+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

  View : 4,083 Download : 87    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
ภาพประกอบ 2 : Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
   
ภาพประกอบ 3 : Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
ภาพประกอบ 4 : Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 19801
DownLoad : 194
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 24699
DownLoad : 178
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 12149
DownLoad : 70
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 13325
DownLoad : 85
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 37357
DownLoad : 125
 
 
 
 

หนังเรื่อง Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

 
 
เข้าฉายวันที่ : 15 มีนาคม 2561
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ เว็บเบอร์
ให้เสียงพากย์ : วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา, โรเบิร์ต เรดฟอร์ด, เฉินหลง

เรื่องย่อหนัง Earth: One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
เป็นหนังที่ใช้เวลาในการสร้างนานมาก ในขั้นตอนการถ่ายทำ การลงสนามเก็บภาพนั้นใช้เวลา ถึง 3 ปี โดยทีมงานต้องลัดเลาะ ฝ่าดงไปไปเก็บภาพสัตว์ถึง 22 ประเทศ บันทึกชีวิตสัตว์กว่า 38 ชนิด ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก Phantom 4k Flex โดยสัตว์หายากที่เราจะได้เห็นอาทิเช่น แพนด้ายักษ์ , กองทัพงูกาลาปากอส , วาฬสเปิร์ม สัตว์โลกที่ใหญ่ที่สุดของโลก , การรอคอยคู่รักกลับบ้านของ เพนกวินชินสแตรป , ชีวิตที่หลบซ่อนของค่างหัวขาวสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ที่เจอตัวยากที่สุดในโลก รวมถึงการได้เห็นกำเนิดแสงเหนือออโรล่า โดยทั้งหมดนี้เราจะได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Earth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
วิจารณ์หนังEarth One Amazing Day 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก
 
 AD Hunter   ©     15 ก.พ. 61 20:46
 
 


Earth: One Amazing Day หนึ่งวันมหัศจรรย์สัตว์โลก - Official Trailer [ ตัวอย่าง พากย์ไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.พ. 61 20:49
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คนรักสัตว์ห้ามพลาด ! EARTH : ONE AMAZING DAY หนึ่งวันมหัศจรรย์สัตว์โลก ถ่ายทอดชีวิต สัตว์ 38 สายพันธุ์ ถ่ายทำนาน 3 ปี และ ไม่เคยมีสัตว์ป่าต้องตายระหว่างถ่ายทำ

Earth: One Amazing Day คือภาพยนตร์ที่บันทึกภาพของสัตว์โลกกว่า 38 สายพันธ์ จากทั่วทุกมุมของโลก และถือเป็นภาพยนตร์ที่ ฉลองครบรอบ 60 ปีของบริษัท BBC โดยความพิเศษของาพยนตร์ Earth: One Amazing Day ไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ซึ่งมักจะตามติดชีวิตของสัตว์ประเภทเดียว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาไปสำรวจความยิ่งใหญ่ของโลกทั้งใบ ผ่านสายตาของสัตว์โลกกว่า 38 สายพันธุ์ ด้วยเทคโนโลยีของกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด Phantom 4k Flex ( มูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท ) กล้องดิจิทัลที่สามารถบันทึกภาพได้มากกว่า 1,000 เฟรมต่อ 1 วินาที สามารถจับภาพความเร็วสูงได้ เพื่อพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสชีวิตของเหล่าสัตว์โลกในระยะประชิด ที่ไม่เคยถ่ายทอดในภาพยนตร์เรื่องใดมาก่อน หนังใช้เวลาในการถ่ายทำนาน 3 ปี และระหว่างถ่ายทำไม่เคยมีสัตว์หรือทีมงานถูกทำร้ายเลยแม่แต่ชีวิตเดียว

นอกจากเทคนิคการถ่ายทำที่ยอดเยี่ยมภาพยนตร์ยังได้ระดมสุดยอดทีมงานระดับรางวัลออสการ์ไว้แบบฟูลทีมไม่ว่าจะเป็น ทีมผู้สร้างจาก Walking With Dinosaurs 3D ดนตรีประกอบโดย คอมโพสเซอร์ เจ้าของรางวัลลุกโลกทองคำจาก The Last King Of Scotland, ผู้เขียนบท Hilary and Jackie

“1 ในฉากที่น่าสะพรึงที่สุดของเรื่องคือฉากการเผชิญหน้ากันระหว่างอิกัวน่าเกิดใหม่และงูบนเกาะกาลาปากอส กิ้งก่าพวกนั้นเพิ่งลืมตาดูโลกตอนเช้า พวกมันเป็นสัตว์เลือดเย็นและต้องการพลังงานแสงอาทิตย์ ตอนที่มันคลานออกมารับแสง กองทัพงูก็ปรากฏตัวออกมา และไล่ล่าสุดชีวิต” – ปีเตอร์ เว็บเบอร์ ผู้กำกับ

“ผมคิดว่าตลอดระยะเวลา 30 ปีในการสร้างสารคดีสัตว์โลก ผมไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้มาก่อน มันราวกับเป็นฉากไล่ล่ากันแบบในหนัง เจมส์ บอนด์ ยังไงยังงั้น” – นีล ไนติงเกล ผู้อำนวยการสร้าง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.พ. 61 20:51
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา อินสุดพากย์เสียงไทยให้ Earth: One Amazing Day เอิร์ธ : 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก ตามรอย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด และ เฉินหลง

ถือเป็นภาพยนตร์สารคดีที่กระแสดีที่สุดของโลกในตอนนี้ สำหรับ EARTH : ONE AMAZING DAY หรือชื่อไทยว่า เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก ที่ได้ พิธีกรชื่อดังของประเทศไทย วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา มาให้เสียงพากย์เวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งถือว่าเป็นแคมเปญทั่วโลกที่ร่วมกันคัดสรรผู้ที่จะมาให้เสียงพากย์เพื่อทำห้าพยนตร์เข้าถึงผู้ชมในวงกว้าง โดยเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เสียงพากย์โดย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด เวอร์ชั่นภาษาจีนให้เสียงโดย เฉิน หลง


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.พ. 61 20:52
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ วู้ดดี้ คิดว่า เป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตที่ได้ร่วมพากย์ภาพยนตร์อย่างเป็นทางการครั้งแรก กับเรื่อง EARTH : ONE AMAZING DAY วู้ดดี้ เป็นแฟนคลับของทาง BBC บริษัทผู้สร้าง EARTH : ONE AMAZING DAY มาเป็น 10 ปีแล้ว ยิ่งได้มาดูหนังก็ชอบมาชอบทุกอย่างทั้ง ด้านภาพ ด้านเทคนิคถ่ายทำถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีความละเอียดอ่อนในการเล่าเรื่องมากครับ ถือว่าเป็นงานพากย์ที่วู้ดดี้ มีความเป็นตัวของตัวเอง ใส่ความเป็นธรรมชาติ ลงไปได้อย่างเต็มที่ อยากให้มาชมกันครับ เป็นภาพยนตร์ที่ จะเติมเต็มชีวิตเราด้วยการเห็นความมหัศจรรย์ของชีวิตสัตว์อื่น ๆ บนโลกใบนี้ “ - วู้ดดี้

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 มี.ค. 61 20:32
 
 


เปิดคลิปเบื้องหลัง “วู้ดดี้ “ พากย์เสียง Earth : One Amazing Day เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์สัตว์โลก เผยภาพเบื้องหลังที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน การันตีด้วยคะแนน 100 เต็มจาก rottentomatoes

Earth : One Amazing Day หรือ เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์สัตว์โลก ภาพยนตร์สารคดีระดับโลก ที่สร้างสรรค์โดย บริษัท BBC EARTH ประเทศอังกฤษภาพยนตร์ที่ใช้เวลาการถ่ายทำ นานถึง 3 ปี โดยทีมงานต้องลัดเลาะ ฝ่าดงไปไปเก็บภาพสัตว์ถึง 22 ประเทศ บันทึกชีวิตสัตว์กว่า 38 ชนิด

เรื่องราวในหนังนำพาคนดูไปพบกับช่วงที่ดราม่า (หัวใจแทบหยุดเต้นไปกับม้าลายที่พยายามเดินทางข้ามแม่น้ำ) ช่วงตลกโปกฮา (หมีสีน้ำตาลที่พยายามหาที่เกาให้ถูกที่คัน) ไปจนถึงชวนที่น่ากลัว (นกแสกบินโฉบใส่ตัวหนูเก็บเกี่ยวไปกินเป็นอาหาร) และพาไปพบกับโลกอีกใบ (โลกของวาฬสเปิร์มยามงีบกลางวัน) อารมณ์ของหนังในแต่ละช่วงไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องในช่วงนั้นอย่างเป็นเอกเทศ มันยังขึ้นอยู่กับความสวยงามของภาพด้วย

โดประเทศไทยได้พิธีกรชื่อดัง วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา มาให้เสียงพากย์เวอร์ชั่นภาษาไทย โดยเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เสียงพากย์โดย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด เวอร์ชั่นภาษาจีนให้เสียงโดย เฉิน หลง และนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นภาพเบื้องหลังที่ทีมงานทุ่มเทพลังทั้งหมดเพื่อถ่ายทำความสวยงามของเหล่าสัตว์โลกและธรรมชาติออกมาให้ทั่วโลกได้เห็น

“ ฉากที่พากย์ ยากที่สุดเลย คือฉากเพนกวิน ยากที่ต้องบรรยายรายละเอียดของเพนกวินทั้งฝูง เดินทางของตัวพ่อ ที่ทิ้งตัวเมีย แล้วก็ลูก และพ่อก็ต้องขึ้นมาจากโขดหิน และมันจะมีศัพท์เฉพาะซึ่งผมไม่เคยได้ยินมาก่อน ในทุกๆ 30 วิ ฉากนี้จะมีเหตุการณ์อะไรบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งอารมณ์มันจะหลากหลายมาก ฉะนั้นการพากย์แพนกวินเป็นอะไรที่ยากที่สุด แต่ไฮไลท์ที่ผมชอบคือ หมีแพนด้า เพราะว่าน่ารัก แล้วก็รู้สึกว่าได้อยู่กับมันจริงๆ การพากย์ภาพยนตร์เรื่องนี้มันเหมือนได้อยู่กับสัตว์ทั้งหมดเลย “ วู้ดดี้ เปิดเผย

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของการถ่ายทำ Earth: One Amazing Day
ตัวเลขมหัศจรรย์
- ใช้โดรนบินจำนวน 200 เที่ยวเพื่อถ่ายทำค่าง
- ใช้เวลาในการถ่ายทำ 142 วัน
- ใช้ทีมงานจากสหราชอาณาจักรและจีนจำนวน 100 คน
- สามารถเก็บข้อมูลได้มากถึง 60 เทระไบต์ ซึ่งสามารถบรรจุอยู่ในแผ่นดีวีดีได้มากกว่า 12,300 แผ่น
- บันทึกเรื่องราวของสัตว์ 38 สายพันธุ์
- ถ่ายทำทั้งหมด 22 ประเทศ
- ใช้กล้องถ่ายจำนวน 10 ตัว 10 shoots
- ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 3 ปี
- จำนวนทีมงานที่โดนสัตว์ทำร้ายคือ 0 คน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 61 23:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ริชาร์ด เดล” , “สตีเฟน แมคโดโน” ผู้กำกับ และ โปรดิวเซอร์ earth : ONE AMAZING DAY เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก บินตรงจากอังกฤษสู่ไทยชวนชาวไทยชมภาพยนตร์สุดมหัศจรรย์ของโลก

“ มงคลเมเจอร์ “ และ “บลูคาร์บอนโซไซตี้” จับมือกันจัดงาน earth : ONE AMAZING DAY เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก ขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม โดยร่วมเชิญ “ริชาร์ด เดล” (Richard Dale) ผู้กำกับ/นักเขียนบทภาพยนตร์มือรางวัล BAFTA และ Emmy พร้อมโปรดิวเซอร์ “สตีเฟน แมคโดโน” (Stephen McDonogh) ซึ่งบินตรงจากประเทศอังกฤษมาร่วมงานนี้เป็นการเฉพาะร่วมกับเซเลบริตี้ และ นักแสดงชั้นนำของไทย อาทิ คุณหมาก ปริญ สุภารัตน์ คุณนนท์ - ธนนท์ จำเริญ มร. มาร์ติน ฮาร์ท-แฮนเซ่น รองผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ซึ่งในงานยังเป็นการเปิดตัว “บลูคาร์บอนโซไซตี้” องค์กรอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล และชายฝั่ง อีกด้วย

“ ผมไม่ใช่นักทำหนังสายธรรมชาติ แต่นั่นคือสิ่งที่ earth : ONE AMAZING ดึงดูดผม ตอนที่ผมเข้าสู่งานสร้างเป็นครั้งแรก ผมได้รับอิทธิพลอย่างใหญ่หลวงมาจาก Life On Earth ของ เดวิด แอทเทนโบโร่ห์ ซึ่งผมเคยดูมาตั้งแต่ตอนยังเด็ก และมันเปลี่ยนความคิดของผมไปเลย ผมคิดว่าการทำหนังคือสิ่งที่ทรงพลังมากๆ คุณไม่เพียงมีอิทธิพลต่อผู้คน แต่ยังได้จุดประกายความคิดในหัวเขาหรือเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อโลกของพวกเขาไปเลย

ผมหลงใหลการทำงานในหนังที่เต็มไปด้วยภาพงดงามเหล่านี้ และได้ทำอะไรมากกว่าแค่โชว์ภาพเหล่านั้นออกมา เราไม่ได้เล่าแค่ว่า “นี่คือคือสัตว์ชนิดนั้น นี่คือสัตว์ชนิดนี้” ผมคิดว่าเราทำอะไรมากกว่านั้นได้ เราสามารถพาคุณไปดูสัตว์สายพันธุ์ไหนก็ได้หมด เพราะพวกมันต่างพิเศษจริงๆ

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับปีเตอร์และผมคือ พวกเราไม่ได้อยากทำหนังสารคดีฉายทางโรทัศน์ความยาว 90 นาที นี่ไม่ใช่รายการที่สร้างมาเพื่อฉายทางทีวี แน่นอน เราอยากให้ความรู้แก่ผู้คน แต่เหนือกว่านั้น คุณก็ต้องบันเทิงกับมันด้วย และอะไรจะดีไปกว่าการที่คุณได้เห็นโลกของคุณในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมล่ะ ถ้าเกิดคุณทำงานท่องเที่ยว พาทัวร์กาแล็กซี ต้องคอยหลอกล่อผู้คนให้ไปเที่ยวดาวที่คุณจะพาไป คุณก็ต้องทำอย่างนี้ เราคิดมาเสมอว่ามันเป็นความคิดที่น่าสนใจเพราะคุณจะต้องคิดแน่นอนว่า “ที่นี่ช่างมหัศจรรย์ยิ่งนัก โอ้ นี่ฉันอยู่ที่นี่จริงๆ งั้นเหรอ ฉันช่างโชคดีจริงๆ ” -ริชาร์ด เดล(Richard Dale) ผู้กำกับ earth : ONE AMAZING DAY เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 61 23:37
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิด 2 ฉากสุดลุ้นนั่งไม่ติดเบาะ ใน Earth One Amazing Day เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์ สัตว์โลก

เปิด 2 ฉากภาพสวยแบบเต็ม ๆ ตาบนจอใหญ่ ลุ้นสุดจนนั่งไม่ติดเบาะ จากภาพยนตร์ EARTH : ONE AMAZING DAY เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก ความสวยตระการตาที่ไม่ใช้ CG ใด ๆ เพื่อถ่ายทอดการผจญภัย 1 วันมหัศจรรย์ ของเหล่าสัตว์โลกในระยะประชิด

พบการผจญภัยของฝูงเพนกวินกว่า 1.5 ล้านตัว บน เกาะซาวาดอฟสกี้ เกาะที่เต็มไปด้วยลาวา ภูเขาไฟ ที่ยากที่ มนุษย์จะเข้าไปอาศัยหรือทำการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่กองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ปักหลักอยู่ในสถานที่ นานถึง 6 สัปดาห์เพื่อถ่ายฉากการต่อสู้ผจญภัยสุดมหัศจรรย์ของเหล่าเพนกวินที่ต้องต่อสู้กับคลื่นยักษ์ ทีมนุษย์ยังไม่กล้าเผชิญเพื่อว่ายน้ำไปกลับเพื่อหาอาหารกลับมาให้ลูกเพนกวินวัยกำลังโตที่ท้องหิวตลอดเวลา การต่อสู้แบบไม่ยอมแพ้ต่อธรรมชาติที่มีชีวิตลูก ๆ เป็นเดิมพัน

และฉากไฮไลท์ที่ตื่นเต้นยิ่งกว่าการดูหนังเจมส์บอนด์ ฉากการต่อสู้ระหว่างกองทัพงูกาลาปากอส และ อีกัวน่าเกิดใหม่กลางทะเลทราย ทีมงาน ใช้กล้องถ่าย 3 ตัว ถ่ายมุมโคลสอีพเพื่อเผชิญหน้ากับอสรพิษกาลาปากอส แบบตาสบตา ถือเป็นฉากการต่อสู้ในโลกของสัตว์ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน ถ่ายทำบนเกาะ กาลาปากอส ที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่สักคนเดียว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 61 23:37
 
 


อีกัวน่า เกิดใหม่วิ่งหนีตาย งูเลเซอร์จอมวายร้าย #EarthOneAmazingDay

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     14 มี.ค. 61 23:37
 
 


การผจญภัยฝ่าคลื่นยักษ์เพื่อกลับบ้านของเจ้าเพนกวิน #EarthOneAmazingDay

 
 
 


 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
 
 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
View : 6076
DownLoad : 10
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 6263
DownLoad : 9
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
View : 5785
DownLoad : 16
 
 
Anna สวยสะบัดสังหาร
 
 
Anna สวยสะบัดสังหาร
View : 9211
DownLoad : 18
 
 
Remi Nobody's Boy เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์
 
 
Remi Nobody's Boy เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์
View : 6598
DownLoad : 13
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend