+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

  View : 8,618 Download : 22    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
ภาพประกอบ 2 : Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
   
ภาพประกอบ 3 : Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
ภาพประกอบ 4 : Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 5101
DownLoad : 22
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 8349
DownLoad : 11
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 5188
DownLoad : 6
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 5504
DownLoad : 11
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 17173
DownLoad : 20
 
 
 
 

หนังเรื่อง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

 
 
เข้าฉายวันที่ : 10 พฤศจิกายน 2559
จัดจำหน่าย : M pictures
ผู้กำกับ : มาโคโตะ ชินไค
ให้เสียงพากย์ : ริวโนะสุเกะ คามิกิ, โมเนะ คามิชิราอิชิ, มาซามิ นางาซาว่า

เรื่องย่อหนัง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
เรื่องราวปาฏิหาริย์ระหว่างของคนสองคน มิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ )เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง และ ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านอาหารอิตาเลียน และสนใจในงานด้านศิลปะ วันหนึ่ง มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม ขณะที่ทากิฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้งๆที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งสองจึงต่างเดินทางเพื่อไขความลับของความฝัน จนกลายเป็นความผูกพันบางอย่าง


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
วิจารณ์หนังYour Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ
 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:29
 
 


Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ (Official Trailer Sub Thai1)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:33
 
 

Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

จุดเริ่มต้นของโครงการ

จุดเริ่มต้นผลงานเรื่องล่าสุดของอาจารย์ มาโกะโตะ ชินไก (Makoto Shinkai) นั้นเริ่มต้นขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 ซึ่งเป็นปีที่ผลงานก่อนหน้านี้เรื่อง “The Garden of Words” เข้าฉายโดยบริษัทโตโฮ “ในตอนแรก The Garden of Words นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้รับชมผ่านสื่อต่าง ๆ แต่เมื่อได้ดูก็ตัดสินใจได้เลยว่า สมควรที่จะเอาเข้าโรงหนัง ซึ่งทางโตโฮ ก็ถือได้ว่าเป็นการทดลองครั้งแรกที่วางขายแพกเกจต่าง ๆ พร้อมกับหนังที่เข้าฉายและนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ได้พบกับผู้กำกับด้วย หลังจากที่หนังเข้าฉาย ผมกับผู้กำกับก็ได้ตระเวนโรงหนัง 23 แห่งทั่วประเทศและในระหว่างนั้นก็ได้มีการพูดคุยกันว่าผลงานเรื่องต่อไปเราจะช่วยกันทำตั้งแต่ก้าวแรก” (ฮาซุมะ โทโมโกะ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์)

และในปี 2014 ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็ได้เริ่มประชุมหารือกันอย่างจริงจัง ในการวางแผนงานรวมถึงเนื้อหาของบทภาพยนตร์ของบรรดาผู้อำนวยการสร้างนั้น ตัวอาจารย์ชินไกเองได้พูดออกมาว่า “นี่แหละ! เรื่องนี้ทำได้แน่” และได้ทำเป็นโปรเจคที่มีหัวข้อว่า “การรู้ตัวว่าตนเองอยู่ในฝัน (ชั่วคราว) และ“ชายหญิงสลับร่างกัน” ซึ่งได้รับแนวคิดจากบทกลอนชื่อดังของกวี Ono no Komachi (ทั้ง ๆ ที่ไม่ลืมตาตื่นเมื่อรู้ว่าอยู่ในฝัน) และนำมาดัดแปลงออกมาเป็นโครงเรื่องระหว่างชายหญิงวัยรุ่นที่สลับร่างกันในความฝันและต้องออกเดินทางมาจนพบกัน แล้วไม่ว่าจะเป็นชื่อตัวละคร ทาคิ หรือ มิตสึฮะ หรือแม้แต่การวางสถานที่ทั้งหมดก็มีระบุในแผนงานและเริ่มต้นทำการผลิตออกมาเป็น “Your Name”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:35
 
 

Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

บุคลากรมากฝีมือ

ผู้ที่มารับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ มาซาโยชิ ทานากะ จากเรื่อง “The Anthem of the Heart” และผู้ทำหน้าที่กำกับภาพก็คือ มาซาชิ อันโด ที่ได้ร่วมงานกับทางสตูดิโอจิบลิ ในหลายๆเรื่องเช่น “Spirited away” ในส่วนของเพลงนั้นได้วงร็อก RADWIMPS มาร่วมงาน “คุณชินไกนำทักษะของทานากะ ของอันโด และวง RADWIMPS มาใส่ในผลงานได้อย่างลงตัว ถ้าขาดใครไปสักคนคงไม่สามารถออกมาเป็นผลงานเรื่องนี้ได้แน่” (เกนคิ คาวามูระ ผู้อำนวยการสร้าง)

แต่ละคนได้เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ก็เพราะถือเป็นงานที่ได้ทำร่วมกันกับคุณชินไก นั่นเอง ซึ่งในส่วนของทานากะกับคุณชินไกนั้นเคยร่วมงานกันใน “Cross Road” ที่เป็นเรื่องราวให้กำลังใจกับผู้เข้าสอบมาก่อน จึงเกิดความคุ้นเคยแล้ว ภาพผลงานของทานากะ นั้นบรรดาแฟนคลับอนิเมชั่นจำนวนมากบอกว่าเปี่ยมล้นด้วยไปด้วยเสน่ห์ ยิ่งไปกว่านั้นการนำตัวละครมาทำให้มีชีวิตชีวาโดยคุณอันโด และใส่ลงในผลงานของคุณชินไก ทำให้กลายเป็นผลงานอนิเมชั่น ที่ไม่เคยมีมาก่อน

ส่วนของดนตรีเองก็เริ่มต้นพร้อมกับในส่วนทีมงานช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2014 ในสมุดแผนงานของคุณชินไกนั้นบอกว่าอยากได้เพลงที่ให้ภาพเหมือนเพลง Let It Be ของ Beatles และตอนที่กำลังพูดคุยเกี่ยวกับดนตรีอยู่นั้น คุณชินไกก็ได้เสนอชื่อวงร็อกที่ชื่นชอบออกมานั่นก็คือวง RADWIMPS โชคดีที่ทางคาวามูระเคยร่วมงานกับโนดะ โยจิโร่ มือกีตาร์และร้องนำ การพูดคุยจึงเป็นไปอย่างง่ายดาย ตอนเจอหน้ากันครั้งแรกเป็นช่วงเดือตุลาคมปี 2014 ซึ่งทาง RADWIMPS เข้ามาร่วมงานหลังจากตกลงเสร็จสมบูรณ์แล้วและได้แต่งเพลงที่มีเนื้อร้องด้วยกัน 4 เพลงคือ “Zen Zen Zense” , “Sparkle” , “Yumetouru” , “Nandemonaiya” และดนตรีประกอบอีก 22 เพลงด้วยกัน ทางคุณชินไก เองก็ถูกใจในดนตรีของ RADWIMPS และนำมาใช้ได้อย่างลงตัว การนำดนตรีมารวมกับภาพประกอบต่างๆนั้นเป็นจุดเด่นของผลงานคุณ ชินไกและ ภาพยนตร์เรื่องนี้คือผลงานที่รวบรวมเสน่ห์ด้านต่างๆได้อย่างครบถ้วนเลยก็ว่าได้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:36
 
 

Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

บทภาพยนตร์และสตอรี่บอร์ด

บทภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นแรกทำเสร็จเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2014 คุณชินไก ก็ได้ลำดับเรื่องราวออกมาเป็นภาพและพูดคุยเกี่ยวกับโครงสร้าในหลายครั้ง

“ในฐานะผลงานจะต้องมีความเห็นของคุณชินไก 100% และสิ่งที่พวกเราทำนั้นไม่ว่าจะมีตัวเลือกหรือมีความเห็นอย่างไรก็จะถามอยู่เสมอว่า “สิ่งที่ผู้กำกับอยากทำมากที่สุดคืออะไร” แต่ว่าในส่วนของโครงสร้างนั้นเราจะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน เช่น ต้องการให้ผู้ชมรู้สึกสนุกขนาดไหน, ต้องการสื่ออะไรกับผู้ชม เป็นต้น แล้วจึงสรุปออกมา ยกตัวอย่างเช่นในส่วนของครึ่งหลังเนื้อเรื่องจะซีเรียสมากขึ้น มีการแทรกช่วงสนุกตื่นเต้น และคลายปมให้กระจ่างและทำให้เสียน้ำตาในตอนท้าย” คาวามูระกล่าว

บทภาพยนตร์ที่เป็นแกนหลักนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่4 จากทั้งหมดที่มี 6 เวอร์ชั่นถึงจะเสร็จสมบูรณ์และในขณะเดียวกันก็นำภาพจากสตอรี่บอร์ด ไปทำเป็นภาพเคลื่อนไหว Video Continuity (V Con) ด้วย

คาวามูระกล่าวว่า “ผู้กำกับชินไกใช้วิธีการแก้ไข V Con พร้อมกับเพิ่มรายละเอียดในการสร้างหนังขึ้นมา ซึ่งวิธีการนี้ยังเป็นวิธีใหม่ในญี่ปุ่น แม้แต่สตูดิโอในอเมริกาอย่างพิกซาร์เองก็มีการทำ V Con ที่เรียกว่า Beat ขึ้นมาและใส่บทพูดรวมถึงเสียงเพลงลงไป หลังจากที่ตัดต่อแล้วก็จะใส่ลงในภาพซึ่งเป็นวิธีการที่แพร่หลาย ผู้กำกับชินไกให้ความสำคัญกับการตรวจเช็คผลงานผ่าน V Con นี้และทำมาโดยตลอด ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันสร้าง V Con ที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์และทำการตรวจเช็คครั้งแล้วครั้งเล่า”

ข้อดีของ V Con อย่างหนึ่งก็คือถึงแม้ผลงานจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ทำให้มองเห็นภาพรวมของผลงานได้ชัดเจน สำหรับนักแสดงอย่าง ริวโนะสุเกะ คามิกิ และ โมเนะ คามิชิราอิชิ นั้นก่อนที่จะทำการบันทึกเสียงก็จะได้รับ V Con สำหรับฝึกซ้อมบท แต่ V Conที่มีความละเอียดที่ใส่ทั้งบทพูดและดนตรีมาแล้วนั้นจะช่วยให้จำได้ง่ายขึ้น โดยแทบไม่ต้องซ้อมเลย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:37
 
 

Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

การคัดเลือกนักแสดงมาให้เสียงพากย์

บทของมิตสึฮะนั้น ผู้กำกับชินไก วางตัว โมเนะ คามิชิราอิชิ พร้อมกับชมว่า “ถึงจะมีตัวเลือกเป็นร้อย แต่ที่สุดแล้วเธอก็เหมาะที่สุด” และอีกบทหนึ่งที่มีชื่อนักแสดงวางตัวไว้แต่แรกแล้วก็คือ ริวโนะสุเกะ คามิกิ ที่มารับบททาคิ

“ผมคิดอยู่เสมอว่าถ้าได้ขึ้นตำแหน่งแถวหน้าเหมือนกับหนังทั้งสามเรื่อง “The Voices of a Distant Star”, “The Place promised in our early days”, “5 Centimeters Per Second” ที่เรียกได้ว่าเป็นงานหัวแถวของผู้กำกับชินไก ก็น่าดีใจไม่น้อย เรื่องราวความรักใกล้ตัวที่มีชายหนุ่มหญิงสาวรู้สึกรักชอบกัน มุมมองต่อโลกที่สวยงามแต่อยู่ห่างไกลกัน ครั้งนี้ในตอนที่กำลังหานักแสดงที่ต้องเข้าใจผลงานทั้งสามเรื่องของผู้กำกับชินไกอยู่นั้น ริวโนะสุเกะ คามิกิ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ผลงานผู้กำกับชินไก ก็แวบเข้ามาพอดี และความสามารถการพากย์เสียงของคามิกิเองก็สุดยอดเช่นกัน นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ทำงานกับผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากิและผู้กำกับมาโมรุ โฮโซดะ ก็คงมีแต่เพียงเขาคนนี้เท่านั้น” คาวามูระกล่าว

เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสลับร่างของชายหญิงดังนั้นจะต้องแสดงถึงท่าทีของผู้หญิงที่ต้องอยู่ในร่างผู้ชาย ผู้กำกับชินไก และบรรดาผู้อำนวยการสร้างสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างแนบเนียน นอกจากนั้นหนังยังได้ มาซามิ นางาซาว่า และ, เอซึโกะ อิชิฮาระ มาร่วมให้เสียงพากย์อีกด้วยด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     23 ต.ค. 59 2:38
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

คำแถลงจาก มาโกโตะ ชินไก ผู้กำกับภาพยนตร์ “Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ”

แนวคิด
คนที่ไม่รู้จักกัน อยู่กันคนละสถานที่ทั้งสองคนอาจจะพานพบกันได้ แต่ในความเป็นจริงไม่เจอกัน ทว่าบางอย่างนำพามาให้พบเจอ มันเป็นเรื่องราวที่ผมอยากจะทำและเป็นจุดเริ่มต้นของผลงานเรื่องนี้ เมื่อมาลองคิดดูให้ดี ผมว่ามันเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของพวกเราเลยนะ ณ.ตอนนี้อาจจะมีเด็กผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในต่างจังหวัดได้มาพบกับเด็กผู้ชายที่มีชีวิตในเมืองใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้ เรื่องราวแบบนี้ได้แนวคิดมาจากบทกลอนของกวี Ono no Komachi ที่มีความหมายว่า “คิดถึงแต่เรื่องคนนั้นจนหลับไปและพบกันในฝัน ถ้ารู้ว่านั่นเป็นฝันก็จะไม่ลืมตาตื่น” และนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่น จากนั้นก็เอา “การสลับร่างในความฝัน” มาเป็นแกนหลักและนำความเชื่อเกี่ยวกับ “ดาวหาง”, “เชือกถัก” มาประกอบเป็นโครงเรื่องของผลงานนี้

“ความสนุก” ต้องมาก่อน
ก่อนหน้านี้จะสร้างสรรค์ผลงานที่นำเสนอแนวคิดที่ได้จากระยะเวลาการทำงานและความสามารถของตนเองที่มีอยู่ในตอนนั้น ทุกครั้งที่มีผลงานออกมาก็จะมีผู้ร่วมงานเพิ่มมากขึ้น ในตอนที่ทำเรื่อง Children who Chase Lost Voices นั้นรู้สึกว่าพลังของภาพยนต์กว้างใหญ่ไพศาลมากและเป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าอยากทำผลงานที่ทุกคนสามารถสนุกไปกับมันได้ โครงหลักของเรื่องจะต้องมี “ความสนุก” และต้องมีปัจจัย “ความเศร้า” หรือ “ร้องไห้” ที่เป็นธีมโดยตัวของหนังเอง ผมคิดว่า “เราน่าจะทำได้” มากกว่าดูความต้องการของตลาดภาพยนตร์และจึงเริ่มต้นโครงการหนังเรื่องนี้ และเมื่อรวมตัวละครของ, มาซาโยชิ ทานากะ การสร้างตัวละครให้มีชีวิตของ มาซาชิ อันโด และมุมมอง RADWIMPS ทำให้ “Your Name” มีความบันเทิงมากยิ่งขึ้น

รวมคนมากฝีมือที่สุดสของญี่ปุ่น
ตัวละครของคุณทานากะ นั้นน่ารักและดูดี เคยเห็นฝีมือตั้งแต่ตอนที่ทำโฆษณา “Cross Road” ด้วยกันแล้วก็พอที่จะจินตนาการได้ แต่เขาก็ยังวาดตัวเอกที่ทุกคนชอบออกมาให้ และกลายเป็นตัวละครที่รวมส่วนที่สวยงามของภาพ ซึ่งทางคุณอันโด ก็เปรียบเหมือนกับพ่อครัวที่ปรุงอาหารให้เรา ซึ่งถือว่าสุดยอด เรายังได้เรียนรู้ส่วนหนึ่งของการทำหนัง ที่ทางสตูดิโดจิบลิ เก็บรักษามาตลอดโดยผ่านยอดงฝีมืออย่างคุณอันโด ที่ได้สอนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงและประวัติต่างๆ เขาเป็นทั้งคนทำงาน เป็นอาจารย์ที่ทำให้เราเห็นโลกที่ไม่รู้จักมาก่อน

ทาคิ และ มิตสึฮะ
การแสดงผ่านทางเสียงของคุณ ริวโนะสุเกะ คามิกิ นั้นถือว่าสุดยอดมาก ภายนอกเป็นผู้ชายภายในเป็นผู้หญิงนั่นหมายความว่าไม่ใช่แค่บททาคิ เท่านั้น แต่ต้องเล่นเป็นมิตสึฮะ ด้วยซึ่งมีอยู่หลายฉากมาก และผมก็คิดว่าบททาคิเป็นบทที่ยากมาก แต่คามิกิก็ทำได้อย่างไม่มีที่ติ โดยเฉพาะน้ำเสียงของเขานั้นค่อนข้างที่จะอ่อนโยนแต่ก็แฝงความเป็นลูกผู้ชายไว้เต็มเปี่ยม ผมว่าคามิกิ เป็นตัวแทนของทาคิที่เหมาะสมมาก ส่วนคุณ โมเนะ คามิชิราอิชิ นั้นสำหรับผมแล้วไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน “มิตสึฮะ = คามิชิราอิชิ” เธอสร้างบรรยากาศรอบตัวให้มีชีวิตชีวาและนิสัยที่ตรงไปตรงมาแบบนี้มันเหมือนกับ มิตสึฮะที่ผมจินตนาการเอาไว้เลย การที่มีนักแสดงลงตัวพอดีกับหนัง “Your Name” นั้นถือว่าโชคดีมาก สำหรับประวัติการทำงานของคุณคามิชิราอิชิ ที่อายุยังน้อยอยู่นั้น ผมเชื่อว่าหนัง “Your Name” จะกลายเป็นผลงานชิ้นพิเศษในอนาคต

เซอร์วิส
เมื่อดูหนังแล้วผู้ชมรู้สึกว่า “หนังเรื่องนี้สนุกจัง” นี่แหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะหัวเราะ, ร้องไห้ หรือแม้แต่ “สนุก” ก็ตาม มันขึ้นกับปัจจัยต่างๆของแต่ละบุคคล แต่ผมอยากให้มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ ในส่วนธีมของหนังนั้นไม่ได้มีแต่ความสนุกอย่างเดียวยังมีส่วนที่จริงจังอยู่ด้วย ก่อนอื่นเลยก็คือมันเป็นผลงานที่รวบรวมปัจจัยต่างๆมารวมไว้ด้วยกันเพื่อ “ความสนุก” ซึ่งผมถือว่ามันเป็นการ “เซอร์วิส” สำหรับคนดู ผลงานที่ผ่านๆมานั้นผมจะตั้งใจทำให้เหมือนออกมาอย่างที่คิดไว้โดยที่ไม่ได้เป็น “เซอร์วิส” แต่สำหรับเรื่องนี้นั้นนอกจากคุณอันโด, คุณทานากะ, แล้วก็ยังมีทีมงานสร้าง, ดนตรีประกอบ, นักแสดงมาร่วมมือกันทำขึ้นมา ผมก็เพียงแค่หยิบยืมความสามารถด้านต่างๆและรวบรวมปัจจัยที่ดีที่สุดและนำเสนอออกมาเซอร์วิส ในฐานะผลงานออกไป ผมหวังว่าทุกคนจะสนุกกับมันนะ


 
 
 


 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
 
 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
View : 4054
DownLoad : 5
 
 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
 
 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
View : 4588
DownLoad : 4
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
View : 5432
DownLoad : 2
 
 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
 
 
City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
View : 10064
DownLoad : 3
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 5004
DownLoad : 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend