+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

  View : 15,550 Download : 101    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
ภาพประกอบ 2 : Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
   
ภาพประกอบ 3 : Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
ภาพประกอบ 4 : Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 4044
DownLoad : 14
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 7067
DownLoad : 9
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 4573
DownLoad : 3
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 4862
DownLoad : 6
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 14752
DownLoad : 15
 
 
 
 

หนังเรื่อง Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

 
 
เรื่องย่อหนัง Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
เล่าเรื่องของ เบนนี่ ชาน (เฉินหลง Jackie Chan) สายสืบชาวฮ่องกงที่กำลังตามล่าหัวหน้าแก๊งมาเฟียนามว่า วิคเตอร์ หว่อง (วินสตันส เชา Winston Chao) มานานกว่าทศวรรษ เมื่อหลานสาวของเขา ซาแมนธา (ฟ่านปิงปิง Fan BingBing) ต้องไปพัวพันกับองค์กรมาเฟียของหว่อง ซึ่งคนที่มีหลักฐานสามารถสาวถึงตัวเจ้าพ่อได้ นั่นคือนักพนันชาวอเมริกันจอมปากมาก คอนเนอร์ วัตส์ (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ Johnny Knoxville) แต่ดันโดนแกงค์มาเฟียจับไป รัสเซีย ซึ่งเขาต้องการจะกลับ มาเก๊า ดังนั้นเบนนี่ จึงตามไปช่วยเหลือ คอนเนอร์ เพื่อเป็นพยานลากคอวิคเตอร์มาลงโทษ และช่วยเหลือซาแมนธาให้ได้ ภารกิจฟัด พ่วงความมันข้ามพรมแดนตั้งแต่เทือกเขาในมองโกเลียจนถึงทะเลทรายโกบี เรื่อยมาถึง มาเก๊า จึงอุบัติขึ้น


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
วิจารณ์หนังSkiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด
 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:00
 
 


Skiptrace Trailer พากย์ไทย [ตัวอย่างภาพยนตร์ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:01
 
 

คำแถลงการณ์จากผู้กำกับ

ในฐานะผู้กำกับ ผมได้ทดลองทำหนังมาหลากหลายแนว แต่หนังแนวแอ็คชั่นผจญภัยยังคงเป็นความรักแรกของผมเสมอมา เมื่อผมอ่านบทหนังเรื่อง Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ผมก็รู้ว่าผมได้เจอสมบัติล้ำค่าแล้ว หนังเรื่องนี้ทำให้ผมสนุกด้วยเนื้อหาที่ลุ้นระทึก ฉากแอ็คชั่นสูบฉีดอะดรีนาลีนและตัวละครหลากมิติ มันทำให้ผมนึกถึงหนังคลาสสิกในดวงใจหลายๆเรื่อง แต่ในคราวเดียวกัน มันก็พาเราไปสู่ประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

การได้ถ่ายทำหนังผ่านวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองจีน มองโกเลียและรัสเซียก็ถือเป็นความฝันที่เป็นจริง ผมเป็นแฟนตัวยงของหนังจีนและวัฒนธรรมจีนโดยทั่วไปซึ่งเรื่องราวสากลเรื่องนี้ก็มอบโอกาสให้ผมได้นำเสนอดินแดนอันยิ่งใหญ่ให้ชาวตะวันตกด้วยแนวทางที่สดใหม่

แล้วหัวใจของเรื่องราวก็คือหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับมิตรภาพและเกียรติยศ แล้วผมก็สนุกสนานกับการผจญภัยของสองตัวละครผู้แข็งแกร่ง ที่ตอนแรกกลายเป็นเพื่อนกันแบบไม่เต็มใจนัก แล้วต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและเอาชีวิตให้รอดด้วย

คาสิโนสุดระยิบระยับที่มาเก๊า ป่าคอนกรีตที่ฮ่องกง ทุ่งหญ้าเขียวขจีที่มองโกเลีย เนินทรายที่ทะเลทรายโกบี สายน้ำอันเชี่ยวกราดที่แม่น้ำเหลืองและเทือกเขาสุดลูกหูลูกตาเหล่านี้จะกลายเป็นฉากหลังสำคัญของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่

และเหนือสิ่งอื่นใดคือการได้สองดาราระดับตำนานมาสวมบทเป็นแอ็คชั่นฮีโร่ เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) คือปรมาจารย์แห่งหนังแอ็คชั่น ดราม่าเข้มข้นและตลก และ จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ หนึ่งในนักแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคนี้

เฉินหลงเป็นดาราในดวงใจมาตลอดทศวรรษด้วยความสามารถรอบด้าน บวกกับเสน่ห์และบุคลิกเป็นกันเอง การได้ดาราดังอย่างเขามาร่วมงานทำให้ผมตื่นเต้นและมีแรงบันดาลใจตลอดเวลา ส่วน จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ ก็มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในดาราตลกมากความสามารถแห่งยุคนี้ ผู้สร้างชื่อจากหนังและซีรี่ส์ แจ็กแอส (Jackass) และก้าวสู่การเป็นนักแสดงขายฝีมือจาก คุณปู่โคตรซ่าส์ หลานบ้าโคตรป่วน (Bad Grandpa) และหนังเรื่องอื่น ๆ อีกมาก แล้วผู้ที่จะมีบทบาทสำคัญในการผจญภัยสุดระห่ำครั้งนี้คือนักแสดงนำหญิง รับบทโดย ฟ่านปิงปิง ซึ่งผมได้ดูผลงานดัง ๆ ของเธอมาหลายเรื่อง ผมก็เลยตื่นเต้นและปลาบปลื้มที่จะได้ร่วมงานกับเธอ

ดังนั้นหนังเรื่อง Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด ได้เปิดโอกาสสำคัญให้ผมสำรวจความแตกต่างของวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตกอันเป็นประเด็นที่เข้ากับวิถีชีวิตของพวกเราขณะที่โลกของเราก็เล็กลงทุกวัน ผ่านความตลกสนุกสนาน มิตรภาพ ความรักและเกียรติยศ แล้วผมก็หวังว่าเราจะมีชัยเหนือความแตกต่างเหล่านั้นได้อย่างไร ผมพร้อมแล้วที่จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัส

เรนนี่ ฮาร์ลิน ผู้กำกับภาพยนตร์ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:01
 
 

เรื่องน่ารู้ของ Skiptrace คู่ใหญ่สั่งมาฟัด

1. ในฉากเปิดเรื่องที่ฮ่องกงที่ตัวละครเบนนี่ (รับบทโดยเฉินหลง)พลัดตกน้ำ เฉินหลงต้องอยู่ในน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ได้ฉากที่สมบูรณ์แบบ

2. จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ ถือเป็นนักแสดงคนแรกที่ไม่ใช่ชาวจีน ที่ได้จูบกับฟ่านปิงปิง ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน เธอกล่าวว่า “ฉันเข้าฉากวันแรก ก็ถ่ายทำฉากนี้เลย”

3. แรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่อง Skiptrace เกิดขึ้นเมื่อครั้งเฉินหลงเล่นหนังเรื่อง The Karate Kid (2010) เขาได้ยินว่าหลายคนตกตะลึงกับภูมิทัศน์อันงดงามของเมืองจีนจนเขาเลือกที่จะทำหนังซักเรื่องที่ถ่ายทอดภูมิทัศน์แสนงดงามและหลากหลายในบ้านเกิดของเขาให้ผู้ชมทั่วโลกสัมผัส แล้วหนังเรื่อง Skiptrace ก็ถ่ายทอดการผจญภัยจากที่ราบมองโกเลีย ไปยังแม่น้ำแยงซีและเทือกเขาหวงซาน จนถึงตึกระฟ้าที่ฮ่องกง

4. Skiptrace เป็นการโคจรครั้งที่ 2 ของเฉินหลง และฟ่านปิงปิง ต่อจาก Shinjuku Incident หนัง ดราม่าอาชญากรรมปี 2009 ที่ทั้งคู่รับบทเป็นผู้อพยพชาวจีนในญี่ปุ่น

5. งานเดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์หนังในฮอลลีวูดที่เฉินหลงได้เดินเป็นครั้งแรกในชีวิตเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้วในงานเปิดตัวหนังของเรนนี่ ฮาร์ลินเรื่อง Cliffhanger ซึ่งเฉินหลงเป็นแขกรับเชิญของดารานำ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน แล้วเฉินหลงก็ชื่นชมงานของฮาร์ลินในแง่ศาสตร์ของการทำหนังแอ็คชั่นให้น่าจดจำ

6. เพื่อความสมจริงและความยิ่งใหญ่ของตัวหนัง ทีมงานจึงถ่ายทำที่มณฑลกวางซี มณฑลกุยโจว เกาะฮ่องกง มาเก๊าและมองโกเลียตอนใน


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:03
 
 

บทสัมภาษณ์ผู้กำกับ เรนนี่ ฮาร์ลิน

สิ่งที่ดึงดูดคุณให้มากำกับหนังเรื่องนี้
--------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: ผมอยากร่วมงานกับเฉินหลงมานานหลายปีแล้ว เราเคยคิดว่าจะร่วมงานกันตั้งแต่เรื่อง Rush Hour โชคร้ายที่ผมติดสัญญาทำหนังเรื่องอื่น แล้วปีถัดมาเราก็จะทำหนังด้วยกันเรื่อง Nosebleed แต่โปรเจกต์ก็ถูกพับเสียก่อน ผมก็เลยต้องใช้เวลาเกือบ 20ปีที่จะได้ทำหนังกับเฉินหลง แล้วเมื่อผู้อำนวยการสร้างยื่นโปรเจกต์ Skiptrace ให้ผมกำกับ ผมอ่านบทแล้วชอบมากๆ ผมจึงนั่งเครื่องบินไปฮ่องกงเพื่อพบเฉินหลง แล้วในที่สุดก็ได้ร่วมงานกัน หนังเรื่องนี้เป็นแนวแอ็คชั่น ตลก ผจญภัยซึ่งเป็นแนวที่สนุกไม่ใช่เล่นสำหรับผมและผู้ชม

คุณช่วยอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการคัดเลือกนักแสดงได้หรือเปล่า
-------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: การคัดเลืกนักแสดงถือเป็นหนึ่งในงานที่ท้าทายที่สุดของการทำหนังในจีนเลยทีเดียว แต่เราโชคดีที่ได้ฟ่านปิงปิงมาร่วมงาน เธอเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์หญิงของจีนและเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมอีกด้วย ส่วนนักแสดงจีนคนอื่นๆก็พร้อมใจจะร่วมงานมานานแล้วเช่นกัน ทางด้านจอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ก็เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูของเฉินหลง ทั้งคู่ก็โด่งดังจากการแสดงเสี่ยงตายบ้าระห่ำอีกต่างหากแต่ขณะที่เฉินหลงจะดูงดงามหมดจด จอห์นนี่จะดูเปิ่นๆเจ็บตัวไม่เป็นท่า การจับคู่ครั้งนี้จึงน่าจะสร้างสถานการณ์สุดมันได้ดีทีเดียว เราเลยโชคดีที่ได้จอห์นนี่และนักแสดงมากฝีมือที่เหลือมาร่วมงาน ใครล่ะที่ไม่อยากร่วมงานกับเฉินหลงบ้าง?

บรรยายเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับนักแสดงในหนังเรื่องนี้
-------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์เป็นคนที่บ้าระห่ำจริงๆ เขาเริ่มต้นงานแสดงจากการเล่นตลกเจ็บตัวและเขาก็ไม่กลัวอีกต่างหาก แม้ว่าจะถ่ายทำที่ต่างประเทศต่างสถานที่และทุรกันดารขนาดไหน เขาคือคนจริง ทั้งเฉินหลงและเขาคือคู่ที่สมบูรณ์แบบ เราเลยหัวเราะตลอดเวลาในการเล่นฉากตลกและคิดไอเดียใหม่ๆสำหรับหนัง
ส่วนเฉินหลงก็เป็นคนสนุกสนานจริงๆที่ได้ร่วมงานกัน เขาอาจจะเป็นคนที่ขยันที่สุดในกองถ่ายก็ว่าได้ เพราะเปี่ยมล้นนด้วยพลัง และนอกจากจะเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตนเองในวัย 60 แล้ว เขาก็ยังตื่นตัว กระฉับกระเฉงตลอดเวลา และช่วยงานทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นจัดเตรียมอุปกรณ์ เก็บหรือกวาดขยะในกองถ่ายหนัง ทุกคนพากันชื่นชอบเขา และช่วงที่เขาปรากฏครั้งแรกในการถ่ายทำหนัง เขาอารมณ์ดีเสมอ มากล้นด้วยไอเดีย เข้ากับคนอื่นได้ อีกทั้งถ้าไม่มีเฉินหลงละก็ หนังก็คงต้องใช้เวลาประมาณ 2 ปีในการถ่ายทำและคงยาว 6 ชั่วโมงแน่ๆ

ส่วนฟ่านปิงปิงก็เป็นคนที่ยอดเยี่ยม เธอมีประสบการณ์สูงและเป็นมืออาชีพจริงๆ เธอเปิดกว้างและน้อมรับแนวทางในการกำกับ และทำงานด้วยกันได้ง่าย และแม้จะเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์และแฟชั่นไอคอนของเมืองจีน เธอก็ไม่หวาดกลัวที่จะบุกลุยผจญภัย เธอจึงเป็นคนที่แข็งแกร่งและบากบั่น อีกทั้งเธอก็ทุ่มเทการงาน เตรียมพร้อมอยู่เสมอ

คุณอธิบายเกี่ยวกับการถ่ายทำแต่ละสถานที่และสถานที่นั้นมีผลต่องานสร้างและทำให้เรื่องราวสมจริงได้อย่างไร
-------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: สถานที่แต่ละแห่งเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อเนื้อเรื่อง เฉินหลงตั้งใจสร้างหนังเรื่องนี้มานานหลายปีในฐานะจดหมายรักถึงเมืองจีน เขาอยากจะนำเสนอความงดงามและความหลากหลายของภูมิทัศน์ในเมืองจีน ดังนั้นการถ่ายทำแต่ละสถานที่ก็คือการวางเสาหลักว่าจะทำหนังออกมาให้สมจริง แน่นอนว่างานสร้างจะยากมากซักหน่อย การพาทีมงานกว่า 400 คนไปทั่วเมืองจีน จากแถวชนบทที่แม่น้ำและเทือกเขากุ้ยหลินไปยังทะเลทรายและทุ่งหญ้าในมองโกเลียตอนในนั้นเป็นงานที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่มันเป็นสิ่งสำคัญต่อหัวใจของหนังเรื่องนี้ และผมมั่นใจว่าผู้ชมจะรู้สึกเต็มอิ่มกับผลงานชิ้นนี้ ผู้ชมในรอบทดลองบอกว่าหนังเรื่องนี้ทำให้พวกเขาอยากเที่ยวเมืองจีนทันทีทันใด ผมเห็นว่าที่นั่นมันสวยติดตรึงจริงๆ

การทำงานร่วมกับคนท้องถิ่นในสถานที่ที่ห่างไกลเป็นอย่างไรบ้าง
-------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: จีนถือเป็นหนึ่งในประเทศที่สวยที่สุดด้วยความหลากหลายและภูมิทัศน์ธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งโชคร้ายที่คนอเมริกันแทบจะไม่ได้เห็นในหนังทั่วๆไป การถ่ายทำในภูมิทัศน์ที่งดงามบริสุทธิ์จึงดูเรียบง่าย คนท้องถิ่นที่นั่นก็อบอุ่น เป็นมิตรและจริงใจที่สุดที่ผมเคยเจอ ขนบธรรมเนียมของพวกเขาอาจจะแตกต่างจากของเราและชาวฮั่นส่วนใหญ่ในจีน บางอย่างก็น่าทึ่งและเป็นหนึ่งในส่วนที่มีค่าที่สุดในการถ่ายทำหนัง

คุณช่วยอธิบายได้มั้ยว่าหนังเรื่องนี้แตะประเด็นเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตกได้อย่างไรและสิ่งที่คุณคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำได้สำเร็จ
-------------------------------------------------
เรนนี่ ฮาร์ลิน: หนังจะไม่พาดพิงแง่มุมการเมืองมากนัก และหนังก็จะสร้างสะพานเชื่อมระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตก ตัวละครเอกของเราเริ่มต้นในฐานะคู่ปรับ แต่จากการผ่านประสบการณ์ร่วมกันของความหลากหลายทางวัฒนธรรมจีน พวกเขาก็ก่อเกิดดความรู้สึกผูกพันอย่างหนาแน่นและเอาใจใส่ร่วมกัน ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้เปรียบเสมือนเลนส์สำหรับชาวตะวันตกให้มองและสัมผัสความยิ่งใหญ่ของชาติจีน แล้วหวังว่าจะมอบความรู้และเปลี่ยนมุมมองของชาวตะวันตกเกี่ยวกับชาติจีน นั่นไม่ใช่แค่อาณาจักรแห่งนิคมอุตสาหกรรมแบบที่เราใช้สินค้าจากชาตินั้น และผมก็หวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมชาติตะวันตกอยากไปเยือนเมืองจีนแล้วสัมผัสด้วยตนเอง นี่คือหนังเกี่ยวกับการเรียนรู้ที่จะเคารพและไว้ใจซึ่งกันและกันและเกี่ยวกับมิตรภาพ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:03
 
 

บทสัมภาษณ์นักแสดง จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์

สิ่งที่ดึงดูดคุณให้มาร่วมงานโปรเจกต์นี้
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: ผมเลือกเล่นหนังเรื่องนี้เพราะบทมันเจ๋งมากและโอกาสกับความฝันที่จะร่วมงานกับเฉินหลง

การร่วมงานกับเฉินหลงเป็นอย่างไรบ้าง
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: เหมือนได้เดินคู่กับเอลวิส เพรสลี่ย์เลย เขาโด่งดังมากที่จีน มีอัธยาศัยดีมากกับทุกๆคนและรักแฟนๆด้วย เฉินหลงดูแลผมจริงๆตอนถ่ายทำหนัง เขาอนุญาตให้ผมเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตนเองและเขาต้องมั่นใจในความปลอดภัยของผม เขาก็เลยอธิบายเกี่ยวกับการเล่นฉากแต่ละฉาก อีกทั้งเขาก็เลี้ยงกาแฟหรือเสิร์ฟซุปทุกเช้า เขามีเทรลเลอร์ประจำกองถ่ายแต่แทบไม่เคยใช้เลย เพราะเขามีส่วนร่วมในงานสร้างตลอดเวลา ทุกส่วนทุกด้านแม้กระทั่งตอนแบตหลุดจากไมโครโฟน เขาไม่ได้เรียกฝ่ายเทคนิคเสียง เขาลงมือซ่อมด้วยตนเอง ถ้าผมจะเล่นฉากเสี่ยงตาย เขาจะนั่งอยู่ตรงนั้น มีส่วนร่วมและคอยสนับสนุน เขาก็ให้เสื้อแจ็คเก็ต 2 – 3 ตัวระหว่างถ่ายทำอีกด้วยรวมถึงเสื้อโค้ทของเขาที่พึ่งถอดมา เป็นเสื้อโค้ทของทหารจีน
การได้ทำงานร่วมกับเขาถือเป็นความฝันที่เป็นจริง เขาเปี่ยมล้นด้วยพลังและผมก็นับถือทุกสิ่งที่เขาลงมือทำจนไม่มีอะไรที่ทำให้ผมปลื้มมากไปกว่าการได้อยู่ในหนังของเฉินหลง

แล้วการได้ร่วมงานกับฟ่านปิงปิงในบทของคนรัก เป็นอย่างไรบ้าง
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: รู้สึกดีเยี่ยมที่ได้ทำงานนร่วมกันและจะบอกว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จูบเธอด้วย (หัวเราะ) แต่เหนือสิ่งอื่นใด เธอเป็นคนอ่อนหวานมากและปลื้มมากที่ได้ทำงานด้วยกัน

ช่วยอธิบายได้มั้ยเกี่ยวกับการตัดสินใจเล่นฉากเสี่ยงตายของคุณ
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: โดยปกติ หนังทุกเรื่องจะไม่ให้ผมเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตนเองหรอก พวกเขาจะใช้ตัวแสดงแทน จริงๆแล้วมันทำให้ผมลำบากใจนะเพราะผมชอบเล่นฉากแบบนี้ ดังนั้นเมื่อเราถ่ายทำหนังของตนเอง (เช่น Jackass: the Movie) ผมก็เล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตนเอง ถ้าเป็นหนังสตูดิโอใหญ่ๆ ความปลอดภัยของทุกคนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่เรื่องนี้เฉินหลงเปิดโอกาสให้ผมเล่นฉากเสี่ยงตายได้มากกว่าหนังฮอลลีวูดเรื่องอื่นๆที่ผมเคยเล่นเสียอีก ผมขอบคุณมากๆเลยนะครับเฉินหลง

ฉากเสี่ยงตายใน Jackass กับ Skiptrace แตกต่างกันอย่างไร
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: หนังแต่ละเรื่องก็แตกต่างและนำเสนอการท้าทายที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ตอนที่ผมเล่น Jackass: the Movie และเล่นฉากเสี่ยงตาย ผมต้องเล่นแบบผิดพลาดเจ็บตัวตลอดเวลา แต่สำหรับ Skiptrace คุณต้องแม่นยำ ถูกจังหวะและสามารถเล่นฉากเสี่ยงตายแบบนี้หลายๆครั้ง โดยทั่วไปมันง่ายกว่านะในการเล่นฉากแบบนี้ในหนังทั่วๆไป เพราะคุณรู้อยู่แล้วมันจะไม่อันตรายมากนัก

คุณคิดว่าฉากเสี่ยงตายแบบไหนใน Skiptrace ที่ท้าทายที่สุด
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: ฉากแม่น้ำอันเชี่ยวกราดนั่นแหละเป็นฉากที่บ้าระห่ำที่สุดเท่าที่เคยทำมา เฉินหลงมีประสบการณ์กับฉากเสี่ยงตายมานักต่อนัก แต่สำหรับเราทั้งคู่ ฉากล่องแม่น้ำเป็นฉากที่ท้าทายจริงๆ ผมจำได้ว่าก่อนถ่ายทำ ผู้กำกับ (เรนนี่ ฮาร์ลิน)บอกว่า “โอเค 1-2-3 เฉินหลง คุณต้องจากเรือ ส่วนน็อกซ์วิลล์ก็ต้องล้มลงไปข้างหลังของเรือ” เรามีการซักซ้อมมาพอสมควร แต่คงมีการสื่อสารกันผิดพลาดบ้าง จนกระทั่งเล่นฉากนั้นจริงๆ เฉินหลงตกลงไปในน้ำ เขาสำลักน้ำ แต่เรากลับคิดว่าเป็นการแสดง เขาพยายามจะพูดบทและตะเกียกตะกาย เท่านั้นเองที่รู้ว่านี่ไม่ใช่การแสดงแล้ว ผมเลยยืนไม้ให้เขาจับเพื่อให้เขากลับขึ้นเรือได้ ทันใดนั้นเอง ตัวเขาไหลไปติดโขดหิน ฉากนั้นเลยน่ากลัวมากจริงๆ

มีฉากเสี่ยงตายในหนังเรื่องนี้แบบไม่ได้ตระเตรียมมาหรือเปล่า
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: เฉินหลงมักนึกไอเดียการแสดงแบบเร็วทันใจอยู่แล้ว วันหนึ่ง เราถ่ายทำหนังที่มองโกเลียตอนใน เขาถามผมว่าผมกระโดดตีลังกาได้หรือเปล่า ผมบอกว่าเดี๋ยวผมลองดู แล้วเหตุการณ์ต่อไปก็คือ ผมถูกใส่กุญแจมือแล้วจับผมโยนตีลังกาข้ามรั้ว มันทึ่งจริงๆที่เขาคิดอะไรแบบนี้ได้

ประสบการณ์ถ่ายทำในเมืองจีนเป็นอย่างไรบ้าง
-------------------------------------------------
จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์: การถ่ายทำในเมืองจีนมันสนุกจริงๆนะ ผมยังไม่เคยไปเที่ยวมาก่อนและโชคดีจริงๆที่ได้ไปตั้งหลายที่ในเมืองจีนกับเฉินหลง ประเทศนี้สวยตกตะลึงมากเลย เราเริ่มต้นถ่ายทำที่มองโกเลีย บริเวณอันห่างไกลแล้วเราก็เที่ยวรอบๆบริเวณนั้น อีกทั้งผมโชคดีจริงๆที่ได้เห็นเมืองต้องห้ามและกำแพงเมืองจีนอีกด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     6 ก.ค. 59 14:04
 
 

บทสัมภาษณ์นักแสดง เฉินหลง

เล่าความประทับใจต่อดารานำร่วม จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์
-------------------------------------------------
เฉินหลง: เขาเหมือนส่วนผสมระหว่าง คริส ทัคเกอร์ (คู่หูใน Rush Hour) และโอเว่น วิลสัน (คู่หูใน Shanghai Noon) เขาเป็นคนตลกมากๆ

คุณช่วยพูดถึงการเล่นฉากเสี่ยงตายของคุณและดารานำร่วม
-------------------------------------------------
เฉินหลง: จอห์นนี่บอกผมว่าเขาอยากแสดงฉากเสี่ยงตายด้วยตนเอง ผมต้องดูแลเพื่อนร่วมงานทุกคน ถ้าหากเขาหรือใครคนใดคนหนึ่งบาดเจ็บ การถ่ายทำทั้งหมดจะต้องหยุดทันที ดังนั้นผมเลยเอาใจใส่เรื่องดูแลนักแสดงและมั่นใจว่าพวกเขาจะต้องปลอดภัย เมื่อผมแสดงฉากเสี่ยงตาย ผมรู้อยู่แล้วว่าต่อให้เจ็บตัว ผมก็ยังปกติดี ผมเคยทำงานร่วมกับนักแสดงหลายๆคนที่ใช้ตัวแสดงแทนซึ่งผมคอยแนะนำอยู่เสมอ แต่จอห์นนี่เป็นคนที่แน่วแน่จริงๆที่จะแสดงฉากเหล่านั้นด้วยตนเอง และผมประทับใจมากที่เขาแม่นยำแล้วกลับสู่สภาวะปกติอย่างปลอดภัย น้อยคนนักที่จะทำได้ขณะยังยิ้มสู้อยู่

ช่วยบรรยายภารกิจของตัวละครคุณในหนังเรื่องนี้
-------------------------------------------------
เฉินหลง: ผมเล่นเป็นลุงที่ต้องดูแลหลานสาวที่รับบทโดยฟ่านปิงปิง ส่วนจอห์นนี่เล่นเป็นคนจอมกะล่อนไม่เอาถ่าน เอาแต่ต้มตุ๋นผู้คนและเล่นพนันจนติดบัญชีดำทั่วโลกยกเว้นที่มาเก๊า ผมต้องช่วยฟ่านปิงปิงตามหาจอห์นนี่จากรัสเซียแล้วกลับฮ่องกงให้ได้ ระหว่างไล่ล่า เราไม่สามรถเดินทางโดยปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ เครื่องบิน หรือรถธรรมดาก็ตาม วิธีการเดินทางครั้งนั้นเลยมักต้องอาศัยขี่ม้าขี่ลา เดินไป นั่งเรือล่องแม่น้ำ ปีนเขาและอีกมากมายซึ่งมันบ้าระห่ำจริงๆ

สุดท้าย คุณคาดหวังให้ผู้ชมได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
-------------------------------------------------
เฉินหลง: หลายคนถามผมว่าหนังเรื่องนี้ดีอย่างไร แต่ผมจะไม่พูดอะไรมากมายนัก ผมอยากให้คุณดูด้วยตาของคุณเอง แล้วมาบอกผมได้ว่าชอบหรือไม่ชอบ


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 ส.ค. 59 1:23
 
 


เฉินหลง ส่งตรงคำทักทายถึงแฟนชาวไทย [Skiptrace Scoop : Jackie Chan Greeting Thai Fans]

 
 
 


 
Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
 
 
Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
View : 5780
DownLoad : 8
 
 
The Prodigy เด็กจองเวร
 
 
The Prodigy เด็กจองเวร
View : 4445
DownLoad : 8
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 4923
DownLoad : 2
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
View : 8294
DownLoad : 4
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
 
 
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
View : 42482
DownLoad : 13
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend