี่ส์เรื่อง Home From Home จากตอนไพล็อตที่สร้างขึ้นเพื่อออกฉายทางช่อง BBC Two เมื่อปี 2016 แล้วปัจจุบันได้รับเลือกให้มาฉายทางช่อง BBC One แทน ผลงานเด่นๆ ของ เกรย์ มักจะเป็นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น Eastenders (2007-08) The Story of Tracey Beaker (2006) Half Moon Investigations (2009) และ Uncle (2017) เป็นต้น

สำหรับ Teen Spirit นั้น ถือเป็นการแสดงหนังเรื่องแรกของเธอ โดยจะรับบทเป็นเพื่อนสนิทของตัวละครที่ แอลล์ แฟนนิ่ง สวมบทบาท


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 62 0:17
 
 

ประวัติทีมงาน

แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า (ผู้กำกับ / เขียนบท)
จากนักแสดงสู่คนทำหนังเบื้องหลัง แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า เคยแสดงหนังคุณภาพเยี่ยมเรื่อง The Ides of March ซึ่งกำกับและนำแสดงโดย จอร์จ คลูนี่ย์, Agora ของอเลฮานโดร อาเมนาบาร์ และ The Social Network ของผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ ปัจจุบัน

สำหรับงานเบื้องหลัง เขาเคยชิมลางงานด้วยการเขียนบทและอำนวยการสร้างหนังเรื่อง The 9th Life of Louis Drax ของผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ อาจา ก่อนที่จะหันมาเป็นผู้กำกับเต็มตัวใน Teen Spirit ซึ่งถือเป็นงานกำกับเรื่องแรกของเขาด้วย


เฟร็ด เบอร์เกอร์ (อำนวยการสร้าง)
ผู้อำนวยการสร้างผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์และเคยได้รางวัลลูกโลกทองคำมาครองจากหนังเรื่อง La La Land ของผู้กำกับเดเมี่ยน ชาเซลล์ โดยนอกจากหนังจะกวาดรางวัลใหญ่มาจากหลากหลายสถาบัน หนังยังทำเงินทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 450 ล้านดอลลาร์

สำหรับผลงานเรื่องอื่นๆ ที่เบอร์เกอร์เคยอำนวยการสร้างนั้นประกอบด้วย Lost in Translation และ Marie Antoinette ของโซเฟีย คอปโปล่า, Operation Finale ของผู้กำกับคริส ไวซ์, Destroyer ซึ่งนำแสดงโดย นิโคล คิดแมน, I Think We're Alone Now ของ โมเรโน่, Against All Enemies ของผู้กำกับ เบเนดิกต์ แอนดรูว์, The Autopsy of Jane Doe ของผู้กำกับอังเดร ออฟเรดัล และอื่นๆ อีกมากมาย


ออทั่ม ดูรัลด์ อาร์คาพอว์ (กำกับภาพ)
ออทั่ม ดูรัลด์ อาร์คาพอว์ เคยได้รับจากนิตยสาร Variety ให้เป็น 1 ใน 10 ผู้กำกับภาพที่น่าจับตามองประจำปี 2014 และถูกคาดหมายว่าเป็นคนทำงานเบื้องหลังดาวรุ่น (On the Rise) ในปี 2014 จากเว็บไซต์ Indie Wire เช่นกันจากการกำกับหนังสั้นให้กับ เจมส์ แฟรงโก้ นอกจากนั้น ปีเตอร์ เดอบรูจ นักวิจารณ์แถวหน้าจาก Variety ยังเคยกล่าวชมว่าเธอคือผู้กำกับภาพหญิงที่มีพรสวรรค์อย่างสูง

สำหรับผลงานของอาร์คาพอว์นั้น เมื่อปี 2015 เธอเคยกำกับภาพให้กับหนังเรื่อง One & Two ผลงานการกำกับของ แอนดรูว์ ดรอซ พาเลอร์โม่ ซึ่งนำแสดงโดย ทิโมธี่ ชาลาเมต์ และเคียร์แนน ชิปก้า เธอยังเป็นตากล้องให้กับหนังเรื่อง Untogether ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรกที่นักเขียนนิยาย เอ็มม่า ฟอร์เรสต์ กำกับด้วย ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นการกำกับภาพใน Teen Spirit ให้กับ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า เธอจะไปถ่ายหนัง The Star is Also a Star ให้กับผู้กำกับ ไร รุสโซ่ ยัง เป็นเรื่องต่อไป


เคฟ ควินน์ (ออกแบบงานสร้าง)
นักออกแบบงานสร้างชาวอังกฤษเข้าสู่วงการหนังตั้งแต่ช่วงต้นยุค 1990s เขาเคยออกแบบงานสร้างให้กับ Shallow Grave หนังเรื่องของ แดนนี่ บอยล์ ซึ่งหนังได้รางวัลหนังอังกฤษยอดเยี่ยมจาก BAFTA ด้วย นับแต่นั้น เขากลายเป็นมือดีประจำหนังของบอยล์ ได้ร่วมทำหนังเรื่อง Trainspotting และ A Life Less Ordinary ด้วย

เคฟ ควินน์ ยังไปออกแบบงานสร้างในหนังของผู้กำกับคนอื่นด้วย เรื่องเด่นๆ ได้แก่ Layer Cake ของผู้กำกับ แมทธิว วอห์น, Is Anybody There? ของ จอห์น ครอว์ลี่ย์, The Woman in Black ของ เจมส์ วัตกิ้นส์, Diana ของโอลิเวอร์ เฮิร์ชบีเกิ้ล, The Brother Grimsby ของ หลุยส์ เลทเทอร์เรียร์ และ Teen Spirit ของ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า เรื่องนี้


เมียร์เรน กอร์ดอน-โครเซียร์ (ออกแบบเครื่องแต่งกาย)
เมียร์เรน กอร์ดอน-โครเซียร์ เป็นชาวอังกฤษ จบการศึกษาด้านแฟชั่นและการถ่ายภาพจาก Parsons School of Design ที่เมืองนิวยอร์ค ในเวลาต่อมาได้ย้ายไปอยู่นครลอสแองเจลิส แล้วทำงานในฐานะนักออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้กับหนังและซีรี่ส์โทรทัศน์หลายเรื่อง สำหรับผลงานginjv'gfjoq ของ กอร์ดอน-โครเซียร์ นั้นประกอบด้วย I Think We're Alone Now ซึ่งนำแสดงโดย ปีเตอร์ ดิงค์ลาจ และ แอลล์ แฟนนิ่ง, Meadowland ซึ่งนำแสดงโดย โอลิเวียร์ ไวลด์, The Glass Castle ที่นำแสดงโดย บรี ลาร์สัน และ Unicorn Store ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ ลาร์สัน ที่เธอรับบทนำเองด้วย


มาริอุส เดอ วรีส์ (อำนวยการสร้างด้านดนตรี / ดนตรีประกอบ)
หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการเพลงในช่วง 3 ทศวรรษหลังนี้ มาริอุส เดอ วรีส์ เขาเป็นเจ้าของรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม BAFTA 2 สมัย, ได้รางวัล Ivor Novello และได้รางวัลแกรมมี่มาครอง 1 ตัวจากการเข้าชิงทั้งหมด 5 ครั้ง เขารับหน้าที่ผู้กำกับดนตรีให้กับ La La Land ของผู้กำกับ เดเมี่ยน ชาเซลล์ แล้วได้รางวัลไปครองทั้ง 2 สาขาด้านดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย

เดอ วรีส์ เริ่มต้นอาชีพสายเสียงเพลงจากการเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวง The Blow Monkeys ในช่วงยุค 1980s นอกจากเล่นดนตรีให้กับวงตัวเองแล้ว เขายังมีโอกาสได้ไปเขียนคำร้อง และโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินชื่อดังก้องโลกหลายคนไม่ว่าจะเป็น เดวิด โบวี่, มาดอนน่า, บียอร์ค, วง U2 และอื่นๆ อีกมากมาย เขายังเข้าสู่โลกของการทำดนตรีประกอบหนังและละครเวที เคยประพันธ์ดนตรีให้กับผู้กำกับหนัง ผู้กำกับละครเวทีอีกหลายงาน ไม่ว่าจะเป็นงานของ บาซ เลอห์แมน, จอร์จ ลูคัส, แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์, แซค สไนเดอร์, แดเนียล เครเมอร์, เออาร์ ราห์มาน และอื่นๆ อีกหลายคน โดยหนังและละครเวทีเรื่องเด่นๆ ที่เขาได้ทำดนตรีประกอบให้นั้นประกอบด้วย Moulin Rouge, Kick-Ass, Sucker Punch, Phantom of the Opera และ Strange Magic เป็นต้น


สตีเว่น กิซิกิ (ควบคุมดูแลงานดนตรี)
ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลง เจ้าของรางวัลแกรมมี่ ผลงานของ สตีเว่น กิซิกิ ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันมากที่สุดก็คือ La La Land ของผู้กำกับ เดเมี่ยน ชาเซลล์ ซึ่งได้รางวัลทั้งออสการ์และลูกโลกทองคำ ทั้งในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมและเพลงประกอบยอดเยี่ยม ผลงานเรื่องอื่นๆ ของเขาคือ Smallfoot อนิเมชั่นของค่าย Warner ซึ่งให้เสียงพากย์โดย แชนนิ่ง เททั่ม, เซนดาย่า และคอมม่อน และเป็นหนึ่งในผู้ดูแลงานด้านดนตรีในหนังเรื่อง Crazy Rich Asians

กิซิกิ ยังเป็นผู้บริหารดูแลงานด้านดนตรีให้กับทาง Lucasfilm มาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว และยังดูแลดนตรีให้กับ Disney Animation ด้วย เขายังอยู่ในวงการแผ่นเสียง เป็นผู้บริหารของ PolyGram Records และ Virgin Records ซึ่งที่นั่นเขาทำงานร่วมกับแถวหน้าของวงการดนตรีอย่าง เดวิด โบวี่, เลนนี่ คราวิทซ์ และวง Sex Pistols ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 62 0:22
 
 

เครดิต

เขียนบทและกำกับโดย
แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า

อำนวยการสร้างโดย
เฟร็ด เบอร์เกอร์ (สมาคมผู้อำนวยการสร้าง)

อำนวยการสร้างบริหาร
เจมี่ เบลล์
แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า

อำนวยการสร้างบริหาร
เดวิด การ์เร็ตต์
แดน ฟิชเชอร์
ไบรอัน คาวานอห์-โจนส์

อำนวยการสร้างบริหาร
แอนดรูว์ ซี โรบินสัน
จาเร็ด ดี อันเดอร์วู้ด

อำนวยการสร้างบริหาร
จอห์น ยานิค
สตีฟ เบอร์แมน
แอนโทนี่ ซีเลอร์

ผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้าง
ไมเคิล คอนสเตเบิ้ล

กำกับภาพ
ออทั่ม ดูรัลด์ อาร์คาพอว์

ออกแบบงานสร้าง
เคฟ ควินน์

ออกแบบเครื่องแต่งกาย
เมียร์เรน กอร์ดอน-โครเซียร์

ลำดับภาพ
แคม แมคลอคลิน

ดนตรีประกอบ
มาริอุส เดอ วรีส์

ผู้ช่วยอำนวยการสร้างฝ่ายดนตรี
เอลแดด กูเอตต้า

ควบคุมดูแลงานดนตรี
สตีเว่น กิซิกิ

ออกแบบท่าเต้น
โจนาธาน ลันน์ และ อาเมียร์ ฮอสเซนพัวร์

เทคนิคพิเศษ
Automatik UK

ควบคุมดูแลเทคนิคพิเศษ
เซ็บ บาร์เกอร์

แต่งหน้าและทำผม
นาเดีย สเตซี่ย์

คัดเลือกนักแสดง
จูลี่ ฮาร์กิ้น (สมาคมผู้คัดเลือกนักแสดง)
แอลล์ แฟนนิ่ง
ซลัตโก้ บิวริค
แอกเนียซก้า โกรว์โชว์สกา
อาร์ชี่ แมดเดอเกว
เออร์ซูล่า ฮอลลิเดย์
จอร์แดน สตีเฟ่นส์
คลาร่า รักการ์ด
รัวรี่ โอ'คอนเนอร์
มิลลี่ เบรดี้
โอลีฟ เกรย์
และ
รีเบคก้า ฮอลล์

Mister Smith Entertainment ภูมิใจเสนอ
ร่วมกับ Aperture Media Partners
Automatik Production
ร่วมกับ Blank Tape and Interscope Films
ภาพยนตร์โดย แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า
TEEN SPIRIT

“Genesis”
คำร้องโดย แคลร์ บูเชอร์
แสดงโดยวง Grimes
เจ้าขงลิขสิทธิ์ 4AD
จัดการโดย Beggars Group Media Limited

“I Was A Fool”
คำร้องโดย ซาร่า ควิน, ทีแกน ควิน
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง

“Destiny's Calling”
คำร้องโดย มาริอุส เดอ วรีส์, เอลแดด กูเอตต้า, ฟิโอร่า คัตเลอร์
แสดงโดย ฟิโอร่า

“Jesu, Joy Of Man's Desiring”
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง และ Arts1 Sixth Form Choir

“Orbit”
คำร้องโดย ฟิโอร่า คัตเลอร์ม เลสเตอร์ เมนเดซ และ มาร์โก นีเมอร์สกี้
แสดงโดย Gemini Rising

“Just a Girl”
คำร้องโดย เกวน สเตฟานี่ และ ทอม ดูมอนต์
แสดงโดย No Doubt
เจ้าของลิขสิทธิ์ Interscope Records ภายใต้ชื่อ Universal Music Enterprises

“E.T.”
คำร้องโดย เคที่ เพอร์รี่, แม็กซ์ มาร์ติน, ดร.ลุค และ โจชัวร์ โคลแมน

“Addio Fiorito Asil”
คำร้องโดย จิอาโคโม่ พุคชินี่
แสดงโดย Compagnia d'Opera Italiana ควบคุมโดบ อันโตเนลโล่ กอตต้า
เจ้าของลิขสิทธิ์ Cantalopera and Naxos
จัดการโดย Source/Q
ขับร้องโดย แอชลี่ย์ ฟาโตอาเลีย

“Danny Boy”
แสดงโดย จอห์น ล็อค

“Flashdance (What A Feeling)”
คำร้องโดย จอร์จิโอ โมโรเดอร์ม คีธ ฟอร์ซี่ย์ และ ไอรีน คาร่า

“Dancing On My Own”
คำร้องโดย โรบิน คาร์ลสัน, แพทริค เบอร์เกอร์ Robin Carlsson, Patrik Berger
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง

“Lights"
คำร้องโดย เอเลน่า กูลดิ้ง, แอชลี่ย์ โฮว์ส, ริชาร์ด สแตนนาร์ด
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง

“Finding My Way Home”
คำร้องโดย มาริอุส เดอ วรีส์ม เอลแดด กูเอตต้าม ฟิโอร่า คัตเลอร์
แสดงโดย ฟิโอร่า

“Aurora Borealis”
คำร้องโดย มาริอุส เดอ วรีส์
แสดงโดย อาร์ชี่ แมคเดอเกว

“Humming Chorus”
คำร้องโดย จิอาโคโม พุคชินี่
แสดงโดย Hungarian State Opera Chorus
เจ้าของลิขสิทธิ์ Hungaroton Classic and Naxos
จัดการโดย Source/Q

“Sexy Girl (Get Next To Me)”
คำร้องโดย มาริอุส เดอ วรีส์
แสดงโดย รัวรี่ โอ'คอนเนอร์

“Little Bird”
คำร้องโดย แอนนี่ เลนน็อกซ์
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง

“Lean On (feat. DJ Snake)”
คำร้องโดย วิลเลี่ยม กริกาชีน, สตีฟ เกส, ฟิลลิป เมคซีเปอร์, โทมัส เพนท์ซ
แสดงโดย Major Lazer
เจ้าของลิขสิทธิ์ Mad Decent
จัดการโดย Hidden Track Music

“Saturday Night”
คำร้องโดย อัลเฟรโด้ พิกนาโยลี่, ดาวิด ริวา
แสดงโดย Whigfield
เจ้าของลิขสิทธิ์ Energy Production Srl.

“Better Off Alone”
คำร้องและอำนวยการสร้างโดย Pronti & Kalmani
แสดงโดย Alice Deejay
เจ้าของลิขสิทธิ์ Violent Records/Violent Music BV

“How Do You Love Now”
คำร้องโดย มาริอุส เดอ วรีส์, เอลแดด กูเอตต้า, ฟิโอร่า คัตเลอร์
แสดงโดย แซม สโตน

“Barbie Girl”
คำร้องโดย คาร์สเทน เดลกาโด, เรเน่ ดิฟ, คลอส นอร์รีน, ลีน ไนสตรอม, จอห์นนี่ พีเดอร์เซ่น, โวเรน เรสเตด
แสดงโดย Aqua
เจ้าของลิขสิทธิ์ Universal Music (Denmark) A/S ภายใต้ชื่อ Universal Music Enterprises

“Good Time”
คำร้องโดย ไบรอัน ลี, แมทธิว ธีสเซ่น, อดัม ยัง
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง, รัวรี่ โอ'คอนเนอร์, คลาร่า รักการ์ด, The Shades, ฟิโอร่า คัตเลอร์, แซม สโตน

“Teenage Kicks”
คำร้องโดย จอห์น โอ'นีล John O'Neill
แสดงโดย The Shades
อำนวยการสร้างโดย ลี แม็คคัทชีออน

“Tattooed Heart”
คำร้องโดย อันโตนิโอ ดิกสัน, เคนเน็ธ เอ็ดมอนด์ส, ฌอน ฟอร์แมน, อาเรียน่า แกรนเด, แมทธิว สไควร์, ลีออน โทมัส ที่ 3, คริสโตเฟอร์ ไทน์ส
แสดงโดย คลาร่า รักการ์ด

“Don't Kill My Vibe”
คำร้องโดย ซิกริด ราบี้, มาร์ติน สโยลี่
แสดงโดย แอลล์ แฟนนิ่ง

“Halcyon And On And On”
คำร้องโดย P & P Hartnoll
แสดงโดย Orbital feat. แอลล์ แฟนนิ่ง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 มี.ค. 62 6:10
 
 


แอล แฟนนิ่ง โชว์ ร้อง เต้น สุดพลัง ใน MV แรก “Dancing On My Own” จากภาพยนตร์วัยรุ่นสู้เพื่อฝัน “ Teen Spirit “

ปล่อยเอ็มวีตัวเต็มออกมาแล้วสำหรับภาพยนตร์ “ Teen Spirit “ ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากทีมผู้สร้าง “ La La Land “ ที่ปล่อยภาพ แอล แฟนนิ่ง นักแสดงนำของเรื่องโชว์การร้องเพลงและเต้นรำอย่างสุดพลัง ในมิวสิควิดีโอตัวแรกที่นำเพลง “Dancing On My Own” ของศิลปินดัง โรบิน มาถ่ายทอดตัวตนของเธอ

Teen Spirit คือ ไวโอเล็ต (แอล แฟนนิ่ง) วัยรุ่นสาวขี้อายที่มาจากครอบครัวอันแตกร้าวในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง แต่เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องชื่อดัง ด้วยความช่วยเหลือจากครูฝึก (ซลัตโก้ บิวริค) ไวโอเล็ตจึงได้ก้าวเข้าสู่โลกของการแข่งขันร้องเพลงระดับประเทศ การแข่งขันที่จะทดสอบความยึดมั่น ความสามารถ และความทะเยอทะยานของเธอ

แอลล์ แฟนนิ่ง ผู้รับบท ไวโอเล็ต โด่งดังสุด ๆ ในบท ออโรร่า เจ้าหญิงนิทราใน Maleficent ประกบคู่กับ แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งทำรายได้เกิน 750 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ผลงานเรื่องเด่นๆ ของเธอยังประกอบด้วย Super 8 ของผู้กำกับ เจเจ อับรามส์, Somewhere ของ โซเฟีย คอปโปล่า, Neon Demon ของ นิโคลัส วินดิ้ง เรเฟิ่น ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2016 นอกจากนั้นยังมี Live By Night ของ เบน อัฟเฟล็ค, 20th Century Women ของ ไมค์ มิลส์, The Beguiled ที่เธอกลับมาร่วมงานกับ โซเฟีย คอปโปล่า อีกครั้ง และผลงานชิ้นล่าสุดของเธอคือ Galveston ผลงานการกำกับของ เมลานี่ โลร็องต์ และ Teen Spirit เรื่องนี้ของผู้กำกับ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า

“ ฉันต้องซ้อมร้องเพลงทุกวันเป็นเวลาสี่เดือนเต็ม ตอนที่ฉันรู้ว่าฉันได้เล่นบทนี้แล้ว แม็กซ์ ก็บอกกับฉัน วันนั้นเลยว่า “โอเค คุณเริ่มซ้อมได้เลย” ฉันก็ไปหามาร์คัสที่บ้าน ซึ่งมีห้องอัดเสียงทุกอย่างพร้อม เราจะหัด การ ใช้เสียงและร้องเพลงทั้งหมดที่เตรียมมาทุกวัน และเขาก็จะอัดเสียงฉันไว้ทุกครั้ง เพื่อเปิด ให้ฉันลอง ฟังเสียง ตัวเอง ซึ่งฟังแล้วขนลุกมาก เพราะถ้าเป็นการแสดง ฉันต้องปล่อยตัวเองไปตามธรรมชาติ แต่ร้องเพลง มันไม่ใช่ ฉันก็ถามเขาว่า คุณจะให้ฉันฟังเสียงตัวเองทำไม? แต่การฟังเสียงตัวเองนั้น ทำให้เรารู้ว่า เราพลาดตรงไหนบ้าง ครูสอนร้องเพลงของฉันชื่อ บ็อบ แกร์เรตต์ เขาอยู่ที่ แอล.เอ. และฉันต้องไปเรียนกับเขาสี่ครั้งต่อสัปดาห์ “ แอล แฟนนิ่ง กล่าวถึงบทบาทที่ได้รับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 มี.ค. 62 8:21
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ เพลงจากเธอ จะปลุกฝันในใจคุณ “ แอล แฟนนิ่ง x ผู้สร้าง “ LA LA LAND “ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจในภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมแห่งปี “ TEEN SPIRIT “

ถือเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่สร้างแรงบันดาลใจแห่งปีเมื่อ “ เสียงเพลงจากเธอจะปลุกแรงบันดาลใจให้กับคุณ “ สำหรับภาพยนตร์ TEEN SPIRIT ที่ได้ แอล แฟนนิ่ง นักแสดงวัยรุ่นเจ้าหญิงแห่งฮอลลีวู้ด มานำแสดง และยังได้ผู้สร้างมือทองของยุค เฟร็ด เบอร์เกอร์ ผู้อำนวยการสร้างคนดัง ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาครองจากภาพยนตร์ดัง La La Land รวมถึง มาริอุส เดอ วรีส์ เจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้กำกับดนตรีให้กับ La La Land มารับหน้าที่ ทำดนตรีประกอบให้กับ ภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยผ่านฝีมือการกำกับการแสดงของ แม็กซ์ มิงเกลลา

หนังเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชาวโปแลนด์ ไวโอเล็ต วาเลนสกี้ ที่เข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงรายการ “ TEEN SPIRIT “ และตัวละครของเธอต้องฝ่าด่านเพื่อก้าวขึ้นสู่การที่หนึ่งของการแข่งขัน โดยนอกจาก แอล แฟนนิ่ง ที่ต้องแสดงความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นแล้ว หนังยังได้ รีเบคคา ฮอลล์ ร่วมรับบทโปรดิวเซอร์รายการที่พยายามทุกวิถีทางที่จะนำเธอขึ้นสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักร้อง

โดยล่าสุดหนังปล่อยเพลงโปรโมทเพลงแรก ที่นำเพลง “Dancing On My Own” ของศิลปินดัง โรบิน มาร้อง โคฟเวอร์ โดย แอล แฟนนิ่ง เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา


แก้ไขครั้งที่ 1 : 30 มี.ค. 62 8:21


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 เม.ย. 62 23:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มงคลเมเจอร์ ชวนคุณคนมีฝัน สมัครเข้าร่วมประกวด TEEN SPIRIT : COVER SONG “ DANCING ON MY OWN “ ชิงเงินราวัล 15,000 บาท

ถ้าคุณคือคนมีฝัน ผู้หลงรักการร้องเพลง มงคลเมเจอร์ ร่วมกับภาพยนตร์ TEEN SPIRIT ชวนคุณร่วมประกวดร้องเพลงโคฟเวอร์ เพลง DANCING ON MY OWN เพลงประกอบภาพยนตร์ TEEN SPIRIT ภาพยนตร์วัยรุ่นขวัญใจผู้ชมทั่วโลก นำแสดงโดย แอล แฟนนิ่ง อำนวยการสร้างโดยผู้สร้าง LA LA LAND ภาพยนตร์ เจ้าของรางวัลออสการ์

คุณสมบัติ ผู้เข้าประกวด
ไม่จำกัดวิธีการ COVER แนวเพลง ผู้ประกวดสามารถเรียบเรียงผลงานได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ไม่จำกัดจำนวนสมาชิกในทีม เป็นวง ดูโอ หรือจะเดี่ยวก็ส่งประกวดได้หมด!

เพลงที่ใช้ในการประกวด
1. ผู้เข้าประกวดต้อง cover เพลง DANCING ON MY OWN ความยาวไม่น้อยกว่า 2นาที
เพลงต้นฉบับ Elle Fanning - Dancing On My Own
https://youtu.be/dhv65tnMp1U

ขั้นตอนการส่งผลงาน
1. อัดคลิปวิดีโอ เพลงที่ใช้แข่งขัน
2. Upload วิดีโอลง Youtube
3. ส่งลิงค์ วิดีโอที่ upload ลง youtube พร้อมส่งชื่อสมาชิก อายุ เบอร์โทรศัพท์
4. ส่งผลงานมาที่ [email protected]

กำหนดระยะเวลา
1. สมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 27 เมษายน 2562
2. ประกาศผลผู้ชนะในงานรอบสื่อมวลชนวันที่ 29 เมษายน 2562


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 เม.ย. 62 1:02
 
 


“แอล แฟนนิ่ง” ผนึกกำลัง ผู้สร้าง LA LA LAND ทุ่มเท ทั้งร้อง ทั้งเต้น เพื่อทำฝันให้เป็นจริงในคลิปล่าสุดจาก “TEEN SPIRIT”


“Teen Spirit” ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากทีมผู้สร้าง “La La Land” เล่าเรื่องราวการเติบโต ความฝันอันยิ่งใหญ่ ของเด็กสาวชื่อ ไวโอเล็ต (รับบทโดย แอล แฟนนิ่ง) วัยรุ่นสาวขี้อายที่มาจากครอบครัวอันแตกร้าวในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง แต่เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องชื่อดัง ด้วยความช่วยเหลือจาก วลาด อดีตนักร้องโอเปรา (รับบทโดย ซลัตโก้ บิวริค) ไวโอเล็ต จึงได้ก้าวเข้าสู่โลกของการแข่งขันร้องเพลงระดับประเทศ การแข่งขันที่จะทดสอบความยึดมั่น ความสามารถ และความทะเยอทะยานของเธอ

“เรารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าแอลมีเสียงที่ไพเราะมาก แต่ยังไม่เคยมีคนสำรวจในส่วนนี้เท่าไหร่ อย่างน้อยก็ในหนัง เธอยังกระตือรือร้นและตื่นเต้นที่จะได้ทำงานนี้ด้วย เธอเตรียมความพร้อมหนักมากในการรับบทนำในหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่ในเรื่องของการตีความตัวละครที่เป็นคนโปแลนด์และการเต้น แต่ยังรวมถึงการฝึกการใช้เสียง นักร้องมืออาชีพส่วนมากไม่จำเป็นต้องแสดงหลายเทคเวลาแสดงโชว์ แต่แอลสามารถทำทุกเทคให้ออกมาดีได้ทุกครั้ง เวลาเธอร้องเพลง เราจะบันทึกเสียงแบบสดๆ และเป็นสิ่งที่ล้ำค่าอย่างมากในหนังเรื่องนี้ ผมเชื่อเลยว่าคนดูจะต้องทึ่งในการร้องเพลงของเธอ“ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า ผู้กำกับกล่าว

TEEN SPIRIT อำนวยการสร้างโดย เฟรด เบอร์เกอร์ จาก La La Land กำกับโดยผู้กำกับหน้าใหม่ แม็กซ์ มิงเกห์ลลา ซึ่งเป็นนักแสดงหนุ่มจาก The Social Network และ The Handmaid's Tale และลูกชายของผู้กำกับออสการ์ผู้ล่วงลับ แอนโธนี มิงเกลลา

นอกจากแอล แฟนนิ่ง แล้ว ยังมีดารามากฝีมือมาสมทบอีกคับคั่ง อาทิ รีเบคกา ฮอลล์, นักแสดงสาวชาวโปแลนด์ แอ็กเนสก้า โกรชอฟสกา, นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ อาร์ชี มาเดเคว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 เม.ย. 62 2:22
 
 


แอล แฟนนิ่ง ทุ่มเท ฝึกร้อง เต้น เพื่อบท ไวโอเลต นักร้องเสียงมหัศจรรย์ ใน TEEN SPIRIT ทีนสปิริต

“ ฉันเคยร้องเพลงนิดหน่อยในหนังเรื่อง How to Talk to Girls at Parties (2017) แต่มันเป็น เพลงพังค์โหดๆ แบบที่ต้องแผดเสียงหน่อยๆ แต่บทในหนังเรื่องนี้ เป็นบทมิวสิคัลเลย คุณต้องร้องให้ไพเราะ และเพลง ในหนัง ก็เป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่องฉันประหม่า จนทุกคนสังเกตได้ฉันร้องไม่ผิดคีย์แน่ แต่สิ่งที่ยากกว่า คือการปรากฏตัวบนเวที แบบที่คนอย่างไวโอเลตจะต้องทำ...ฉันต้องระลึกไว้ในใจเสมอว่า เด็กคนนี้ เข้ามา ประกวดเพื่อเป็นผู้ชนะ ฉันต้องแสดงอะไรสักอย่างออกมาให้น่าเชื่อถือสำหรับผู้ชม ที่จะต้องเห็นด้วยว่า “เด็กคนนี้ชนะแน่” นั่นแหละคือสิ่งที่ฉันกังวล “ แอล แฟนนิ่ง เปิดเผยถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ Teen Spirit ทีนสปิริต ที่ตัวเธอต้องรับบทเป็น ไวโอเลต นักร้องเสียงมหัศจรรย์ ชาวโปแลนด์ เพื่อรับบทนี้ แอล แฟนนิ่ง ต้องฝึกร้องเพลงและเต้นวันละ 6 ชั่วโมงนานนับเดือน เพื่อให้ท่าทางและสำเหนียงตรงกับตัวละครมากที่สุด

Teen Spirit เล่าเรื่องราวของ ไวโอเล็ต วาเลนสกี้ ที่รับบทโดย แอล แฟนนิ่ง เด็กสาวผู้อพยพมาจากประเทศโปแลนด์ที่อาศัยอยู่กับแม่ใน ไอล์ออฟไวท์ เกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งอังกฤษ เธอมีโอกาสได้เข้าไปออดิชั่นประกวดร้องเพลงในชุมชนของเธอ ทำให้หลังจากนั้นไวโอเล็ตตัดสินใจเดินหน้าตามหาความฝันโดยได้รับความช่วยเหลือจากครูฝึก (วลาด) ที่อาจไม่ค่อยเต็มใจช่วยเท่าไหร่ แม้ฉากหลังของเรื่อจะว่าด้วยการประกวดร้องเพลง แต่ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร 2 ตัวว่าพวกเขาแต่ละคนส่งผลถึงกันอย่างไร

แอลล์ แฟนนิ่ง เคยได้เข้าชิงรางวัล Critics' Choice Award จากการแสดงในหนังเรื่อง Ginger & Rosa ของแซลลี่ พอตเตอร์ เธอเคยรับบทเป็นเจ้าหญิงนิทราใน Maleficent ประกบคู่กับ แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งทำรายได้เกิน 750 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ผลงานเรื่องเด่นๆ ของเธอยังประกอบด้วย Super 8 ของผู้กำกับ เจเจ อับรามส์, Somewhere ของ โซเฟีย คอปโปล่า, Neon Demon ของ นิโคลัส วินดิ้ง เรเฟิ่น ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2016 นอกจากนั้นยังมี Live By Night ของ เบน อัฟเฟล็ค, 20th Century Women ของ ไมค์ มิลส์, The Beguiled ที่เธอกลับมาร่วมงานกับ โซเฟีย คอปโปล่า อีกครั้ง และผลงานชิ้นล่าสุดของเธอคือ Galveston ผลงานการกำกับของ เมลานี่ โลร็องต์ และ Teen Spirit เรื่องนี้ของผู้กำกับ แม็กซ์ มิงเกห์ลล่า


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 พ.ค. 62 4:53
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ เพลงเพราะสุด ต้องมาดู! รวมรีวิว กระแสอินแรง Teen Spirit ทีนสปิริต น้องแอลน่ารักเกินคาด “

Teen Spirit ทีน สปิริต ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้สร้าง La La Land ที่ได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น แอล แฟนนิ่ง มารับบทนำ ที่เรียกความประทับใจ ให้ผู้ชมมาแล้วทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ที่เข้าฉายวันที่ 2 พฤษภาคมเป็นวันแรก ที่ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า Teen Spirit เป็นหนังที่ แอล แฟนนิ่ง โชว์การร้องเพลง ได้เกินคาด โดยเฉพาะฉากโชว์ช่วงท้ายที่ถ่ายทำด้วยเทคนิคลองเทค

“ ชอบ Teen Spirit มากเป็นหนังเพลงที่เสนอเพลงจริง ๆ เพลงดีจนจะลุกขึ้นมาเต้นด้วยแล้ว “ @nksnat
“ เพลงเพราะมาก หนังทำให้เรา เชียร์ และ อิน ไปกับผู้เข้าแข่งขันจริง ๆ “ ดีเจกัญ Cool 93
“ ทึ่งกับเสียงร้องสดของน้องแอล คนชอบฟังเพลงต้องรักหนังเรื่องนี้ ที่สำคัญภาพสวยมาก “ ดีเจแอ๊คกี้ คลื่น Tofu Pop
“ ถึงจะเป็นหนังสูตรประกวดร้องเพลงจ๋า ๆ แต่ก็น่าสนใจในบางมุมที่แตกต่าง มีเสน่ห์ของ แอล แฟนนิ่งช่วยไว้ “ – หนังโปรดของข้าพเจ้า


 
 
 


 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 6046
DownLoad : 5
 
 
The World Is Yours หลบหน่อย แม่จะปล้น
 
 
The World Is Yours หลบหน่อย แม่จะปล้น
View : 5134
DownLoad : 7
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
View : 5616
DownLoad : 13
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
View : 8247
DownLoad : 8
 
 
JT LeRoy แซ่บลวงโลก
 
 
JT LeRoy แซ่บลวงโลก
View : 6031
DownLoad : 13
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend