+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

The Commuter นรกใช้มาเกิด

  View : 3,652 Download : 35    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : The Commuter นรกใช้มาเกิด
ภาพประกอบ 2 : The Commuter นรกใช้มาเกิด
   
ภาพประกอบ 3 : The Commuter นรกใช้มาเกิด
ภาพประกอบ 4 : The Commuter นรกใช้มาเกิด
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 7963
DownLoad : 52
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 11574
DownLoad : 22
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 6586
DownLoad : 7
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 7038
DownLoad : 16
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 21167
DownLoad : 27
 
 
 
 

หนังเรื่อง The Commuter นรกใช้มาเกิด

 
 
เข้าฉายวันที่ : 11 มกราคม 2561
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า
นักแสดง : เลียม นีสัน, เวร่า ฟาร์มิกา

เรื่องย่อหนัง
เรื่องราวของ ไมเคิล (เลียม นีสัน) พนักงานหนุ่มใหญ่ที่ไป-กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตร จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ได้พบกับ โจอันนา (เวร่า ฟาร์มิกา) หญิงสาวลึกลับที่ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ในช่วงเวลาที่ชีวิตของเขาตกต่ำที่สุด ไมเคิลถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งก่อนที่จะถึงสถานีสุดท้าย เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา จนเขาตระหนักได้ว่าเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแผนร้ายวินาศกรรมที่ต้องเอาชีวิตของเขา ครอบครัว และผู้โดยสารอีกเป็นร้อยมาเดิมพัน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด
วิจารณ์หนังThe Commuter นรกใช้มาเกิด
 
 AD Hunter   ©     22 ธ.ค. 60 23:59
 
 


The Commuter นรกใช้มาเกิด - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ธ.ค. 60 0:06
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ลุ้นทุกวินาที! “The Commuter นรกใช้มาเกิด” ระอุ ตัวอย่างใหม่ ‘เลียม นีสัน' เดิมพันอันตราย ฝ่าเส้นตายขบวนนรก

เตรียมเปิดประเดิมศักราชใหม่รับปี 2018 ด้วยภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ฟอร์มเข้มข้นตื่นเต้นชวนหยุดหายใจ “The Commuter นรกใช้มาเกิด” ผลงานล่าสุดจากแอคชั่นสตาร์ชื่อดังที่คอหนังย่อมคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เลียม นีสัน จาก Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ,Taken และ ผู้กำกับ โจเม่ คอลเลต เซอร์ร่า ที่มีลายเซ็นด้านการทำหนังสุดระทึกในพื้นที่จำกัดอย่าง Non-Stop และ The Shallows ซึ่งผลงานนี้ถือเป็นการโคจรมาร่วมงานกันครั้งที่ 4 ของ เลียม และ โจเม่ หลังจากหนังก่อนหน้านี้อย่าง Unknown, Non-Stop และ Run All Night พร้อมร่วมสมทบด้วยอีก 3 ดารามากฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เวร่า เฟมิก้า จาก Up in the Air, The Conjuring แพทริค วิลสัน จาก Insidious, Watchmen และ แซม นีล จาก Escape Plan, Jurassic Park

และล่าสุด The Commuter ได้ปล่อย ตัวอย่างใหม่ ตัวสุดท้ายออกมาเรียกน้ำย่อย บิ้วท์ความตื่นเต้นให้อยากดูกันถึงขีดสุด! ด้วยเรื่องราวของ ไมเคิล (รับบทโดย เลียม นีสัน) พนักงานบริษัทที่ใช้ชีวิตไป – กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตร จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่เขาได้พูดคุยกับ โจแอนนา (รับบทโดย เวร่า เฟมิก้า) สาวแปลกหน้าผู้ลึกลับที่ยื่นข้อเสนอให้ไมเคิลเผยเบื้องหลังตัวตนของบุคคลลึกลับบางรายที่ไม่สมควรอยู่บนรถไฟขบวนนี้ เพื่อแลกกับเงินค่าตอบแทนก้อนโต

แต่ในขณะที่เขากำลังตัดสินใจ ไมเคิลกลับต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของเกมที่ยิ่งไต่ระดับความอันตรายมากขึ้นทุกวินาที ด้วยการแข่งกับเวลาที่น้อยลงทุกที จำนวนชีวิตที่ถูกเอามาเดิมพันในเกมกลับมีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวของเขา คนใกล้ตัว รวมถึงผู้โดยสารรถไฟทั้งขบวน แน่นอนว่าไมเคิลไม่สามารถถอนตัวจากเกมได้ จนกว่าจะไขปริศนาสำเร็จก่อนจะถึงจุดหมายปลายทางที่สถานีสุดท้าย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ธ.ค. 60 0:08
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“เลียม นีสัน” เดิมพันอันตราย สุดขีดแอคชั่น มันส์สุดขบวนระทึก “The Commuter นรกใช้มาเกิด”

ถ้าเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น-ทริลเลอร์ คงไม่มีใครเหมาะสมที่จะรับบทนำได้ดีกว่านักแสดงชั้นเยี่ยมฝีมือเก๋าอย่าง “เลียม นีสัน” ที่จะกลับมามอบความระทึกให้แฟนๆ อีกครั้งด้วยภาพยนตร์แอคชั่นเขย่าขวัญอัดแน่นไปด้วยความตื่นเต้นจนทำให้คุณนั่งไม่ติดเบาะ ผลงานการกำกับโดย โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกลับมาร่วมงานกันกับเลียม นีสัน เป็นครั้งที่ 4 หลังจาก Unknown, Non-Stop และ Run All Night

“เรื่องราวมันเกิดตามเวลาจริง ซึ่งไมเคิลตระหนักได้ว่าการกระทำของเขาเริ่มให้เกิดการระบุตัวคนที่เป็นกุญแจของแผนสมคบคิดครั้งนี้ ความตึงเครียดทวีคูณขึ้นทุกๆสถานีที่รถไฟจอด เมื่อผู้โดยสารขึ้น - ลงและทิ้งเบาะแสชิ้นใหม่ไว้ให้เขา ความอันตรายมันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อเรื่องดำเนินไปมันจึงได้กลายมาเป็นหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่มีจังหวะรวดเร็วสะใจ” - เลียม นีสัน เล่าถึงความระทึกในภาพยนตร์

และเลียมยังเสริมถึงการเตรียมตัวสำหรับฉากบู๊อีกว่า “ผมชอบการต่อสู้นะ ผมซ้อมกับมาร์คและทีมสตั๊นท์ คุณต้องซ้อมนะ ไม่งั้นคุณอาจจะเจ็บตัวได้ มันสนุกจริงๆ แต่มันต้องอาศัยความฟิตพอสมควรเลยทีเดียว ผมเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย 45 นาที ทุกเช้าก่อนมากองถ่าย”

นอกจากนี้ The Commuter ยังได้นักแสดงสาวฝีมือดี “เวร่า ฟาร์มิกา” มาร่วมปะทะฝีมือในบทบาทของ “โจอันนา” สาวปริศนาที่ยื่นข้อเสนอสุดลึกลับแลกกับค่าตอบแทนก้อนโต ซึ่งนี่ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ นีสัน และ ฟาร์มิกา โดยเธอกล่าวว่า “ฉันไม่รู้จักเลียมเป็นส่วนตัวก่อนหนังเรื่องนี้ แต่เลียมคือตำนานที่สง่างามมาก เขารวมข้อดีทุกอย่างที่นักแสดงควรมีเอาไว้ในตัว แถมเขายังอบอุ่นและชอบที่จะเรียนรู้มากๆ ด้วย เขาคือชายร่างยักษ์ที่มีความอ่อนโยน เขาเป็นคนที่สุดยอดมาก” ฟาร์มิกา กล่าวชื่นชมถึงนักแสดงร่วมจอ

ซึ่งการรับบทเป็นตัวละครนี้ทำให้ฟาร์มิกาต้องใช้ทุกทักษะการแสดง “อันที่จริงฉันไม่คิดว่าเธอเป็นตัวร้ายหรือตัวดี ฉันมองว่าเธอเป็นตัวแทนของความดี ความชั่ว สำหรับฉันเธอเป็นคนที่จะมาเขย่าชีวิตประจำวันสุดจำเจของเขา เราต้องมีจุดหนึ่งในชีวิตที่ต้องเผชิญกับปริศนาที่หาคำตอบแทบไม่ได้ และเธอคนนี้คือเจ้าแห่งปริศนาเลย” 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ธ.ค. 60 21:13
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“เลียม – เวร่า” เฉือดเฉือนสุดระทึก ในภาพยนตร์ทริลเลอร์แอคชั่น “The Commuter นรกใช้มาเกิด” พร้อมเผย 2 ใบปิดไทยชวนหวาดเสียว

หลังจากประสบความสำเร็จจากผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Unknown, Non-Stop และ Run All Night ที่ล้วนเป็นผลงานสร้างชื่อของแอคชั่นสตาร์รุ่นเก๋า “เลียม นีสัน” และผู้กำกับลายเซ็นสุดเฉียบ “โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า” ล่าสุดทั้งคู่ได้โคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง นับเป็นครั้งที่ 4 ในภาพยนตร์แอคชั่น – ระทึกขวัญต้อนรับปี 2018 “The Commuter นรกใช้มาเกิด” และคราวนี้ ได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “เวร่า ฟาร์มิกา” ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับโจเม่มาแล้วใน Orphan และ The Conjuring 1-2 มาร่วมเดินทางไปบนรถไฟขบวนระทึก ท่ามกลางปริศนาที่ต้องรีบไขก่อนที่รถไฟจะถึงสถานีสุดท้าย

ผู้กำกับ โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า เผยความรู้สึกของการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมชอบหนังที่เล่าผ่านมุมมองของตัวหลัก มันทำให้เรารู้เรื่องพอๆ กับที่เขารู้ คนดูจะอยู่กับเขาทุกฝีก้าว เราจะได้รู้ว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายไปพร้อมกับเขา เราต้องการให้กล้องอยู่แต่ในรถไฟ แต่บอกเป็นนัยว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายโดยไม่ต้องให้เห็นภาพ ผมอยากให้คนดูเอาใจช่วย ไมเคิล (รับบทโดย เลียม นีสัน) ในเรื่องนี้ มากกว่าบทไหนๆของเลียมในหนังเรื่องที่ผ่านมา”

“เลียม” เป็นที่รู้จักกันดีในนามของนักแสดงคุณภาพมากฝีมือแห่งฮอลลีวูด ทั้งทางด้านการแสดงและความแอคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะ “เลียม” ไม่ได้แอคชั่นแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ทุกท่วงท่าและการกระทำของเขากลับชวนมองและน่าติดตามไปด้วยทุกครั้ง โดยในเรื่องนี้ “เลียม นีสัน” รับบทเป็น ไมเคิล พนักงานบริษัทหนุ่มใหญ่ที่กำลังประสบปัญหา และเมื่อเขาได้รับข้อเสนอสุดปริศนาจากหญิงสาวแปลกหน้าเพื่อแลกกับเงินตอบแทนก้อนโต จึงทำให้เขาไขว้เขวไปจากที่เคย และการตัดสินใจของเขากลับนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่มีชีวิตของคนหลายร้อยเป็นเดิมพัน

ส่วนนักแสดงสาว “เวร่า ฟาร์มิกา” ที่สนุกสนานกับการร่วมงานผู้กำกับ โจเม่ อีกครั้ง ก็ได้เผยความรู้สึกว่า “ฉันชอบทำงานกับโจเม่ สิ่งที่ทำให้เขาไม่เหมือนใครในฐานะผู้กำกับคือเขาอยู่ที่กองตลอดเวลา คอยเอาใจช่วยคุณอยู่หลังกล้อง แม้ว่าจะเป็นหนังใหญ่ มีงานสร้างอลังการ แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนถ่ายหนังกองเล็กๆ กับเพื่อนๆ ด้วยกล้องวิดีโอ มันให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบนั้นเลยล่ะ” และในครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ เวร่า กับ เลียม อีกด้วย “เลียมคือตำนาน! เขาสง่างามมาก เขาคือทุกอย่างที่ฉันจินตนาการไว้เลยล่ะ เขาสุดยอดมาก” เวร่า กล่าวยกย่อง เลียม พระเอกคนล่าสุดของเธอ

เวร่า ฟาร์มิกา รับบท โจอันนา สาวแปลกหน้าสุดลึกลับที่ยื่นข้อเสนอสุดปริศนาให้กับ ไมเคิล ในครั้งแรกที่เจอกันบนรถไฟขบวนระทึกนั้น โดยที่ ไมเคิล ไม่รู้เลยว่า ข้อเสนอนั้นของ โจอันนา จะนำพาชีวิตเขาและคนรอบตัวไปสู่นรกได้อย่างง่ายดาย และ โจเม่ ก็เห็นแจ้งอย่างร้อยเปอร์เซ็นเต็มเลยว่าไม่มีใครเหมาะกับบท โจอันนา ได้เท่ากับ เวร่า อีกแล้ว “เธอสามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้ซีนได้อย่างงดงาม เธอสะกดกล้องและคนดูได้อยู่หมัด การได้เห็นเธอและเลียมทำงานร่วมกันทำให้ผมสนุกแบบที่ไม่เคยได้สนุกขนาดนี้มานานแล้ว” และเวร่า กล่าวเสริมถึงการแสดงในบทบาท โจอันนา ของเธออีกว่า “ฉันอยากมอบกลิ่นอายความร้ายแบบเหนือธรรมชาติ เหมือนเธอเป็นแม่มด ให้กับตัวละครโจอันนา เธอคนนี้คือเจ้าแห่งปริศนาเลย แต่ฉันไม่คิดว่าเธอเป็นวายร้ายหรอกนะ ฉันถามโจเม่เขาบอกว่า ‘ไม่ใช่ โจอันนาเธอเป็นเทพธิดาต่างหาก” เวร่า กล่าวด้วยความสนุกสนาน และสร้างความปริศนาให้กับตัวละคร โจอันนา มากขึ้นไปอีก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ม.ค. 61 9:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เกร็ดความมันส์ระห่ำแห่ง “The Commuter นรกใช้มาเกิด”

ใกล้ถึงเวลาระเบิดความมันส์กันเข้าไปทุกที กับภาพยนตร์แอคชั่น – ทริลเลอร์เชิงจิตวิทยาภายใต้บรรยากาศชวนบีบหัวใจ “The Commuter นรกใช้มาเกิด” ผลงานล่าสุดของแอคชั่นสตาร์ฝีมือเหนือชั้นขวัญใจแฟนหนังทั่วโลก “เลียม นีสัน” ที่ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ “โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า” ด้วยฝีมือการกำกับด้วยลายเซ็นตามแบบฉบับของเขา ซึ่งได้เตรียมจ่อคิวเข้าฉายต้อนรับ 2018 ให้แก่คอหนังชาวไทยเป็นที่เรียบร้อย และก่อนถึงเวลาที่ทุกคนจะก้าวเข้าสู่รถไฟขบวนระทึกนี้ไปด้วยกัน ขอชวนมาจัดเต็มความเข้มข้นผ่าน “เกร็ดความมันส์ระห่ำ แห่ง The Commuter นรกใช้มาเกิด” เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้กับผู้โดยสารทุกคนได้เตรียมรับมือกับความระทึกที่อาจจะทำให้หัวใจของคุณเต้นไม่เป็นจังหวะ

1. มันส์ลำดับที่ 4
The Commuter เป็นภาพยนตร์สุดขีดแอคชั่น มันส์สุดขบวนระทึก ที่ผู้กำกับ โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า ผู้เชี่ยวชาญในการทำหนังเล่าเรื่องแค่สถานที่เดียวแต่ตื่นเต้นจนทั้งโลกละสายตาไม่ได้ อย่าง Non-Stop และ The Shallows ได้ร่วมงานกับนักแสดงตัวพ่อแห่งวงการฮอลีวูดอย่าง เลียม นีสัน แห่ง Star Wars Episode 1: Thhe Phantom Manace, Taken 1-2-3 เป็นเรื่องที่ 4 หลังจากที่ทั้งคู่เคยฝากความมันส์สุดเข้มข้นกันมาแล้วจาก Unknown, Non-Stop และ Run All Night

2. เขย่าขวัญ บีบคั้น ระทึก สะใจ
“โจเม่ คอลเลต เซอร์ร่า” ถือเป็นผู้กำกับตัวพ่อที่มีพรสวรรค์ในการสร้างหนังเขย่าขวัญจิตวิทยา โดยเรื่องนี้เขาเลือกสร้าง The Commuter ให้มีความลึกลับ ระทึก และสะใจในกลิ่นอายสไตล์ อัลเฟรด ฮิทช์ค็อค ผู้กำกับในตำนานโดยได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของเขาอย่างเรื่อง North by Northwest และ Strangers on a Train

3. ระทึก REAL TIME วินาทีต่อวินาที
เตรียมมันส์ตลอดเส้นทางแบบ REAL TIME ตามเวลาจริงไปกับ เลียม นีสัน ในบทของ “ไมเคิล” ชายเหตุการณ์มันส์สุดระทึกบนรถไฟสาย Commuter ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงสถานีสุดท้าย ภายใต้พล็อตสุดเข้มข้น หา “เป้าหมาย” คนนั้นให้ได้ / ห้ามลงจากขบวนจนกว่าจะเจอ / ห้ามบอกใครเรื่องข้อเสนอ / ห้ามยกเลิก เพราะทั้งชีวิตของคนที่เขารักผู้โดยสารทุกคนในรถไฟขบวนนี้เดิมพันด้วย “เขา” เพียงคนเดียว

4. สวย สังหาร
นอกจาก “เลียม นีสัน” แล้ว The Commuter ยังประกอบไปด้วยนักแสดงที่หลากหลาย และหนึ่งในนักแสดงที่ต้องจับตาคือนักแสดงหญิงคนนี้ “เวร่า ฟาร์มิกา” ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับคอลเลต-เซอร์ร่าใน Orphan และ The Conjuring โดยเธอรับบท โจอันนา หญิงปริศนาที่เขาพบเป็นครั้งแรกบนรถไฟขบวนนี้ และหยิบยื่นคำถามบางอย่างที่นำไปสู่หายนะครั้งใหญ่

5. ทีมนักแสดงคุณภาพแน่น
หนึ่งในนักแสดงของเรื่อง แพทริค วิลสัน (จาก The Conjuring 1-2, Insidious: Chapter 2) ผู้เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ต้องช่วย ไมเคิล ไขแผนวินาศกรรมในครั้งนี้กล่าวว่า “ทีมงานทำการบ้านอย่างหนัก และเฟ้นหานักแสดงทุกคนในเรื่องนี้แบบเต็มเปี่ยมคุณภาพ ทุกคาแรคเตอร์ล้วนถูกกลั่นกรองเพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดมาเล่นได้อย่างลงตัวในทุกตำแหน่ง” ฉะนั้นมั่นใจได้ว่าเรื่องนี้นอกจากจะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญที่จะพาคุณสัมผัสขีดสุดของความมันส์แล้ว การแสดงจะยิ่งเติมเต็มอรรถรสในการชมได้อย่างเต็มอีกด้วย

6. การโคจรมาพบกันอีกครั้งของคู่เดือด
“เลียม นีสัน” และ “แซม นีล” นอกจากจะเคยแคสบทของเจมส์ บอนด์ (Golden Eyes)ด้วยกันมาก่อน ทั้งคู่ยังได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ร่วมกันในเรื่อง Schindler's List (1993) และ Jurassic Park (1993) ด้วย และเป็นครั้งที่ 2 ของ เลียม นีสัน และ แพทริก วิลสัน ที่ได้มาระเบิดความมันส์ร่วมกันอีกครั้งหลังจาก The A-Team (2010)

7. เนรมิตรถไฟขบวนหายนะ
ถึงการเดินทางด้วยขบวนรถไฟนี้จะอยู่ในเส้นทางที่ผ่านมหานครนิวยอร์ก แต่เบื้องหลังถ่ายทำกันในสตูดิโอที่อังกฤษ รถไฟโดยสารนิวยอร์กมักจะประกอบไปด้วยโบกี้ที่นั่ง 6-7 โบกี้ ความยาวโดยรวม 70-80 ฟุต แน่นอนว่าการจำลองของจริงขึ้นมาทั้งหมดในสตูดิโอย่อมเป็นไปไม่ได้ ทีมงานสร้างฉากขนาดโบกี้ครึ่งขึ้นและขยายด้วยบลูสกรีน ผลที่สำเร็จออกมาฉากกว้าง 850 ตารางฟุต สูง 11 ฟุต น้ำหนักโดยรวมทั้งหมดถึง 30 ตัน เพื่อให้พื้นที่ผู้กำกับให้เคลื่อนกล้องได้ทุกทิศทางอย่างอิสระ

8. ฟิตระห่ำเกินร้อย เนื่องจากเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ Action-Thriller เลียม นีสัน ต้องมีความฟิตของร่างกาย เขาเข้ายิมเพื่อออกกำลังกายอย่างน้อย 45 นาทีทุกเช้าก่อนมากองถ่าย อีกทั้งทุ่มเทเรื่องซ้อมฉากต่อสู้ต่อจนดึกเพื่อให้ฉากต่อสู้ที่ออกมาสะใจคนดูอย่างถึงที่สุด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     5 ม.ค. 61 9:44
 
 


เลียม นีสัน กลับมาพร้อมความมันส์อีกครั้งใน The Commuter : นรกใช้มาเกิด :

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 ม.ค. 61 23:40
 
 


เจาะเบื้องหลังความเข้มข้น “The Commuter” จัดเต็มทุกรายละเอียดแอคชั่น ลุ้นสุดตัวทุกวินาทีระทึก

นอกจากความแอคชั่นของ “เลียม นีสัน” ที่การันตีด้วยผลงานสุดเข้มข้นแทบจะตลอดอาชีพนักแสดงของเขา อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ The Commuter ถูกยกเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สุดระทึกขวัญและบีบคั้นหัวใจ นั่นคือ เงื่อนไขของสถานที่ ภายใต้อาณาเขตและเวลาที่ถูกจำกัด เราจึงอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยตามตัวละครอย่าง “ไมเคิล” (รับบทโดย เลียม นีสัน) ที่ต้องปฏิบัติภารกิจอย่างลับๆ ที่ไม่ได้เพียงเพื่อแลกกับค่าตอบแทนก้อนโต แต่ยังเป็นการช่วยชีวิตผู้โดยสารหลายร้อยชีวิตบนรถไฟขบวนนรกนั้น รวมไปถึงครอบครัวที่เขารักอีกด้วย

และด้วยเงื่อนไข ที่ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรค แต่ “โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า” ผู้กำกับที่ร่วมงานกับ “เลียม” มาแล้วเป็นเรื่องเรื่องที่ 4 กลับมองว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายในการทำงานอย่างมาก ในการเล่าเรื่องออกมาให้เป็นภาพได้น่าสนใจด้วยฉากที่เกิดบนรถไฟแทบทั้งเรื่อง และเป็นเสน่ห์ที่จะช่วยขับอารมณ์ให้ “The Commuter” มันส์ระทึกมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

นักออกแบบงานสร้าง ริชาร์ด บริดจ์แลนด์ กล่าวถึงงานของเขาในเรื่องนี้ว่า “หนึ่งในสิ่งที่โปรดิวเซอร์บอกกับผมคือ ‘ง่ายๆ เลยนะ มันก็แค่รถไฟ' แต่ผมรู้ว่างานนี้ต้องซับซ้อนไม่เบา เรื่องแรกๆ ที่ผมคุยกับโจเม่คือเราจะทำยังไงให้มันออกมาสมจริง เราพยายามเติมแต่งให้น้อยที่สุด รถไฟต้องดูดิบเหมือนรถไฟนิวยอร์กของจริง ผมไปสุสานรถไฟในโอไอโฮ นอกตัวเมืองคลีฟแลนด์ ที่มีซากรถไฟใต้ดินเต็มไปหมด เราเอาเบาะที่นั่ง ราวจับอื่นๆ มาปรับใช้กับงานสร้างของผม” บริดจ์แลนด์ ย้ำในเรื่องของการทำให้ทุกอย่างดูสมจริงที่สุด

งานแรกที่บริดจ์แลนด์ได้รับมอบหมายคือออกแบบฉากเสมือนจริงขึ้นในสตูดิโอไพน์วู้ด รถไฟโดยสารนิวยอร์กมักจะประกอบไปด้วยโบกี้ที่นั่ง 6-7 โบกี้ ความยาวโดยรวม 70-80 ฟุต แน่นอนว่าการจำลองของจริงขึ้นมาทั้งหมดในสตูดิโอย่อมเป็นไปไม่ได้ ฉากรถไฟถูกออกแบบมาให้แยกส่วนได้เพื่อให้ง่ายต่อการถ่ายทำ ซึ่งนั่นแปลว่าแต่ละวันที่ถ่ายทำทีมงานสามารถเลือกจะถ่ายตรงส่วนไหนของรถไฟก็ได้ ซึ่งหมายความว่าการเคลื่อนกล้องสามารถทำได้อย่างอิสระ จากภายในผ่านหน้าต่างสู่ภายนอกโดยไม่ต้องพึ่งซีจี

ริชาร์ด บริดจ์แลนด์ เล่าถึงการทำงานกับผู้กำกับ โจเม่ อีกว่า “ผมได้รู้ตั้งแต่ทำงานกับเขาใน Unknown ว่าเขาชอบเคลื่อนกล้องมาก เขาเป็นนักเล่าเรื่องด้วยภาพตัวจริง เขาคิดเสมอว่าจะเล่าทั้งซีนด้วยกล้องเพียงช็อตเดียวได้ยังไง เขาชอบใช้เครนกวาดกล้องไปทั่วฉาก ผมจึงออกแบบฉากให้กว้างกว่า 850 ตารางฟุต และสูงถึง 11 ฟุต มันจะได้มีพื้นที่ให้เขาเล่นกับกล้องได้อย่างเหลือเฟือ แถมเขายังเคลื่อนกล้องจากภายในขบวนสู่ภายนอกได้อย่างแบบไร้รอยต่อด้วย”

ส่วนสำคัญที่จะมาเพิ่มความตื่นเต้นให้กับหนังเป็นอย่างดี นั่นคือฉากต่อสู้ ซึ่งได้นักออกแบบคิวบู๊และสตั๊นท์ มาร์ค แวนสโลว์ มาช่วยดูแลในส่วนนี้ และด้วยความที่ แวนสโลว์ เคยร่วมงานกับ เลียม นีสัน มาแล้วถึง 16 ครั้ง ทำให้ทั้งคู่ทำงานเข้าขากันอย่างสมบูรณ์แบบ ตามที่ แอนดรูว์ โรน่า โปรดิวเซอร์มือทองได้กล่าวไว้ว่า “พวกเขาไว้ใจกันและกัน ทั้งคู่พร้อมทุ่มเทเพื่อยกระดับงานสตั๊นท์ในเรื่อง เลียมเชื่อในฝีมือทีมงานทุกคนของเขามาก”

แวนสโลว์ กล่าวถึงความแตกต่างของการต่อสู้ในสถานที่แคบๆอย่างรถไฟ กับสถานที่โล่งแจ้งทั่วไป ว่า “ฉากต่อสู้แต่ละฉาก เกิดขึ้นหลายจุดในรถไฟ ทั้งตอนที่รถไฟเคลื่อนที่และจอด ทำให้จังหวะมันต่างกัน และเราเน้นในความสมจริง เขาไม่ใช่ยอดมนุษย์ ตอนนี้เขาเป็นแค่ชายคนหนึ่งที่รับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าแบบที่คนทั่วไป” มาร์ค แวนสโลว์ กล่าวอย่างภาคภูมิใจกับงานที่เขาทำในเรื่อง The Commuter

เลียม นีสัน กล่าวเสริมถึงฉากบู๊ของเขาในเรื่องนี้ว่า “ผมชอบการต่อสู้นะ ผมซ้อมกับมาร์คและทีมสตั๊นท์ การซ้อมเป็นสิ่งสำคัญนะ ไม่งั้นคุณอาจจะเจ็บตัวได้ มันสนุกจริงๆ แต่มันต้องอาศัยความฟิตพอสมควรเลยทีเดียว” เลียม เล่าถึงการเตรียมตัวในส่วนของเขา ซึ่งเขาเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย 45 นาทีทุกเช้าก่อนมากองถ่าย

ปิดท้ายด้วยผู้กำกับ โจเม่ คอลเลต-เซอร์ร่า ที่ฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ว่า “การเล่าออกมาให้น่าสนใจเป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญ ถ้าหนังของผมทุกเรื่องมีอะไรเหมือนกัน ก็คงจะเป็นความน่าติดตามที่จะทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายตาได้ ผมหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแบบนั้นเช่นกัน ผมอยากพิสูจน์ตัวเองว่าผมสามารถเอาเอกลักษณ์ในผลงานของผม มาเล่าใหม่ในแบบที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงได้” โจเม่ กล่าวทิ้งท้าย


 
 
 


 
หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก
 
 
หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก
View : 9072
DownLoad : 13
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
View : 4768
DownLoad : 9
 
 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
 
 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
View : 10252
DownLoad : 3
 
 
SisterS กระสือสยาม
 
 
SisterS กระสือสยาม
View : 13332
DownLoad : 3
 
 
Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
 
 
Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
View : 7237
DownLoad : 3
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend