+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Mary and the Witch’s Flower

  View : 9,652 Download : 12    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Mary and the Witch’s Flower
ภาพประกอบ 2 : Mary and the Witch’s Flower
   
ภาพประกอบ 3 : Mary and the Witch’s Flower
ภาพประกอบ 4 : Mary and the Witch’s Flower
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 7962
DownLoad : 52
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 11574
DownLoad : 22
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 6586
DownLoad : 7
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 7038
DownLoad : 16
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 21167
DownLoad : 27
 
 
 
 

หนังเรื่อง Mary and the Witch’s Flower

 
 
เข้าฉายวันที่ : 14 กันยายน 2560
จัดจำหน่าย : มงคลซีเนม่า
ผู้กำกับ : ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ

เรื่องย่อหนัง Mary and the Witch’s Flower
เรื่องราวของ แมรี่ เด็กหญิงจอมซนที่โชคชะตาเลือกพาเธอเข้าไปผจญภัยในโลกของแม่มด เมื่อเธอ ค้นพบของวิเศษ 3 ชิ้น 1.เมล็ดพันธุ์เวทมนตร์ 2.ตำราเวทย์แม่มด 3.พาหนะนำทาง เมล็ดพันธุ์ของดอกไม้ต้องห้ามจากโลกแม่มดทำให้เธอมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน แมรี่ใช้พลังวิเศษเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้เผชิญแผนการชั่วร้ายของแม่มดลึกลับ แมรี่ จึงตัดสินใจที่จะใช้เวลา 1 คืน หยุดยั้งแผนการนั้นและปลดปล่อยเหล่าสัตว์เวทย์เพื่อนใหม่ของเธอที่ถูกกักขังโดยพลังความชั่วร้ายให้เป็นอิสระ เรื่องราวการผจญภัยและหัวใจที่กล้าหาญได้ทำให้เธอค้นพบ มิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ และความลับที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Mary and the Witch’s Flower
วิจารณ์หนังMary and the Witch’s Flower
 
 AD Hunter   ©     8 ก.ค. 60 20:57
 
 


Mary And The Witch's Flower - Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]


แก้ไขครั้งที่ 1 : 19 ส.ค. 60 9:57


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 ก.ค. 60 20:58
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เผยความลับ ของโลกแม่มด ใน ตัวอย่าง Mary and the Witch's Flower อลังการงานสร้าง โดยทีมงานจิบลิ สู่ สตูดิโอ Ponoc

Studio Ponoc เป็นค่ายหนังหน้าใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อเดือนเมษายน ปี 2015 โดย โยชิอากิ นิชิมูระ โปรดิวเซอร์มากความสามารถที่เคยอยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นน้ำดีของค่าย จิบลิ อย่าง The Tale of the Princess Kaguya และ When Marnie Was There เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา สำหรับผลงานเปิดตัวสตูดิโอที่เขาฟูมฟักขึ้นมากับมือ เขาเลือกที่จะนำเอานิยายชื่อดังเรื่อง The Little Broomstick ของ แมรี่ สต๊วร์จ มาดัดแปลงโดยใช้ชื่อว่า Mary and the Witch's Flower แล้วยังดึงตัว ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ที่เคยกำกับ When Marnie Was There มาเป็นผู้กำกับ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     27 ก.ค. 60 22:52
 
 


Mary and the Witch's Flower ได้วงพังค์ร็อคชื่อดัง SEKAI NO OWARI แต่งคำร้องทำนองเพลงประกอบภาพยนตร์

สตูดิโอโพนอค ได้ วงระดับแถวหน้าของวงการอย่าง SEKAI NO OWARI เซกาอิ โนะ โอวาริ มาช่วยสร้างสีสัน โดยเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ฝน” ที่ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในอดีต แต่ขณะเดียวกันก็เป็นแรงขับเคลื่อนชีวิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีแค่วง SEKAI NO OWARI เท่านั้นที่จะถ่ายทอดออกมาได้ ซึ่งสิ่งได้ออกมาก็เข้ากับช่วงฤดูร้อนที่ถือเป็นฤดูแห่งการถือกำเนิดของสิ่งต่างๆ หรือการก้าวข้ามจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นเหมือนแบบที่ตัวละครแมรี่ ใน Mary and the Witch's Flower กำลังเผชิญ โดยปกซิงเกิลจะเป็นรูปสมาชิกวงแบบตัวการ์ตูนในแบบลายเส้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

เซกาอิ โนะ โอวาริ (SEKAI NO OWARI) ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “การอวสานของโลก” (End of The World) เริ่มก่อตั้งวงเมื่อปี 2005 จากการรวมกลุ่มของ นากาจิน (Nakajin), ฟุคาเสะ (Fukase), ซาโอริ (Saori) และดีเจเลิฟ (DJ LOVE) อัลบั้มล่าสุด ทรี (Tree) สามารถขึ้นอันดับ 1 ของออริคอน ชาร์ท (Oricon Charts) ได้ในทันทีที่วางขาย เขายังได้ทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกกว่า 15 รอบ 9 เมือง มีคนดูรวมกันมากกว่า 200,000 คน ทำให้ เซกาอิ โนะ โอวาริ กลายเป็นหนึ่งในศิลปินญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ส.ค. 60 7:57
 
 

Mary and the Witch’s Flower

ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้ก่อตั้ง จิบลิ ลั่น! ไม่ขอดู Mary and the Witch's Flower (แมรี่ แอนด์ เดอะ วิชส์ ฟลาวเวอร์ )

หลังจากที่สตูดิโอน้องใหม่ สตูดิโอโพนอค เปิดตัวภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องแรก Mary and the Witch's Flower ที่ได้เหล่าทีมงาน หลายคนเองเคยทำงานที่ Studio Ghibli ( สตูดิโอจิบลิ ) มาก่อนจึงเกิดคำถามว่าแล้วเจ้าพ่อแห่งวงการภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นอย่าง ฮายาโอะ มิยาซากิ จะรู้สึกอย่างไรบ้างกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ โยเนะบายาชิ ผู้กำกับ กลับเปิดเผยว่า มิยาซากิ ปฏิเสธที่จะดู Mary and The Witch's Flower โยเนะบายาชิ เล่าว่า “ เขาก็แค่บอกว่า ผมไม่ดูมันหรอก แล้วเขาก็ไม่ดู ก็แค่นั้นเลยครับ” แต่งานนี้ไม่ได้มีเกาเหลาแต่อย่างใด เพราะมิยาซากิบอกว่า เป็นเพราะโยเนะบายาชิ ทุ่มแรงกายแรงใจกับหนังเรื่องนี้มากแล้ว ดังนั้นเขาไม่จำเป็นต้องดูมัน เพราะรู้ดีว่าโยเนะบายาชิจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด

แม้ว่ามิยาซากิ จะไม่ยอมดูหนัง แต่ว่าโยเนะบายาชิเล่าว่า ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli อย่าง ตชิโอะ ซูซูกิ และ อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ผู้กำกับจากเรื่อง Grave of the Fireflies ( สุสานหิ่งห้อย ) และ The Tale of the Princess Kaguya ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมได้ให้คำแนะนำดีๆ กับเขา โดยทั้งคู่ได้ชมภาพยนตร์แล้วประทับใจมาก ด้าน ซูซูกิ ได้บอกให้เขามุ่งมั่นและเป็นตัวของซื่อสัตย์กับวิสัยทัศน์ของตัวเองใหม่มากที่สุด และพูดถึงผลงานของนิชิมูระ ว่า “ นี่มันคือภาพยนตร์ที่คุณสามารถทำได้โดยที่ไม่ได้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของการทำงานให้กับ Ghibli”

แม้ว่าโยเนะบายาชิ จะได้ไม่อธิบายเหตุผลว่าทำไมมิยาซากิ ถึงไม่ยอมชมภาพยตร์ Mary and the Witches Flower แต่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้อยู่แล้ว เพราะเขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับผลงานของตัวเองมากและไม่อยากจะให้ถูกรบกวนโดยผลงานของผู้อื่น และมิยาซากิ ก็ไม่ใช่คนที่จะพูดชมผลงานอนิเมชั่นของคนอื่นง่ายๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม แต่โยเนะบายาชิ ก็ไม่ได้กังวลใจกับเรื่องนี้นัก โดยเขาให้เหตุผลว่า “ เราทำงานด้วยกันมานานกว่าที่ผมคิดซะอีก และเขาก็ใจกว้างพอที่จะเป็นห่วงในผลงานชิ้นนี้ของผม เขาถามผมว่า นายจะสามารถทำมันเสร็จได้หรือเปล่า ดังนั้นผมดีใจมากๆ แล้วที่สามารถบอกกับเขาได้ว่า มันเสร็จแล้วครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ส.ค. 60 23:31
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

Mary And The Witch's Flower ดังไกลทั่วโลก 155 ประเทศรุมซื้อสิทธิ์ เปิดตัวชนะ When Marnie Was There

Mary And The Witch's Flower เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมด้วยรายได้ 428 ล้านเยน ( เปิดตัวที่อันดับ 2 ของตาราง บ็อกซ์ออฟฟิศ ) จากการเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ 365 แห่ง (458 โรง) และมีผู้ซื้อตั๋วทั้งหมด 324,000 ใบ ซึ่งมากกว่ารายได้เปิดตัวของภาพยนตร์เรื่อง When Marnie Was There ผลงานก่อนหน้าของ โยเนบายาชิ ที่ทำไปได้ 378.86 ล้านเยน ในสัปดาห์แรก Mary An The Witch's Flower มาพร้อมกับกระแสวิจารณ์ว่า ไม่ทิ้งมาตรฐานเดิมที่เคยทำไว้กับ Studio Ghibli ที่เคยนำเสนอเรื่องราวและผลงานด้านภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ขณะเดียวกัน เรื่องนี้ยังนำไปสู่อีกก้าวหนึ่งของวงการอนิเมชั่นที่นำเสนอผลงานด้านภาพที่สวยสดใส มีทั้งผลงานวาดด้วยมือที่นำทิวทัศน์ในชนบทของอังกฤษได้สวยงามเหมือนกับภาพถ่ายจากสถานที่จริงเลยทีเดียว

นอกเหนือจากผลงานด้านภาพแล้ว Mary And The Witch's Flower ยังประสบความสำเร็จด้านเรื่องราวที่สนุกสนานตั้งแต่ต้นจนจบ และที่สำคัญหนังเรื่องนี้พิสูจน์ตัวชัดเจนว่าไม่ใช่หนังของ Ghibi อีกต่อไปแม้ว่าจะจะมีสไตล์ภาพที่คล้ายคลึงกันแต่ว่ามีใจความสำคัญที่ต่างกัน โดย Studio Ponoc ทำหนังเรื่องนี้ออกมาแบบสดใสและบริสุทธิ์สามารถดูได้ทั้งครอบครัว

และแม้จะเป็นอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Studio Ponoc ( สตูดิโอ โพนอค ) แต่กระแสความแรงของ Mary and The Witch's Flower ก็เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางจนตอนนี้มีประเทศต่างๆ สนใจจะนำหนังเรื่องนี้ไปฉายถึง 155 ประเทศ ข่าวนี้เผยโดยเว็บไซต์ Oricon ว่า Studio Ponoc ได้รับข้อเสนอจากบริษัทผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ จากหลายประเทศทั้งอเมริกา ,สหราชอาณาจักร , ฝรั่งเศส ,ออสเตรเลีย ,จีน , เกาหลีใต้, อเมริกาใต้, ตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยมีการวางแผนไว้แล้วว่าจะใช้นักแสดงชื่อดังมาพากย์เสียงภาษาอังกฤษให้กับเรื่องนี้ด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 ส.ค. 60 21:16
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เปิดตัว 4 นักแสดงผู้ให้เสียงพากย์สุดเทพในอนิเมชั่นสุดประทับใจแห่งปี Mary and the Witch's Flower

จะทำอย่างไรถ้ามีโอกาสเป็นแม่มดได้หนึ่งคืน ? คำถามนี้คงมีหลายคำตอบ เช่นเดียวกับแมรี่ สาวน้อยผมแดงที่ได้เวทมนตร์จากดอกไม้วิเศษ Fly By Night ที่จะบานหนึ่งครั้งในรอบ 7ปี ทำให้เธอได้สามารถไปผจญภัยในโลกเวทมนต์และมีค่ำคืนที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต

โยชิอากิ นิชิมูระ โปรดิวเซอร์มากฝีมือ แห่ง Studio Ghibli ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Howl's Moving Castle (2004) และมีผลงานที่ได้ชิงรางวัลออสการ์สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมถึงสองเรื่องได้แก่ The Tale of Princess Kaguya (2013) และ When Marnie Was There (2014) เขาตัดสินใจเปิดสตูดิโอใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเองในเดือนเมษายนปี 2015 โดยได้อนิเมเตอร์หลายคนจาก Studio Ghibli ตามมาอยู่ที่ใหม่นี้ด้วย โดยชื่อของสตูดิโอได้ มาจากภาษา Serbo-Croatian ว่า ponoc ซึ่งแปลว่า “เที่ยงคืน” ซึ่งสื่อความหมายว่าเป็นจุดเริ่มต้นของวันใหม่เหมือนกับที่พวกเขาได้สานต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Studio Ghibli ให้มาสู่ยุคใหม่ในสไตล์ของตัวเอง โดยสัญลักษณ์ของบริษัทยังเป็นรูปนาฬิกาที่เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนอีกด้วย และการพากย์เสียงเป็นหัวใจที่สำคัญที่สุดในภาพยนตร์อนิเมชั่น นักแสดงที่เขาเลือกมาให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือคนที่เขาไว้ใจสุด ๆ ในเรื่องการทำงาน

โดย ฮานะ สุกิซากิ ให้เสียงพากย์เป็น แมรี่
นักแสดงหน้าใหม่เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของ Japan Academy Prize จากหนังดราม่าสุดซึ้ง Her Love Boils Bathwater และได้รับการคาดหมายว่าจะกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทประจำเกาะญี่ปุ่นในอนาคตซึ่งเธอได้กล่าวว่า “ฉันเซอร์ไพรซ์มากค่ะ ตอนที่ได้รับแจ้งว่าจะได้รับบทนำในหนังเรื่องแรกของ Studio Ponoc และเป็นเรื่องยอดเยี่ยมเช่นกันที่จะได้รับบทนำในหนังที่มีคำว่า ดอกไม้ เหมือนกับชื่อจริงของฉัน อยู่บนชื่อเรื่อง ฉันตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ซึ่งเคยมีผลงานกับ Studio Ghibli มาก่อน ฉันเป็นแฟนตัวยงของเขาเลย ในหนังเรื่องก่อนๆ ฉันสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ปรากฏอยู่ในตัวเรื่องซึ่งเต็มไปด้วยมนต์ขลังที่น่าหลงใหลตั้งแต่เปิดฉากมาเลยค่ะ

ริวโนะสุเกะ คามิกิ ให้เสียงพากย์เป็น ปีเตอร์
เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ผมจะได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ฮิโรมาสะ อีกครั้ง (หลังจากเคยร่วมงานกันมาใน Arrietty) ผมคิดถึงการได้ทำงานกับเขามากๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ เรื่องราวของมันราวกับความฝัน ผมรู้สึกว่าสามารถช่วยเหลือหรือมอบความกล้าให้กับ แมรี่ เพื่อช่วยให้เธอเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างได้ ผมคิดว่านี่จะเป็นผลงานชั้นดีที่จะทำให้คุณยิ้มร่าหลังจากดูจบครับ

มาดาม มัมเบิ้ล ให้เสียงพากย์โดย ยูกิ อามามิ
นี่เป็นบทที่ทั้งเข้มข้นและสง่างาม น่าเกลียดน่ากลัว แต่ก็ยังชวนหัวเราะ เหนืออื่นใด เราต้องการผู้ให้เสียงพากย์ที่สามารถมอบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เหนือกว่าผู้ใดทั้งมวล นี่คือบทที่ถ่ายทอดออกมาได้ยากที่สุดในเรื่อง แต่มันก็ไม่เหลือบ่ากว่าแรงของ อามามิซัง แม้แต่น้อย

แม่มดผมแดง ให้เสียงพากย์โดย ฮิคาริ มิทสึชิม่า
ตอนผมหาว่าจะให้ใครมารับบทแม่มดผมแดงผู้ล่วงรู้ความลับของดอกไม้จอมเวทย์ดี ก็พลันนึกถึงภาพของ ฮิคาริซัง ขึ้นมา และจากที่ได้ร่วมงานด้วย เธอถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมจริงๆ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     19 ส.ค. 60 10:01
 
 

Mary and the Witch’s Flower

Mary and the Witch's Flower จะทำอย่างไรถ้ามีโอกาสเป็นแม่มดได้หนึ่งคืน ?

คำถามนี้คงมีหลายคำตอบ เช่นเดียวกับแมรี่ สาวน้อยผมแดงที่ได้เวทมนตร์จากดอกไม้วิเศษ Fly By Night ที่จะบานหนึ่งครั้งในรอบ 7ปี ทำให้เธอได้สามารถไปผจญภัยในโลกเวทมนต์และมีค่ำคืนที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต คำถามนี้กลายมาเป็นเรื่องราวของ Mary and the Witch's Flower หนังอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Studio Ponoc

สำหรับ Mary and the Witch's Flower ผลงานเปิดตัวสตูดิโอ โยชิอากิ นิชิมูระ เป็นคนชักชวนผู้กำกับ ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ที่เคยร่วมงานกันจาก When Marnie Was There มาทำโปรเจ็คนี้ด้วยคำชวนว่า “ มาช่วยกันสร้างอนิเมชั่นอย่าง Kiki's Delivery Service สำหรับยุคศตวรรษที่ 21 กันเถอะ” โยเนะบายาชิ เลือกที่จะนำเอานิยายชื่อดังเรื่อง The Little Broomstick ของ แมรี่ สต๊วร์ต มาดัดแปลงโดยใช้ชื่อว่า Mary and the Witch's Flower และชักชวน ริโกะ ซาคากุชิ ผู้เขียนบทจากเรื่อง The Tale of the Princess Kaguya มาเป็นมือเขียนบทให้ โดยทั้งสามคนต้องทำงานกันอยู่ในร้านกาแฟอยู่เป็นเวลานานกว่า นิชิมูระ จะสามารถหาตึกออฟฟิศได้

เรื่องราวจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ The Little Broomstick เล่าเรื่องของสาวน้อย แมรี่ ที่พบกับ ทิป แมวดำตัวหนึ่งที่นำแม่รี่เข้าไปพบกับดอกไม้แปลกประหลาดในป่า และเธอก็ได้พบกับไม้กวาดเล็กๆ อันหนึ่งหลังจากนั้น จู่ๆ เธอรู้สึกอย่างแรงกล้าที่จะโดดขึ้นขี่มัน ก่อนที่เธอจะรวมสติได้มันก็พาเธอบินขึ้นไปเหนือแมกไม้ สูงขึ้นไปเหนือเมฆ และพาเธอไปยัง Endor College วิทยาลัยแม่มด โดยสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ทำการทดลองของเหล่าแม่มดผู้ทรงอำนาจ แม่รี่ได้พบหลักฐานสำคัญว่ามีการทดลองลับที่ชั่วร้ายเกิดขึ้นที่นี่ เกี่ยวกับการแปลงร่าง ปรับเปลี่ยนรูปร่างและมีสัตว์กลายพันธุ์ถูกจองจำอยู่ในกรง

ในตอนที่ไม้กวาดของเธอบินขึ้นนั่นเอง เธอได้รู้ว่าทิปหายตัวไป และได้รู้ว่าเขาถูกจับ แมรี่จึงต้องต่อกรกับ มาดามมัมเบิลชู้ก อาจารย์ใหญ่ของที่นี่ และด็อกเตอร์ดี ลูกน้องของเธอ เพื่อยับยั้งแผนการที่ชั่วร้าย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ส.ค. 60 20:54
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

MARY AND THE WITCH's FLOWER แมรี่ผจญแดนแม่มด รวมพลัง 3 แอนิเมเตอร์มือเทพ จาก สตูดิโอ จิบลิ สู่ยุคใหม่แห่ง แอนิเมชั่นญี่ปุ่น

อีกไม่ถึง 1 เดือนแล้ว ที่ คอหนังในไทยจะได้ชม แอนิเมชั่นเรื่องแรก จาก สตูดิโอ โพนอค โดยจุดเริ่มต้นของ Mary and the Witch's Flower เกิดขึ้นเมื่อ โยชิอากิ นิชิมูระ โปรดิวเซอร์มากฝีมือ แห่ง Studio Ghibli ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Howl's Moving Castle (2004) และมีผลงานที่ได้ชิงรางวัลออสการ์สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมถึงสองเรื่องได้แก่ The Tale of Princess Kaguya (2013) และ When Marnie Was There (2014) ตัดสินใจเปิดสตูดิโอใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเองในเดือนเมษายนปี 2015 โดยได้แอนิเมเตอร์หลายคนจาก Studio Ghibli ตามมาอยู่ที่ใหม่นี้ด้วย โดยชื่อของสตูดิโอได้ มาจากภาษา Serbo-Croatian ว่า ponoc ซึ่งแปลว่า “เที่ยงคืน” ซึ่งสื่อความหมายว่าเป็นจุดเริ่มต้นของวันใหม่เหมือนกับที่พวกเขาได้สานต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Studio Ghibli ให้มาสู่ยุคใหม่ในสไตล์ของตัวเอง โดยสัญลักษณ์ของบริษัทยังเป็นรูปนาฬิกาที่เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนอีกด้วย

ทีมงานที่ตามมาด้วยมีทั้ง โยชิยูกิ โมโมเสะ (key animator จาก Porco Rosso, Spirited Away, Tales from Earthsea) และ ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกันจาก When Marnie Was There มาทำโปรเจ็คนี้ด้วยคำชวนว่า “ มาช่วยกันสร้างแอนิเมชั่นอย่าง Kiki's Delivery Service สำหรับยุคศตวรรษที่ 21 กันเถอะ” โยเนะบายาชิ เลือกที่จะนำเอานิยายชื่อดังเรื่อง The Little Broomstick ของ แมรี่ สต๊วร์ต มาดัดแปลงโดยใช้ชื่อว่า Mary and the Witch's Flower และชักชวน ริโกะ ซาคากุชิ ผู้เขียนบทจากเรื่อง The Tale of the Princess Kaguya มาเป็นมือเขียนบทให้ โดยทั้งหมดยอมทำงานกันอยู่ในร้านกาแฟอยู่เป็นเวลานานกว่า นิชิมูระ จะสามารถหาตึกออฟฟิศได้

โยชิอากิ นิชิมูระเผยถึงความรู้สึกของการออกมาตั้งบริษัทเองว่าเขามีทั้งความรู้สึกโล่งใจและก็กลัวไปพร้อมๆ กัน ตอนช่วงแรกเขาเครียดจนน้ำหนักลดไปถึง 10 กิโลกรัม เขาคิดมากเพราะเป็นคนที่ทำงานกับ Ghibli มานานและรักงานของ Ghibliทุกชิ้นเขาเป็นคนที่รู้ถึงเรื่องคุณภาพแบบ Ghibli มากกว่าใครแต่เมื่อ Ghibli ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเขามีทีมงานหลายคนลาออกไป เขาไม่อยากให้งานที่เขารักต้องสูญสิ้นไป เขายังอยากทำอนิเมชั่นที่สนุกสำหรับทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เขาจึงต้องเริ่มสร้างสตูดิโอใหม่ขึ้นมา แม้ว่าจะไม่มีเงินไม่มีทีมงาน ไม่มีแม้กระทั้งสถานที่ แต่เขาก็เริ่มต้นมันด้วยความมุ่งมั่น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     30 ส.ค. 60 0:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เผยภาพแรกมหา'ลัยแม่มดใต้เปลวเพลิง บนโปสเตอร์ไทย MARY AND THE WITCH”S FLOWER แมรี่ผจญแดนแม่มด

มงคลซีนีม่า เตรียมนำ Mary An The Witch's Flower ( แมรี่ แอนด์ เดอะ วิชส์ เฟาเวอร์ ) หรือชื่อไทยว่า แมรี่ ผจญแดนแม่มด ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากอดีตทีมงานสตูดิโอจิบลิ เข้าฉายในไทยปลายเดือนกันยายนนี้ โดยในโปสเตอร์จะเผยให้เห็นภาพมหาวิทยาลัยเอนดอร์ มหาวิทยาลัยแห่งเมืองแม่มด สถานที่สาวน้อยแม่รี่ ได้รับเลือกให้ไปศึกษาศาสตร์แห่งแม่มดได้ที่นี่ ก่อนจะพบว่าพบว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้กำลังกลายเป็นสถานที่ทำการทดลองลับของเหล่าแม่มดฝ่ายร้าย จนทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่าง แม่มด 2 ฝ่าย
Mary An The Witch's Flower เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมด้วยรายได้ 428 ล้านเยน จากการเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ 365 แห่ง (458 โรง) และมีผู้ซื้อตั๋วทั้งหมด 324,000 ใบ ซึ่งมากกว่ารายได้เปิดตัวของภาพยนตร์เรื่อง When Marnie Was There ผลงานก่อนหน้าของ โยเนบายาชิ ที่ทำไปได้ 378.86 ล้านเยน ในสัปดาห์แรก Mary An The Witch's Flower มาพร้อมกับกระแสวิจารณ์ว่า ไม่ทิ้งมาตรฐานเดิมที่เคยทำไว้กับ สตูดิโอ จิบลิ ที่เคยนำเสนอเรื่องราวและผลงานด้านภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ขณะเดียวกัน เรื่องนี้ยังนำไปสู่อีกก้าวหนึ่งของวงการอนิเมชั่นที่นำเสนอผลงานด้านภาพที่สวยสดใส มีทั้งผลงานวาดด้วยมือที่นำทิวทัศน์ในชนบทของอังกฤษได้สวยงามเหมือนกับภาพถ่ายจากสถานที่จริงเลยทีเดียว

นอกเหนือจากผลงานด้านภาพแล้ว Mary And The Witch's Flower ยังประสบความสำเร็จด้านเรื่องราวที่สนุกสนานตั้งแต่ต้นจนจบ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ย. 60 2:24
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มงคลซีนีม่า และ สตูดิโอ Ponoc ( โพนอค ) ชวนน้อง ๆ ประกวด “ Illustrator Contest หัวข้อ แมรี่ผจญแดนแม่มด “ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ผู้กำกับ MARY AND THE WITCH's FLOWER ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

มงคลซีนีม่า ผู้จัดจำหน่าย ภาพยนตร์แอนิเมชั่น Mary And The Witch's Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด ในประเทศไทย ร่วมกับ สตูดิโอ โพนอค จัด แคมเปญ การประกวด Illustrator Contest ในหัวข้อ แมรี่ผจญแดนแม่มด โดยมี ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ จากสตูดิโอ PONOC ผู้กำกับ MARY AND THE WITCH's FLOWER เป็น 1 ในกรรมการผู้ ตัดสิน กา ชิงเงินรางวัล 5000 บาท พร้อมพรีเมียมเซต พร้อมลายเซ็น ผู้กำกับ ส่งตรงจากญี่ปุ่น และคอร์สเรียนออกแบบ อนิเมชั่น ในไทย โดยสามารถส่งผลงานได้ถึง 21 กันยายน ประกาศผลผู้ชนะภายใน 30 กันยายน โดยผลงานที่เข้าร่วมการประกวดได้จัดแสดงโชว์ที่โรงภาพยนตร์ house Rca ส่งผลงานได้ที่ อีเมล์ [email protected] หรือทาง แฟนเพจ MONGKOL CINEMA ** ความละเอียดของภาพที่ส่งประกวดต้องไม่ต่ำกว่า 200 dpi (JPEG)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ย. 60 21:16
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

จากสตูดิโอ จิบลิ สู่ สตูดิโอ โพนอค พบ Mary And The Witch's Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด อนิเมชั่นสุดประทับใจแห่งปีที่ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ปี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยหลงใหลในโลกของสตูดิโอจิบลิและชื่นชอบลายเส้นจากแอนิเมชั่นเรื่อง When marnie wasthers และErrietty ปีนี้ ห้ามพลาดแอนิเมชั่นสุดประทับใจแห่งปี Marry and the witch's Flowerแมรี่ผจญแดนแม่มด ภาพยนตร์เรื่องแรกจากสตูดิโอPonoc ที่ได้ทีมงานแอนิเมเตอร์มือ1 จากสตูดิโอจิบลิกันแบบครบ

Marry and the witch's Flower ดัดแปลงจากหนังสือแนวแฟนตาซี The Littlest Broomstick ซึ่งเขียนโดย แมรี่ สจ๊วต เล่าเรื่องราวผ่านเด็กสาวอย่างแมรี่ ที่ค้นพบเมล็ดพันธุ์เวทมนตร์จากโลกแม่มดที่ทำให้ตัวเองมีพลังวิเศษเป็นเวลา1คืน โดยเธอเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้เผชิญแผนการลับบางอย่างโดยบังเอิญ เมื่อเหล่าสัตว์เวทมนตร์ถูกกักขังโดยพลังความชั่วร้าย แมรี่ตัดสินใจที่จะใช้เวลา 1คืนของเธอหยุดยั้งมันไว้ให้ได้

ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ ผู้กำกับ Arriety และWhen Marnie Was there นั่งแท่นกำกับและเขียนบทให้กับ Marry and the witch's Flower โดยหนังได้รับเสียงชื่นชมว่ามีส่วนผสมของแฮรี่พอตเตอร์และจิตวิญญาณลายเส้นของSpirited Away ภาพยนตร์จะเข้าฉายในญี่ปุ่นช่วงซัมเมอร์2017 ล่าสุดแมรี่เปิดตัวในญี่ปุ่นและทำรายได้เปิดตัวชนะสถิติที่เรื่อง When Marnie Was There เคยทำไว้ จนทำให้155 ประเทศทั่วโลกรวมซื้อสิทธิแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไปฉาย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     21 ก.ย. 60 5:39
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

BNK 48 นำทีม แฟนแอนิเมชั่น คอนเฟิร์ม Mary And The Witch's Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด สนุก บันเทิง ภาพสวย งานภาพระดับเทพ

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกจาก สตูดิโอ Ponoc ที่สร้างแรงบันดาลใจแห่งปี สร้างปรากฏการณ์ทำเงินถล่มทลายในญี่ปุ่น จนถูก 155 ประเทศรุมซื้อสิทธิ์ไปฉาย โดยเมื่อค่ำ วันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา มงคลซีนีม่า และ โรงภภาพยนตร์ เอสเอฟเวิลด์ ซีนีม่า ซึ่งในงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่จัดขึ้นช่วงค่ำวานนี้ได้ 6 สาววง BNK 48 (บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท) วงไอดอลน้องใหม่ นำทีมแฟนอนิเมะเมืองไทยกว่า 500 คนร่วมชมภาพยนตร์พร้อมกันเป็นครั้งแรก 6 สาว BNK 48 นำโดย น้องเฌอปราง น้องเคท น้องเจนนิฐ น้องมิซึตะน้องแจน มิโอริ ยังเปิดตัวด้วยโชว์เต้นและร้องเพลงพิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนคลับและแฟนภาพยนตร์ที่มารอชม และร่วมมอบรางวัลการประกวดร้องเพลง คัฟเวอร์จากภาพยนตร์ภายในงานอีกด้วย

ซึ่งหลังจากชมภาพยนตร์จบ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือภาพยนตร์ที่สนุกเกินคาด ยกให้เป็นหนังญี่ปุ่นแห่งปี
“ ชอบมาก ๆ ค่ะ ภาพสวย เนื้อเรื่องสนุก คิดถึงมิตราพดูแล้วรักเพื่อนมากขึ้นแน่นอน ” เฌอปราง BNK48
“ ขำแมว พระเอกหล่อ อยากไปดู Mary and The witch's Flower อีกรอบกับเพื่อนๆ ที่เหลือ ได้อะไรเยอะเลย” น้องเจนนิฐ BNK48
“ ชอบเพลง ลายเส้นสวยมาก หนังดูสนุกสดใสมาก ๆ ค่ะ “ น้องแจน BNK 48


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     22 ก.ย. 60 7:34
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

รวมรีวิว เสียงจากผู้ชมจริง แอนิเมชั่นลายเส้นที่คิดถึง Mary and The Witch's Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด จัดเต็มความสดใส งานด้านภาพสวยสะกด ตื่นตาไปกับฉากเมืองแม่มด

สมกับเป็นแอนิเมชั่นที่แฟน ๆ รอคอย ตั้งทราบข่าวว่าทีมงานสตูดิโอ GHIBLI แยกมาเปิดสตูดิโอของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า สตูดิโอ Ponoc และ Mary and The Witch's Flower หรือ แมรี่ผจญแดนแม่มด คือผลงานเรื่องแรกที่ทางค่ายซื้อสิทธิ์นิยายชื่อดังเรื่อง The Little Broomstick ของ แมรี่ สต๊วร์จ มาดัดแปลง และเมื่อแอนิเมชั่นเรื่องนี้เข้าฉายในประเทศไทย ก็สร้างความประทับใจให้กับ แฟนอนิเมะญี่ปุ่นในไทย โดยเฉพาะ งานด้านภาพของ ที่สวยตระการ สมแล้วที่ ทีมงานใช้เวลาวาดแอนิเมชั่นเรื่องนี้ นานถึง 3 ปีเต็ม

“ มีความ แฮร์รี่พอตเตอร์ในแบบจิบลิ “ - แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“ หนังอนิเมะภาพสวยดูสนุกให้แง่คิด “ – ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

“ ชอบทุกตัวละครรู้สึกถึงการวางพลอตที่คุ้นเคย มีตัวละครที่เป็นสูตรของจิบลิแบบ ครบถ้วน คลาสสิค อบอุ่นครับ “- คุณกอลฟ์ ปวีณ ผู้กำกับภาพยนตร์

“ สนุกสนาน มีอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่เซอไพร์สเรา สวยงามเหมือนดูจิบลิเลย “ - คุณเอส คมกฤษ ผู้กำกับภาพยนตร์

“ ประทับใจ ตอนที่ไปช่วยพระเอกมันอินมาก แนะนำให้มาดู พระเอกหล่อมาก หัวเราะ ฉากวิทยาลัย เวทมนตร์ สวยมาก

เห็นด้วย ! สนุกมากจริง ๆ ค่ะ ฉากที่เฌอชอบจริง คือบ้านเก่า ที่มีไฟเด้งไปเด้งมา ชอบมากเลย “ - BNK48

“ มีความเป็น GHIBLI มาก ชอบที่เล่นเรื่อง Coming of Age “ - คุณนัท แฟนพันธุ์แท้ ญี่ปุ่น

“ ชอบ ทิปกับกิ๊ป ชอบแมวดำ มันฮาดี นารักสวย ชอบทุกตัวละครเลย “ - แก๊งนักแสดงเด็กสี่แผ่นดิน

“ ใครที่คิดถึง Ghibli ลองไปดู Mary and the witch's Flower กันได้ มันไม่ได้มาแค่กลิ่นอาย แต่นี่คือ อนิเมชั่น Ghibli ที่เราคิดถึง “ - โรงภาพยนตร์ที่ 3 เลขที่นั่ง E12


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     22 ก.ย. 60 7:36
 
 


น้อง ๆ BNK48 ชวนดูหนัง

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     22 ก.ย. 60 7:36
 
 


น้อง ๆ นักแสดงเด็ก & คุณกอล์ฟ ปวีณ ดูแล้วอิน สมเป็นอนิเมชั่นแห่งปีที่รอคอย Mary And The Witch's Flower

 
 
 


 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
View : 4768
DownLoad : 9
 
 
On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก
 
 
On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก
View : 5392
DownLoad : 4
 
 
Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
 
 
Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
View : 6072
DownLoad : 9
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
View : 43014
DownLoad : 13
 
 
The Unthinkable อุบัติการณ์ลับถล่มโลก
 
 
The Unthinkable อุบัติการณ์ลับถล่มโลก
View : 6625
DownLoad : 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend