+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

  View : 6,815 Download : 13    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
ภาพประกอบ 2 : Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
   
ภาพประกอบ 3 : Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
ภาพประกอบ 4 : Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 16789
DownLoad : 129
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 20914
DownLoad : 164
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 10412
DownLoad : 32
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 11534
DownLoad : 58
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 31987
DownLoad : 69
 
 
 
 

หนังเรื่อง Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

 
 
เข้าฉายวันที่ : 14 กุมภาพันธ์ 2562
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
นักแสดง : คาซุมิ อาริมุระ, ฮิโรโกะ ยากุชิมารุ, เคนทาโร่, เคนโตะ ฮายาชิ

เรื่องย่อหนัง Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชมเมื่อร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่งที่ลือกันว่าเมื่อมาที่ร้านนี้แล้วจะมี ที่นั่งพิเศษอยู่ที่นั่งหนึ่ง ที่เมื่อเรานั่งลงแล้วเราจะสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ โดยมีกฎอยู่ว่า
1.การจะกลับไปในอดีตได้จะเกิดขึ้นหลังจากที่รินกาแฟใส่ถ้วยแล้วและอยู่ได้แค่ช่วงก่อนที่กาแฟนั้นจะเย็นชืดเท่านั้น
2.การกลับไปในอดีตจะไม่สามารถแก้ไขปัจจุบันได้
3.เมื่อย้อนกลับไปคุณจะอยู่ได้แค่บริเวณโต๊ะกาแฟเท่านั้น
4.และถ้าคุณกลับมาไม่ทันช่วงเวลาที่กาแฟยังอุ่นอยู่ คุณจะต้องติดอยู่ที่ที่นั่งนั้นไปตลอดกาล
เมื่อเป็นแบบนี้แล้วคุณจะยังอยากย้อนเวลากลับไปเจอคนที่รักไหม ?
โดยเรื่องราวความรักและปาฎิหาริย์ จะถูกเล่าผ่าน ลูกค้าขาประจำของร้านกาแฟแห่งนี้ ผ่านตัวละคร แม่บ้านความจำเสื่อม ที่มาที่ร้านกาแฟทุกวันเพื่อรอคอยใครบางคน หญิงสาวที่แอบรักเพื่อนสนิทแต่ไม่เคยได้พูดความในใจออกไป สาวแกร่งที่หนีออกจากบ้านโดยทิ้งน้องสาวตัวเองไว้ข้างหลังและไม่เคยยอมเจอหน้าเธอ และบาริสต้าสาวสวยประจำร้านกาแฟ “ Funiculi Funicula “ ผู้พาทุกคนย้อนเวลากลับไป เพื่อที่จะพูดคำว่า “ รัก “ คำนั้นให้ดังกว่าเดิม


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
วิจารณ์หนังCafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
 
 AD Hunter   ©     9 ม.ค. 62 23:42
 
 


Café Funiculi Funicula - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 ม.ค. 62 23:44
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น พบปาฏิหาริย์ร้านกาแฟเรียกน้ำตาผู้ชมในตัวอย่างแรก “ ถ้าคุณย้อนเวลาได้ ใครคือคนที่คุณอยากกลับไปเจอมากที่สุด “

Café Funiculi Funicula หรือชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของโทชิคาซึ คาวะงุจิ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ก.พ. 62 0:52
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

บทสัมภาษณ์พิเศษ อาริมุระ คาสึมิ สาวสวยเจ้าของร้านกาแฟย้อนเวลา ใน Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Q: ว่ากันว่านิยายเรื่องนี้อ่านแล้ว "ต้องเสียน้ำตา" พอได้อ่านบทแล้วคิดยังไงกับเรื่องนี้
อาริมุระ คาสึมิ : เรื่องนี้มีอยู่ทั้งหมดสี่ตอนซึ่งไม่ได้จบเป็นตอน ๆ แต่คือสี่ตอนรวมเป็นหนึ่งเรื่อง การอ่านบทมาเลยช่วยให้เข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้นเยอะค่ะ แต่ในเรื่องก็มีจุดที่มีความเป็นแฟนตาซีซึ่งเราไม่สามารถจะจินตนาการได้ แม้จะอ่านบทมา ว่าแล้วก็อยากเห็นมากค่ะว่ามันจะออกมาแบบไหน


Q: ก่อนจะอ่านบท ได้อ่านต้นฉบับมาก่อนหรือเปล่า
อาริมุระ คาสึมิ : อ่านค่ะ ในฉบับภาพยนตร์ คุณมัตสึชิเกะกับคุณยาคุชิมารุเล่นเป็นคู่สามีภรรยากัน แต่ตรงนี้บทของทั้งคู่จะสลับกันกับในนิยายต้นฉบับ เพราะในหนังจะเป็นคุณภรรยาที่ป่วย หรือแม้แต่ตัวละครชินทานิที่เคนทาโร่แสดงก็มีเฉพาะในหนัง นอกจากนี้ โทคิตะ คาซึ ที่ฉันรับบท ในต้นฉบับก็จะเป็น โทคิตะ เคย์ กับ โทคิตะ คาซึ ซึ่งในเรื่องคุณเคย์เขาจะเป็นคนที่เข้าสังคมเก่ง แต่คาซึจะเป็นคนที่ค่อนข้างลึกลับแล้วก็มีความสุขุมเยือกเย็น ฉันก็เลยอ่านต้นฉบับแล้วพยายามเล่นให้ได้แบบนั้นค่ะ


Q: เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ตรงไหน
อาริมุระ คาสึมิ : เรื่องนี้มีสี่ตอน เรื่องราวของตัวละครในแต่วัยที่ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกัน น่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเห็นอกเห็นใจได้ง่าย แล้วก็ยังมีหลายฉากที่ดูแล้วก็บีบหัวใจสุด ๆ เป็นเรื่องราวน่าประทับใจที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ค่ะ
แล้วก็ ถึงเราจะย้อนอดีตแล้วเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วไม่ได้ แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ ให้คิดซะว่าจากนี้ไปเราก็จะได้พบเจอเรื่องราวดี ๆ อยากให้อดทนรอด้วยความหวังต่อไปค่ะ

Q: ถ้าเกิดว่าย้อนอดีตได้แบบในภาพยนตร์ อยากจะย้อนกลับไปช่วงเวลาไหน
อาริมุระ คาสึมิ : นั่นสินะคะ ถ้าคิดง่าย ๆ ก็คงสมัยมัธยมปลายค่ะ ฉันเข้าวงการตั้งแต่วัยรุ่น ก็เลยไม่ได้เข้าร่วมพิธีจบการศึกษาพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนบ้านเกิด ที่ผ่านมาพวกเราก็มีความทรงจำที่ดีร่วมกันมากมาย รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้บอกลาเพื่อนในวันนั้น หรือไม่ก็คงย้อนไปตอนเริ่มเข้าวงการค่ะ จะได้เตรียมความพร้อม ให้ทำงานได้อย่างบ้าดีเดือดไม่หวั่นเกรงกับสิ่งที่จะต้องเจอ คือตอนนี้ฉันก็ตั้งใจทำงานนะคะ แต่พอมีอะไรเข้ามาเยอะ ๆ แล้วกลับรู้สึกว่าตัวเองค่อย ๆ เปราะบางลง ก็นั่นแหละค่ะ อยากจะย้อนไปสักครั้งเพื่อกำจัดความอ่อนแอนี้ออกไปมาก ๆ (หัวเราะ)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ก.พ. 62 0:54
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

รู้จัก อิโต้ เคนทาโร่ หนุ่มหล่อผู้หลงรัก สาวเจ้าของร้านกาแฟย้อนเวลา ใน Café' Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Q: คิดว่าตัวเองกับ ชินทานิ เรียวสุเกะ ตัวละครที่เล่น มีอะไรที่เหมือนกัน และมีผลต่อการรับบทยังไง
อิโต้ เคนทาโร่ : ตัวละครนี้ที่ผมเล่นมีแค่ในฉบับภาพยนตร์ครับ ผมเลยต้องคุยกับทางผู้กำกับซึกาฮาระ แล้วก็คิดไปด้วยว่าถ้าผมมีโอกาสได้คลุกคลีกับเพื่อนที่แถวบ้านเกิด ผมจะทำตัวยังไง สำหรับตัวละครชินทานิ ทุกคนก็น่าจะเห็นอกเห็นใจเขาง่ายอยู่นะครับ เพราะผมก็เล่นโดยให้เขามีความใกล้เคียงกับคนที่คอยดูแลผม
ในส่วนการแสดง ผมให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในกองมากครับ ผมเลยพยายามแสดงอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าที่จะไปโฟกัสเรื่องการสวมบทเป็นเขา เรื่องตัวละครชินทานิ ผมก็คุยกับผู้กำกับว่าเธออยากให้ผมเล่นออกมายังไง ที่สำคัญเลยคือต้องให้ตรงกันข้ามกับคาซึจัง เพราะคาซึจะเป็นคนที่เรื่อยๆ เฉื่อยๆ ในขณะที่ชินทานิค่อนข้างกระตือรือร้น แต่ถึงจะต่างกัน ต่างฝ่ายต่างก็ช่วยส่งเสริมให้ภาพยนตร์มันออกมาดีครับ

Q: ได้แสดงกับนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งนั้นเลย รู้สึกเครียดหรือประหม่าบ้างไหม
อิโต้ เคนทาโร่ : ก่อนเข้าฉากผมเห็นชื่อนักแสดง มีแต่คนที่เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลยครับ ทำเอาเครียดอยู่บ้างเหมือนกัน แต่พอเข้าฉาก บรรยากาศในกองกลับดูอบอุ่นมาก ผมก็เลยหายเครียดไปได้บ้าง เป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากเพราะได้ดูนักแสดงรุ่นใหญ่เขาแสดงกันอย่างใกล้ชิด ถึงกับจับตาดูแบบไม่รู้ตัวเลยครับว่าตัวเองจริงจังมาก (หัวเราะ)

Q: พูดถึง อาริมุระ คาสึมิ ที่แสดงด้วยกันครั้งแรก
อิโต้ เคนทาโร่ : ผมเพิ่งจะได้แสดงกับเธอครั้งแรก ก็เลยคิดนั่นคิดนี่หลายอย่าง แต่เธอก็มาแสดงด้วยแบบไม่ถือตัวเลย จะว่าไปความสัมพันธ์ของเราก็คล้าย ๆ กับของตัวละครคาซึกับชินทานิเลยนะครับ รู้สึกว่าเราค่อยๆ สนิทกันขึ้นโดยปริยาย ซึ่งมันก็มีผลกับการแสดงในเรื่องด้วย

Q: อยากให้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความรู้สึกแบบไหน
อิโต้ เคนทาโร่ : พอรับชมไปเรื่อย ๆ ก็จะพบว่าเรื่องนี้มีตอนที่ชวนให้เกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ ตอนที่ชวนให้ขบคิด รวมไปถึงตอนที่เราสามารถแทนตัวเองลงไปในนั้นได้ พอชมแล้วก็จะนึกถึงใครสักคน จนอยากให้ความสำคัญกับการให้เวลากับครอบครัว เพื่อน และคนที่เรารัก นอกจากนี้ บรรดานักแสดงรุ่นใหญ่ก็แสดงกันได้อย่างสุดยอด ภาพที่ถ่ายออกมาก็สวยมาก ๆ ดูแล้วจะได้ค้นพบอะไรหลาย ๆ อย่างแน่นอนครับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     12 ก.พ. 62 6:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Café Funiculi Funicula สร้างปรากฎการณ์ รอบ Fan day คนดูล้นโรงสกาล่า ซึ้งกันถ้วนหน้า ยกให้เป็นหนังย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งปี

ถือเป็นปรากฏการณ์ของภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เรียกน้ำตาแห่ง Café Funiculi Funicula หรือชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น ที่เปิดฉายรอบแฟนคลับรอบแรกในไทยไปเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่านกลางกลุ่มแฟนคลับที่ร่วมกันปิดโรงภาพยนตร์สกาล่า เหมารอบชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในไทยรอบแรกก่อนใครกว่า 500คน ในกิจกรรมรอบแฟนเดย์ ร่วมกับสื่อมวลชนและนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต เกรซ – สพล อัศวมั่นคง , ดีเจอักกี้ จากคลื่นวิทยุ Tofupop 93.5 , ดีเจ เจนโล่ คลื่น Mono fresh

หลังจากภาพยนตร์จบลง กลุ่มแฟนๆที่เดินออกมาจากโรงด้วยอาการขอบตาอุ่น เมื่อสอบถามทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า ซึ้งจนร้องไห้ อบอุ่น ประทับใจมาก เมื่อภาพยนตร์ Café Funiculi Funicula เข้าโรงแล้วต้องไปดูอีกรอบอย่างแน่นอน

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น ภาพยนตร์ย้อนเวลาจากญี่ปุ่น 4เรื่องรัก 1ร้านกาแฟ เรื่องราวทุกอย่างเกิดขึ้นที่ร้านกาแฟแห่งนี้ ที่มีเก้าอี้หนึ่งตัว ที่สามารถย้อนเวลาได้ตามใจนึก เพียงแค่รักษากฎทั้ง5ข้อ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องพึงระลึกไว้ก็คือ “ต้องดื่มกาแฟให้หมดในขณะที่ยังอุ่นไม่เช่นนั้นจะติดที่นั่นไปตลอดกาล” และ “ไม่ว่าจะทำอย่างไร ทุกอย่างจะไม่เปลี่ยนแปลง” แม้อย่างนั้นแล้ว ทุกคนก็ยังอยากย้อนเวลาอยู่ดี


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.พ. 62 22:25
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด ?“ พบ 4 เรื่องรัก 1 ร้านกาแฟ ในภาพยนตร์ย้อนเวลาที่ดีที่สุดของปีนี้ Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“ ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด “
คนบางคนอาจจะอยากย้อนเวลากลับไปเพื่อ
“ บอกรักคนที่ไม่เคยบอก “ “ กอดคนที่คุณจะไม่มีวันลืม “ “ บอกลาคนที่รักที่สุด “
..... หรือ กลับไป เพื่อพูดคำรักให้ดังกว่าเดิม ….. Café Funiculi Funicula หรือชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น


จากนิยายขายดีที่สุดที่เคยเข้าชิงรางวัล Japan Booksellers' Award สู่ฉบับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณร้องไห้ถึง 4 ครั้ง โดยผู้ชมจะประทับใจไปกับ 4 เรื่องรักใน 1 ร้านกาแฟ ที่ชื่อว่า “ร้านFuniculi Funicula Cafe “ ที่ว่ากันว่าจะมี “เก้าอี้ตัวหนึ่ง” ที่นั่งแล้วสามารถย้อนเวลาได้ แต่คุณจะอยู่ในอดีตได้เพียงแค่ช่วงที่เวลายังอุ่นอยู่เท่านั้น

เรื่องราวของ คิโยคาวะ ฟุมิโกะ (ฮารุ) ผู้หญิงทำงานที่เพิ่งจะอายุ 30 ที่ทะเลาะแยกทางกับเพื่อนในวัยเด็ก คาตาดะ โกโร่ (ฮายาชิ เคนโตะ) ที่หนีไปอยู่อเมริกา
โคตาเกะ คาโยะ (ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ) ภรรยาที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็ว และ ฟุซากิ ยาสุโนริ (มัตสึชิเกะ ยูทากะ) สามีที่คอยดูแลเธออย่างทะนุถนอม
ฮิราอิ ยาเอโกะ (โยชิดะ โย) พี่สาวซึ่งหักหลังน้องสาว (มัตสึโมโตะ วากานะ), เจ้าของร้าน Hirai's Snack Bar ลูกค้าประจำของร้าน Funiculi Funicula Cafe
ชินทานิ เรียวสุเกะ (อิโต้ เคนทาโร่) นักศึกษาลูกค้าประจำที่สนใจร้านกาแฟแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ
และหญิงสาวปริศนา (อิชิดะ ยูริโกะ) ที่มักอยู่นั่งที่ “เก้าอี้ตัวนั้น” ที่ว่ากันว่าย้อนอดีตได้

ถึงแม้ว่าจะย้อนเวลากลับไปได้ แต่ต่อให้พยายามแค่ไหน ความเป็นจริงก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังอยากพบกับคนคนนั้นอีกสักครั้ง อะไรที่รอพวกเขาอยู่ที่นั่น อะไรคือความจริงที่ตัวละครเอก โทคิตะ คาซึ ซ่อนไว้
…..ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วครู่ก่อนที่กาแฟแก้วหนึ่งจะเย็นลง…..


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 ก.พ. 62 1:28
 
 


หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุด! สื่อไทยการันตี Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น กระแสอบอุ่นหัวใจ ซึ้งแรงเรียกน้ำตา

“ หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งยุค ซึ้งมาก ร้องไห้หนัก ไปกับเรื่องรักทั้ง 4 ตอน “ สื่อไทยการันตีให้ภาพยนตร์ Café' Funiculi Funicula เพียงแค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คอหนังข้ามเวลาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่เคยเสียน้ำตาให้กับ Tomorrow I will Date with yesterday's You และ Be with you
Café Funiculi Funicula คือภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของโทชิคาซึ คาวะงุจิ โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์ได้ทีมนักแสดงแถวหน้าของญี่ปุ่น คาซุมิ อาริมุระ , ฮิโรโกะ ยากุชิมารุ , เคนทาโร่ , เคนโตะ ฮายาชิ มานำแสดง โดยเรื่องราวในหนังจะเล่าถึง เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชมเมื่อร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่งที่ลือกันว่าเมื่อมาที่ร้านนี้แล้วจะมี ที่นั่งพิเศษอยู่ที่นั่งหนึ่ง ที่เมื่อเรานั่งลงแล้วเราจะสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ โดยมีกฎอยู่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงเวลานั้นได้เพียงแค่ช่วงที่เวลายังอุ่นอยู่เท่านั้น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ก.พ. 62 5:11
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิดฉากงานสร้างฉากย้อนเวลา สวยตระการใน Café Funiculi Funicula จากฝีมือผู้ออกแบบงานสร้าง KILL BILL

ถือเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ได้รับเสียงยกย่องว่า ถ่ายทอดฉากย้อนเวลาออกมาได้อย่างงดงาม Café' Funiculi Funicula หรือชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น โดยงานโปรดักชั่นสุดสวยในหนังได้ เคย์ อิซุทสึจิ นักออกแบบงานสร้างจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องดัง KILL BILL มาช่วยสร้างสรรค์ฉากต่าง ๆ ได้อย่างงดงามตระการตา

โดยฉากกว่า 80% ของการถ่ายทำอยู่ที่ร้านกาแฟ “Funiculi Funicula Cafe” ที่ตัวละครเอกทำงานอยู่ ฉากนี้ถูกเซตขึ้นมาในสตูดิโอของค่ายโทโฮ ยิ่งได้รับคำชมจากบรรดานักแสดง เราก็ยิ่งต้องสร้างฉากนี้กันอย่างประณีต เรียกได้ว่างานนี้จัดเต็มแน่นอน! สำหรับโทนสีในร้าน ทางโปรดิวเซอร์บอกว่า “อยากเลี่ยงโทนสีที่มันดูมืด ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็ขอโทนทีดูสว่าง ๆ หน่อย” นอกจากนี้ สิ่งของอื่น ๆ อย่างถาดรองแก้ว ตั๋วซื้อกาแฟแบบเหมาจ่าย พรมตรงทางเข้า ทุกอย่างล้วนถูกจัดวางไว้อย่างมีศิลปะ อย่างตราประทับของร้าน อาริมุระก็ชอบมากถึงขั้นแอบปั้มลงในสมุดบันทึกของตัวเองกันเลย

แล้วด้วยความที่ว่าเรื่องราวแทบทั้งหมดเกิดขึ้นในร้านกาแฟ ทางผู้กำกับจึงบอกว่า “ ที่สำคัญที่สุดคือต้องไม่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อ แต่พวกฉากจะเปลี่ยนยากหน่อย เพราะพวกของตกแต่งทั้งก่อนย้อนและหลังย้อนอดีตมันแทบจะไม่เปลี่ยนเลย ”

ในส่วนของฉาก หลัก ๆ จะเป็นไอเดียของผู้กำกับ ช่วงที่ย้อนเวลาไปฤดูกาลก็จะเปลี่ยนไปด้วย ทั้งภาพใส่กรอบบนผนังร้าน ทั้งสีบนกำแพงก็จะเปลี่ยนตามฤดูกาลของช่วงที่ย้อนเวลาไป

“ฤดูใบไม้ผลิก็ต้องเป็นโทนสีชมพูที่สื่อถึงดอกซากุระ ฤดูร้อนก็ต้องเป็นสีเขียวหรือเขียวสด รูปภาพทิวทัศน์ที่ชวนให้นึกถึงฤดูกาลเหล่านั้น ก็ให้ทางศิลปินช่วยวาดให้ แล้วเรื่องเสื้อผ้าก็ให้แต่ละคนแต่งตามสีของฤดู คุณโยเธอโผล่มาช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็ให้เป็นโทนสีเหลืองหรือส้ม คุณยาคุชิมารุ คุณมัตสึชิเกะ ฤดูใบไม้ผลิก็โทนสีชมพู

แล้วถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าพวกแสงไฟเราก็ปรับให้เข้ากับฤดูกาลนั้น ๆ ด้วย แต่ถึงผู้ชมจะไม่ได้สังเกตเลยก็ไม่เป็นไร (หัวเราะ) เอาเป็นว่าทำออกมาแล้วผู้ชมสัมผัสได้ว่าเป็นคนละโลกกัน แค่นี้ก็พอแล้ว” ผู้กำกับกล่าว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ก.พ. 62 0:53
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ยิ่งฉายยิ่งแรง กระแสบอกต่อปากต่อปาก Café Funiculi FuniCula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

สู่สัปดาห์สอง ของการฉายประเทศไทยสำหรับภาพยนตร์รักย้อนเวลากระแสแรงแห่งปี Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น ที่ยิ่งฉายยิ่งแรงด้วยกระแสบอกต่อแบบปากต่อ ด้วยพลอตเรื่องที่ซึ้งโดนใจแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ด้วยเรื่องราวของความรัก 4 เรื่อง ที่จะทำให้คุณต้องน้ำตาไหลถึง 4 ครั้ง


“ ร้องไห้จนตาบวมเลยค่ะ ไม่ไหว ยิ่งคู่สามีรรยาที่ความจำเสื่อมคือร้องจนสะอื้นเลย “ Fever
“ สำหรับผม ชอบคู่รักที่ภรรยาเป็นอัลไซเมอร์ครับ เป็นฉากที่ตื้นตันใจมาก แล้วก็อยากให้ทุกคนมาดูกันนะครับ “ มาร์ค CONVERSATION
“ รู้สึกว่าซึ้งและก็กินใจมากกว่าที่เราคาดไว้ก่อนจะเข้าไปดู ชอบพาร์ทที่เป็นพี่สาว น้องสาว ก็รู้สึกว่าเขาทำออกมาได้ดีมากๆเลย “ SIAMDREAM
“ 9/10 โทนหนังที่มีความอบอุ่น และโรแมนติกในแบบที่หนังญี่ปุ่นเท่านั้น ถึงจะทำให้อินได้ “
-แมวตัวนั้นนั่งดูหนังบนแถว C
“ 9.5 /10 หนังจึงทำให้เราน้ำตาซึมเป็นช่วงๆ “ -OKAWA SHINTARO
“ 9/10 หนังที่ให้ความหมายการย้อนเวลาได้อย่างงดงาม “ -ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่
“ 10/10 ซึ้งน้ำตาแตก เป็นหนังที่ชอบที่สุดในชีวิตเรื่องนึงเลย “ -ก็แค่คนชอบดูหนัง
“ 8/10 อบอุ่นในหัวใจมาก ดีงามและเศร้าในเรื่องเดียวกัน “ -อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก
“ 4.9/5 หนังย้อนเวลาอบอุ่นใจ เหมือนช่วงเวลากาแฟอุ่น “ - Daisuki JDrama


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ก.พ. 62 0:53
 
 


ซึ้งกันถ้วนหน้า ยกให้เป็นหนังย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งปี

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ก.พ. 62 0:53
 
 


หนังญี่ปุ่นที่ดีที่สุดแห่งปี กินใจมากกว่าที่เราคาดไว้

 
 
 


 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
 
 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
View : 10815
DownLoad : 8
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
View : 9480
DownLoad : 19
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
View : 10818
DownLoad : 7
 
 
Child's play คลั่งฝังหุ่น
 
 
Child's play คลั่งฝังหุ่น
View : 7127
DownLoad : 15
 
 
Playmobil The Movie
 
 
Playmobil The Movie
View : 5683
DownLoad : 24
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend