+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Jackie

  View : 5,222 Download : 19    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Jackie
ภาพประกอบ 2 : Jackie
   
ภาพประกอบ 3 : Jackie
ภาพประกอบ 4 : Jackie
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 4031
DownLoad : 14
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 7023
DownLoad : 9
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 4562
DownLoad : 3
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 4853
DownLoad : 6
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 14698
DownLoad : 15
 
 
 
 

หนังเรื่อง Jackie

 
 
เข้าฉายวันที่ : 19 มกราคม 2560
จัดจำหน่าย : มงคลเมเจอร์
ผู้กำกับ : ปาโบล ลาร์ราอีน
เขียนบท : โนอาห์ ออพเพ่นไฮม์
นักแสดง : นาตาลี พอร์ตแมน, บิลลี ครูดัพ

เรื่องย่อหนัง Jackie
แจ๊คเกอลีน “แจ๊คกี้” เคนเนดี้ เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข้างผู้นำระดับโลก แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกกับเธอ จนชีวิตต้องผันผวนไปตามกระแสสังคม เธอตกเป็นเป้าสายตาของสื่อ ตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน ตกเป็นเหยื่อของข่าวสังคมซุบซิบ แต่แท้จริงแล้ว ชีวิตของแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ เป็นอย่างไรกันแน่?


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Jackie
วิจารณ์หนังJackie
 
 AD Hunter   ©     1 ธ.ค. 59 0:22
 
 


Jackie - Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 ธ.ค. 59 0:24
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สะกดสายตานักวิจารณ์ เรียกคำชื่นชมอย่างล้นหลาม กับการแสดงสุดสะเทือนใจของ“นาตาลี พอร์ตแมน” ใน “Jackie”

Jackie ผลงานของผู้กำกับชาวชิลี ปาโบล ลาร์ราอีน จะพาผู้ชมไปสำรวจช่วงระยะเวลาสั้นๆ ของอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ผู้นี้ ตั้งแต่ช่วงที่เธอยังเป็นภริยาของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ และระยะอีกไม่กี่วันหลังจากสามีของเธอถูกลอบสังหาร (ในปี 1963) และกลายเป็นข่าวดังในหน้าประวัติศาสตร์ของอเมริกา

วินาทีที่กระสุนแล่นเข้ามาปลิดชีวิตผู้ชายที่เธอรัก...แจ๊คกี้รู้สึกอย่างไร รวมถึงการต้องเป็นเป้าสายตาของประชาชนทั้งประเทศและทั่วโลก ผู้หญิงวัย 30 ต้นๆ คนนี้ จะรับมือกับมันด้วยวิธีไหน

บทภาพยนตร์โดย โนอาห์ ออพเพ่นไฮม์ จะพาไปสำรวจช่วงเวลาอันแสนปั่นป่วนทางอารมณ์นั้นของแจ๊คกี้ โดยอิงเนื้อหาส่วนใหญ่มาจากบทสัมภาษณ์อันแสนฮือฮาของแจ๊คกี้ เคนเนดี้ ที่ให้ไว้กับ ธีโอดอร์ เอช ไวท์ (ในหนังรับบทโดย บิลลี ครูดัพ) นักข่าวจากนิตยสาร Life


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 ธ.ค. 59 0:25
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นาตาลี พอร์ตแมน ได้รับโอกาสในการโชว์ศักยภาพด้านการแสดงอีกครั้ง กับบทแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ เธอเล่าว่า นอกเหนือจากการต้องอ่านบทสัมภาษณ์ของแจ๊คกี้, อ่านบันทึกของทำเนียบขาวในช่วงเวลานั้น และฟังเสียงสัมภาษณ์ของแจ๊คกี้ตัวจริงซ้ำไปซ้ำมาเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดแล้ว พอร์ตแมนยังต้องอ่านหนังสือแฉชีวิตแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้กว่า 20 เล่ม (ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นหนังสือชั้นเลว เต็มไปด้วยเรื่องปรุงแต่งเพ้อฝันตามจินตนาการของคนเขียน และแทบจะหาความจริงไม่ได้เลย) เพราะไม่ใช่แค่ศึกษาว่าแจ๊คกี้เป็นคนอย่างไร แต่พอร์ตแมนต้องการรู้ว่า คนอื่นๆ นั้น “มอง” แจ๊คกี้อย่างไรด้วย

ปาโบล ลาร์ราอีน ผู้กำกับที่มาแรงที่สุดของชิลี (เคยเข้าชิงทั้งคานส์, เบอร์ลิน และเวนิซ และหนังเรื่อง No ของเขาเคยเข้าชิงออสการ์ในปี 2013) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวอันเข้มข้นนี้ เขาเล่าว่า เขาไม่เคยสนใจทำหนังชีวประวัติคนดังเลย (โดยเฉพาะคนอเมริกัน) เขาสนใจชีวิตคนทำธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจากการเมืองมากกว่า แต่เขาหันมาพิจารณาโปรเจคต์นี้ เพราะคำชวนของผู้กำกับ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี และลาร์ราอีนก็ตอบตกลงเมื่ออาโรนอฟสกี้ยินยอมให้เขานำเสนอหนังด้วยวิธีการที่เขาถนัด

Jackie ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากทั้งคนดูและนักวิจารณ์ มันเป็นหนังชีวประวัติที่สมจริง หลอกหลอน คุกรุ่นทางอารมณ์ และการแสดงที่แสนสะเทือนใจของนาตาลี พอร์ตแมน ที่คงจะทำให้ฤดูกาลแจกรางวัลประจำปีนี้คึกคักเป็นแน่

"การแสดงที่ท้าทายและซับซ้อนที่สุดของนาตาลี พอร์ตแมน" - โจนาธาน รอมนีย์, สกรีนเดลี่

"ภาพสะท้อนอันแหลกลาญของความสูญเสียและสิ่งที่หลงเหลือ" - เดวิด รูนีย์, เดอะฮอลลีวู้ดรีพอร์ตเตอร์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 ธ.ค. 59 3:13
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

หลังจากประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ถูกลอบสังหาร แม้ สุภาพสตรีหมายเลข 1 เลดี้ แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ จะต้องเผชิญกับความโศกเศร้าและบาดแผลในใจ แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน เธอยังต้องเรียกคืนศรัทธาในตัวเองกลับมา เพื่อปลอบประโลมลูกๆ และเพื่อจารึกความเป็นตำนานของสามี...

แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ อายุเพียง 34 ปีเท่านั้นตอนที่สามีของเธอได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ด้วยความสง่า มีสไตล์ และความลึกลับน่าค้นหา บวกด้วยรสนิยมด้านแฟชั่น ศิลปะ และการออกแบบอันเป็นที่เลื่องลืออย่างกว้างขวาง ส่งผลให้เธอกลายเป็นสัญลักษณ์ เป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก

แต่แล้วในวันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 1963 ขณะที่เธอและ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ เดินทางมากับขบวนพาเหรเข้าสู่ตัวเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เจเอฟเค ก็ถูกมือปืนสังหารโหด เลือดของเขาเปรอะท่วมเสื้อสีชมพูของ แจ็คเกอลีน ขณะที่เธอนั่งเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันเดินทางกลับกรุงวอชิงตัน ดีซี โลกทั้งใบและความศรัทธาที่เธอเคยมีก็มลายสิ้นไปในบัดดล แม้จะอยู่ในสภาพบอบช้ำและเคว้งคว้างจากการสูญเสีย เธอยังต้องยืนหยักเพื่อปลอบประโลมลูกๆ ของเธอ พร้อมกับฟื้นฟูบ้าน และวางแผนการจัดงานศพให้สามีผู้เป็นที่รัก ช่วงเวลา 7 วันหลังจากนั้นถือเป็นช่วงชี้เป็นชี้ตาย ว่าประวัติศาสตร์จะจารึกชื่อของ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ รวมทั้งชื่อของเธอเองไว้ว่าอย่างไร

JACKIE เป็นหนังที่แสดงภาพของผู้หญิงแกร่งที่มีความลึกลับน่าค้นหา น่าจดจำ ผู้ไม่ยอมท้อถอย นอกจากนั้น หนังยังพาคนดูไปสำรวจประเด็นเรื่องศรัทธา ประวัติศาสตร์ ตำนานและการสูญเสียอีกด้วย

สารจากผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน
“กระสุน 1 นัดถูกยิงทะลุคอของท่านประธานาธิบดี นัดต่อมาให้ผลร้ายแรงกว่าเดิม มันเจาะกะโหลกด้านขวาของท่านเสียจนป่นปี้...”

“แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ ภรรยาผู้มีอายุ 34 ปีนั่งอยู่ข้างๆ เขาพอดี... เธอนั่งอยู่ข้างเขา”

เธอจะรู้สึกอย่างไรในตอนนั้น? เราต่างรู้เรื่องของการลอบสังหาร เจเอฟเค กันอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดเราหันมาโฟกัสเรื่องของเธอแทนล่ะ? เธอจะเป็นอย่างไรในอีกหลายวันถัดมา เมื่อสายตาของผู้คนทั้งโลกต่างจับจ้องอยู่ที่เธอ ซึ่งกำลังโศกเศร้าและต้องดูแลลูกๆ ที่สภาพจิตใจแตกสลาย แจ็คกี้ ต้องกลายเป็นราชินีไร้มงกุฎ เพราะสูญเสียทั้งบัลลังก์และสามีไปพร้อมกัน

ด้วยความมีสไตล์ ความเป็นที่พึงปรารถนา และความซับซ้อน ทำให้ แจ็คกี้ กลายเป็นบุคคลที่ถูกบันทึกทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวมากที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 20 ถึงกระนั้น เราก็ยังรู้จักเธอน้อยมาก เพราะความเก็บเนื้อเก็บตัว ทำให้เธอยังถือเป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงแต่ ‘ไม่เป็นที่รู้จัก' มากที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบันอีกด้วย

ผมคิดว่าเราคงไม่มีทางรู้จักตัวตนของเธอได้หมดทุกแง่มุมหรอก เราไม่มีทางรู้ว่ากลิ่นของเธอและความเปล่งประกายของสายตายามปรากฏตัวเป็นอย่างไร สิ่งที่เราทำได้คือค้นคว้าหาข้อมูล นำทุกแง่มุมที่พบมาแสดงให้เห็นในหนัง ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำอันเล็กน้อย สถานที่ ความคิด ภาพ รวมทั้งผู้คนที่อยู่โดยรอบ

ประธานาธิบดีเคนเนดี้จากโลกไปก่อนวัยอันควร เวลาที่เขาได้ดำรงตำแหน่งช่างสั้นนัก ผลงานที่น่าจดจำของเขายังมีไม่มากและมีความเสี่ยงสูงที่มันจะถูกลืมเลือน

แม้จะตกอยู่ในม่านหมอกแห่งความเศร้า แต่ แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ รู้ดีกว่าใครๆ ว่าต้องมีใครสักคนลุกขึ้นมาบันทึกประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสามีของเธอเอาไว้ และภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน เธอคือผู้ทำให้ เจเอฟเค กลายเป็นบุคคลแห่งประวัติศาสตร์ เมื่อเธอสถาปนาตำนานของเขาขึ้นมากับมือ

และจากการกระทำดังกล่าว ตัวเธอเองจึงกลายเป็นที่จดจำตามไปด้วย ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก ชื่อที่ถูกเรียกขานว่า “แจ็คกี้”

ผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน
พาโบล ลาร์เรน เกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ปี 1976 ที่เมืองซานติอาโก ประเทศชิลี เขาร่วมกับหุ้นส่วนก่อตั้งบริษัท Fabula บริษัทผลิตหนัง รายการโทรทัศน์และโฆษณา

เขากำกับหนังเรื่องแรก Fuga ในปี 2006 จากนั้นในปี 2008 หนังเรื่องต่อมาของเขา Tony Manero ได้ไปฉายเปิดตัวที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ในสาย Director's Fortnight ตามด้วยหนังเรื่องที่ 3 Post Mortem ที่เข้าฉาย ณ เทศกาลหนังนานาชาติเมืองเวนิซในปี 2010 ปีเดียวกันนั้นเอง เขายังสร้างซีรี่ส์ออกอากาศทางช่อง HBO ของประเทศชิลี เรื่อง Profugos แล้วได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี่ สาขาซีรี่ส์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย ผลจากความสำเร็จทำให้ Profugos ได้ออกอากาศซีซั่นที่ 2 ต่อในปี 2013

No คือหนังเรื่องที่ 4 ของ ลาร์เรน และเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่สุดของเขา หนังการเมืองเรื่องนี้ได้รับรางวัลหนังยอดเยี่ยมในสาย Director's Fortnight ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2012 และยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

หลังจากแอบไปลองเชิงกำกับละครเวทีและโอเปร่าอยู่ช่วงหนึ่ง ลาร์เรนก็กลับมาทำหนังอีกครั้งชื่อเรื่อง The Club โดยได้เข้าฉายสายประกวดที่เทศกาลหนังเบอร์ลินในปี 2015 และยังคว้ารางวัลหมีทองคำมาครอง ในปี 2016 เขากำกับหนังถึง 2 เรื่องได้แก่ Neruda นำแสดงโดย เกล กาเซีย เบอร์นัล ซึ่งเคยร่วมงานกันมาก่อนใน No หนังได้ฉายเปิดตัวไปแล้วที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ช่วงกลางปีที่ผ่านมา และอีกเรื่องคือ Jackie หนังอัตชีวประวัติของสุภาพสตรีหมายเลข 1 แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ เขาได้เจ้าของรางวัลออสการ์ นาตาลี พอร์ตแมน มารับบทนำของเรื่อง และเพิ่งฉายเปิดตัวที่เทศกาลหนังนานาชาติเวนิซและเทศกาลหนังนานาชาติโตรอนโตไปเมื่อไม่นานมานี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 ธ.ค. 59 3:14
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ทีมนักแสดง
นาตาลี พอร์ตแมน รับบทเป็น แจ็คกี้ เคนเนดี้
นักแสดงสาวมากความสามารถที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวู้ด นอกจากจะเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากหนังระทึกขวัญจิตวิทยา Black Swan เธอยังได้รางวัล ลูกโลกทองคำ บาฟต้า สมาคมนักแสดง และ Critics' Choice จากหนังเรื่องเดียวกันอีกต่างหาก

ก่อนที่ นาตาลี พอร์ตแมน จะมารับบท แจ็คกี้ เคนเนดี้ ใน Jackie เธอเคยเริ่มต้นอาชีพนักแสดงมาจากหนังเรื่อง Leon the Professional ผลงานเด่นๆ ของเธอคือบทสมทบใน Closer ที่ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลออสการ์นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม, หนังแอ็คชั่นการเมือง V For Vendetta, หนังโรแมนติก My Blueberry Nights, หนังดราม่าพีเรียด The Other Boleyn Girl และ Thor หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ไม่เพียงแค่นั้น เธอยังนำแสดงในไตรภาคต้น Star Wars Ep.I-III ของผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส ด้วย และนั่นคือผลงานที่ทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักของคนในวงกว้างอย่างเป็นทางการ

พอร์ตแมนถือเป็นนักแสดงที่มีผลงานเยอะมาก หลังจาก Jackie แล้ว เธอยังมีหนังเรื่อง Planetarium ของ รีเบคก้า สโลโตวสกี้ และ Annihilation ของผู้กำกับน่าจับตา อเล็กซ์ การ์แลนด์ นอกจากนั้น เธอยังรับงานแสดงละครเวทีอีกด้วย เธอเคยเล่นละครเชคสเปียร์ของผู้กำกับ ไมค์ นิโคลส์ เรื่อง The Seagull ร่วมกับ เมอรีล สตริป, เควิน ไคลน์, ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน และเคยเล่นละครบรอดเวย์ The Diary of Anne Frank อีกด้วย

นาตาลี พอร์ตแมน ยังมีฝีมือด้านงานเบื้องหลังไม่แพ้เบื้องหน้า เธอเคยกำกับ เขียนบท อำนวยการสร้าง และนำแสดงใน A Tale of Love and Darkness หนังได้ไปฉายในเทศกาลสำคัญๆ ทั่วโลก เธอเขียนบทและกำกับหนังสั้นเรื่อง Eve เมื่อปี 2008 ที่ได้ ลอเรน เบคอล, เบน กาซซาร่า และโอลิเวียร์ เธิร์ลบี้ มาร่วมแสดง และยังกำกับหนังสั้นในโปรเจ็ค New York's I Love You ด้วย พอร์ตแมนยังอำนวยการสร้างสารคดี The Seventh Fire ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มชนพื้นเมืองอเมริกา และ Eating Animal ที่จะเข้าฉายปีหน้าอีกเรื่อง

ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด รับบท บ็อบบี้ เคนเนดี้
ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นนักแสดงชายที่ฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน ก่อนที่เขาจะมาเล่น Jackie เขาเคยแสดงบทบาทที่แตกต่างกันออกไปในหนังหลากหลายเรื่อง ล่าสุดนี้ก็คือบทคาวบอยตัวร้ายใน The Magnificent Seven เวอร์ชั่นรีเมค ประมือกับ เดนเซล วอชิงตัน, คริส แพรตต์ และ อีธาน ฮอว์ค

ผลงานเรื่องอื่นๆ ที่ ซาร์สการ์ดแสดงได้อย่างเข้าตากรรมการคือ Black Mass ประกบ จอห์นนี่ เด็ปป์, Pawn Sacrifire ของผู้กำกับ เอ็ด ซวิก, Blue Jasmine ของผู้กำกับ วู้ดดี้ อัลเลน,รับบทตัวร้ายในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Green Lantern, เล่น An Education คู่กับ แครี่ย์ มุลลิแกน, รับบททหารที่ไปรบในตะวันออกกลางใน Jarhead, รับบทนักสืบในหนังเขย่าขวัญ Flightplan, เล่นเป็นนักข่าวตงฉินใน Shattered Glass และ Boys Don't Cry ประกบ ฮิลลารี่ สแวงค์ ซึ่งได้รางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่องนี้

แคสปาร์ ฟิลลิปสัน รับบทเป็น จอห์น เอฟ เคนเนดี้
นักแสดงชาวเดนมาร์คที่มีผลงานการแสดงทั้งหนัง ละครโทรทัศน์ และละครเวที เขาจบการศึกษาด้านการแสดงในปี 1995 และเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงละครเวทีมากฝีมือ ผลงานที่ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางคือละครเวทีเรื่อง Hamlet และกำลังจะแสดงละครเพลงเรื่อง Pillars of the Earth ที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศบ้านเกิด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 ธ.ค. 59 21:07
 
 


เปิดอาณาจักร คาเมลอต รู้จักตัวตนจริง ๆ ของ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ ผู้หญิงผู้พลิกโฉมอเมริกา

แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ อายุเพียง 34 ปีเท่านั้นตอนที่สามีของเธอได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ด้วยความสง่า มีสไตล์ และความลึกลับน่าค้นหา บวกด้วยรสนิยมด้านแฟชั่น ศิลปะ และการออกแบบอันเป็นที่เลื่องลืออย่างกว้างขวาง ส่งผลให้เธอกลายเป็นสัญลักษณ์ เป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งของโลก จนถูกยกย่องเธอมีอิทธิพลไม่ต่างจาก ควีนของ ประเทศสหรัฐอมริกา

แต่แล้วในวันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 1963 ขณะที่เธอและ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ เดินทางมากับขบวนพาเหรเข้าสู่ตัวเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เจเอฟเค ก็ถูกมือปืนสังหารโหด เลือดของเขาเปรอะท่วมเสื้อสีชมพูของ แจ็คเกอลีน ขณะที่เธอนั่งเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันเดินทางกลับกรุงวอชิงตัน ดีซี โลกทั้งใบและความศรัทธาที่เธอเคยมีก็มลายสิ้นไปในบัดดล แม้จะอยู่ในสภาพบอบช้ำและเคว้งคว้างจากการสูญเสีย เธอยังต้องยืนหยักเพื่อปลอบประโลมลูกๆ ของเธอ พร้อมกับฟื้นฟูบ้าน และวางแผนการจัดงานศพให้สามีผู้เป็นที่รัก ช่วงเวลา 7 วันหลังจากนั้นถือเป็นช่วงชี้เป็นชี้ตาย ว่าประวัติศาสตร์จะจารึกชื่อของ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ รวมทั้งชื่อของเธอเองไว้ว่าอย่างไร

JACKIE เป็นหนังที่แสดงภาพของผู้หญิงแกร่งที่มีความลึกลับน่าค้นหา น่าจดจำ ผู้ไม่ยอมท้อถอย นอกจากนั้น หนังยังพาคนดูไปสำรวจประเด็นเรื่องศรัทธา ประวัติศาสตร์ ตำนานและการสูญเสียอีกด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 ธ.ค. 59 21:10
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

4 ประโยคเปลี่ยนโลก JACKIE

" ฉันเป็นทั้งภรรยา ทั้งแม่ และสตรีหมายเลข 1 " ... JACKIE

หลังจากประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ถูกลอบสังหาร แม้ สุภาพสตรีหมายเลข 1 เลดี้ แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ จะต้องเผชิญกับความโศกเศร้าและบาดแผลในใจ แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน เธอยังต้องเรียกคืนศรัทธาในตัวเองกลับมา เพื่อปลอบประโลมลูกๆ และเพื่อจารึกความเป็นตำนานของสามี...


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ธ.ค. 59 23:54
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

5 วิธี ทรานฟอร์ม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้

1.เสียง
นาตาลี พอร์ตแมนต้องดูเทปที่แจ๊คกี้พาทัวร์ทำเนียบขาวในปี 1962 มาหลายสิบรอบ และคลิปสัมภาษณ์กับนักประวัติศาสตร์ อาร์เธอร์ ชเลซิงเกอร์ ในปี 1964 พอร์ตแมนต้องดูเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดและบุคลิกของแจ๊คกี้ "ฉันอ่านทุกอย่างที่ฉันพอจะหาได้ ฉันฝึกหนักกับ ทันย่า บลัมสตีน ครูฝึกสำเนียงการพูด เราดูและฟังคลิปทัวร์ทำเนียบขาวหลายรอบมากๆ และฟังวิธีการพูดจากคลิปเสียงต่างๆ ของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อหาจุดเด่นในการพูดของเธอ ฉันต้องพูดให้ได้เหมือนกับวิธีที่เธอพูดให้มากที่สุด ทั้งจังหวะหยุด จังหวะหายใจ การลังเล การเว้นคำระหว่างประโยค ทุกอย่าง"

2.คิ้ว
ช่างผู้ดูแลการแต่งหน้า คิมมิวู บอกว่า เธอโฟกัสไปที่คิ้วของแจ๊คกี้ก่อนเป็นอันดับแรก
"คิ้วของแจ๊คกี้โค้งสวยได้รูป" คิมบอก "สิ่งที่ทำให้ใบหน้าของแจ๊คกี้เป็นที่จดจำ เป็นเอกลักษณ์ ก็คือคิ้วที่เข้มของเธอ สำหรับนาตาลี ฉันต้องหาวิธีทำให้คิ้วของนาตาลีหนาขึ้นกว่าเดิม ให้กว้างขึ้นและมีรูปโค้งเหลี่ยมที่ชัดกว่าเดิม"

ส่วนการแต่งส่วนอื่นๆ ของใบหน้านาตาลีนั้น คิมบอกว่า เธอจะเลือกแต่งหน้าโทนที่ทำให้ใบหน้าของนาตาลีดูสง่า "ผิวของเธอเป็นผิวที่สวยเนียนตามธรรมชาติ และเธอชอบทาลิปสติกสีชมพู สีนั้นจะเปลี่ยนไปตามชุดที่เธอเลือกใส่"

3.ผม
นาตาลี พอร์ตแมนยอมรับว่า การทำผมทรงบูฟอนต์แบบแจ๊คกี้นั้น ช่วยให้เธอเข้าถึงบทบาทและดูเป็นแจ๊คกี้ได้ดีมากๆ - พอๆ กับเสื้อผ้าและการแต่งหน้า "ฉันมองดูในกระจก เห็นตัวเองทำผมทรงบูฟอนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ และแต่งตา ใส่ผมปลอมนิดหน่อย แล้วก็ใส่ชุดแบบแจ๊คกี้ ฉันดูไม่เหมือนตัวเองเลย" พอร์ตแมนเล่า

ผมทรงบูฟอนต์ของแจ๊คกี้ เคนเนดี้นั้น ออกแบบโดยช่างทำผมชื่อดัง เคนเนธ บาเทลล์ ซึ่งทำผมให้ดาราดังๆ หลายคนรวมถึงมาริลีน มอนโร

4.เสื้อผ้า
นาตาลี พอร์ตแมน คิดว่าภาพที่แจ๊คกี้สวมหมวกทรงพิลล์บ็อกซ์นั้น ถือเป็นจุดที่เร้าอารมณ์ที่สุดในหนัง
"หนังเรื่องนี้เล่าเหตุการณ์ในช่วงการลอบสังหาร ดังนั้นตัวหนังเองก็เต็มไปด้วยอารมณ์โดยตัวมันเอง" พอร์ตแมนกล่าว "ชุดสูทสีชมพูที่เปรอะไปด้วยเลือดและสมองของเจเอฟเค ซึ่งแจ๊คกี้ไม่ยอมถอดออกหลังจากเกิดเหตุการณ์ เพราะเธอรู้ดีว่า เธอจะต้องใส่เพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์ให้ประชาชนได้เห็น ว่าเธอคือหลักฐานสำคัญของสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ว่าการดันทุรังใส่ชุดนั้น มันดูออกจะแปลกและชวนประหวั่นพรั่นพรึงอยู่สักหน่อย แต่มันแสดงนัยยะให้เห็นว่า ณ เวลานั้น แจ๊คกี้แคร์สิ่งที่คนทั้งประเทศคิดและในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องรับมือกับความรู้สึกส่วนตัวที่เพิ่งเสียสามีไปด้วย"

5.อารมณ์
"ฉากการสังหารเจเอฟเค เป็นฉากที่ยากที่สุด" นาตาลี พอร์ตแมนพูดถึงการต้องแสดงอารมณ์คลุ้มคลั่งหลังจากการตายของผู้เป็นสามี "ฉันคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าจะเคยมีใครได้สัมผัสเลย นอกจากเธอคนเดียวเท่านั้น และเธอต้องรู้สึกหวาดกลัวขนาดนั้นในวินาทีนั้น"

พอร์ตแมนยอมรับตรงๆ ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวของเธอมากๆ ในการที่ต้องเล่นฉากนี้ซ้ำๆ และก่อนหน้าจะเล่นก็ต้องดูคลิปการลอบสังหารซ้ำๆ "ฉันกลัวมากเลยค่ะ แล้วมันก็ยิ่งแย่พอเราต้องทำความเข้าใจอารมณ์ของตัวละครไปด้วยว่าเธอเจออะไรอยู่ นั่นเป็นวันที่แย่ที่สุดในชีวิตของพวกเขา ส่วนคุณในฐานะนักแสดง คุณต้องเริ่มเล่นเหมือนกับว่าไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายใดๆ ขึ้นเลย มันทั้งยากและน่ากลัว"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     7 ม.ค. 60 1:17
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นาตาลี พอร์ตแมน ทุ่มสุดตัว นำ JACKIE ชนะใจนักวิจารณ์ทั่วโลก ขึ้นแท่นเต็งหนึ่งรางวัลออสการ์สาขา Best Actress

หลังการเปิดตัวภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างจากเหตุการณ์จริง JACKIE สื่อมวลชนทั่วโลกก็ต่างยกย่องว่านี่คือการแสดงที่ดีที่สุดของ นาตาลี พอร์ตแมน และมีโอกาสที่เธอจะคว้ารางวัลออสการ์ตัวที่สองจากบท แจ็คเกอลีน เคนเนดี้ อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ผู้ต้องเผชิญกับการสูญเสียสามี ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ไปจากการลอบสังหาร และต้องพบกับสัปดาห์ที่ท้าทายที่สุดในชีวิตเธอ

นาตาลี พอร์ตแมนต้องดูเทปที่แจ๊คกี้พาทัวร์ทำเนียบขาวในปี 1962 มาหลายสิบรอบ และคลิปสัมภาษณ์กับนักประวัติศาสตร์ อาร์เธอร์ ชเลซิงเกอร์ ในปี 1964 พอร์ตแมนต้องดูเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดและบุคลิกของแจ๊คกี้ "ฉันอ่านทุกอย่างที่ฉันพอจะหาได้ ฉันฝึกหนักกับ ทันย่า บลัมสตีน ครูฝึกสำเนียงการพูด เราดูและฟังคลิปทัวร์ทำเนียบขาวหลายรอบมากๆ และฟังวิธีการพูดจากคลิปเสียงต่างๆ ของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อหาจุดเด่นในการพูดของเธอ ฉันต้องพูดให้ได้เหมือนกับวิธีที่เธอพูดให้มากที่สุด ทั้งจังหวะหยุด จังหวะหายใจ การลังเล การเว้นคำระหว่างประโยค ทุกอย่าง"

“ นี่คือการแสดงระดับเอพิคของ นาตาลี พอร์ตแมน อย่างแท้จริง ” - ประวิทย์ แต่งอักษร
“ การแสดงที่น่าขนลุกเอาออสการ์ตัวที่ 2 ไปเลย ” - อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก
“ หนังส่งการแสดงของนาตาลีจริง ๆ ยิ่งค้นหาข้อมูลของหนังยิ่งน่าสนใจ ” – หนังโปรดของข้าพเจ้า
“ การนำเสนอสดใหม่ ชอบที่พูดถึงเรื่องคนในประวัติศาสตร์ นาตาลี ยอดเยี่ยม ” – Jediyuth
“ การแสดงเด่น จริตรางวัลมาก ๆ ” - GossipGun
“ มี ดีที่บท ผู้กำกับเก่ง ” คุณวิคเตอร์ ผู้จัดเทศกาล WORLD FILM.
“ นาตาลี แบก ทั้งเรื่องมีความสง่าจนต้องกราบ ” EARTHCDBD
“ นึกว่ากัส แวน แซงต์ มาเอง การแสดงนาตาลีคือ ดี ” - นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     10 ม.ค. 60 1:33
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นาตาลี พอร์ตแมน สวยสง่าในลุค แจ๊คเกอรีน เคนเนดี้ ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์ราอีน สร้างทำเนียบขาวขึ้นมาใหม่เพื่อความสมจริง

“ บท JACKIE เป็นบทที่ยาก นักแสดงจะต้องถ่ายทอดความร้าวรานของตัวละครที่ซับซ้อน ซึ่งนาตาลีทำได้และทำได้ดีมาก “ ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์ราอีน กล่าวชื่นชม นาตาลี พอร์ตแมน ในการรับบท แจ๊คเกอรีน เคนเนดี้

นาตาลี พอร์ตแมน เปิดเผยว่า Jackie เคยเป็นโปรเจคต์ที่ ผู้กำกับ แดร์เรน อาโรนอฟสกี้ วางแผนว่าจะทำร่วมกับ เรเชล ไวซ์ (ภรรยาในเวลานั้นของเขา) แต่หลังจากที่อาโรนอฟสกี้หย่ากับไวซ์ เขาก็ลองคุยกับ เธอ จนเมื่อโปรเจคต์พัฒนาไปเรื่อยๆ อาโรนอฟสกี้ก็ขอถอนตัวจากการกำกับมานั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์แทน โดยติดต่อ ปาโบล ลาร์ราอีน ผู้กำกับชาวชิลีมากำกับแทน

ปาโบล ลาร์ราอีน ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์หลายคนว่า เป็นคนทำหนังการเมืองได้เข้มข้นที่สุดในบรรดาคนทำหนังรุ่นเดียวกัน เขาผสมผสานเนื้อหาที่จริงจังเข้ากับสไตล์ที่กระตุ้นเร้าความสนใจผู้ชม หนังของเขาเข้าสายประกวดมาแล้วทั้งจาก 3 เทศกาลใหญ่ คือ คานส์, เบอร์ลิน และเวนิซ อีกทั้งยังเคยเข้าชิงออสการ์จากหนังเรื่อง No ในปี 2012

โนอาห์ ออพเพ่นไฮม์ เล่าว่า ขณะที่กำลังรีเสิร์ชเพื่อเขียนบท Jackie เขาพบว่า สิ่งที่เขากำลังเขียนไม่ใช่เรื่องราวในอดีต แต่มันเป็นอดีตที่ยังส่งผลต่อปัจจุบัน “ที่ผ่านมา ปธน.และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ไม่ได้มีภาพลักษณ์เป็นคนดังอะไรขนาดนั้น แต่เป็นเพราะแจ๊คกี้ เธอเป็นคนกำหนดทิศทางภาพลักษณ์นั้น และมันก็ส่งผลต่อประธานาธิบดีมาทุกยุคทุกสมัยจนถึงปัจจุบัน ผมถือว่านี่เป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากๆ ของอเมริกา”

การถ่ายทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ฉากการลอบสังหารที่ดัลลัส (เพราะสภาพถนนใกล้เคียงของจริงกว่า) และฉากภายในทำเนียบขาว (สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด) คือสองฉากสำคัญที่ถ่ายทำที่นั่น ส่วนฉากภายนอกทั่วไปนั้นถ่ายทำในสหรัฐอเมริกา

ฌอง ราบาสส์ ผู้ออกแบบงานสร้างของหนัง รับผิดชอบในการสร้างทำเนียบขาวขึ้นมาใหม่ โดยการใส่ใจทุกรายละเอียด ตอนแจ๊คกี้เข้ามารับตำแหน่งนั้น เธอรีโนเวททำเนียบขาวโดยจ้างสถาปนิกและมัณฑนากรชาวฝรั่งเศสมาดูแล หนังจึงเลือกผู้ออกแบบงานสร้างมาทำงานนี้เสียเลย โดยความละเอียดของงานนั้น เป๊ะกระทั่งชนิดของผ้าที่นำมาทำผ้าม่านก็ต้องเหมือนและเพื่อรับบทนี้ นาตาลี พอร์ตแมน ต้องดูเทปที่แจ๊คกี้พาทัวร์ทำเนียบขาวในปี 1962 มาหลายสิบรอบ และคลิปสัมภาษณ์กับนักประวัติศาสตร์ อาร์เธอร์ ชเลซิงเกอร์ ในปี 1964 เธอต้องดูเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดและบุคลิกของแจ๊คกี้ “ฉันอ่านทุกอย่างที่ฉันพอจะหาได้ ฉันฝึกหนักกับ ทันย่า บลัมสตีน ครูฝึกสำเนียงการพูด เราดูและฟังคลิปทัวร์ทำเนียบขาวหลายรอบมากๆ และฟังวิธีการพูดจากคลิปเสียงต่างๆ ของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อหาจุดเด่นในการพูดของเธอ ฉันต้องพูดให้ได้เหมือนกับวิธีที่เธอพูดให้มากที่สุด ทั้งจังหวะหยุด จังหวะหายใจ การลังเล การเว้นคำระหว่างประโยค ทุกอย่าง”

ใน วันที่ 22 พฤศจิกายน 1963 คนทั้งอเมริกาจดจำ แจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ แบบไม่มีวันลืม เมื่อเธอ นั่งเคียงข้างสามีเธอ ในรถเปิดประทุนขับวนไปทั่วเมืองดัลลัส ตอนที่ เจ.เอฟ.เค ถูกยิง ชุดไหมพรมสีชมพูของแจ๊คกี้ เปรอะไปด้วยเลือดของสามี แต่เธอไม่ยอมทิ้งชุดนี้ แม้แต่ตอนที่ ลินดอน จอห์นสัน ปฏิญานคนเป็นประธานาธิปดีคนใหม่ มีคนถามถามว่าเธอต้องการชุดใหม่ไหม เธอปฏิเสธพร้อมกล่าวว่า “ไม่ ฉันต้องการให้พวกเขาเห็น ว่าพวกเขาทำไรกับแจ็ค (จอห์น เอฟ เคนเนดี้) ลงไป ตอนนี้ ชุดๆ นั้ ถูกเก็บไว้ที่ องค์การบริหารจดหมายเหตุและบันทึกแห่งอเมริกา แต่หมวกสีชมพูที่เธอใส่ หล่นหายไปตั้งแต่วันลอบสังหารและไม่เคยมีใครเจออีกเลย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ม.ค. 60 0:27
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

8 เกร็ดน่ารู้ ก่อนไปดู JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง

- ผู้กำกับ แดร์เรน อาโรนอฟสกี้ เคยเลือก เรเชล ไวซ์ เป็น แจ๊คกี้
แต่หลังจากที่อาโรนอฟสกี้หย่ากับไวซ์ นาตาลี พอร์ตแมน คือตัวเลือกเดียวในบทนี้

- อาโรนอฟสกี้ก็ขอถอนตัว ปาโบล ลาร์ราอีน ผู้กำกับผู้เคยเข้าชิงออสการ์มากำกับแทน
หนังของเขาเข้าสายประกวดมาแล้วทั้งจาก 3 เทศกาลใหญ่ คือ คานส์, เบอร์ลิน และเวนิซ

- นาตาลี ดูคลิปสัมภาษณ์ แจ๊คเกอรีน เคนเนดี้ หลายร้อยรอบเพื่อฝึกท่าทางและการพูดให้เหมือนแจ๊คกี้ที่สุด

- ฉากภายในทำเนียบขาว สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด งานเป๊ะกระทั่งชนิดของผ้าที่นำมาทำผ้าม่านก็ต้องเหมือน

- ฉากการลอบสังหารที่ดัลลัส ถ่ายทำที่ฝรั่งเศส เพราะสภาพถนนใกล้เคียงของจริงกว่า และใช้เวลาถ่ายทำยาวนานกว่า 8 ชม.

- ในวินาทีที่ JFK โดนยิง ทั้งโลกคิดว่าวินาที่นั้น เธอกลัวตาย แต่ความจริงเธอปีนหลังรถไปเก็บเศษกระโหลกของสามีเธอ และกำไว้เพื่อขอร้องกับหมอ ให้ต่อชิ้นส่วนนี้กลับคืน ....ทั้งที่ JFK แทบจะขาดใจทันทีตอนที่โดนลูกกระสุนเจาะกระโหลก

- ฉากการลอบสังหารที่ดัลลัส ถ่ายทำที่ฝรั่งเศส เพราะสภาพถนนใกล้เคียงของจริงกว่า และใช้เวลาถ่ายทำยาวนานกว่า 8 ชม.

- ปัจจุบัน ชุดสูทสีชมพูตัวที่ Jackie ใส่ในวันที่ JFK โดนลอบสังหาร ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่องค์การบริหารจดหมายเหตุและบันทึกแห่งอเมริกา หมวกที่เธอใส่หายไปและปัจจุบันยังหาไม่เจอ

- มิก้า เลวี่ (หรือ มิก้าชู) นักดนตรีสาวเท่ชาวอังกฤษวัย 29 ปี มารับทำดนตรีประกอบให้กับ Jackie หลังจากที่เธอเคยทำดนตรีให้กับหนังเรื่อง Under the Skin ได้ฮือฮามาแล้ว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     18 ม.ค. 60 22:27
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

มงคลเมเจอร์นำทัพคนแฟชั่น คนบันเทิง บุกพารากอน ชม JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง รอบ ปฐมทัศน์ประเทศไทย ทึ่งจัด ฝีมือการแสดง นาตาลี พอร์ตแมน

สมเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี เมื่อ ทัพคนบันเทิงและคอแฟชั่น บุกพารากอนซีนีเพล็กซ์ ร่วมงานเปิดตัวและร่วมชมภาพยนตร์ JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง รอบปฐมทัศน์ประเทศไทยกันอย่างคับคั่ง เพื่อพิสูจน์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้และ นาตาลี พอร์ตแมน จะยอดเยี่ยมจริง สมกับที่เป็นตัวเต็งรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงรางวัลออสการ์ปีนี้จริงหรือไม่

โดยคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสิรฐ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณวิชัย กุลธวัชชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ. เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ กรุ๊ป จำกัด มิสเตอร์ ฌีล การาชงเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และภริยา มาดาม อิซาเบล การาชง ร่วมด้วย คุณกุสุมา ไชยพร บรรณาธิการบริหาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ พร้อมเซเลบริตี้ด้านแฟชั่น ได้ผนึกกำลังร่วมจัดงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ขึ้นที่โรงภาพยนตร์พารากอนซีนี้พล็กซ์ เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ร่วมด้วย เหล่าเซเลบริตี้ ผู้กำกับ และ สื่อมวลชนด้านภาพยนตร์

“ การแสดงเข้าขั้นยอดเยี่ยม เป็นหนังประวัติศาสตรที่ไม่ควรพลาด “
ท่านมุ้ย – หม่อมเจ้าชาตรี เฉลิมยุคล ( ผู้กำกับภาพยนตร์ )

“ ในฐานะนักแสดง ทึ่งการแสดงของนาตาลี พอร์ตแมน มาก ๆ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไร แต่พอได้ชมแล้วบางฉากกือบทำให้เราร้องไห้ออกมา “ - คุณ เกรซ มหาดำรงค์กุล นักแสดง

“ ชอบเสื้อผ้ายุคนั้น โปรดักชั่นดีมาก ๆ นาตาลี พอร์ตแมน โชว์พลังการแสดงอย่างยอดเยี่ยม “
คุณพลอย หอวัง

“หนังไม่ได้นำเสนอภาพของแจ็กเกอลีน เคนเนดี้ ในฐานะสุภาพสตรีผู้เป็นไอคอน แต่เผยให้เห็นความเป็นมนุษย์ปุถุชน โดยมุ่งสำรวจ ตัวละครในระดับลึก ซึ่งนาตาลี พอร์ตแมน ถ่ายทอดบทบาทสำคัญในชีวิตการแสดงนี้ได้อย่างหมดจดงดงามจริงๆ“ คุณเอิร์ธ ออสการ์

และ เพื่อรับบท แจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ นาตาลี พอร์ตแมน ต้องดูเทปที่แจ๊คกี้พาทัวร์ทำเนียบขาวในปี 1962 มาหลายสิบรอบ และคลิปสัมภาษณ์กับนักประวัติศาสตร์ อาร์เธอร์ ชเลซิงเกอร์ ในปี 1964 เธอต้องดูเพื่อเลียนแบบวิธีการพูดและบุคลิกของแจ๊คกี้ “ฉันอ่านทุกอย่างที่ฉันพอจะหาได้ ฉันฝึกหนักกับ ทันย่า บลัมสตีน ครูฝึกสำเนียงการพูด เราดูและฟังคลิปทัวร์ทำเนียบขาวหลายรอบมากๆ และฟังวิธีการพูดจากคลิปเสียงต่างๆ ของเธอ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อหาจุดเด่นในการพูดของเธอ ฉันต้องพูดให้ได้เหมือนกับวิธีที่เธอพูดให้มากที่สุด ทั้งจังหวะหยุด จังหวะหายใจ การลังเล การเว้นคำระหว่างประโยค ทุกอย่าง”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     20 ม.ค. 60 23:19
 
 

รู้จัก 11 แง่มุมที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 แจ็คกี้ เคนเนดี้ ก่อนไปชมการแสดงแห่งปีของ นาตาลี พอร์ตแมน ใน JACKIE

1.เธอเป็นนักขี่ม้าชั้นยอดมาตั้งแต่ยังเด็ก
อายุแค่ 3 ขวบ แต่ แจ็คกี้ ก็สามารถขี่ม้าได้แล้ว ว่ากันว่าเธอสามารถขี่โดยมีคนคอยจูงได้มาตั้งแต่ 1 ปีก่อนหน้านั้น

2.เธอมาเยือนทำเนียบขาวครั้งแรกในฐานะนักท่องเที่ยว
ปี 1941 ตอนอายุ 12 ปี แจ็คกี้ ไปเที่ยวทำเนียบขาวเป็นครั้งแรกพร้อมกับแม่และน้องสาว แต่เธอรู้สึกหงุดหงิดกับประสบการณ์ครั้งนั้นมากทีเดียว เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ข้อมูลต่างๆ น้อยมาก เมื่อเธอได้เข้ามาเป็นใหญ่เป็นโต ณ ที่แห่งนี้ เธอจึงจัดการแก้ไขจุดผิดพลาดดังกล่าวใหม่ให้ออกมาดีอย่างที่ต้องการ

3.เธอเป็นนักเขียนฝีมือฉกาจ
ปี 1951 ตอนอายุ 22 ปี เธอเป็น 1 ในนักเขียนจำนวน 1,279 คนที่ส่งบทความเข้าประกวดที่นิตยสาร Vogue จัดขึ้น โดยผู้ชนะจะได้สิทธิ์เข้าไปทำงานในกองบรรณาธิการนิตยสารที่ นิวยอร์ค เป็นเวลา 6 เดือน และอีก 6 เดือนที่กรุงปารีส ผลปรากฏว่า แจ็คกี้ เป็นผู้ชนะเลิศได้รับรางวัล แต่เธอขอลาออกตั้งแต่ตอนเข้าไปทำงานวันแรก

4. ในปี 1948 กับ “การเปิดตัวแห่งปี”
แจ็คกี้ เป็นสาวสวยมีสไตล์มาตั้งแต่วัยรุ่น หลังจากเธอออกงานเข้าสังคมเป็นครั้งแรก เสน่ห์ของเธอทำให้ อิกอร์ แคสสินี่ คอลัมนิสต์นิตยสาร Hearst กล่าวชื่นชมว่าการเปิดตัวของเธอคือ “การเปิดตัวแห่งปี” เลยทีเดียว

5.เจเอฟเค ไม่ใช่คนแรกที่ขอเธอแต่งงาน
ก่อนคบกับ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ แจ็คกี้เคยหมั้นหมายกับ จอห์น ฮัสต์ นายธนาคารประจำวอลล์สตรีท เมื่อตอนอายุ 22 ปี แต่ก็เลิกรากันไปหลังเวลาผ่านไป 3 เดือนเท่านั้น ว่ากันว่าเพราะเธอลังเลที่จะต้องเป็นแม่บ้าน แต่บ้างก็ลือว่าเพราะแม่ของเธอไม่คิดว่า ฮัสต์ สามารถเลี้ยงดู แจ็คกี้ ได้ตลอดรอดฝั่ง

6.งานแต่งของเธอ คืองานใหญ่แห่งปี
งานแต่งของ เจเอฟเค และ แจ็คกี้ จัดขึ้นที่เมืองโร้ดไอแลนด์ มีแขกมาร่วมในพิธีมงคลของเธอกว่า 700 ราย และอีก 1,200 รายในงานเลี้ยงต้อนรับแขก

7.ชุดสูทสีชมพูตัวโปรดของเธอ มีต้นแบบมาจากเสื้อของแบรนด์ชาแนล
เชส นินอน นักออกแบบแฟชั่นชาวนิวยอร์ค ได้ออกแบบชุดโดยลอกเลียนแบบเสื้อแบรนด์ Chanel ทุกกระเบียดนิ้วให้เธอใส่ เพราะ แจ็คกี้ ไม่อยากใส่เสื้อผ้าของดีไซเนอร์ชาวต่างชาติ ซึ่งเธอเคยโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในจุดนี้สมัยก่อน

8.หลังจาก เจเอฟเค ถูกลอบสังหาร แจ็คกี้ปฏิเสธที่จะถอดชุดเปื้อนเลือดออก
แม้ว่า เลดี้ เบิร์ด จอห์นสัน ภรรยาของประธานาธิบดี ลินดอน บี จอห์นสัน จะหาเสื้อให้ แจ็คกี้ เปลี่ยน ในพิธีสาบานเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของ จอห์นสัน ที่รับตำแหน่งแทน เจเอฟเค แต่เธอยืนกรานหนักแน่นว่าจะไม่เปลี่ยนชุด “ฉันอยากให้พวกเขาได้เห็น ว่าพวกเขากระทำต่อ แจ็ค (ชื่อเล่นของ เจเอฟเค) อย่างไร” นับตั้งแต่นั้น ชุดที่ แจ็คกี้ ใส่วันนั้นก็กลายเป็นชุดมีชื่อเสียงที่สุดของเธอ และปัจจุบันมันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีในตู้นิรภัยนอกเมืองวอชิงตัน

9.เธอมีความสามารถพิเศษด้านภาษา
ไม่เพียงแค่เธอสามารถพูดภาษาสเปนและฝรั่งเศสได้เท่านั้น เธอยังสามารถพูดภาษาอิตาลีและโปแลนด์ได้อย่างคล่องแคล่ว

10.แม้จะไม่ใช่นักแสดงมือโปร แต่เธอเคยได้รางวัล เอมมี่ ด้วยนะ
แจ็คกี้เคยนำทัวร์ทำเนียบขาวออกอากาศทางโทรทัศน์ให้คนดูเป็นล้านๆ ทางบ้านได้ชมบรรยากาศโดยรอบ ทั้งภายนอกและภายในของทำเนียบ และผลจากการออกอากาศครั้งนั้น ทำให้เธอคว้ารางวัล เอมมี่ (Emmy Award) มาครองในปี 1962 และเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 เพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

11.เธอทำงานที่รักจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต
ตั้งแต่ปี 1978 ถึง 1994 อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ทำงานเป็นบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ Doubleday สำนักพิมพ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค และทำหนังสืออัตชีวประวัติของ เจเอฟเค ออกมาหลายต่อหลายเล่ม


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 ม.ค. 60 23:36
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นาตาลี พอร์ตแมน โชว์การแสดงสุดพลัง นำ JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบ ออกแบบเครื่องแต่งกาย

“ นี่คือมาสเตอร์พีซด้านการแสดงของ นาตาลี พอร์ตแมน “ – The Hollywood Reporter ยังคงเดินหน้าโชว์ฝีมือการแสดงที่สะกดใจผู้ชมและนักจารณ์อย่างไม่หยุด สำหรับ นาตาลี พอร์ตแมน จาก ภาพยนตร์ JACKIE หม้ายหมายเลขหนึ่ง โดยล่าสุด ความพิถีพิถันของทีมงานสร้างและการแสดงของเธอ ได้ทำให้ JACKIE เข้าชิง 3 รางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ ( THE ACADEMY AWARDS ) เป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นาตาลี พอร์ตแมน ( BEST ACTRESS ) ออกแบบเครื่องแต่งกาย ( COSTUME DESIGN ) โดย มาเดอเลน โอแตล เจ้าแม่วงการแฟชั่นฝรั่งเศสผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้กับภาพยนตร์ดังอย่าง Amelie , A Very Long Engagement และ Yves Saint-Laurent มิก้า เลวี่ นักดนตรีสาวเท่ชาวอังกฤษวัย 29 ปี มารับทำดนตรีประกอบให้กับ Jackie หลังจากที่เธอเคยทำดนตรีให้กับหนังเรื่อง Under the Skin ได้ฮือฮามาแล้ว ทั้งๆ ที่ Jackie เป็นหนังเรื่องที่สองที่เธอได้มาทำดนตรีประกอบ แต่มิก้าก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสมใจ โดย ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์ราอีนบอกว่า “ไม่มีใครทำดนตรีเหมือนเธอเลย การผสมผสานดนตรีคลาสสิก ความหลอกหลอน และดนตรีอีเล็กทรอนิกส์เข้าด้วยกัน มันช่วยขับเน้นบรรยากาศได้เยี่ยมมากๆ ”

ผู้กำกับ ปาโบล ลาร์เรน เผยเคล็ดลับความสมจริงที่ได้รับเสียงชื่นชมจากาพยนตรเรื่องนี้ว่า ตัวเองหยุดดูคลิป “พาทัวร์ทำเนียบขาว” ของแจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ไม่ได้เลย ต้องดูซ้ำวนไปวนมาอยู่อย่างนั้น เพราะมันคือคลิปที่บ่งบอกตัวตนของเธอได้ชัดเจนเหลือเกิน และเขาคิดว่าคลิปนี้ต้องอยู่ในหนังให้ได้

โปรดิวเซอร์ มิคกี้ ลิดเดลล์ ไม่เห็นด้วยกับวิธีการผสานฟุตเตจเก่ากับฟุตเตจใหม่เข้าด้วยกัน เขาค้านหัวชนฝาเมื่อรู้ว่า ปาโบล ลาร์ราอีนและ สเตฟาน ฟองแตน (ผู้กำกับภาพ) อยากทำแบบนั้น ลิดเดลล์บอกว่า “ผมกลัวว่ามันจะออกมาดูไม่ดี ดูยังไงก็หลอกตา ผมค้านเอาจริงมากว่าอย่าทำเลย อย่าทำเลย โชคดีที่พวกเขาดื้อ และพิสูจน์ให้ผมเห็นว่าผมคิดผิด มันน่ามหัศจรรย์มาก พวกเขาทำได้เนียนจนดูไม่ออก ผมทึ่งไปเลย”
“ ฉันคิดว่า เพราะมี ปาโบล (ลาร์เรน) ซึ่งเป็นคนชิลีเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นเขาเลยไม่มีภาพติดหัวว่า ‘เคนเนดี้สูงศักดิ์ดังราชาและราชินี' แม้เขาจะพอเข้าใจอยู่ว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นผู้สร้างตำนานของตัวเองขึ้นมา มันต้องใช้ข้อมูลวงในและความรู้เบื้องลึกด้านประวัติศาสตร์มาประกอบ ว่าเรื่องราวในท้ายที่สุดก็เปรียบเสมือนกับเรื่องเล่า ใครก็ตามที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่ดู ‘เทพนิยาย' ที่สุดถือเป็นผู้ชนะ มันไม่เกี่ยวกับว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เธอมาพร้อมกับสิ่งที่กลายเป็นภาพจำไปอีกนานแสนนาน ถือเป็นความชาญฉลาดและค่อนข้างสตรีนิยมทีเดียวที่เธอลุกขึ้นมาแล้วบอกว่า “ฉันนี่แหละคือผู้สร้างตำนานของตัวเอง ไม่ใช่ใครคนอื่น” มันเป็นสิ่งที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็ทำกันทั้งนั้น นี่คือหนังที่สะท้อนถึงสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน แต่ว่าเธอบุกเบิกเรื่องนั้นมาก่อนแล้วตั้ง 50 ปี “ - นาตาลี พอร์ตแมน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 ม.ค. 60 23:37
 
 


สกู๊ปพิเศษกระแสความยอดเยี่ยมรับการเข้าชิงออสการ์

 
 
 


 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
 
 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
View : 4544
DownLoad : 4
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
View : 5345
DownLoad : 2
 
 
SisterS กระสือสยาม
 
 
SisterS กระสือสยาม
View : 12925
DownLoad : 3
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
 
 
Belleville cop โคตรโปลิส มือวางอันดับแสบ
View : 5039
DownLoad : 3
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
 
 
Midsommar เทศกาลสยอง
View : 9376
DownLoad : 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend