+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก

  View : 18,384 Download : 41    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
ภาพประกอบ 2 : The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
   
ภาพประกอบ 3 : The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
ภาพประกอบ 4 : The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 4045
DownLoad : 14
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 7073
DownLoad : 9
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 4574
DownLoad : 3
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 4862
DownLoad : 6
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 14753
DownLoad : 15
 
 
 
 

หนังเรื่อง The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก

 
 
เข้าฉายวันที่ : รอบพิเศษ 4 สิงหาคม เข้าฉายจริง 11 สิงหาคม 2559
จัดจำหน่าย : M Pictures
ผู้กำกับ : ปาร์ค ชานวุค
นักแสดง : คิม มินฮี, คิม เตรี, ฮา จองอู, โช จินวุง

เรื่องย่อหนัง The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
ในเกาหลี ปี 1930 ยุคที่ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่น หญิงสาวนามว่า ซุกฮี (คิม เตรี) เข้ามาทำงานเป็นสาวใช้ให้คุณหญิง ฮิเดโกะ (คิม มินฮี) ผู้เก็บเนื้อเก็บตัวที่ลุง โคซุกิ (โช จินวุง) คอยบงการชีวิตคุณหญิงตลอดเวลา ภายใต้ความไร้เดียงสาของซุคี แท้จริงแล้วเธอคือโจรล้วงกระเป๋าที่เจ้านาย ฟูจิวะระ (ฮา จองอู) ส่งมาเป็นนางนกต่อ เพื่อให้เขาได้แต่งงานกับฮิเดโกะแล้วเอาสมบัติ ทว่าความรู้สึกผูกพันระหว่าง ซุกฮี กับคุณหญิงกลับลึกซึ้งจนนำไปสู่การหลอกลวง และหักหลังครั้งใหญ่


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
วิจารณ์หนังThe Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก
 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 20:50
 
 


The Handmaiden Trailer Sub Thai [ตัวอย่างภาพยนตร์ The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก]

เรื่องน่ารู้
1. ปาร์ค ชานวุค ผู้กำกับหนังฮือฮาอย่าง Oldboy นำนิยายเรื่อง Fingersmith ของ ซาราห์ วอเตอร์ส มาเล่าเรื่องใหม่โดยเปลี่ยนฉากหลังจากอังกฤษยุควิคตอเรียน มาเป็นเกาหลียุคที่ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่นในปี 1930 (ถูกนำมาสร้างเป็น มินิซีรีส์ ออกอากาศทางช่อง BBC ในชื่อเดียวกัน และ มีนวนิยายแปลไทยโดย นันทวัน เติมแสงศิริศักดิ์ ชื่อ เล่ห์รักนักล้วง วางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Bliss)
2. เดิมหนังเรื่องนี้ตั้งใจจะทำในรูปแบบหนัง 3 มิติ
3. หนังเข้าฉายสายประกวดหลักชิงปาล์มทองคำในเทศกาลหนังเมืองคานส์ กระแสตอบรับส่วนใหญ่ไปในแง่บวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของสองนักแสดงนำหญิง คิม มินฮี และดาวรุ่ง คิม เตรี ที่มากด้วยฝีมือเข้มข้น ความร้อนแรงและเสน่ห์ในบทคู่รัก (เทียบเท่า เคท แบลนเช็ตต์ กับ รูนี่ย์ มาร่า จากเรื่อง Carol เมื่อปี 2015 และ เลอา เซย์ดูซ์ กับ อเดล เอ็กซาโคปูลอส จาก Blue is the Warmest Color เมื่อปี 2013 )


แก้ไขครั้งที่ 1 : 13 ก.ค. 59 21:54


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:55
 
 

เกริ่นนำ

ปาร์ค ชานวุค ผู้กำกับชื่อดังจากหนังเรื่อง OldBoy, Lady Vengeance, Thirst และ Stoker ได้สร้างสรรค์ผลงานแนวอาชญากรรมสุดจัดจ้านชิ้นใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจากนวนิยายของนักเขียนชาวอังกฤษ ซาราห์ วอเตอร์ส เรื่อง Fingersmith แล้วมาเล่าเรื่องในยุค 1930 ที่มีอาณานิคมเกาหลีและญี่ปุ่นเป็นฉากหลัง นำเสนอเรื่องราวร้อนแรงของคุณหญิงชาวญี่ปุ่นผู้สูงศักดิ์ และหญิงสาวชาวเกาหลีผู้ทำหน้าที่เป็นสาวรับใช้แต่พัวพันอย่างลับๆกับแผนร้ายของชายนักต้มตุ๋นเพื่อหวังสมบัติของคุณหญิง

หนังอุดมด้วยนักแสดงขายฝีมืออย่าง คิม มินฮี (Right Now, Wrong then) ในบทคุณหญิงฮิเดโกะ ตามด้วย ฮา จองอู (The Chaser) ในบทชายนักตุ้มตุ๋น ผู้เรียกตนเองว่าคุณชาย และดาวรุ่งคนใหม่น่าจับตามองอย่าง คิม แตรี ในบทของสาวใช้ซุคี นอกจากนี้ The Handmaiden ได้นำองค์ประกอบที่ทรงพลังจากวัตถุดิบชั้นดี ผสมผสานกับวิสัยทัศน์อันแรงกล้าของผู้กำกับมาสร้างสรรค์ประสบการณ์ภาพยนตร์ที่ไม่มีวันลืม

ที่สำคัญนี่เป็นหนังย้อนยุคเรื่องแรกในชีวิตการทำงานของปาร์ค ชานวุค สถานที่ท้องเรื่องในยุค 1930 ก็สร้างแรงบันดาลใจที่เขาจะถ่ายทอดภาพความตื่นตาตื่นใจออกมา โดยร่วมมือกับ จุง จองฮุน ผู้กำกับภาพคู่บุญของปาร์ค ชานวุคและ ริว ซองฮี นักออกแบบงานสร้างหนังเกาหลีระดับท็อปฟอร์มอย่าง OldBoy, The Host และ Ode to My Father มาต่อยอดวิสัยทัศน์และถ่ายทอดจินตนาการให้ออกมาจัดจ้าน ผสมผสานองค์ประกอบงานสถาปัตยกรรมระหว่างยุโรปและญี่ปุ่น จนถึงฉากสำคัญที่ติดตรึงไว้ในความทรงจำ

ด้านนวนิยายเรื่อง Fingersmith ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2002 และเคยเข้าชิงรางวัล Man Booker Prize และ the Orange Prize ท้องเรื่องของนิยายเกิดขึ้นที่อังกฤษ ยุคสมัยวิคตอเรียน และตัวนิยายก็เคยได้รับการดัดแปลงมินิซีรี่ส์ของช่องบีบีซี ในปี 2005 นำแสดงโดย แซลลี่ ฮอว์กินส์ (Happy Go-Lucky, Blue Jasmine, X+Y) และ เอเลน แคสซิดี้ (The Others, The Loft) อีกทั้งเคยเป็นบทละครเวทีในเทศกาล Oregon Shakespeare Festival อีกด้วย นิยายเรื่อง Fingersmith เป็นผลงานเรื่องที่สามของนักเขียนชาวเวลช์ ซาราห์ วอเตอร์ส ผู้กวาดรางวัลมานักต่อนักและได้รับเลือกเป็นสมาชิกสมาคมวรรณกรรม The Royal Society of Literature ในปี 2009


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:55
 
 

เนื้อเรื่อง

ละแวกบ้านแห่งหนึ่งในเมืองเล็กๆของประเทศเกาหลีที่ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่น ปี 1930 ซุคี ลูกสาวกำพร้าของหัวขโมย กำลังอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง ผู้ทำอาชีพรับซื้อของโจร มีพี่ชายบุญธรรมที่ทำหน้าที่ปลอมแปลงสินค้าและพี่สาวบุญธรรมที่เป็นโจรล้วงกระเป๋า วันหนึ่ง จอมโจรมาดสุขุมแฝงเลศนัย ผู้เรียกตนเองว่าคุณชาย มาเยี่ยมครอบครัวของเธอและชักชวนซุคีเข้าร่วมแผนร้ายครั้งใหญ่ที่จะทำให้เขาร่ำรวยยิ่งขึ้น

คุณชายได้ตีสนิทกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่นผู้มั่งคั่งนามว่า ฮิเดโกะ ผู้อาศัยอยู่ที่เคหสถานอันใหญ่โต แต่ห่างไกลจากโลกภายนอก มีคุณลุงชาวเกาหลีจอมทะเยอะทะยานผู้แต่งงานกับคนในครอบครัวของฮิเดโกะ คอยควบคุมบงการชีวิตของเธอทุกทางและสะสมหนังสือไว้มากมายซึ่งทุกๆเดือน คุณหญิงฮิเดโกะจะอ่านหนังสือให้บรรดาลูกชายขุนนางฟังอยู่เสมอ

ขณะเดียวกัน คุณชายผู้สันทัดการล่อลวงสาว ก็วางอุบายที่จะครอบครองตัวฮิเดโกะแล้วหนีไปญี่ปุ่นพร้อมกับเธอ หลังจากแต่งงานกันแล้วฉกฉวยทรัพย์สมบัติของเธอ เขาจะทำให้เธอกลายเป็นผู้ป่วยทางจิตและเธอก็จะถูกจับเข้าโรงพยาบาลบ้า และเพื่อให้แผนการเป็นไปอย่างราบรื่น เขาจึงส่งซุคีเข้าไปในบ้านของคุณหญิงฮิเดโกะในฐานะสาวใช้

ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเป็นไปตามแผน ซุคีกลับตื่นตะลึงกับความงดงามยิ่งใหญ่ของบ้านคุณหญิงและเสน่ห์ของตัวคุณหญิงเอง ซุคียังปฏิบัติภารกิจต่อไปจนเมื่อคุณชายมาเยี่ยมฮิเดโกะเพื่อสอนเธอวาดรูป ซุคีก็มุ่งมั่นและปฏิบัติหน้าที่สาวใช้ได้ดี และแล้ววันเวลาผ่านไป ทั้งซุคีและฮิเดโกะก็มีความลับร่วมกันและใกล้ชิดกันมากขึ้น ตรงข้ามกับคุณชายที่พยายามใกล้ชิดตัวฮิเดโกะมากขึ้นเท่าไร เธอก็ยิ่งรู้สึกเย็นชาชวนน่าสงสัยและห่างเหินมากขึ้น


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:56
 
 

ผู้กำกับ ปาร์ค ชานวุค

เกิดที่ กรุงโซล, เกาหลี, วันที่ 23 สิงหาคม ปี1963
ผลงานภาพยนตร์
A Rose Reborn (2014 / หนังสั้น)
Bitter, Sweet, Seoul (2013 /สารคดี) กำกับร่วมกับ ปาร์ค ชานคยอง
Stoker (2013)
Day Trip (2013/หนังสั้น) กำกับร่วมกับ ปาร์ค ชานคยอง
Night Fishing (2010/หนังสั้น) กำกับร่วมกับ ปาร์ค ชานคยอง
Thirst (2009)
I Am a Cyborg but That's OK (2006)
Lady Vengeance (2005)
Cut (2004/หนังสั้นในหนังรวมเรื่อง Three, Monster)
N .E. P. A. L (2003 /หนังสั้นในหนังรวมเรื่อง If You Were Me)
OldBoy (2003)
Sympathy for Mr. Vengeance (2002)
Joint Security Area (JSA/2002)
Judgment (1999/หนังสั้น)
Trio (1997)
The Moon is…the Sun's Dream (1992)

ปาร์ค ชานวุค
จากการคว้ารางวัลกรังปรีซ์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์เรื่อง OldBoy และจูรี่ ไพรซ์จากเรื่อง Thirst ผู้กำกับ ปาร์ค ชานวุค ได้ยืนหยัดอยู่แถวหน้าของยุคทองวงการหนังเกาหลีสมัยใหม่อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยงานภาพที่ตื่นตะลึงและการเล่าเรื่องแสนทรงพลัง เขาจึงกลายเป็นผู้กำกับที่ท้าทายและพลิกความคาดหมายของคนดูอยู่เสมอ

ปาร์ค ชานวุคเข้าสู่วงการหนังในฐานะผู้กำกับและนักวิจารณ์ในยุค1990 ก่อนที่เขาจะแจ้งเกิดจากหนังกระแสหลักเรื่อง Joint Security Area ซึ่งทำเงินถล่มทลายในบ้านเกิดและได้ฉายในสาขาสายประกวด เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเบอร์ลิน แต่ผลงานที่กวาดคำชมอย่างท่วมท้นเป็นเอกฉันท์คือเรื่อง Sympathy for Mr. Vengeance ผลงานปี 2002 ซึ่งเขาถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้นและสไตล์อันโฉบเฉี่ยว รวมถึงผลงานที่โดนใจหลายคนทั่วโลกอย่าง OldBoy (2003) ตามด้วย Lady Vengeance (2005, ผลงานเข้าชิงเทศกาลหนังเวนิซ), I Am a Cyborg but That's OK (2006, หนังเข้าประกวดเทศกาลหนังเบอร์ลิน) และ Thirst (2009, เข้าชิงสายประกวดหลักของเทศกาลหนังเมืองคานส์) นอกจากจะสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายแนวในวงกว้างแล้ว เขายังทำหนังพูดภาษาอังกฤษเรื่อง Stoker เป็นเรื่องแรก นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน, มีอา วาซิโควสกา และแมทธิว กู้ด ผลงานที่กล่าวมาทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักทำหนังระดับประพันธกรสากล

แล้วหนังเรื่อง The Handmaiden ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยาย Fingersmith ของซาราห์ วอเตอร์ส ก็จะเป็นหนึ่งในงานสร้างที่ทะเยอทะยานที่สุดในชีวิตการทำงานของเขาและถ่ายทอดเนื้อหาสุดแยบคาย ท้าทายและงานภาพอันโดดเด่นที่จะทำให้เขามีชื่อเสียงสากลโลก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:58
 
 

บทสัมภาษณ์ผู้กำกับ
คุณเลือกโปรเจกต์นี้เป็นผลงานต่อไปได้อย่างไร
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: มันก็เหมือนกับกรณีของหนังเรื่อง OldBoy คือผู้อำนวยการสร้าง ซิด ลิม นำนิยายต้นฉบับมาเสนอให้ผม แล้วถามว่า “คุณคิดอย่างไร” เมื่อผมอ่านหนังสือจบไปบทที่ 1 ผมตื่นตะลึงมากๆ ผมชื่นชอบสไตล์การเขียนอันจัดจ้านและละเอียดละออ ยิ่งไปกว่านั้น เรื่องของผู้หญิงสองคนที่เป็นศูนย์กลางของเนื้อเรื่องมันรู้สึกมีชีวิตชีวาจริงๆ คนหนึ่งมีอดีตอันดำมืดและอีกคนก็อยู่กับปัจจุบันที่ไร้ความหวัง แต่ทั้งสองก็เผยความเป็นปัจเจกบุคลและเสน่ห์อันแรงกล้าอีกด้วย

ทำไมคุณถึงกำหนดท้องเรื่องให้เกิดขึ้นในยุคอาณานิคม ปี 1930 จากต้นฉบับเป็นยุควิคตอเรียน ของอังกฤษ
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: มันมีเหตุผลตามความเป็นจริงอยู่แล้ว เมื่อคิดถึงองค์ประกอบของพล็อตหนังเกี่ยวกับสภาพสังคม ที่มีการแบ่งแยกชนชั้น มีอาชีพคนรับใช้ มีคนที่ชอบเก็บสะสมทรัพย์อันแสนหายาก อีกเหตุผลหนึ่งคือมันเป็นยุคที่วิถีชีวิตดั้งเดิมบางส่วนยังคงอยู่ แต่ความทันสมัยเริ่มเข้ามีบทบาท

ผลงานหนังที่ผ่านมาส่วนใหญ่มักมีการออกแบบงานสร้างที่สะดุดตา แต่เรื่อง The Handmaiden กลับโดดเด่นเป็นพิเศษจริงๆ คุณช่วยอธิบายวัตถุประสงค์และแนวคิดในด้านการกำกับศิลป์ได้หรือเปล่า
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: บ้านเป็นส่วนสำคัญเลยล่ะ คิม เฮซุค กล่าวไว้ตอนต้นว่า “ไม่มีที่ไหนเท่าญี่ปุ่นที่คุณสามารถหาบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นกับตะวันตก มันสะท้อนให้เห็นความชื่นชมของนายท่านโคซุกิต่อญี่ปุ่นและอังกฤษ” ดังนั้นเมื่อตัวละครเข้าไปในอาณาบริเวณที่เป็นแบบญี่ปุ่น พวกเขาต้องถอดรองเท้า และเมื่อผ่านบริเวณที่เป็นแบบตะวันตก เขาก็ต้องใส่รองเท้ากลับไปอีกครั้ง ลักษณะกายภาพของบ้านก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ห้องของคุณหญิงฮิเดโกะอยู่ในส่วนที่เป็นสไตล์ตะวันตก เธอเลยนอนบนเตียงและใช้ชีวิตแบบคุณหญิงตะวันตก ตรงข้ามกับห้องของสาวใช้ที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่น สาวใช้ซุคีก็นอนในตู้ใหญ่สำหรับเก็บฟูก (โอชิอิเระ)
สถานที่สำคัญที่สุดในแง่ของการออกแบบงานสร้างก็คือห้องสมุด ลักษณะภายนอกจะเป็นงานสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมส่วนภายในจะเป็นแบบตะวันตก แล้วภายในห้องสมุดก็จะมีบริเวณที่ปูด้วยเสื่อตาตามิซึ่งทำให้ดูเหมือนสวนญี่ปุ่นที่ประดับด้วยกรวดหินสีขาว ก้อนหิน และลำธาร สวนญี่ปุ่นก็คือแบบจำลองโลกใบหนึ่งให้มีขนาดเล็ก มีภูเขา แม่น้ำ ทะเลสาบและผืนป่า ดังนั้นการตกแต่งภายในอาณาบริเวณของลุงโคซุกิก็เหมือนการสร้างโลกใบใหม่ในอาณาจักรของเขา

ถามถึงการเคลื่อนกล้องในหนัง ฉันไม่คิดว่าได้ดูหนังที่มีการเคลื่อนกล้องแบบหนังเรื่องนี้มาก่อนเลย
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: บ้านในหนังเรื่องนี้ใหญ่มากนะ และมีตัวละครไม่กี่คนในพื้นที่โล่งและใหญ่กว้าง อีกทั้งมันก็มีหลายฉากที่เราเห็นจากมุมมองของซุคีในบทที่ 1 จากนั้นก็มุมมองของฮิเดโกะในบทต่อมา ทั้งเรื่องจึงกลายเป็น “เกมแห่งการชำเลือง”ที่คนๆนั้นกำลังจับตาอีกคนหนึ่ง หรือหลบหน้าคนๆนั้น หรือสงสัยเกี่ยวกับมุมมองของอีกคนหนึ่ง มีหลายครั้งที่ถ่ายออกมาได้ดีที่สุดในรูปแบบโคลส-อัพ และหลายครั้งที่ต้องเคลื่อนกล้องไปมาแล้วมันได้ผล

จริงๆแล้ว ตอนแรกผมตั้งใจจะถ่ายหนังด้วยเทคนิคหนัง 3 มิตินะ หลายคนมักใช้สำหรับหนังไซไฟหรือหนังแอ็คชั่น แต่ผมคิดว่าคงน่าสนใจแน่ๆถ้าใช้ในหนังดราม่าพีเรียด เทคนิค 3 มิติจะช่วยเน้นมุมมองของแต่ละตัวละครในรูปแบบที่จับต้องได้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำเพราะข้อจำกัดเงินทุน กระนั้นเทคนิคการเคลื่อนกล้องก็สามารถมาแทนที่ได้ที่ผมต้องการ

คุณช่วยเล่าเรื่องการตัดสินใจใช้เลนส์ Anamorphic ได้หรือเปล่า ฉันได้ยินมาว่าคนออกแบบงานสร้างต้องจัดสถานที่ให้กว้างเพื่อเหมาะสมกับเลนส์กล้องที่จะถ่าย
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: ผมคุยกับผู้กำกับภาพเป็นเวลานานพอสมควรเรื่องใช้เลนส์ anamorphic ก่อนถ่ายทำหนัง ซึ่งเลนส์ประเภทนี้ถึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สุดล้ำในแบบที่เราสามารถถ่ายทำด้วยกล้องดิจิตอลได้ แต่ผมคิดว่าฟิล์มยังเหนือกว่าดิจิตอลอยู่นะ และถ้าผมมีทางเลือก ผมอยากถ่ายด้วยฟิล์มมากกว่า แต่บางอย่างที่เราทำได้ขณะถ่ายทำด้วยกล้องดิจิตอลคือมันต้องเอื้ออำนวยต่อการใช้เลนส์ประเภทนี้ ผมชื่นชอบถ่ายฟิล์มด้วยเลนส์ anamorphic แบบเก่า อีกทั้งผู้กำกับภาพของผมก็สนใจที่จะผสมผสานเทคนิคดั้งเดิม (เลนส์สไตล์โบราณ) กับกล้องดิจิตอล ภาพที่ออกมาจึงดูเอกลักษณ์และเหมาะสมสำหรับหนังย้อนยุคอีกด้วย

อยากทราบว่าทำไมคุณถึงแจกซีดีเพลงให้ทีมนักแสดงและทีมงานฟังก่อนถ่ายทำหนัง
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: ผมไม่ได้วางแผนว่าจะใช้ดนตรีประกอบในหนัง ผมอยากให้นักแสดงและทีมงานรู้สึกถึงบรรยากาศของหนังทั้งหมดที่เราต้องการขณะเตรียมพร้อม จริงๆผมมีภาพวาดที่ร่างไว้บนสตอรี่บอร์ดนะ แต่ดนตรีก็มีผลต่อการสร้างสรรค์อารมณ์ด้วย ผมเลยเตรียมซีดีเพลง 3 แผ่นแล้วแจกจ่ายให้พวกเขาฟัง

เล่าเรื่องกระบวนการคัดเลือกนักแสดงดาวรุ่งอย่าง คิม แตรี
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: ผมต้องการนักแสดงหน้าใหม่อยู่แล้ว เราเลยเปิดออดิชั่นครั้งใหญ่ ได้เจอคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพมาหลายคน แล้วเป็นที่แน่ชัดว่าคิม แตรี นี่นแหละคือสาวใช้ซุคีของเรา เธอมีความเอกลักษณ์และเวลาเธอพูด เธอก็มีความเข้มแข็งในตัว นั่นเป็นความรู้สึกคล้ายกับตอนที่เราเลือก กัง เฮจอง (ที่แจ้งเกิดจากOldBoy) เธอเป็นคนที่สามารถถ่ายทอดมุมมองของเธอได้ดีทีเดียว

ฉันสงสัยว่าตอนร่วมงานกับฮา จองอู มีช่วงไหนที่เขาแสดงออกมาโดยไม่คาดคิดหรือท่าทางไหนที่คุณประทับใจบ้าง
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: ในหนังของผมทุกเรื่อง สิ่งที่ผมอยากจะนำเสนอมันแน่นอนอยู่แล้ว ผมไม่ใช่ผู้กำกับประเภทที่ว่ายื่นบทให้นักแสดง แล้วบอกว่า “คุณลองตีความดูสิ” เทียบกับผู้กำกับคนอื่น ผมให้ข้อจำกัดสำหรับนักแสดง แต่มีหลายครั้งที่นักแสดงเก่งๆเผยความรู้สึกออกมาในวงจำกัดซึ่งทำให้ผมทึ่งจริง นั่นเป็นการแสดงที่ผมคาดหวังไว้ซึ่งเกิดขึ้นน้อยมากๆ

คุณเคยบอกว่าหนังของคุณเรื่องก่อนๆประกอบด้วยอารมณ์ขันที่ปรุงแต่งมาอย่างดี
----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: อารมณ์ขันในหนังเรื่องนี้มาจากการที่ตัวละครพยามปกปิดตัวตนที่แท้จริงและมาจากการแสดง มันมีหลายฉากที่พวกเขาซุกซ่อนความรู้สึกและคิดถึงบางอย่างที่แตกต่างจากสิ่งที่เขาพูด ต่อให้ผู้ชมไม่ได้หัวเราะออกมา ผมคิดว่าผู้ชมก็จะสนุกสนานไปกับอารมณ์ขันร้ายๆผ่านหนังเรื่องนี้

คุณลองบรรยายหนังเรื่องนี้เป็นประโยคสั้นๆ
-----------------------------------------------
ปาร์ค ชานวุค: มันคือหนังระทึกขวัญเกี่ยวนักต้มตุ๋น เรื่องราวสุดเข้มข้นที่มาพร้อมกับจุดหักมุมแบบคาดเดาไม่ได้ และเหนือสิ่งอื่นใดก็คือหนังรัก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:58
 
 

คิม มินฮี รับบท คุณหญิง ฮิเดโกะ
ผู้หญิงที่อาศัยอยู่อย่างสันโดษมาตั้งแต่ 5 ขวบ ซึ่งในการสวมบทบาทเป็นคุณหญิงสำหรับคิม มินฮี เธอต้องผ่านการตีความบทบาทให้มีมิติหลายขั้นของผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้แฝงความรู้สึกส่วนลึกบางอย่างและรอการเปิดเผยออกมา

คุณคิดว่าฮิเดโกะเป็นตัวละครแบบไหน
คิม มินฮี: เธอดูเหมือนว่าการเลี้ยงดูมีผลต่อชีวิตเธอมากจริงๆ เธอมีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่นและเธอก็ปิดกั้นความรู้สึกหลายอย่างไว้ข้างใน ท่ามกลางความรู้สึกถูกกดขี่ เธอก็ไม่สามารถมีชีวิตเหมือนคนปกติได้ซักที ชีวิตอยู่แต่ในสภาพแวดล้อมที่เธอไม่เคยรู้สึกรักหรือ ปรารถนาใครได้ เหมือนมีกำแพงปิดกั้นอารมณ์ไว้ในตัวเธอ

ผลงานของคิม มินฮี
Right Now, Wrong Then (2015)
No Tears for the Dead (2014)
Very Ordinary People (2012), Helpless (2012)
Moby Dick (2011)
The Actresses (2009)
Hellcats (2007)
Surprise Party (2002)
Asako in Ruby Shoes (2002)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:59
 
 

คิม แตรี รับบท ซุคี
บทบาทที่ดาวรุ่งสาวสวมบทคือโจรล้วงกระเป๋าที่ปลอมตัวเป็นสาวใช้ ผู้ถ่ายทอดมุมมองของผู้คนชนชั้นล่าง และบุคลิกแสนอบอุ่นและมีชีวิตชีวาในตัวเธอ อีกทั้งการแสดงของเธอจะเปิดเผยทั้งเล่ห์เหลี่ยมมายาและความใสซื่อไร้เดียงสา ซึ่งกว่าจะได้ผู้ที่สวมบทโจรสาวรายนี้ ก็มีนักแสดงไม่น้อยกว่า 1,500 คนเข้ามาออดิชั่น ในที่สุดก็ตกเป็นของคิม แตรี นักแสดงวัย 26 ปีดีกรีคณะวารสารศาสตร์และเคยผ่านงานโฆษณาแบรนด์ดังอย่าง The Body Shop แล้วปาร์ค ชานวุคก็เชื่อมั่นว่าบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้จะแจ้งเกิดเธอแบบเดียวกับกัง เฮจอง ใน OldBoy

สไตล์การทำงานของปาร์ค ชานวุคในฐานะผู้กำกับเป็นอย่างไร
คิม แตรี: มันยิ่งใหญ่มาก เขาชอบการกระทำและความรู้สึกแบบสุดโต่งจริงๆ ดังนั้นเลยมีหลายครั้งที่เขาบอกฉันว่า “นั่นยังไม่ดีพอ” เขาต้องการพลังมากขึ้น มากขึ้นกว่าบนจอ เขาก็เลยขอให้ฉันปล่อยออกมาให้มากกว่านี้นิดหนึ่ง แล้วฉันก็คิดว่า “นี่มันไม่มากไปหน่อยเหรอ” ดังนั้นมันก็เลยยากนิดหน่อยสำหรับฉัน ในที่สุด ฉันเรียนรู้ที่จะเชื่อใจเขาและยอมรับให้ได้

ผลงานของคิม แตรี
Moon Young (2015 หนังสั้น)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 21:59
 
 

ฮา จองอู รับบท คุณชาย
กว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ฮา จองอูได้สถาปนาตัวเองว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงชายเกาหลีที่มีชื่อเสียงและได้รับคำชมอย่างกว้างขวาง ผลงานของเขาส่วนใหญ่ทำรายได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น Assassination (มีผู้เข้าชม 12.6 ล้านคน), The Terror Live (5.6 ล้านคน), The Berlin File (7.2 ล้านคน), Take Off (8.1 ล้านคน) และ The Chaser (5.1 ล้านคน) ขณะเดียวกันเขายังปรากฏในหนังทุนเล็กและได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่าง My Dear Enemy หนังร่วมสร้างระหว่างสหรัฐอเมริกากับเกาหลีใต้ชื่อว่า Never Forever และหนังของผู้กำกับคิม คิด็อก อย่าง Time อีกทั้งเขาเคยกำกับหนังมาแล้ว 2 เรื่องคือผลงานที่ดัดแปลงจากนิยาย Chronicle of a Blood Merchant (2014) และหนังตลก Fasten Your Seatbelt (2013)

กระนั้น หนังเรื่อง The Handmaiden เป็นผลงานเรื่องแรกที่เขาร่วมงานกับปาร์ค ชานวุคซึ่งทำให้ผู้ชมหลายคนคาดหวังว่าว่าการแสดงของเขาจะออกมาเป็นเช่นไร เขาสวมบทเป็นคุณชายจอมเจ้าเล่ห์และยากที่จะไว้เนื้อเชื่อใจ ผู้วางแผนการครั้งสำคัญโดยมีหญิงสาวนามว่า ซุคี เป็นผู้สมรู้ร่วมคิด อย่างไรก็ตามขณะหนังกำลังดำเนินเรื่อง ตัวละครของเขาก็มีมิติและผู้ชมก็จะเกิดความรู้สึกชั่วครู่เกี่ยวกับธาตุแท้ของเขา

คุณได้รับเลือกให้มาแสดงหนังเรื่องนี้ได้อย่างไร
ฮา จองอู: ขณะที่หนังเรื่อง Assassination กำลังจะเปิดกล้อง ผมเจอปาร์ค ชานวุคที่งานเลี้ยงมื้อค่ำและได้ยินเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้เป็นครั้งแรก ตอนนั้น ริว ซองฮี นักออกแบบงานสร้างก็อยู่กับเขาด้วย ผมนับถือชื่นชอบผลงานของเขาเสมอและรู้สึกว่าอยากร่วมงานกับเขา ผมเลยตื่นเต้นจริงๆ ต่อมาเขาบอกผมว่าเขาส่งบทหนังไปให้แล้ว ผมนั่งอ่านไปพบว่าตัวละครคุณชายมีเสน่ห์และโปรเจกต์โดยรวมมันยิ่งใหญ่มาก

ผลงานของฮา จองอู
The Tunnel (2016)
Assassination (2015)
Chronicle of a Blood Merchant (2014), KUNDO: Age of the Rampant (2014)
The Terror Live (2013)
The Berlin File (2012), Love Fiction (2012), Nameless Gangster: Rule of the Time (2012)
The Client (2011)
The Yellow Sea (2010)
Take Off (2009)
My Dear Enemy (2008)
The Chaser (2008)
Never Forever (2007)
Breath (2007)
Time (2006)
The Unforgiven (2005)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 22:00
 
 

โช จินวุง รับบท โคซุกิ

ตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพงานแสดง โช จินวุง ก็สร้างความประทับใจในฐานะนักแสดงที่เล่นได้หลากหลายบทบาททั้งในจอเงินและโทรทัศน์ จนปัจจุบันเขาสามารถก้าวขึ้นสู่บทบาทนำและเป็นหนึ่งในบรรดานักแสดงที่ร้อนแรงที่สุดของวงการ จุดเริ่มต้นมาจากความสำเร็จในวงกว้างของหนังเรื่อง Nameless Gangster: Rules of the Time (2012) แล้วเขาก็กวาดคำชมจากหนังเรื่อง Hwayi: A Monster Boy (2013), A Hard Day (2014), KUNDO: Age of the Rampant (2014) และหนังฮิตถล่มทลายอย่าง Roaring Current (2014) และ Assassination (2015)

ในหนังเรื่อง The Handmaiden เขาสวมบทเป็นโคซุกิ คุณลุงบ้าอำนาจของฮิเดโกะ ผู้คอยควบคุมบงการชีวิตของเธอและทำให้เธอมีส่วนในความหลงใหลเกี่ยวกับหนังสือต่างๆ การเล่นหนังเรื่องนี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่เขาต้องสวมบทเป็นคนอาวุโส ซึ่งเขาต้องลดน้ำหนักถึง 18 กิโลกรัมและใช้เวลา 3 ชั่วโมงต่อวันถ่ายทำในห้องแต่งหน้า

ประสบการณ์การเล่นหนังเรื่องนี้ของคุณเป็นอย่างไร

โช จินวุง: การถ่ายทำหนังทำให้ผมได้คิดอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับความเป็นภาพยนตร์ กระบวนการสร้างต้องอาศัยความอุตสาหะอย่างมาก แต่สุดท้ายมันเป็นได้มากกว่าทำตามระบบขั้นตอน ในแง่ของวัตถุประสงค์ของแต่ละฉาก นักแสดงสามารถมีส่วนช่วยและส่วนร่วมในฐานะผู้สร้างด้วยตนเองกับหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าปาร์ค ชานวุคเป็นคนมีความสามารถมาก แต่มันเป็นมากกว่าตัวเขา คุณรู้สึกมันได้จากความประณีตของช่างแต่งหน้า การจัดวางต้นบอนไซในฉาก จนถึงการแสดงออกต่อหน้ากล้องและทีมจัดแสง ดังนั้นผมเลยไม่รู้สึกว่าผมกำลังแสดงอยู่คนเดียว เรากำลังทำงานด้วยกันทั้งหมด

ผลงานของโช จินวุง
Bluebeard (2016)
Assassination (2015),
Salute D' Amour (2015)
We are Brothers (2014)
Roaring Current (2014)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 22:00
 
 

คิม เฮซุก รับบท ซาซากิ
ซาซากิ เป็นผู้หญิงที่กุมความลับบางอย่างเกี่ยวกับคุณหญิงฮิเดโกะ และสาวใช้ซุคี ซึ่งได้ คิม เฮซุก นักแสดงลายครามที่เคยร่วมงานกับปาร์ค ชานวุคใน Thirst (2009) เคยรับบทเป็นคนรักของเยิ่นต๊ะหัวในหนังฮิต The Thieves (2012) และร่วมงานกับโช จินวุงกับฮา จองอูใน Assassination (2015) มารับบทสำคัญในเรื่องนี้


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     13 ก.ค. 59 22:00
 
 

มุน โซรี รับบท คุณน้าของฮิเดโกะ
เธอเป็นภรรยาของโคซุกิที่ถูกกดขี่โดยสามีตลอดเวลา เธอจึงหาทางรับมือและหลีกหนีด้วยวิธีการที่สุดโต่ง ซึ่งได้นักแสดงหญิงมากฝีมือนาม มุน โซรี ที่หลายคนรู้จักกันดีในหนังของลี ชางดองอย่าง Peppermint Candy (1999) และ Oasis (2002) รวมถึงหนังอีโรติกอย่าง A Good Lawyer's Wife (2003) มาแสดง


 
 
 


 
โคตรพยัคฆ์หยินหยาง The Knight of Shadows Between Yin and Yang
 
 
โคตรพยัคฆ์หยินหยาง The Knight of Shadows Between Yin and Yang
View : 9934
DownLoad : 9
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
View : 5345
DownLoad : 2
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
View : 8294
DownLoad : 4
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
View : 42482
DownLoad : 13
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
 
 
Back Street Girls ไอดอลสุดซ่าป๊ะป๋าสั่งลุย
View : 6932
DownLoad : 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend