+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

The Salesman

  View : 3,661 Download : 7    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : The Salesman
ภาพประกอบ 2 : The Salesman
   
ภาพประกอบ 3 : The Salesman
ภาพประกอบ 4 : The Salesman
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 5101
DownLoad : 22
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 8349
DownLoad : 11
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 5188
DownLoad : 6
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 5504
DownLoad : 11
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 17173
DownLoad : 20
 
 
 
 

หนังเรื่อง The Salesman

 
 
เข้าฉายวันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2560
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : อัสการ์ ฟาร์ฮาดี
นักแสดง : ชาฮาบ ฮอสเซนี, ทาราเนห์ อลิดูสตี

เรื่องย่อหนัง The Salesman
The Salesman ยังคงเล่าเรื่องปัญหาชีวิตชนชั้นกลางในอิหร่าน ตัวละครหลักของเรื่อง เอมาด (ชาฮาบ ฮอสเซนี) และ รานา (ทาราเนห์ อลิดูสตี) เป็นคู่รักนักแสดงที่กำลังมีผลงานละครเวทีวันหนึ่งเอมาดและรานา ได้ยินเสียงอึกทึกเหมือนตึกกำลังทรุดตัว พวกเขาจึงไม่รอช้า ตัดสินใจย้ายไปหาห้องพักห้องใหม่ แม้ลึกๆ จะเสียดายห้องพักเดิมอยู่ไม่น้อยเลยก็ตาม ในที่พักแห่งใหม่ ยังมีสัมภาระของผู้เช่าคนเก่าทิ้งไว้และยังขนไปไม่หมด และพวกเขาก็หาทางติดต่อผู้เช่าคนเดิมไม่ได้เลย ครั้นจะทิ้งก็เกรงว่า หากเจ้าของกลับมาเอาคืน จะกลายเป็นเรื่องใหญ่

แล้วจู่ๆ วันหนึ่ง แขกผู้ไม่ได้รับเชิญก็ปรากฏตัวที่หน้าบ้านของพวกเขาโดยไม่บอกล่วงหน้า แขกผู้มาพร้อมปริศนาบางอย่าง ปริศนาที่จะนำเอมาดและรานาก้าวไปยังโลกที่พวกเขาไม่คิดว่าจะได้ย่างกรายเข้าไป


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง The Salesman
วิจารณ์หนังThe Salesman
 
 AD Hunter   ©     28 ม.ค. 60 0:35
 
 


The Salesman - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ม.ค. 60 0:37
 
 

The Salesman

อัสการ์ ฟาร์ฮาดี - เป็นไปได้ไหมกับ “ออสการ์” ตัวที่ 2 การกลับมาพร้อมหนังดราม่าสุดระทึก The Salesman (เดอะ เซลส์แมน ) เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมปี 2017

จากผลงานใน A Separation เมื่อปี 2011 อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับชาวอิหร่านก็กลายเป็นคนทำหนังที่ทั่วโลกจับตามอง ครั้งนั้นนอกจากจะคว้ารางวัลหมีทองคำจากเบอร์ลิน, หนังต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ ฟาร์ฮาดียังไปได้ไกลที่สุดด้วยการคว้าออสการ์มาครองได้สำเร็จ

“นึกถึงตอนขึ้นไปรับรางวัล ผมก็ยังใจเต้นอยู่” ฟาร์ฮาดีย้อนความหลัง “และทุกวันนี้ผมก็ยังติดต่อพูดคุยกับเพื่อนคนทำหนังที่ได้เข้าชิงในปีเดียวกันอยู่ นับเป็นประสบการณ์ที่มอบหลายอย่างให้ชีวิตผม”

ปีนี้ อัสการ์ ฟาร์ฮาดี กลับมาพร้อมผลงาน The Salesman หนังที่ดูเผินๆ อาจจะคล้ายหนังดราม่าว่าด้วยชีวิตผัวเมียชนชั้นกลางในอิหร่านทั่วๆ ไป แต่เนื้อในนั้นกลับเข้มข้นไปด้วยอารมณ์ระทึกขวัญชั้นเยี่ยม และแง่มุมสะท้อนสังคมที่เฉียบแหลม หนังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกตอนไปเปิดตัวที่เมืองคานส์ และยังคว้า 2 รางวัลจากเมืองคานส์มาได้อย่างสมศักดิ์ศรี คือรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

The Salesman เล่าเรื่องของคู่รักที่อยู่ในแวดวงละครเวที พวกเขาย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นท์หลังใหม่พร้อมกับได้เจอกับคนแปลกหน้าที่บุกมาทำร้าย และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็นำพาไปสู่จุดพลิกผันที่ไม่มีใครคาดคิด

ฟาร์ฮาดีบอกว่า เขาถนัดทำหนังว่าด้วย “ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน” แต่ในทุกๆ ความสัมพันธ์นั้น มันไม่เคยดำเนินไปอย่างง่ายๆ ด้วยคนสองคน เราต้องเจอคนอืกมากมายในชีวิตประจำวัน เงื่อนไขต่างๆ อีกมากมาย นั่นคือที่มาของพล็อตเรื่อง มันเริ่มต้นจากจุดง่ายๆ

ผลจากคำวิจารณ์จากทุกเทศกาลที่เข้าฉาย ทำให้อิหร่านเลือก The Salesman เป็นตัวแทนของประเทศในการเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกครั้ง และล่าสุด (เดือนธันวาคมที่ผ่านมา) ออสการ์ก็ประกาศผลสาขานี้ในคืนที่ผ่านมา มีชื่อของ The Salesman เข้าชิงรางวัลใหญ่นี้ด้วย นักวิจารณ์หลายคนออกความเห็นว่า มีความเป็นไปได้อย่างสูงที่อัสการ์ ฟาร์ฮาดีจะได้ออสการ์อีกครั้ง

“ผมไม่ได้คาดหวังกับรางวัลมากขนาดนั้น” เขากล่าว “ผมคิดว่าคนทำหนังทุกคนพึงพอใจแล้วเมื่อหนังเสร็จออกมาตามที่คิดไว้ สำหรับรางวัลออสการ์นั้น ผมชอบรางวัลนี้ตรงที่ มันคืองานเพื่อศิลปะจริงๆ การได้พบกับคนทำหนังหลายเชื้อชาติ ประเทศเขากับประเทศเราอาจมีปัญหากันในทางการเมือง แต่ในโลกของศิลปะ ทุกคนเป็นมิตรกัน”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ม.ค. 60 0:39
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สัมภาษณ์พิเศษ 5 เคล็ดลับเขียนบทโดยอัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman

อะไรๆ ก็เป็นไอเดียได้
--------------------------------------
ผมไม่เคยเริ่มเขียนบทจากคาแรคเตอร์ จากธีม หรือจากพล็อต ผมเริ่มเขียนเพราะมีภาพบางภาพสปาร์คขึ้นมาในหัวและผมรู้สึกว่าผมอยากเล่าเรื่องนั้นต่อ เช่น A Separation ผมพัฒนามาจากภาพของผู้ชายคนหนึ่งกำลังอาบน้ำให้กับพ่อที่แก่มากแล้ว หรืออย่าง The Salesman ผมอยากทำหนังที่เกี่ยวกับคนทำงานสายละครเวที เพราะผมเรียนจบและเริ่มทำงานมาจากสายนั้น

อย่าเพิ่งกำหนดตัวละคร
--------------------------------------
เมื่อผมได้ภาพบางภาพที่มันกระตุ้นความสนใจแล้ว ผมก็จะลองขยายให้มันเป็นเรื่อง ผมจะไม่กำหนดลักษณะของตัวละครก่อน เพราะตัวละครจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาที่เขามีต่อเหตุการณ์ที่เขาต้องเจอในเรื่อง

ความแข็งแรงของแก่นเรื่อง
--------------------------------------
พอผมเขียนเรื่องไปได้สักประมาณ 10 หน้า ผมก็จะเริ่มต้นอ่านทวนอีกครั้ง แล้วก็ตีให้แตกว่า 10 หน้าที่ผ่านมา “บทหนังเรื่องนี้มันกำลังพูดเรื่องอะไร” แล้วผมก็จะได้ประเด็นหรือแก่นเรื่องจากตรงนั้น ผมจะยึดมันเป็นแกนแล้วเขียนให้มันสอดคล้องกันไปจนจบ

เรื่องราวอยู่รอบตัวเรา
--------------------------------------
หนังของผมมักว่าด้วยความสัมพันธ์ ผมคิดว่าผมเขียนในสิ่งที่มันธรรมดาที่สุด คือเรื่องคนสองคน ความสัมพันธ์ของคน มันเป็นปมที่เก่าและโบราณที่สุด แต่ก็ยังร่วมสมัย เพราะมนุษย์ก็คือมนุษย์ แค่เรื่องผัวๆเมียๆ มันก็กว้างเท่ากับมหาสมุทรพอให้คุณหยิบมาใช้งานได้แล้ว ความสัมพันธ์ของมนุษย์มันมีความเป็นไปได้หลากหลายมาก และสามารถพัฒนาไปเป็นเรื่องได้มากมาย เพียงคุณหัดสังเกตทุกสิ่งรอบตัว

ความสมจริงเป็นสิ่งสำคัญ
--------------------------------------
หนังหลายเรื่องของผมมีส่วนผสมของหนังระทึกขวัญและหนังดราม่า เพราะมันเป็นรสนิยมส่วนตัวของผม ผู้กำกับชั้นครูที่ผมชื่นชอบหลายคนทำแบบนั้นเช่น อัลเฟรด ฮิทช์ค็อก, บิลลี่ ไวลเดอร์ แต่ในหนังฮิทช์ค็อก เราตื่นเต้นก็จริงแต่ตัวละครก็ไม่ใช่คนที่พบเห็นได้ในชีวิตจริง ผมอยากใส่ความสมจริงเข้าไปในนั้น ตัวละครและสถานการณ์จะต้องดูเหมือนว่ามันเกิดขึ้นได้จริงๆ รอบตัวเรา ผมชอบที่จะผสานดราม่าที่เข้มข้นเข้ากับความสามัญ ความสมจริงแบบสารคดี ผมจะไม่เขียนสตอรี่บอร์ดระหว่างถ่ายทำ เพราะผมอยากได้ความอิสระที่ดูสมจริงของเทคนิค


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.พ. 60 21:57
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ต่อให้โลกรุนแรงและเกลียดชัง ภาพยนตร์จะรวมเราให้เป็นหนึ่ง อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับ The Salesman ( เดอะ เซลส์แมน ) ประกาศไม่เข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ หลังทรัมป์ ประกาศนโยบาย ห้ามมุสลิม จาก 7 ประเทศเข้าอเมริกา

หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามคำสั่งห้ามไม่ให้ชาวมุสลิมจาก 7 ประเทศ คือ ซีเรีย อิรัก อิหร่าน ซูดาน ลิเบีย โซมาเลีย และเยเมน เข้าสหรัฐฯ เกิดการต่อต้านจากหลายประเทศไปทุกวงการไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิง ล่าสุด ผู้กำกับชาวอิหร่าน อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับภาพยนตร์ The Salesman ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ออกมาปฏิเสธการเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ แม้จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นให้เข้าประเทศเพื่อมาร่วมงานได้

“ หนังของผมมักว่าด้วยความสัมพันธ์ ผมคิดว่าผมเขียนในสิ่งที่มันธรรมดาที่สุด คือเรื่องคนสองคน ความสัมพันธ์ของคน มันเป็นปมที่เก่าและโบราณที่สุด แต่ก็ยังร่วมสมัย เพราะมนุษย์ก็คือมนุษย์ แค่เรื่องผัวๆเมียๆ มันก็กว้างเท่ากับมหาสมุทรพอให้คุณหยิบมาใช้งานได้แล้ว ความสัมพันธ์ของมนุษย์มันมีความเป็นไปได้หลากหลายมาก และสามารถพัฒนาไปเป็นเรื่องได้มากมาย เพียงคุณหัดสังเกตทุกสิ่งรอบตัว ผมทำหนังไม่ได้หวังรางวัล ภาพยนตร์สร้างมิตรให้ผมมากมาย ถึงเราจะต่างศาสนา แต่ภาพยนตร์ก็สามารถรวมเราให้เป็นหนึ่ง ผมไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งใด ๆ ขอมุ่งมั่นทำหนังต่อไป “ -อัสการ์ ฟาร์ฮาดี

The Salesman เล่าเรื่องของคู่รักที่อยู่ในแวดวงละครเวที พวกเขาย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นท์หลังใหม่พร้อมกับได้เจอกับคนแปลกหน้าที่บุกมาทำร้าย และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็นำพาไปสู่จุดพลิกผันที่ไม่มีใครคาดคิด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 ก.พ. 60 0:53
 
 


สกู๊ป 5 ความยอดเยี่ยมของ The Salesman

1. กำกับโดย ผู้กำกับ A Separation
A Separation คือ ภ.อิหร่านที่มีดูมากที่สุดในโลก ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ ผู้กำกับอัสการ์ ฟาร์ฮาดี เป็น 1 ใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดของโลกประจำปี 2011 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Time

2. ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากบทละครเวทีที่ดีที่สุดประจำศตวรรษที่ 20
The Salesman ดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่อง Death of a Salesman บทเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ และ รางวัลโทนี่ และได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ในบทละครที่ดีที่สุดประจำศตวรรษที่ 20

3. นี่คือหนังอิหร่านเรื่องที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์
ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์อิหร่านที่เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมคือ Children of Heaven เมื่อปี 1998 และ A Separation ปี 2011 ทั้ง 2 เรื่องล้วนมีเนื้อหาที่ประทับใจและโดนในผู้ชมกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก

4. The Salesman ได้ คะแนนรีวิวสูงถึง 99% สูงที่สุดในบรรดาหนังที่เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม
The Salesman เป็นหนังที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดีที่สุดในบรรดาหนัง 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม มากกว่า Toni Erdman (92%), Tanna (83%), A Man Called Ove (91%) และ Land of Mine (83%)

5 ชนะ 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก Cannes Film Festival 2016
The Salesman คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมในสาขา บทภาพยนตร์ และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเทศกาล Cannes Film Festival 2016 โดยการแสดงของ ชาฮาบ ฮอสซินี่ ได้รับการชื่นชมว่า การแสดงของเขาทำให้ 30 นาทีสุดท้ายของหนัง พีคจนละสายตาจากจอภาพยนตร์ไม่ได้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ก.พ. 60 6:08
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับชาว อิหร่าน ต่อต้านนโยบาย ทรัมป์ ชูประเด็นเสรีภาพโลก นำ The Salesman (เดอะ เซลส์แมน ) คว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมปี 2017แม้ไม่เข้าร่วมการรับรางวัลที่อเมริกา

จากผลงานใน A Separation เมื่อปี 2011 อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับชาวอิหร่านก็กลายเป็นคนทำหนังที่ทั่วโลกจับตามอง ครั้งนั้นนอกจากจะคว้ารางวัลหมีทองคำจากเบอร์ลิน, หนังต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ ฟาร์ฮาดียังไปได้ไกลที่สุดด้วยการคว้าออสการ์มาครองได้สำเร็จ

ปีนี้ อัสการ์ ฟาร์ฮาดี คว้ารางวัลออสการ์ตัวที่สองให้กับ ชีวิตการทำงานของตัวเองอีกครั้ง ด้วยาพยนตร์ The Salesman หนังที่ดูเผินๆ อาจจะคล้ายหนังดราม่าว่าด้วยชีวิตผัวเมียชนชั้นกลางในอิหร่านทั่วๆ ไป แต่เนื้อในนั้นกลับเข้มข้นไปด้วยอารมณ์ระทึกขวัญชั้นเยี่ยม และแง่มุมสะท้อนสังคมที่เฉียบแหลม หนังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกตอนไปเปิดตัวที่เมืองคานส์ และยังคว้า 2 รางวัลจากเมืองคานส์มาได้อย่างสมศักดิ์ศรี คือรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และประเด็นที่ร้อนแรงในกระแสโลกที่ทำให้ The Salesman โดดเด่น ชนะใจกรรมการผู้ร่วมโหวต จนคว้ารางวัลออสการ์มาครองได้ คือ กระแสที่ ผู้กำกับ ต่อต้าน นโยบาย โดนัลด์ ทรัมป์ เรื่องการต่อต้านมุสลิม

“ ภายใต้กล้องถ่ายภาพยนตร์ ในฐานะนักทำหนัง เราทุกคนเท่าเทียมกันในฐานะมนุษย์ ไม่มีเส้นแบ่งเชื้อชาติและศาสนา นั่นทำให้ผมรักการกำกับภาพยนตร์ “ - อัสการ์ ฟาร์ฮาดี

The Salesman เล่าเรื่องของคู่รักที่อยู่ในแวดวงละครเวที พวกเขาย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นท์หลังใหม่พร้อมกับได้เจอกับคนแปลกหน้าที่บุกมาทำร้าย และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็นำพาไปสู่จุดพลิกผันที่ไม่มีใครคาดคิด

อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ปฏิเสธการเข้าร่วมรับรางวัลออสการ์ ในวันนี้ และมีการจัดฉาย The Salesman กลางจัตุรัส นครลอนดอน ในประเทศอังกฤษ เพื่อสนับสนุน เสรีภาพโลก และ มีผู้เข้าร่วมชมนับ 10000 คน


 
 
 


 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
 
 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
View : 5256
DownLoad : 5
 
 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
 
 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
View : 4054
DownLoad : 5
 
 
The Prodigy เด็กจองเวร
 
 
The Prodigy เด็กจองเวร
View : 4521
DownLoad : 8
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 5004
DownLoad : 2
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
View : 9535
DownLoad : 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend