+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

โรงเรียนผี

  View : 16,519 Download : 55    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : โรงเรียนผี
ภาพประกอบ 2 : โรงเรียนผี
   
ภาพประกอบ 3 : โรงเรียนผี
ภาพประกอบ 4 : โรงเรียนผี
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 5101
DownLoad : 22
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 8349
DownLoad : 11
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 5188
DownLoad : 6
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 5504
DownLoad : 11
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 17173
DownLoad : 20
 
 
 
 

หนังเรื่อง โรงเรียนผี

 
 
เข้าฉายวันที่ : 3 พฤศจิกายน 2559
จัดจำหน่าย : สหมงคลฟิล์ม
ผู้กำกับ : มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ
นักแสดง : อาไท กลมกิ๊ก สุภทัต โอภาส, สุชาติ แคปเจอร์ สุชาติ จันทร์แก้ว, ออสการ์ ชยณัฐ แจ่มใส, นีโม ปุณณดา วอสเบียน, ริว อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล, หม่ำ จ๊กม๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โก๊ะตี๋ อารามบอย, แม็กกี้ อาภา, โจอี้ เชิญยิ้ม

เรื่องย่อหนัง โรงเรียนผี
ทุกโรงเรียน มีเรื่องเล่า สถานที่เดียวกัน แต่ต่างห้วงเวลากัน เรื่องลึกลับ เรื่องคนตาย และเรื่องผี...

เรื่องเล่าสยองขวัญผีโรงเรียนแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นในปีการศึกษาใหม่ เมื่อ “เอ๋, เอ้อ, เด่น, ป๊อป, ดอน” แก๊งนักเรียนมัธยมต้นสุดแสบประจำรุ่นได้รวมหัวกันหนีการปฐมนิเทศอันแสนน่าเบื่อ และหาเรื่องน่าตื่นเต้นทำแก้เซ็งแทน โดยพวกเขาขอลองดีด้วยการแข่งกันเล่าเรื่องผีสุดสยองในห้องเรียนของตึกเก่าที่เล่าลือกันว่าสุดหลอนจนไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไป...เพื่อเป็นการข่มขวัญว่าใครจะแน่กว่ากัน

และแล้วเรื่องผีๆ ไม่ว่าจะเป็น...ผีห้องสมุดสุดเฮี้ยนที่มักจะโผล่มาให้เหล่านักเรียนได้ขนหัวลุก, นักเรียนหญิงผู้ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งจนต้องเอาคืนด้วยความอาฆาต, ครูสาวแสนสวยที่ทุกคนต่างรุมรักแต่แน่ใจแล้วหรือว่ารู้จักเธอดีพอ, ภารโรงกับหมาเห็นผี, ครูใหญ่ผู้โดดเดี่ยวกับบางสิ่งที่ไม่ยอมให้เขาอยู่คนเดียว และอีกหลากหลายเรื่องผีที่ถูกขุดขึ้นมาเล่าอย่างไม่รู้ว่าจะจบลงตรงไหน จนกระทั่ง...


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง โรงเรียนผี
วิจารณ์หนังโรงเรียนผี
 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:32
 
 


ตัวอย่าง โรงเรียนผี (Official Trailer)

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:34
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมปลุกความหลอนส่งท้ายปลายปีด้วยภาพแรกจากภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเรื่องล่าสุด “โรงเรียนผี” ประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนต้องเคยเจอกับเรื่องเล่าผีโรงเรียนที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จากห้องสู่ห้อง ไม่เว้นแม้กระทั่งโรงเรียนนี้ที่ว่ากันว่า...มีเรื่องผีที่สยองกว่าโรงเรียนไหนๆ

จะเรียนที่นี่ ถามใจตัวเองดูว่า “กลัวผีมั้ย”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สมาชิกโรงเรียนผี

เอ๋ (แสดงโดย อาไท กลมกิ๊ก) - เด็กโข่งชั้น ม.3 ที่ซ้ำชั้นซ้ำซาก ชอบโชว์พาวข่มรุ่นน้อง รู้ดีทุกเรื่องยกเว้นเรื่องที่ควรรู้ ตัวตั้งตัวตีที่อยากลองดีกับเรื่องผี...ที่ไม่มีใครกล้าเอ่ยถึง

เด่น (สุชาติ แคปเจอร์) - สมุนมือขวาของเอ๋ ความกล้าให้ 5 แต่ความมั่นหน้าให้ 100 นางขี้บ่น ขี้กลัว และที่สำคัญคือขี้อ่อย ไม่เก่งเรื่องผี แต่ถนัดเรื่องผีเห็นผีมากกว่า

เอ้อ (ออสการ์ ชยณัฐ) – น้องเล็กสุด แต่แสบกวนป่วนไม่แพ้ใคร แม้จะยกเอ๋เป็นไอดอลแต่ก็ชอบจิกกัดเอ๋อย่างเนียนๆ ปกติก็เล่นใหญ่รัชดาลัยเสมอ แล้วถ้าต้องมาเจอกับเรื่องผีตั้งแต่เปิดเทอมวันแรกล่ะ...

ป๊อป (นีโม ปุณณดา) – หญิงเดียวของกลุ่มในลุกส์ใสๆ เห็นเงียบๆ แต่ความแสบเพียบนะคะ เรื่องผีไม่เคยอยู่ในพจนานุกรมความกลัวของเธอ จนกระทั่ง...

ดอน (ริว-อิงครัต) – นักเรียนใหม่หล่อหน้านิ่งที่บังเอิญโดนลากมาลองดีกับเรื่องผีๆ แบบที่ต้องจดจำจนวันตาย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:35
 
 

โรงเรียนผี

ครูใหญ่ (เท่ง เถิดเทิง) – ครูใหญ่ใจดีผู้ชอบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักครูเพียงลำพัง โดยไม่รู้เลยว่ามีบางสิ่งที่ไม่เคยยอมให้เขาอยู่คนเดียว

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:36
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ครูแสงดาว (แม็กกี้-อาภา) – ครูประจำชั้นแสนสวยผู้ที่หนุ่มๆ ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กต่างหลงรัก แต่แน่ใจแล้วใช่มั้ยว่ารู้จักเธอดีพอที่จะกล้ารัก

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:36
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภารโรงโก๊ะ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) - ถ้าตำแหน่งนี้เป็นเหมือนกล้องวงจรปิดของโรงเรียน เคยคิดมั้ยว่า 1 คน 1 หมากับหน้าที่ดูแลโรงเรียนตลอด 24 ชั่วโมงแบบนี้ เขาจะได้เห็นอะไรที่คนทั่วไปไม่ได้เห็นบ้าง...

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:37
 
 

โรงเรียนผี

โทนี่ (หม่ำ จ๊กม๊ก) และ จรวย (โจอี้ เชิญยิ้ม) - คู่หูคู่เผือกที่มักจะเสือกไสตัวเองให้เข้าไปยุ่งกับเรื่องผีๆ โดยไม่ว่างเว้น มีงานผีที่ไหนต้องมี #ทีมเผือก ทีมนี้ไปการันตีความสยอง

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:37
 
 

โรงเรียนผี

บันทึกผู้กำกับ (Director's Note)
ในฐานะของผู้กำกับ จะต้องมีเรื่องที่อยากเล่าหรือไม่ก็เรื่องที่อยากจะพูด สำหรับเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่เราอยากจะเล่านานแล้ว แรงบันดาลใจก็เกิดมาจากการที่ได้เห็นเด็กกลุ่มหนึ่งนั่งคุยกันอยู่ด้วยเรื่องสัพเพเหระจนถึงเรื่องผี แล้วรู้สึกว่าเขาสนุกกันมาก ด้วยความที่เราต่างวัยจากพวกเขามาก และผ่านพ้นช่วงวัยเด็กมานาน ทำให้รู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศของการเล่าการพูดคุยของเด็กๆ ที่เราเองก็ไม่ได้เข้าใจเท่าไหร่หรอก เพราะต่างวัยกัน แต่ชอบตรงบรรยากาศของความสนุกสนานในการพูดคุย ซึ่งตอนนั้นเห็นแล้วประทับใจมาก จึงนำไปสู่การเขียนพล็อตว่าถ้าเด็กจะจับกลุ่มคุยกันเล่าเรื่องผี คงหนีไม่พ้นการเล่าในโรงเรียน เพราะเป็นสถานที่เดียวที่เด็กจะได้รับข้อมูลและเรื่องราวที่หลากหลาย การพบปะกับผู้คน และการเล่าต่อๆ กันมา

ตอนเริ่มเขียนไอเดียต่างๆ ก็พรั่งพรู ดังนั้นเรื่องผีในโรงเรียนที่เกิดขึ้นตามท้องเรื่องนี้จึงไม่ได้มีที่มาที่ไปจากตำนานที่ไหน มันมาจากจินตนาการของตนเอง เราไม่อยากจะทำหนังเรื่องตำนานผีสิงของโรงเรียนที่หลายคนคงเคยได้ยินมากันเยอะแล้ว และเรื่องเล่าผีเหล่านั้นทุกคนที่ได้ฟังล้วนมีความทรงจำเฉพาะตัว และมีภาพเฉพาะอยู่ในหัว การทำเรื่องที่ได้ยินมานักต่อนักให้น่ากลัวนั้นคงเป็นเรื่องยาก เพราะทุกคนจะมีภาพเหล่านั้นอยู่ในหัวของตัวเอง การได้ฟังกับการได้เห็นมันใช้จินตนาการที่ต่างกัน ดังนั้นเรื่องราวในหนังจึงเป็นเรื่องใหม่ที่แต่งขึ้น และด้วยความที่เป็นแฟนของหนังตลกไทยอยู่แล้ว เราจึงอยากได้บรรยากาศขบขันไว้เบรกความตึงเครียดจากบรรยากาศผีๆ หลอนๆ หนังเรื่องนี้จึงออกมาเป็นเรื่องสยองขวัญที่มีกลิ่นอายชวนหัวอยู่บ้าง อีกทั้งเรายังรู้สึกประทับใจมากที่ได้มีโอกาสทำงานกับนักแสดงที่เราชื่นชอบหลายต่อหลายคนด้วย

รวมถึงความที่ระยะหลัง เวลาเห็นภาพในโรงเรียนผ่านสื่อต่างๆ มันมีความเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ในภาพของโรงเรียน เราจึงหวนนึกไปถึงบรรยากาศเก่าๆ แบบที่เราเคยเรียนตอนเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นกระดานดำ, โต๊ะไม้เก่าหนาๆ, ชอล์กแท่งๆ, แปรงลบกระดานดำ, ชุดของคุณครู เราอยากจะนำบรรยากาศเก่าๆ วินเทจๆ เหล่านี้กลับมาอยู่ในหนังอีกครั้ง นี่จึงเป็นที่มาของการเล่าเรื่องผีในบรรยากาศย้อนอดีต...

มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ
(ผู้กำกับภาพยนตร์ “โรงเรียนผี”)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ต.ค. 59 22:39
 
 


สวย เริ่ด เชิด ไปกับน้อง ‘สุชาติ แคปเจอร์' พร้อมฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “โรงเรียนผี”

กลับมาอีกครั้งสำหรับเน็ตไอดอลชื่อดัง สุชาติ แคปเจอร์ ครั้งนี้สดใสซาบซ่ากว่าเคยพร้อมฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “โรงเรียนผี” ภาพยนตร์หลอนที่สุชาติถึงกับเอ่ยปากว่าเป็น “ผลงานชิ้นโบว์แดง” โดยใน “โรงเรียนผี” สุชาติ รับบทเป็น เด่น ความกล้าให้ 5 แต่ความมั่นหน้าให้ 100 นางขี้บ่น ขี้กลัว และที่สำคัญคือขี้อ่อย ไม่เก่งเรื่องผี แต่ถนัดเรื่องผีเห็นผีมากกว่า


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ต.ค. 59 19:50
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ล้อมวงเล่าเรื่องผี ใน “โรงเรียนผี”

พร้อมออกมาสร้างความหลอนไม่มีเปลี่ยนแปลงสำหรับ “โรงเรียนผี” (Haunted School) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” โดยผู้กำกับ “เปิ้ล-มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ” ได้รวบรวมทีมนักแสดงทั้งรุ่นเล็กอย่าง “อาไท กลมกิ๊ก, ออสการ์ ชยณัฐ, ริว อิงครัต, นีโม ปุณณดา, สุชาติ แคปเจอร์” และรุ่นใหญ่อย่าง “หม่ำ จ๊กม๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โก๊ะตี๋, โจอี้ เชิญยิ้ม” มาล้อมวงเล่าเรื่องผีโรงเรียนที่ทุกคนต้องเคยผ่านประสบการณ์ขนหัวลุกเหล่านี้มาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ผู้กำกับหญิงคนเก่งได้พูดถึงแรงบันดาลใจและจุดมุ่งหมายของเรื่องนี้ว่า
“จริงๆ เรื่อง “โรงเรียนผี” มันเป็นโปรเจกต์ที่อยากทำมานานแล้ว ตอนนั้นเราเคยร่วมงานกับเด็กๆ แล้วก็ได้ดูเค้านั่งคุยกันเรื่องสัพเพเหระเรื่องผีโน่นนี่นั่นแล้ว เรารู้สึกว่ามันเป็นบรรยากาศที่น่าสนใจ เค้าเล่าเรื่องผีกันแล้วเค้าก็กลัวในสิ่งที่เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เพราะเด็กก็ต้องเรียนที่โรงเรียน เราว่ามันเป็นประสบการณ์ร่วมของทุกคนที่เคยผ่านการเรียนหนังสือมา ซึ่งมันก็จะมีเรื่องเล่าต่างๆ และแน่นอนที่สุดก็ต้องมีเรื่องผีแน่ๆ ซึ่งเรื่องในหนังเราคิดมาจากว่า เวลาที่เราอยู่ในโรงเรียน เรื่องราวหรือบรรยากาศที่มันน่ากลัวจะเกิดจากตรงไหนได้บ้าง แล้วเราก็หยิบจับสถานที่และตัวละครมาเล่าอย่างห้องเรียน, ห้องสมุด, ภารโรง, ครู, นักเรียน หมาโรงเรียนอะไรอย่างนี้ ซึ่งจริงๆ ทุกที่ในโรงเรียน ถ้าไม่มีคนมันก็น่ากลัวหมดอยู่แล้ว

เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวของแก๊งนักเรียนมัธยมตัวแสบ 5 คนที่ลองดีขุดเรื่องผีหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมาเล่าข่มกันว่าเรื่องของใครจะน่ากลัวกว่ากันก็จะมีทั้งเรื่องจริงบ้าง เรื่องเล่าบ้าง เรื่องแต่งบ้าง รวมทั้งเรื่องที่พวกเค้าไปเจอด้วยตัวเอง ซึ่งบางทีเราก็หาคำตอบไม่ได้ว่ามันมาจากไหน เล่ากันไปเล่ากันมาก็ไม่จบสิ้น จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิดว่า พวกเขาจะต้องมาเผชิญหน้ากับประสบการณ์สยองขวัญในท้ายที่สุด

แน่นอนว่า เราอยากทำหนังผีสยองขวัญตลกที่มีความสนุกเหมือนเมื่อก่อนที่มาล้อมวงกัน นั่งเล่านั่งฟัง และกลัวไปด้วยกัน สนุกด้วยกัน ไม่ต้องคิดมาก มันเหมือนเป็นประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนต้องเคยผ่านมาสมัยที่ยังเรียนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคนเล่า คนฟัง หรือประสบพบเจอเอง ก็หวังว่าทุกคนจะมาฟังเรื่องผี แล้วสนุกไปด้วยกันค่ะ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     26 ต.ค. 59 19:52
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ส่องจุดเฮี้ยน “โรงเรียนผี”กับ 6 มุมมืดที่ไม่ควรย่างกราย

“โรงเรียนผี” (Haunted School) ภาพยนตร์หลอนสะพรึงเรื่องล่าสุดของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่จะพาย้อนประสบการณ์ขนหัวลุกที่ทุกคนต้องเคยเจอกับเรื่องเล่าผีโรงเรียนที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จากห้องสู่ห้อง

เพราะทุกพื้นที่ในโรงเรียนล้วนมีบางสิ่งซ่อนอยู่ “โรงเรียนผี” ขอพา ส่องจุดเฮี้ยนกับ 6 มุมมืดที่ไม่ควรย่างกราย ไม่ว่าจะเป็นในตอนกลางวันหรือกลางคืน เริ่มตั้งแต่ “ห้องเรียน” ห้องนี้มีบางคนไม่เคยได้กลับบ้าน “บันได” ได้ยินเสียงขึ้น-ลงบันไดแต่มองไม่เห็นใครสักที “ห้องน้ำ” ทั้งทุบทั้งขูดประตูร้องไห้มีคนขังฉันไว้ในนี้ “ห้องสมุด” อ่านหนังสือคนเดียวไม่เสียวสันหลังบ้างหรอ? “ห้องดนตรีไทย” คืนไหนได้ยินเสียงดนตรีสับขาวิ่งทันทีห้ามหยุดดู “ระเบียงชั้นบน” แหงนมองชั้นบนอาจเห็นคนแสยะยิ้มให้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     28 ต.ค. 59 3:21
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

จับเข่าคุย 5 เด็กแสบ แห่ง “โรงเรียนผี” สุดหลอน พร้อมเดินหน้าเล่าเรื่องผี จนคุณนั่งไม่ติดเก้าอี้

บทบาท-คาแรคเตอร์
ริว อิงครัต: ผมรับบทเป็น “ดอน” ก็อยู่ในแก๊งเด็ก 5 คน ผมจะเป็นคนที่เงียบที่สุด แล้วก็จะโดนอีก 4 คนข่มอยู่เสมอครับ ในแก๊งนี้ก็จะมีทั้งหมด 5 คน จะมีหัวหน้าแก๊งชื่อ “เอ๋” และลูกน้องอย่าง “เด่น” สมุนมือขวาของพี่เอ๋, “เอ้อ” เด็กเล็กสุดในกลุ่มแต่ก็กวนแสบที่สุดเช่นกัน, “ป๊อป” เป็นผู้หญิงคนเดียวในแก๊ง ออกแนวห้าวๆ แสบไม่แพ้ใครครับ

อาไท: ผมเล่นเป็น “เอ๋” ครับ เป็นหัวโจกของแก๊งนี้ เป็นเด็กชั้นม.3 ที่ตกซ้ำชั้น เรียนตกๆๆ อยู่อย่างงี้อยู่หลายปี ด้วยความเป็นรุ่นพี่ไงก็เลยชอบโชว์พาว เป็นคนชอบท้าทายผีสาง จะไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เอ๋จะรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับโรงเรียนนี้ที่ไม่ควรรู้แต่เค้ารู้ ตัวละครตัวนี้ก็เหมือนผมตรงที่กวนๆ มั้งครับ แต่ผมเรียนไม่ตกซ้ำชั้นนะครับ ไม่เหมือนเอ๋ ผมเรียนเก่งครับ

ออสการ์: ผมรับบทเป็น “เอ้อ” เป็นลูกน้องพี่เอ๋ครับก็ออกแนวกวนๆ แล้วก็ซ่าๆ กวนพี่เอ๋เวลาพูดอะไร เราก็ชอบแทรกเข้าไป กวนเข้าไป ถึงจะเป็นน้องเล็กสุดก็ไม่กลัวครับ นิสัยก็คล้ายๆ กันครับ ทั้งความกวน ความซน จะว่าไปก็เหมือนกันเป๊ะเลยฮะ

สุชาติ แคปเจอร์: สวัสดีค่ะ ญาญ่าเล่นหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ก็เป็นนางเอกค่ะชื่อ “เด่น” นางเอกก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก ก็มันสวยค่ะ มั่นหน้าเนาะ คาแรคเตอร์ช่วงแรกๆ ก็จะไม่เปิดเผย จะแอ๊บแมน แล้วก็เป็นคนฮาๆ มีความมั่นใจสูงมาก สวยมาก ก็กลัวผีด้วย แต่ก็ชอบอ่อยด้วย เพราะในแก๊งมีคนหล่อคนหนึ่งชื่อ “ดอน” หล่อมาก หล่อที่สุด เขินเลยค่ะ

นีโม: เรื่องนี้นีโมรับบทเป็น “ป๊อป” ค่ะ จะเป็นเด็กผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มนี้ จะเป็นคนห้าวๆ เลยอยู่กับแก๊งเด็กผู้ชายแก๊งนี้ได้ ตัวป๊อปก็จะเหมือนนีโมเหมือนกันนะคะ ก็จะออกห้าวๆ เหมือนกันแตกต่างจากหนังเรื่องที่ผ่านๆ มายังไงบ้าง
อาไท: คือเรื่องอื่นๆ ก็จะเป็นตลกอย่างเดียว แต่เรื่องนี้เราต้องมาเป็นตัวนำเรื่อง เราต้องมาเล่าเรื่องผีเพื่อโยงไปคนนั้นคนนี้ แถมยังต้องไปเจอผีเองด้วยครับ

ริว: เรื่องนี้จะเป็นแนวผีหลอนๆ ครับ ตัวผมเองยังไม่เคยเล่นหนังผีมาก่อนครับ นี่ก็เป็นเรื่องแรก จะมีบางทีที่ถ่ายตอนกลางคืนก็จะมีเสียวบ้างครับ และก็มีบางมุมที่ตลกอาไทครับ

นีโม: เรื่องที่ผ่านๆ มาก็จะเล่นเป็นนางเอกตอนเด็กๆ แต่เรื่องนี้ก็มาเล่นเป็นตัวเราเอง และเรื่องนี้ก็เป็นหนังผีเต็มตัวเรื่องแรกด้วยค่ะ

สุชาติ: ส่วนหนูกับออสการ์ก็ได้เล่นหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกค่ะ ก็ตื่นเต้นและดีใจที่สุดเลย ในเรื่องนี้พี่เค้าก็บอกให้เป็นตัวเราเองเลย เป็นคนเฮฮา ชอบแอ๊บแต่ก็แอ๊บไม่อยู่ อย่าเดินตูดบิดนะ แต่หนูก็เดินตูดบิดมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เข้าฉากวันแรก ก็ตื่นเต้น จำบทไม่ค่อยได้ ตื่นเต้นมาก คือทำอะไรไม่ได้เลยอ่ะ เป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้นอ่ะค่ะ

ออสการ์: หนูผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว แต่เพิ่งเล่นหนังเรื่องแรก ก็สนุกครับ เราต้องเล่นให้คนดูเค้าเชื่อจริงๆ ยิ่งเป็นหนังผีด้วยยิ่งยาก ต้องโดนเลือดสาด ต้องโดนผีหลอก ต้องน่ากลัวจริงๆ ครับเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ “ผีโรงเรียน” บ้างมั้ย เล่าให้ฟังหน่อย (โรงเรียนของแต่ละคน)
ออสการ์: เคยครับ เรื่องนี้ได้มาจากภารโรงเก่าแก่ของที่โรงเรียนหนู แต่ตอนนี้เค้าออกแล้วเพราะเค้ากลัวมาก ก่อนที่เค้าจะออก มีเรื่องแปลกๆ หลายอย่าง คือโรงเรียนหนูมันใกล้กับวัดอ่างทอง โรงเรียนหนูเป็นเขตของวัด ซึ่งตอนนั้นเค้าเอาไว้ฝังศพกัน แรกๆ ก็ยังไม่ค่อยมีคนมาสมัครกัน แล้วตรงสนามเด็กเล่นตอนนั้นเป็นต้นกล้วย น่ากลัวมาก ถ้าใครไปตอนกลางคืนต้องสะพรึงมาก พอสร้างเป็นโรงเรียนแล้ว เมื่อก่อนก็เคยมีครูผูกคอตายในห้องน้ำ แล้วภารโรงก็มาเล่าให้ฟังว่า เค้าอาฆาตแค้น แล้วก็วนเวียนอยู่ในห้องน้ำนั้น พออยู่ไปนานๆ ก็รู้สึกว่ามีใครมาคอยดูว่าห้องเราเป็นยังไง ก็ด้วยความอยากรู้ก็เลยเอาเก้าอี้ขึ้นไปส่องดู ก็เห็นเลยจ้า เชือกห้อยแกว่งไปมา แล้วตอนหนูฉี่ตรงที่ฉี่ พอมองลงไปในน้ำ ก็เห็นเงาผู้ชายจ้องขึ้นมาเลย อันนี้หนูเจอจริงๆ

ริว: ก็เคยมีคนเล่าให้ฟังเรื่อง “ผีห้องดนตรีไทย” ก็เหมือนเค้าอยู่ดึก แล้วเค้าก็ได้ยินเสียงเพลงดังมาจากห้องดนตรีไทย บางคนก็บอกเห็นเงาลางๆ ก็เลยเกิดความกลัวขึ้น ไม่ค่อยอยากไปห้องดนตรีไทยเท่าไหร่ ผมยังไม่เคยเจอกับตัวเองครับ ถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่อยากเจอครับ

อาไท: โรงเรียนที่ผมเคยเรียนตอนประถมนะครับ เค้าเล่าว่าเคยมีประวัติ คือเค้าบอกว่าจะมี “ห้องนาฏศิลป์” คือตอนเย็นๆ เวลานักเรียนกลับบ้านหมด คนเดินผ่านเค้าจะได้ยินเสียงระนาดหรือขิมกำลังบรรเลงกันอยู่ แต่ว่าไม่มีใคร เค้าก็เล่ากันมาครับ วันนั้นผมเดินผ่านก็ได้ยินเสียงเหมือนกัน เปิดไปดูก็เจอเลยครับ...ภารโรงนั่งเล่นอยู่

นีโม: ของหนูเคยได้ยินตอนประถม เท่าที่จำได้ก็คือเป็น “ผีพี่ฟ้า” นะคะ เหมือนพี่ฟ้าเค้าไปซ้อมดนตรีอยู่ที่ห้องดนตรีไทย แล้วเกิดอะไรขึ้นไม่รู้ทำให้ตาย แล้วพอโตขึ้นก็มีเล่ามาอีกฝั่งหนึ่งว่าพี่เค้ากระโดดตึกตาย ก็ไม่รู้ว่ายังไงพอเข้าไปเค้าก็พูดกันแล้ว จำไม่ได้ว่าได้ยินมาจากใคร น่าจะจากเพื่อนมั้งคะ

สุชาติ: ก็จะมีนักศึกษาประสบอุบัติเหตุหน้าวิทยาลัย เค้าก็เล่ากันว่า ตายแล้วยังเดินมาเรียน หนูก็จริงเหรอ ก็ไม่รู้อ่ะ แต่เพื่อนเค้าก็เชื่อกันนะ ตอนโรงเรียนเก่า เค้าก็บอกว่าเป็นที่ของป่าช้า หนูก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เพื่อนๆ ก็จะมาเล่าให้ฟัง แต่หนูไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ ผีเคยเจอมั้ย ไม่เคยเจอนะ นอกจากเจอตัวเองในกระจกประมาณนั้นค่ะเรื่องราวของ “โรงเรียนผี” เป็นยังไง เล่าให้ฟังหน่อย
ริว: ผมเป็นคนเงียบๆ ก็จะไม่ค่อยมีเพื่อน แล้ว 4 คนนี้ก็ชวนผมไปเข้าแก๊งด้วย วันนั้นเป็นวันปฐมนิเทศ เค้าก็ชวนผมไปในห้องไปเล่าเรื่องผี เพื่อความสนุกสนาน แต่ละคนก็เล่าเรื่องผีที่แตกต่างกันจนมันไม่จบไม่สิ้น จนกระทั่งมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น เอาเป็นว่าไปดูกันในโรงดีกว่าครับ

อาไท: คือมันจะเป็นเรื่องของเด็กกลุ่มหนึ่งที่หนีการปฐมนิเทศมาหาอะไรทำสนุกๆ โดยมีผมเป็นหัวโจกแล้วก็มีลูกน้อง 4 คนมาร่วมด้วย ก็เลยมาเล่าเรื่องผีกันตามประสบการณ์ของตัวเอง ก็ขุดเรื่องผีมาเล่ากันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น อยากรู้ต้องไปดูกันเองครับคิดว่าในโรงเรียนใครจะเสี่ยงเจอผีมากที่สุด
อาไท: ผมว่าตัดยามออกก่อนเลย ไม่เจอหรอก เพราะยามหลับ อันนี้หยอกเล่น คนที่น่าจะเจอผีมากที่สุด น่าจะเป็นภารโรงครับ เพราะโรงเรียนผมเนี่ย ภารโรงเค้าจะอยู่กินนอนที่โรงเรียนเลย พอตอนดึกเค้าก็มาเดินตรวจตราเช็กอะไรต่างๆ ผมว่าเค้ามีเปอร์เซนต์เจอผีมากที่สุด อย่างครูพอเสร็จงานเค้าก็กลับบ้าน ยามก็อยู่ในป้อม แต่ภารโรงเค้าจะเดินตรวจทุกชั้น ผมว่าเค้ามีเปอร์เซนต์โดนมากที่สุด

ริว: ผมคิดว่าภารโรง, แม่บ้าน และก็ยามครับ เพราะเป็นสามบุคคลที่อยู่ดึกสุดครับ ก็อาจจะเจอมากที่สุดครับ เหมือนเค้ามีหน้าที่ดูแลโรงเรียนทุกซอกทุกมุม ต้องอยู่ดึก ก็เลยมีสิทธิ์เจอบ่อย

ออสการ์: ยามโรงเรียนผมก็จะอยู่ที่ป้อมตรงสนามเด็กเล่นอย่างเดียว แต่ก็มีโอกาสเจอมั่งแหละ ถ้าครูนี่บางทีเค้าก็จะกลับก่อนนักเรียน เค้าก็มีโอกาสเจอน้อยมาก 100 % ก็อาจจะเจอซะ 20% ส่วนนักเรียนอย่างพวกหนูก็มีโอกาสเจอแค่ 10 % ที่น่าจะเจอมากที่สุดก็น่าจะเป็นภารโรง เพราะเค้าอยู่ที่โรงเรียนนานที่สุด แต่ภารโรงโรงเรียนหนูเค้าอยู่แค่ถึงเที่ยงคืน พอหกโมงเช้าเค้าก็มา แต่ก่อนกลับเค้าก็ต้องตรวจโน่นนี่ เค้ามีสิทธิ์เจอมากสุดเพราะเค้าอยู่ดึกกว่าทุกคนเป็นคนกลัวผีมั้ย
ริว: ก็กลัวครับ แต่ที่ถ่ายๆ มาก็ยังไม่เจอนะครับ ก็ไม่อยากเจอด้วย

ออสการ์: ถ้าไปเป็นแก๊ง 4-5 คนนี่จะไม่กลัวอะไรเลย ยกเว้นไปวัด แต่ถ้าไปคนเดียวกลางคืนในที่มืดๆ นี่จะไม่กล้าครับ กลัวครับ

นีโม: ก็กลัวผีอยู่นะคะ กลัวแต่ชอบดูอะไรผีๆ ค่ะถ้าวันหนึ่ง เราดันเจอผีที่โรงเรียน จะทำยังไง
อาไท: โห ตอบยาก ผมไม่เคยเจอ อันดับแรกคงต้องยืนวิเคราะห์ก่อน ไม่ใช่ คงไม่บ้าบอขนาดนั้น ก็คงตามประสา คงจะกลัวแล้วก็วิ่งหนีครับ แต่ผมว่าคนเราเวลาเจอผี ไม่ใช่เจอแล้ววิ่งเลยนะ ผมว่าทุกคนเวลาเจอผี เค้าต้องยืนสตั๊นซะ 3 วิ แล้วค่อยวิ่งหนีไป

ริว: ถ้าเจอผีในโรงเรียนจะทำยังไงเหรอครับ ก็วิ่งหนีเลยครับ ถ้ามีเพื่อนมาด้วยผมว่าก็ไม่มีใครรอใครแล้วครับวิ่งไปก่อนเลย ไม่รอแน่ๆ


เราเป็นคนมีเซ้นส์ผีหรืออะไรพวกนี้มั้ย
ออสการ์: หนูไม่ได้เห็นไง แต่รู้อ่ะ รู้ว่าเค้ากำลังมองเราอยู่ เค้ากำลังทำอะไรอยู่ มีความรู้สึกได้ว่าเค้ามาหาอะไรอย่างงี้เคยเจอเหตุการณ์ลึกลับประหลาดๆ ผีๆ ในกองถ่ายมั้ย
อาไท: ก็มีนะฮะ คือวันนั้นผมต้องถ่ายฉากที่เล่าเรื่องผีอยู่ตลอดทั้งวัน แล้วรู้สึกว่าอยู่ดีๆ ก็ปวดไหล่สองข้าง ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้สะพายกระเป๋าอะไรเลยนะ ผมก็เอาแล้ว ถ้าเป็นคนที่มีเซ้นส์เค้าคงเห็นอะไรอยู่บนบ่าผมอ่ะ ก็นั่งปวดซักพักนึง สุดท้ายก็ไปไหว้ขอขมาเจ้าที่ที่โรงเรียนที่ถ่าย พอไหว้เสร็จอาการก็ดีขึ้นเลย ก็อาจจะเป็นเพราะเรามาทำมาพูดอะไรที่ไม่ให้เกียรติสถานที่อะไรอย่างนี้ก็ได้มั้งครับ

ออสการ์: เคยมีแต่เรื่องหลอกเด็กว่า ระวังนะมาถ่ายที่โรงเรียนนี้ แต่หนูก็ยังไม่เจออะไร ถ้ายังไม่ได้เจอด้วยตัวเอง หนูก็ยังไม่เชื่อ

นีโม: ก็มีพี่ๆ ทีมงานเคยเล่าให้ฟังค่ะ เหมือนมีฉากหนึ่งที่ถ่ายกันตรงบันได แล้วเหมือนเค้าถ่ายติดใครมาก็ไม่รู้ ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะใช่ทีมงาน ก็ลองไปดูนะคะว่ามันจะอยู่ในหนังรึเปล่าบรรยากาศกลางคืนตอนที่ถ่ายหนังในโรงเรียนนี้เป็นยังไง
อาไท: โหย น่ากลัวมากครับ ตอนนั้นผมถ่ายอยู่ฝั่งโน้น แล้วมองข้ามมาอีกฝั่งของชั้นเดียวกัน มันมืดแบบจ้างผมเดินผมก็ไม่เอาอ่ะ

นีโม: ถ่ายตอนกลางคืนที่นี่ก็น่ากลัว เพราะมันไม่ใช่สถานที่ที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว แล้วรอบๆ โรงเรียนมันก็มีต้นไม้ล้อมรอบเยอะแยะ และด้วยตัวตึกโรงเรียนมันก็น่ากลัวอยู่แล้ว แล้วยิ่งตอนกลางคืนก็ยิ่งน่ากลัวใหญ่เลยค่ะในแก๊งเรา 5 คนนี้ อยากให้ใครเจอผีมากที่สุด
ริว: ที่อยากให้เจอผีมากที่สุดก็คงเป็น “สุชาติ แคปเจอร์” นี่แหละครับ เพราะอยากรู้ว่าถ้าเจอผีแล้วจะเป็นยังไง สุชาติจะกลัวผี หรือผีจะกลัวสุชาติครับ แต่สุชาติต้องกรี๊ดลั่นแน่ๆ ครับ

อาไท: โอ้โห “สุชาติ แคปเจอร์” นี่ตัดออกก่อนเพราะผีกลัวเค้า หันมาช็อกกันเอง ผมว่าคนที่ผมอยากให้เจอนะก็คือ “ออสการ์” มันกวนผมมาก มันกวนประสาทคนทั้งกอง คนที่อยากให้เจออีกคนก็คือ “ริว” เพราะริวเป็นคนหน้านิ่งมาก อยากจะรู้ว่าเวลาเจอผีหน้ามันจะเป็นยังไง

ออสการ์: อยากให้เป็น “พี่สุชาติ แคปเจอร์” เพราะพอเวลาผีเจอพี่เค้า ผีจะตกใจก่อน แล้วก็จะหนีไป ส่วนพี่เค้าก็จะงงว่าพี่หนีเราทำไม ผีก็จะกลัวเค้ามากกว่า

สุชาติ: ในแก๊งก็อยากให้ “อาไท” และ “ออสการ์” เจอผีมากที่สุด โดยเฉพาะออสการ์มันแสบมากเลย อยากให้มันเจอผี มันก็อาจจะมองๆ แล้วก็วิ่งร้องไห้ไปเลยมั้งคะ

นีโม: ก็อยากให้ “ออสการ์” หรือ “พี่สุชาติ” เจอผีเพราะดูลักษณะแล้วก็น่าจะสนุกดี ก็อาจจะกรี๊ด วิ่งหนีอะไรประมาณนั้นมั้งคะการร่วมงานกับผู้กำกับ
ริว: พี่เปิ้ลก็เป็นผู้กำกับที่ใจดีครับ ยังไม่เคยดุเลย ก็โอเคครับ

อาไท: ดีมากครับ พี่เปิ้ลเค้าก็คอยบอกอะไรที่ผมยังทำแล้วไม่ค่อยดี เค้าก็จะบอก ดีครับ

ออสการ์: ใจดีครับ หนูเป็นคนที่สั่งได้ สั่งได้เลย เค้าก็จะเอนเตอร์เทนเรา ซึ่งหนูชอบผู้กำกับแบบนี้มากกว่า

สุชาติ: พี่เปิ้ลก็เป็นผู้กำกับที่ใจดี มีความเป็นกันเอง พอหนูผิดพลาด ก็บอกให้ปรับตรงนั้นตรงนี้หน่อยนะ ไม่ดุค่ะ พี่เค้าก็ให้กำลังใจ

นีโม: การร่วมงานกับพี่เปิ้ลก็ดีค่ะ ก็ไม่มีอะไรแย่ พี่เปิ้ลเป็นคนใจดี เวลากำกับตรงไหนที่เรายังเล่นไม่ดี ก็จะมาบอกมาสอนว่าควรจะปรับปรุงตรงไหนค่ะความน่าสนใจหรือความโดดเด่นโดยรวมของหนังผีเรื่องนี้
ริว: ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องผี บางคนอาจจะชอบฟังแม้เค้าจะไม่มีประสบการณ์ในการเจอ แต่เค้าอาจจะเคยฟังมาบ้าง ทุกโรงเรียนต้องมีเรื่องเล่าต่างๆ อยู่แล้ว ก็อยากให้ทุกคนมาลองดู ผมคิดว่าทุกคนอาจจะเคยได้ฟัง ได้เล่าเรื่อง หรือได้พบเจอกับตัวเอง “โรงเรียนผี” ก็จะถ่ายทอดความรู้สึกตรงนั้นมา ก็คอยติดตามนะครับว่า “โรงเรียนผี” เรื่องนี้จะน่ากลัวขนาดไหน

อาไท: ผมว่าโรงเรียนทุกคนต้องมีเรื่องผีที่เล่าต่อกันมาแน่นอน เรื่องนี้ก็จะถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนเคยผ่านมา ก็มาดูว่าเรื่องผีของ “โรงเรียนผี” เรื่องนี้จะน่ากลัวขนาดไหน เป็นหนังที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี สตรีดูแล้วสวย คนป่วยดูแล้วหายแน่นอนครับ

ออสการ์: คือว่าหนังมันมีเรื่องสยองขวัญ เรื่องที่ทุกคนเล่ามันน่ากลัว ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่ทุกเคยได้ยินได้ฟังมา เค้าก็จะเอามาเล่าให้ฟัง ให้เป็นภาพเลยว่าเป็นอย่างงี้ๆ นะ มาดูกันครับว่าโรงเรียนเรานี่จะมีสิ่งที่น่ากลัวลึกลับขนาดไหนและจะน่ากลัวกว่าเรื่องที่คุณเคยได้ยินมาหรือเปล่า

สุชาติ: เพราะว่าหลายโรงเรียนมันก็ต้องมีเรื่องเล่ากันแหละเนาะ คนที่ชอบเล่าเรื่องผีก็ต้องดู เหมือนมันเป็นการแชร์ประสบการณ์ จริง ต้องมาดูนะ หนังเรื่องนี้น่ากลัวมากจริงๆ มาดูกันว่า “โรงเรียนผี” นี้จะน่ากลัวขนาดไหน

นีโม: เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเล่าเรื่องผีต่างๆ ของโรงเรียน ก็อยากให้มาดูกันค่ะว่า มันจะน่ากลัวกว่าที่เคยได้ยินมาหรือเปล่า นอกจากพวกหนู 5 คนแล้วก็จะมีพี่ๆ นักแสดงอีกทั้งพี่แม็กกี้, พี่โจอี้, พี่หม่ำ, พี่เท่ง, พี่โก๊ะตี๋ ในเรื่องนี้ทุกคนก็จะได้เห็นมุมความกลัวของพี่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยค่ะ ก็ฝากเรื่อง “โรงเรียนผี” ไว้ด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชอบเล่าเรื่องผี ชอบฟังเรื่องผี ชอบอะไรต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องผี ก็มาติดตามดูกันนะคะ “โรงเรียนผี” หลอนทุกคาบ หลอกทุกโรง 3 พ.ย.นี้ค่ะ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     29 ต.ค. 59 6:43
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

กล้าพอไหม! ท้าฟัง 6 เรื่องเล่าหลอน การันตีความสยองจาก THE SHOCK

"โรงเรียนผี” ภาพยนตร์หลอนสุดสะพรึงที่จะพาทุกคนย้อนประสบการณ์ขนหัวลุก ไปกับเรื่องเล่าผีในโรงเรียนที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะโรงเรียนแห่งนี้ที่ร่ำลือว่าหลอนกว่าโรงเรียนไหนๆ

แต่จะเรียนที่นี่ เคยได้ยิน “เรื่องผี” แล้วหรือยัง...เราจึงขอท้ากล้าพอไหม! ล้อมวงกันเข้ามาฟัง 6 เรื่องเล่าสุดหลอนในโรงเรียนที่การันตีความสยองจากรายการวิทยุ THE SHOCK ที่คัดมาตอนรับเปิดเทอมหลอนนี้ ทุก 4 ทุ่มตรง (22.00 น.) เริ่ม 27 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายนนี้ที่ FB/sahamongkolfilmint และ https://www.youtube.com/user/SahamongkolfilmInt


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     31 ต.ค. 59 6:53
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

อาไทนำทีมนักเรียนตัวแสบแห่ง “โรงเรียนผี” ที่ท้าลองดีเล่าเรื่องผีในวันเปิดเทอม

“โรงเรียนผี” ภาพยนตร์หลอนสุดสะพรึงเรื่องล่าสุดของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเดินหน้าสร้างความหลอนอย่างต่อเนื่องกับเรื่องราวสยองขวัญในโรงเรียนที่จะดึงเอาประสบการณ์ในวัยเด็กของคุณให้กลับมา ผ่านความแสบของนักแสดงรุ่นเยาว์ ที่ล้อมวงขอลองดีท้าความเฮี้ยนผ่านคลิปใครจะได้เจออะไรใน โรงเรียนผี

นำทีมโดย อาไท กลมกิ๊ก รับบท “เอ๋” หัวหน้าทีมเด็กโข่งชั้น ม.3 ที่ซ้ำชั้นซ้ำซาก รู้ดีทุกเรื่องยกเว้นเรื่องที่ควรรู้ พร้อมแนะนำลูกสมุนในทีม สุชาติ แคปเจอร์ รับบท “เด่น” สมุนมือขวาของเอ๋ ความกล้าให้ 5 แต่ความมั่นหน้าให้ 100 ไม่เก่งเรื่องผี แต่ถนัดเรื่องผีเห็นผีมากกว่า ออสการ์ ชยณัฐ รับบท “เอ้อ” น้องเล็กสุด แต่แสบกวนป่วนไม่แพ้ใคร นีโม ปุณณดา รับบท “ป๊อป” สาวน้อยคนเดียวของกลุ่มในลุกส์ใสๆ เห็นเงียบๆ แต่ความแสบเพียบนะคะ ริว-อิงครัต รับบท “ดอน” นักเรียนใหม่หล่อหน้านิ่งที่บังเอิญโดนลากมาลองดีกับเรื่องผีๆ แบบที่ต้องจดจำจนวันตาย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 พ.ย. 59 1:14
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“เท่ง เถิดเทิง” อยากเห็นผี ประเดิมเล่นหนังผีเรื่องแรก ใน “โรงเรียนผี”

จู่ๆก็มีอารมณ์อยากเห็นผีขึ้นมาซะงั้นสำหรับนักแสดงตลกรุ่นเก๋า “เท่ง เถิดเทิง” กับบทบาทครูใหญ่สุดเดียวดายผู้อยากสื่อสารกับคนรักที่ตายไปแล้ว จนต้องทำทุกวิถีทางให้ได้พบกับเธอ แม้เธอจะกลายเป็นผีก็ตาม ในภาพยนตร์ผีหลอนขนหัวลุกเรื่อง “โรงเรียนผี” ซึ่งถือเป็นหนังผีเรื่องแรกของตลกซูเปอร์สตาร์ผู้นี้ด้วย

“เรื่องนี้ผมเล่นเป็น ‘ครูใหญ่' ผู้มีปมความรักชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว เพราะคนรักตายจากไปโดยไม่ได้บอกอะไรเราเลย เราก็ลืมไม่ลง มันก็จิตพะวงอยากเจอเค้า แม้จะเป็นผีก็อยากเจอเค้าอีกซักครั้งหนึ่งในชาตินี้ ก็เลยทำทุกวิธีที่จะมองเห็นผีให้ได้ มันเลยความกลัวมาแล้ว เพราะเป็นผีคนรักด้วยไง

นานๆ ก็เล่นหนังซักที เราอ่านบททีแรกก็สนุกดี แล้วก็ไม่เคยเล่นหนังผีด้วย ก็แตกต่างจากเรื่องที่ผ่านๆ มาเลย มีปมความรัก ลืมไม่ลง คนคุยกับหมาได้ก็ถือว่าสุดๆ แล้ว แล้วมาเห็นผีได้อีก มันก็ผสมผสานกันระหว่างดราม่าสยองและตลก มีอารมณ์อยากเห็นผี แล้วก็วิ่งหนีผีด้วย วิ่งมันรอบโรงเรียนเลย เหนื่อยแต่ก็สนุก ในบางซีนมันจะตอบโจทย์ความเป็นเท่ง บางซีนไม่เคยเห็นเท่งเป็นอย่างงี้ ก็อาจจะอยากดูอารมณ์นี้บ้าง ก็เป็นหนังผีเรื่องแรกของผมนะครับ ‘โรงเรียนผี' แต่ละเรื่องมันก็จะมีปมต่างๆ อย่างเรื่องของผมก็ไม่เคยรับบทอย่างนี้มาก่อน สนุก กล้าๆ กลัวๆ ดูแล้วมีอารมณ์ร่วมกับตัวละคร ผมยังอินกับตัวละครที่รับบทบาทเลย 3 พฤศจิกายนนี้ได้ชมกันแน่ๆครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     3 พ.ย. 59 10:49
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นับถอยหลัง...พร้อมเปิดเทอมหลอนไปกับ “โรงเรียนผี”

เตรียมชุดนักเรียนไว้ให้พร้อม เพราะเปิดเทอมนี้โรงเรียนของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ร่วมสัมผัสความเฮี้ยนของ “โรงเรียนผี” (Haunted School) ภาพยนตร์หลอนสะพรึงเรื่องล่าสุดของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่จะพาทุกคนย้อนประสบการณ์สยองที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเจอกับเรื่องเล่าผีในโรงเรียนที่เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จากห้องสู่ห้อง ลองถามตัวเองดูสิ เคยไหมที่ต้องอยู่โรงเรียนตอนกลางคืน กลับรู้สึกไม่เคยได้อยู่คนเดียวจริงๆเลยสักครั้ง

โดย “โรงเรียนผี” เป็นเรื่องของแก๊งนักเรียนมัธยมต้นสุดแสบประจำรุ่นที่ขอลองดีด้วยการแข่งกันเล่าเรื่องผีสุดสยองในห้องเรียนของตึกเก่าที่เล่าลือกันว่าสุดหลอนจนไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น...ผีห้องสมุดสุดเฮี้ยนที่มักจะโผล่มาให้เหล่านักเรียนได้ขนหัวลุก, นักเรียนหญิงผู้ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งจนต้องเอาคืนด้วยความอาฆาต, ครูสาวแสนสวยที่ทุกคนต่างรุมรักแต่แน่ใจแล้วหรือว่ารู้จักเธอดีพอ, ภารโรงกับหมาเห็นผี, ครูใหญ่ผู้โดดเดี่ยวกับบางสิ่งที่ไม่ยอมให้เขาอยู่คนเดียว และอีกหลากหลายเรื่องผีที่ถูกขุดขึ้นมาเล่าอย่างไม่รู้ว่าจะจบลงตรงไหน จนกระทั่ง...


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     7 พ.ย. 59 23:02
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“โก๊ะตี๋” พลิกบทภารโรงลึกลับ ทุ่มสุดตัวเล่นกับหมาเห็นผี ใน “โรงเรียนผี”

พูดได้ว่าถูกใจทั้งนักแสดงและสมใจผู้กำกับเมื่อนักแสดงตลกเจ้าบทบาทอย่าง “โก๊ะตี๋ อารามบอย” พลิกคาแรคเตอร์มารับบทเป็นภารโรงผู้ลึกลับเงียบขรึมที่ไม่คุยกับใครนอกจากหมาของเขาเอง ซึ่งทั้งคู่ต้องเข้าไปพบกับเหตุการณ์สยองไม่คาดฝันยากที่จะคาดเดาในภาพยนตร์หลอนขนหัวลุกเรื่อง “โรงเรียนผี” ของผู้กำกับหญิง “มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ” ที่ตั้งใจเลือกโก๊ะตี๋มาแสดงบทนี้ตั้งแต่แรก และตัวโก๊ะตี๋เองก็ปลื้มใจกับการรับบทใหม่ๆ ที่แตกต่างท้าทายซึ่งต้องแสดงคู่กับหมาที่ไม่ง่ายในการควบคุมเลยทั้งเรื่อง

โก๊ะตี๋พูดถึงบทบาทใหม่ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาว่า
“เรื่องนี้หนูเล่นในตอนที่ชื่อว่า ‘ภารโรงกับหมาเห็นผี' ก็รับบทเป็นภารโรงที่ไม่พูดไม่จากับใครนอกจากหมาของตัวเอง เป็นภารโรงก็ต้องเดินตรวจตราทั่วโรงเรียนจนไปเจอกับเหตุการณ์สุดสยองเข้าจังๆ ก็ยังไม่เคยรับบทอย่างนี้มาก่อนครับ หนูชอบนะ อยากเล่นบทอย่างงี้ มันเป็นความท้าทายสำหรับนักแสดง มันไม่ต้องพูดไดอะล็อกเยอะ ตรงๆ เลยคือไม่ต้องจำบท (หัวเราะ) คือมันก็จะแบบนิ่งๆ แล้วก็อยู่กับอารมณ์ตัวเอง อยู่กับเหตุการณ์ แต่มันก็จะมีอะไรซ่อนอยู่ และก็ต้องสื่อสารทางสายตาให้ได้มากที่สุดว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่ ที่สำคัญเลยคือเราต้องเล่นอยู่กับหมาทั้งเรื่อง เราก็ต้องมีวิธีสื่อสารกับหมา ‘ไอ้ด๊อง' เนี่ยมันเป็นหมาที่ฉลาด เราก็ต้องทำความรู้จักให้สนิทสนมกับมันก่อนถึงจะไปเล่นกับมันได้ คือเข้ากองไปนี่หนูก็ตรงไปเล่นกับหมาก่อนเลย อย่างว่าแหละเป็นคนแปลกหน้ากันและยิ่งเค้าเป็นสัตว์ด้วย ตอนกินข้าวก็กินกับเค้าจานเดียวกัน คือเรากินอยู่ก็แบ่งให้มันกิน ให้รู้สึกเชื่อใจเราจนสนิทใจว่าเราไม่ได้คิดร้ายอะไรกับเค้านะ อย่างที่เค้าบอกว่าทำงานกับสัตว์เด็กเอฟเฟกต์สลิงมันยาก แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ไม่ได้หลายเทกมาก แต่บางครั้งมันก็ต้องมีลูกล่อลูกชน บางช็อตบางซีนพลังเต็ม บางช็อตบางซีนไม่เอาละ พอละ ให้เล่นอะไรก็ไม่เล่น เราก็ต้องรอคอยบ้างเหมือนกัน”

ผู้กำกับฯ กล่าวเสริมว่า
“โก๊ะตี๋รับบทเป็นภารโรงผู้เงียบขรึม คือบทนี้สมใจมาก เพราะตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่องนี้ก็คิดมาแต่แรกเลยว่า ต้องเป็นพี่โก๊ะแสดง โก๊ะตี๋เป็นนักแสดงตลกในดวงใจของเราเช่นกัน บทนี้เราลุ้นมาก เพราะโก๊ะตี๋ต้องเข้าฉากกับหมาด๊องตลอด ในเรื่องโก๊ะไม่พูดกับใคร แต่จะพูดกับด๊องอย่างเดียว โชคดีที่โก๊ะตี๋ตัวจริงก็ชอบหมา ไม่กลัวที่จะเข้าฉากแสดงร่วมกับหมาแปลกหน้า ซึ่งก็ใช้เวลาทำความรู้จักไม่นาน โก๊ะตี๋กับด๊องก็แสดงเข้ากันได้อย่างดี เวลามาถึงกองถ่ายอย่างแรกที่โก๊ะทำคือ เดินเข้าไปอุ้มด๊องก่อนเลยเพื่อสร้างความคุ้นเคย และถ้าว่างก็จะเดินจูง พูดคุยกับด๊องตลอด โก๊ะเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทมาก และก็ช่วยในแง่กำกับหมาด้วย เพราะการกำกับหมาส่วนใหญ่ต้องใช้เทคนิคหลอกล่อ ก็พอใจสำหรับเรามากเลย”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     9 พ.ย. 59 2:06
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“อาไท” หัวโจกแก๊งเด็กแสบ แอบเล่าเรื่องผี เจอดียกทีม ใน “โรงเรียนผี”

นอกจากจะมีเรื่องเล่าผีโรงเรียนที่สุดหลอนน่าติดตามแล้ว จุดเด่นสำคัญอีกอย่างของภาพยนตร์หลอนสะพรึงเรื่อง “โรงเรียนผี” ก็คือการรวมทีมนักแสดงรุ่นเล็กมากฝีมืออย่าง “อาไท กลมกิ๊ก-สุภทัต โอภาส” นักแสดงตลกรุ่นเยาว์ที่ทุกคนรู้จักกันดี, “สุชาติ จันทร์แก้ว” (หรือ สุชาติ แคปเจอร์) เน็ตไอดอลชื่อดังที่มาแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก, “ออสการ์-ชยณัฐ แจ่มใส” นักแสดงเด็กสุดยอดฝีมือที่เคยสร้างความโดดเด่นไว้กับละครเวทีเรื่อง “โหมโรง เดอะมิวสิคัล” ชนิดตรึงคนดูไว้อยู่หมัด, “นีโม-ปุณณดา วอสเบียน” นักแสดงเด็กหญิงคนเดียวในกลุ่มที่มีผลงานการแสดงมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบจากภาพยนตร์เรื่อง “อนุบาลเด็กโข่ง” (2552) จากนั้นก็รับแสดงภาพยนตร์, ละคร, เดินแบบ และถ่ายโฆษณามาจนปัจจุบัน และ “ริว-อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล” นักแสดงเด็กมากฝีมือในสายดราม่าที่เพิ่งคว้ารางวัลสุพรรณหงส์จากภาพยนตร์เรื่อง “พี่ชาย My Hero” ในปีที่แล้ว มาเป็นแก๊งเด็กแสบที่เกิดนึกพิเรนทร์แอบมาเล่าเรื่องผีจนต้องเจอดีกันยกทีม

“อาไท” หัวโจกของแก๊งได้เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า
“คือหนังเรื่องนี้มันจะเป็นเรื่องของเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่หนีการปฐมนิเทศมาหาอะไรสนุกๆ ทำ โดยมีผมเป็นหัวโจกแล้วก็มีลูกน้อง 4 คนมาร่วมด้วย ก็นึกสนุกลองดีเล่าเรื่องผีกันตามประสบการณ์ของตัวเองเพื่อข่มขวัญอีกฝ่าย ก็ขุดเรื่องผีมาเล่ากันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นจนไม่อาจลืมได้เลย อยากรู้ต้องไปดูกันเองครับ

ตอนถ่ายทำก็มีเรื่องลึกลับเกิดขึ้นกับตัวผมเหมือนกันนะครับ คือวันนั้นผมต้องถ่ายฉากที่เล่าเรื่องผีอยู่ตลอดทั้งวัน แล้วรู้สึกว่าอยู่ดีๆ ก็ปวดไหล่สองข้าง ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้สะพายกระเป๋าอะไรเลยนะ ผมก็เอาแล้ว ถ้าเป็นคนที่มีเซ้นส์เค้าคงเห็นอะไรอยู่บนบ่าผมแน่ๆ ก็นั่งปวดซักพักหนึ่ง สุดท้ายก็ไปไหว้ขอขมาเจ้าที่ที่โรงเรียนที่ถ่าย พอไหว้เสร็จอาการก็ดีขึ้นเลย อาจจะเป็นเพราะเรามาถ่ายทำ และอาจจะเผลอพูดอะไรที่ไม่ให้เกียรติสถานที่อะไรอย่างนี้ก็ได้มั้งครับ ก็ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ดีกว่าครับ

ผมว่าโรงเรียนทุกคนต้องมีเรื่องผีที่เล่าต่อกันมาแน่นอน เรื่องนี้ก็จะถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนเคยผ่านมา ก็มาดูว่าเรื่องผีของ ‘โรงเรียนผี' เรื่องนี้จะน่ากลัวขนาดไหน เป็นหนังที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี สตรีดูแล้วสวย คนป่วยดูแล้วหายแน่นอนครับ”


 
 
 


 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
 
 
Galveston ไถ่เธอที่เมืองบาป
View : 5256
DownLoad : 5
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
View : 4625
DownLoad : 9
 
 
SisterS กระสือสยาม
 
 
SisterS กระสือสยาม
View : 13071
DownLoad : 3
 
 
Remi Nobody's Boy เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์
 
 
Remi Nobody's Boy เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์
View : 5164
DownLoad : 2
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
View : 7065
DownLoad : 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend