+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด

  View : 6,895 Download : 39    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
ภาพประกอบ 2 : Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
   
ภาพประกอบ 3 : Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
ภาพประกอบ 4 : Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 3996
DownLoad : 14
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 6961
DownLoad : 7
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 4551
DownLoad : 3
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 4846
DownLoad : 6
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 14663
DownLoad : 15
 
 
 
 

หนังเรื่อง Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด

 
 
เข้าฉายวันที่ : 30 มิถุนายน 2559
จัดจำหน่าย : M Pictures
ผู้กำกับ : แม็กซ์ อดัมส์
นักแสดง : บรูซ วิลลิส, มาร์ค พอล กอสส์ลาร์, แคลร์ ฟอร์ลานี

เรื่องย่อหนัง Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
เรื่องราวเกิดขึ้นในชายฝั่งของอ่าวมิสซิสซิปปี้ ในแวดวงของหัวขโมยมืออาชีพที่เต็มไปด้วยการแทงข้างหลัง เล่าเรื่องของนักต้มตุ๋นและหัวขโมย (มาร์ค-พอล กอสส์ลาร์) ผู้จำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายกับการปล้นรถหุ้มเกราะ เมื่ออดีตคนรักและคู่หูขโมยของเขา (แคลร์ ฟอร์ลานี) ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับลูกของเขาในท้อง โดยมีเจ้านายที่อาฆาตแค้นของเธอ (บรูซ วิลลิส) ไล่ตามเธออย่างไม่ลดละ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในโลกของการโจรกรรมมูลค่าหลายล้านเหรียญและวงการขโมยมืออาชีพ ที่ทรยศหักหลังและแทงข้างหลังกัน


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
วิจารณ์หนังPrecious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด
 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:26
 
 


Precious Cargo Trailer Sub Thai [ตัวอย่างภาพยนตร์ Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด ]

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:35
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ไฮแลนด์ ฟิล์ม กรุ๊ป และเอ็มเม็ตต์ เฟอร์ลา โอเอซิส ฟิล์มส์ ร่วมกับเฮอร์ริค เอนเตอร์เทนเมนต์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยเอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา/โอเอซิส ฟิล์มส์ และแมนน์ เมด ฟิล์มส์ PRECIOUS CARGO เขียนบทโดยแม็กซ์ อดัมส์และพอล ซีตาชิทท์ จากเรื่องราวดั้งเดิมโดยอดัมส์ กำกับโดยอดัมส์และอำนวยการสร้างโดยแรนดัลล์ เอ็มเม็ตต์และจอร์จ เฟอร์ลาจากเอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา/โอเอซิส ฟิล์มส์ร่วมด้ยนอร์ตัน เฮอร์ริคและสก็อต แมนน์จากเฮอร์ริค เอนเตอร์เทนเมนต์และเจมส์ เอ็ดเวิร์ด บาร์เกอร์จากแมนน์ เมด ฟิล์มส์ ผู้ออกแบบงานสร้างคือเนท โจนส์ ผู้กำกับภาพคือแบรนดอน ค็อกซ์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือบอนนี สเตาช์ ลำดับภาพโดยโรเบิร์ต ดัลวา

ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่เฮนรี วินเทอร์สเติร์น, อารีแอนน์ เฟรเซอร์, เดลไฟน์ เพอร์เรียร์จากไฮแลนด์ ร่วมด้วย เวย์น มาร์ค ก็อดฟรีย์, โรเบิร์ต โจนส์จากเดอะ ฟิซซ์ แฟซิลิตี้และแบร์รี บรู๊คเกอร์, สแตน เวิร์ทลิบ, มาร์ค สจวร์ต, มาร์ติน ริชาร์ด เบนโคว์และเท็ด ฟ็อก์ ไรอัน แบล็คจากกรินด์สโตน, ทิม ซัลลิแวนจากอี/เอฟ/โอและโทนี คอลลี รับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง ไลออนส์เกท พรีเมียร์ เป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะส่วนหนึ่งของข้อตกลงภาพยนตร์ 10 เรื่องกับอี/เอฟ/โอ ฟิล์มส์


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:38
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ประวัตินักแสดง
มาร์ค-พอล กอสส์ลาร์ (แจ็ค) ปัจจุบันอยู่ระหว่างการร่วมแสดงในซีซันที่สองของซีรีส์คอเมดียอดนิยมทางเอ็นบีซีเรื่อง “Truth Be Told” (หรือ “People Are Talking”) และเมื่อเร็วๆ นี้ เขาก็เพิ่งรับบทนักสืบมาร์โคนีในทริลเลอร์แอ็กชันเรื่อง Heist

กอสส์ลาร์เกิดและเติบโตในแคลิฟอร์เนีย เขาเริ่มต้นการแสดงในปี1986 และเขาก็แจ้งเกิดได้ในสามปีให้หลังในบท “แซ็ค มอร์ริส” ในซิทคอมวัยรุ่นยอดนิยมที่ฉายยาวนานเรื่อง “Saved by the Bell” และ “Saved by the Bell: The College Years” ที่ตามมา

ตลอดระยะเวลาเกือบ 30 ปีที่เขาเป็นนักแสดง เขาได้แสดงภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์กว่า 60 เรื่องและได้แสดงในซีรีส์ยอดนิยมหลายเรื่อง รวมถึง “Commander in Chief”, “NYPD Blue”, ซีรีส์ทีเอ็นทีเรื่อง “Raising the Bar” และซีรีส์ทีเอ็นทีเรื่อง “Franklin & Bash” ประกบเบรคคิน เมเยอร์ เขาได้รับบทรับเชิญและบทประจำในซีรีส์โทรทัศน์หลายสิบเรื่อง รวมถึง “Weeds”, “Rizzoli & Isles”, “CSI: Crime Scene Investigation”, “John From Cincinnati” และได้แสดงเป็นตัวเองในซิทคอมเรื่อง “Don't Trust the B---- In Apartment 23” นอกจากนั้น เขายังได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Dead Man on Campus, Sticks and Stones และ The St. Tammany Miracle อีกด้วย

เขาชื่นชอบกีฬาหลายชนิด รวมถึงกอล์ฟ ฮ็อกกี้ จักรยานและการแข่งขันมอเตอร์ครอส นอกจากนั้น เขายังเป็นนักบินตัวยงอีกด้วย ปัจจุบัน เขาใช้ชีวิตอยู่ในลอสแองเจลิสกับแครอไลนา ภรรยาของเขาและลูกๆ สี่คน
----------------------------------------------

แคลร์ ฟอร์ลานี (คาเรน โคลสัน) เป็นที่รู้จักดีจากผลงานของเธอในภาพยนตร์และซีรีส์ยอดนิยมตลอดระยะเวลากว่าสองทศวรรษ สาวสวยชาวลอนดอนผู้นี้ย้ายไปอเมริกากับพ่อแม่ของเธอตอนอายุได้ 19 ปีและเริ่มร่วมแสดงในภาพยนตร์ยอดนิยมและได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมมากมาย เช่นแอ็กชันคอเมดียอดนิยมที่นำแสดงโดยเฉินหลงเรื่อง The Medallion, แสดงประกบแบรด พิตต์ใน Meet Joe Black และประกบฌอน คอนเนอรีใน The Rock

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเธอรวมถึง Green Street Hooligans, Bobby Jones: Stroke of Genius, The Pentagon Papers, Antitrust, Boys and Girls, Mystery Men, Basquiat และ Mallrats

ด้านจอแก้ว ฟอร์ลานีได้รับบทราชินีอิเกรนในซีรีส์ออริจินอลทางสตาร์ซเรื่อง “Camelot” และบทประจำในซีรีส์ดรามาเกี่ยวกับนิติเวชเรื่อง “CSI: New York” และ “NCIS: Los Angeles”
---------------------------------------------

บรูซ วิลลิส (เอ็ดดี้) เป็นนักแสดงเจ้าของสองรางวัลเอ็มมี อวอร์ดและลูกโลกทองคำ ผู้เปิดตัวบนเวทีละครนิวยอร์กในละครออฟบรอดเวย์เรื่อง Heaven and Earth ผลงานละครเวทีนิวยอร์กเรื่องอื่นๆ รวมถึงละครโดยแซม เชพเพิร์ดเรื่อง Fool for Love และละครโดยเดนิส วัตลิงตันเรื่อง Bullpen วิลลิสได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมและรางวัลหลายครั้งจากการแสดงในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง Moonlighting ผลงานภาพยนตร์มากมายและหลากหลายของเขารวมถึงการแสดงในภาพยนตร์โดยเควนติน ทารันติโนเรื่อง Pulp Fiction (รางวัลปาล์มทองคำ), ภาพยนตร์โดยโรเบิร์ต เบนตันเรื่อง Nobody's Fool, ภาพยนตร์โดยเทอร์รี กิลเลียมเรื่อง 12 Monkeys, ภาพยนตร์โดยนอร์แมน จิววิสันเรื่อง In Country, ภาพยนตร์โดยเอ็ม. ไนท์ ชยามาลานที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เรื่อง The Sixth Sense (รางวัลพีเพิลส์ ชอยส์ อวอร์ด), ภาพยนตร์โดยโรเบิร์ต ชเวงค์เก้เรื่อง Red, ภาพยนตร์โดยเวส แอนเดอร์สันเรื่อง Moonrise Kingdom (ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอินดีเพนเดนท์ ฟิล์ม อวอร์ด), ภาพยนตร์โดยไรอัน จอห์นสันเรื่อง Looper และการแสดงในบทนักสืบจอห์น แม็คเคลน ที่สร้างชื่อให้กับเขาในภาพยนตร์ห้าภาค Die Hard
---------------------------------------------

แดเนียล เบิร์นฮาร์ด (ไซมอน) ได้แสดงในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง "Mortal Kombat: Conquest" และภาพยนตร์เรื่อง Global Effect รวมถึงซีเควลบล็อกบัสเตอร์เรื่อง Matrix Reloaded (2003) ที่เขารับบทเอเจนท์จอห์นสันที่ผ่านการอัพเกรดและสู้กับลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น นอกจากนี้ เขายังได้พากย์เสียงเอเจนท์จอห์นสันในเกม “Enter: The Matrix” อีกด้วย ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดของเขารวมถึง The Librarians, Children of Wax, The Cutter, Ultimate Champion

เบิร์นฮาร์ดเกิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาศึกษาด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมนานสี่ปีและได้เปิดโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้กับพี่ชายของเขา ก่อนจะย้ายไปปารีสเพื่อทำงานเป็นนายแบบให้กับดีไซเนอร์มากมาย เช่น มอนทานา, มักเลอร์, บอส, เซอร์รูติ, เวอร์ซาเช, จีน บาร์เนสในนิตยสารต่างๆ เช่นโว้ก, แอล, แม็กซ์, อินเตอร์วิวและคอสโมโพลิแทน หลังจากที่เขาย้ายไปนิวยอร์ก เขาก็เริ่มชิมลางงานแสดงหลังจากที่ผู้อำนวยการสร้างมาร์ค ดิ แซลล์ (ผู้ทำให้แวน เดมม์แจ้งเกิดด้วย Bloodsport และ Kickboxer) ได้ค้นพบเขาและเลือกเขาให้แสดงในซีเควลเรื่อง Bloodsport II (1996) ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา หลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงในซีเควล Bloodsport III (1996) และไดแสดงในภาพยนตร์แอ็กชันหลายเรื่องรวมถึง Future War, Black Sea Raid, True Vengeance และ Perfect Target ด้วยความสนใจในการแสดงที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของเขา เขาก็ได้ศึกษากับโค้ชด้านการแสดงแฮร์รี มาสโทรจอร์จ พร้อมๆ กับแสดงภาพยนตร์แอ็กชันและภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้หลายเรื่อง เช่น G2, Bloodsport 4: The Dark Kumite เขาแต่งงานกับลิซา สโตธาร์ดและทั้งคู่ก็มีลูกสาวหนึ่งคน
---------------------------------------------

จอห์น บราเธอร์ตัน (นิโคลัส) หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอเรกอน ด้านธุรกิจและการละครแล้ว เขาก็ย้ายไปลอสแองเจลิส ที่ซึ่งเขาได้ทำงานอย่างสม่ำเสมอด้วยการแสดงในซีรีส์ “Dexter,” “Drop Dead Diva,” “Romantically Challenged,” “Work It,” “The Game,” “Friends with Benefits,” “Fairly Legal,” “Jane by Design,” “Partners,” “Stalker” และ “2 Broke Girls” ปัจจุบัน เขาอยู่ระหว่างการแสดงบทประจำในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง “Fuller House” ที่นำซีรีส์ยุค 90s กลับมาสร้างใหม่ สำหรับเน็ตฟลิกซ์

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขารวมถึงภาพยนตร์โดยเจมส์ วันเรื่อง The Conjuring, Guardians of the Galaxy, Pearblossom Highway, True Love, Gone และ Taken by Force ในปี 2015 เขารับบทเชพเพิร์ด มือขวาของเคิร์ท รัสเซลในภาพยนตร์ยอดนิยมในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกเรื่อง Fast & Furious 7 ภาคล่าสุดของแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ Fast and Furious นอกเหนือจากการแสดงในบทนี้ เขายังได้สานต่อการแสดงของพอล วอล์คเกอร์ (ด้วยเวทมนตร์ CGI) ผู้ล่วงลับ ในส่วนที่ยังไม่ได้ถ่ายทำก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิตอย่างกระทันหันในเดือนมกราคม ปี 2014

ในปี 2007 เขาได้ร่วมอำนวยการสร้าง เขียนบท กำกับและนำแสดงในภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง “Smith and Mike on a Tuesday” ปัจจุบัน เขาอาศัยอยู่ในแอลเอกับภรรยาและลูกสาวสองคน
---------------------------------------------

นิค โล้บ (แอนดรูว์) เป็นนักแสดง นักธุรกิจ ผู้บริหาร ผู้สนับสนุนักการเมืองและผู้ทำการกุศล ครันชี คอนดิเมนท์ การลงทุนครั้งล่าสุดของโล้บ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ภายใต้บริษัทอะ นิค โล้บคัมปะนี ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนเอกชนของเขา โล้บ ครันช์ได้ถูกวางจำหน่ายในร้านค้ากว่า 11,000 แห่งทั่วประเทศและทำรายได้ไป 7 ล้านเหรียญในเวลาสามปี ขนมกรุบกรอบที่ผลิตจากธรรมชาติล้วนนี้ทำจากผักจริงๆ 100 เปอร์เซ็นต์ มีคาร์โบไฮเดรทและโซเดียมต่ำ ไม่มีคลอเรสเตอรอลส่วนเกิน ความนิยมของโล้บ ครันช์ทำให้โล้บวางแผนที่จะขยายแบรนด์ไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ อะ นิค โล้บ คัมปะนี ยังได้ให้ความสำคัญกับอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจเล็กๆ อื่นๆ รวมถึงการเป็นหุ้นส่วนกับเอชจีซี บริษัทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคาร์บอนเครดิตผ่านทางการเก็บกักก๊าซมีเธนของหลุมฝังกลบขยะร่วมกับคลีน ดิเวล็อปเมนต์ เมคานิซึมของสหประชาชาติ ปัจจุบัน เขารับตำแหน่งหุ้นส่วนผู้จัดการของคอมมิวนิตี้ ซัพพอร์ทเท็ด อากริคัลเจอร์ (ซีเอสเอ) ที่ให้บริการคำปรึกษาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสำหรับลูกค้าบริษัทและภาครัฐ ก่อนหน้านี้ เขาทำงานที่เลห์แมน บราเธอร์ส ในสายงานพัฒนาธุรกิจ ด้วยการแนะนำและสร้างข้อตกลงให้กับแผนกอสังหาริมทรัพย์ การเงินการธนาคารและการจัดการทรัพย์สินของบริษัท

เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและการเงินจากเอ.บี. ฟรีแมน สคูล ออฟ บิซิสเนสแห่งมหาวิทยาลัยทูเลนในนิวออรืลีนส์ รัฐหลุยส์เซียนาในปี 1998 เขารู้สึกโชคดีที่ได้เรียนกับผู้นำที่มีชื่อเสียงและสมาชิกครอบครัวอย่างลูกพี่ลูกน้องของเขา เอ็ดการ์ บรอนฟ์แมน จูเนียร์ จากซีแกรมส์-ยูนิเวอร์แซล และพ่อของเขา ทูตจอห์น โล้บจากโล้บ โร้ดส์และเลห์แมน บราเธอร์ส โล้บเริ่มต้นทำงานในแคลิฟอร์เนียที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ในแผนกพัฒนาบริษัทและสนับสนุนเงินทุนสร้างภาพยนตร์ ก่อนที่จะก่อตั้งบริษัทอินเตอร์เนชันแนล โปรดักชัน คัมปะนี (ไอพีซี) ในปี 1999 ที่ซึ่งเขาได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เอ็มจีเอ็มเรื่อง The Smokers และซีรีส์สารคดีเรื่อง The Living Century ร่วมกับผู้ควบคุมงานสร้างบาร์บารา สตรายแซนด์ ในฐานะนักแสดง เขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Extraction, Sundown, The Good War, The Smokers, Supermodel, The Aftermath และ Primary Colors

ในเวลาว่าง เขาชื่นชอบการเดินทาง การรับประทานอาหารและผลผลิตจากการทำงานของเขาที่บ้านพักของเขาในนิวยอร์ก ซิตี้และเดลเรย์ บีช รัฐฟลอริดา
---------------------------------------------

ลิเดีย ฮัล (เจนนา) ล่าสุด ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Heist และ Extraction อดีตนางแบบผู้ผันตัวมาเป็นนักแสดงผู้นี้ได้แงในภาพยนตร์เรื่อง Vice, Escape Plan, Frozen Ground, Empire State, Broken City, Fire with Fire, The Tomb, White Air และ Van Wilder: Party Liaison ผลงานจอแก้วของเธอรวมถึงซีรีส์ “Castle” และการแสดงในบทลิลลี แมดด็อกซ์ในแอ็กชันดรามาเกี่ยวกับนักผจญเพลิงเรื่อง “SAF 3”

หลังจากชนะการประกวดเพื่อคัดเลือกนางแบบขึ้นปกนิตยสารเซเวนทีนเมื่ออายุได้ 15 ปี เธอก็เริ่มต้นอาชีพนางแบบ ก่อนที่ท้ายที่สุด เธอจะย้ายไปลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อชิมลางงานแสดงหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับไฮสคูล นอกเหนือจากการแสดงแล้ว เธอยังได้ศึกษาด้านการตลาดเสื้อผ้าและสิ่งทอที่มหาวิทยาลัยแคนซัส และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการออกแบบเครื่องประดับจากสถาบันแฟชัน อินสติติวท์ ออฟ ดีไซน์ แอนด์ เมอร์แชนไดซิงในลอสแองเจลิสอีกด้วย
---------------------------------------------

ซาแมนธา บาร์เบอร์ (แอสพารา) บาร์เบอร์ ชาวแคนาดา ผู้เป็นที่รู้จักจากชื่อเล่น “แซมมี” เพิ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Haunted House on Kirby Road และ Groupies เสร็จ ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเธอรวมถึง Handsome Devils, Karla และ Dead Rivalry
---------------------------------------------

ไทเลอร์ จอน โอลสัน (ลูคัส) ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์โดยอี/เอฟ/โอหลายเรื่อง รวมถึง Extraction, Heist, Vice และ The Prince ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขารวมถึง Jarhead, Mr. Jinx และ What's the Worst That Could Happen? ด้านจอแก้ว เขาได้แสดงในซีรีส์ “The Big Bang Theory”, “Prison Break”, “Women's Murder Club”, “Criminal Minds” และ “The Goodwin Games” เขาเปิดตัวในโลกการแสดงในบทนักกีฬาโอลิมปิค


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:41
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เกี่ยวกับงานสร้าง
ในตอนแรกที่เราได้พบกับ แจ็ค (มาร์ค-พอล กอสส์ลาร์) หัวขโมยมืออาชีพและนักต้มตุ๋น เขากำลังอยู่ระหว่างการทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนเงินกับอาวุธ ซึ่งกลับกลายเป็นหายนะอย่างรวดเร็วเมื่อผู้ซื้อนำเงินเพียงแค่ 45,000 เหรียญ มาแลกกับปืนมูลค่า 150,000 เหรียญ ก่อนจะเปิดฉากยิงใส่แจ็ค ในตอนที่แจ็คลุกขึ้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์หลังจากที่โดนระดมยิงและดูเหมือนจะไม่ได้รับบาดเจ็บ ผู้ซื้อก็ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าพวกเขาไม่ใช่คนกลุ่มเดียวที่วางแผนเซอร์ไพรส์ในบ่ายวันนั้นเมื่อคนของ “พวกเขา” คนหนึ่งได้เผยว่า จริงๆ แล้ว เขาทำงานให้กับแจ็ค เมื่อพวกเขาสองคนได้กราดยิงผู้ซื้อรายสุดท้ายจนแน่นิ่งไปและหลบหนีไปพร้อมกับปืนและเงินของพวกเขา

แต่มันเกือบจะไม่ได้เป็นไปแบบนั้นซะแล้ว ลูคัส (ไทเลอร์ เจ. โอลสัน) “คนใน” ของแจ็ค ไม่ได้เปลี่ยนกระสุนทั้งหมดให้เป็นกระสุนปลอมได้ทันเวลาและโลแกน (เจนนา เคลลี) ก็ไม่สามารถหามุมยิงผู้ซื้อได้ถนัดถนี่จนกระทั่งพวกเขาเกือบจะเด็ดชีพแจ็คได้ซะแล้ว “นายคิดว่านายจะรอดจากไอ้กระสุนปลอมบ้าๆ พวกนี้ไปได้นานแค่ไหนกันเชียว” โลแกนถาม และแม้ว่าพวกเขาจะเดินจากไปพร้อมกับเงิน อาวุธและชีวิตของพวกเขาครบถ้วน แจ็คก็ตระหนักว่าไม่ช้าก็เร็ว พวกเขาก็ต้องพลาดท่าเข้าซักวัน

“แจ็คเป็นคนที่พยายามจะหาเงินง่ายๆ แบบยากๆ ครับ” มาร์ค-พอล กอสส์ลาร์พูดถึงหัวขโมยและนักต้มตุ๋นมากเสน่ห์ ที่เป็นตัวละครของเขา “เขาเป็นคนคิดการใหญ่เสมอ เขาฝันที่จะได้เลิกจากอาชีพนี้ไปอยู่ในดินแดนเขตร้อนชื้นที่ห่างไกล เปิดร้านอุปกรณ์ดำน้ำ และมีความสุขกับชีวิต แต่เขายังคงทำงานความเสี่ยงสูงพวกนี้เพื่อหาเงิน ดังนั้น เขาก็เลยยังไปไม่ถึงฝั่งฝันซักที”

เพียงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ แจ็คได้เล่าความฝันที่เขาอยากจะหนีไปยังหมู่เกาะเขตร้อนชื้นให้คาเรน โคลสัน ที่รับบทโดยแคลร์ ฟอร์ลานี อดีตคนรักและคู่หูหัวขโมยของเขา ได้รับฟัง แต่เมื่อหกเดือนที่แล้ว จู่ๆ คาเรนก็จากไป และแจ็คที่หัวใจสลายก็ยังทำใจไม่ได้ ดังนั้น เมื่อคาเรนที่ตั้งท้องได้หกเดือนกลับเข้าไปในบ้านของแจ็คอย่างเงียบๆ ในค่ำคืนหนึ่ง และรบกวนค่ำคืนโรแมนติกระหว่างเขากับแฟนสาวคนใหม่ เจนนา (ลิเดีย ฮัลล์) คาเรนก็เริ่มทำให้ชีวิตของแจ็คพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทันทีที่เธอบอกแจ็คว่าเขาเป็นพ่อของเด็กในท้องของเธอ กลุ่มผู้ร้ายก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับห่ากระสุนและระเบิด ทำให้แจ็ค คาเรนและเจนนาต้องโกยแนบออกทางประตูหลังเพื่อหนีเอาชีวิตรอด

“PRECIOUS CARGO เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างคอเมดี แอ็กชันและดรามาที่เกิดขึ้นเบื้องหลังครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “ผมชอบที่ว่าหนังเรื่องนี้มีความเบาสมอง และความตลกขบขันสอดแทรกอยู่ตลอด ผมชอบดูหนังแอ็กชันที่มีความตลกปนอยู่ด้วยและไม่ได้จริงจังเกินไปนัก นี่เป็นหนังแบบที่คุณสามารถนั่งดูได้ตลอด 90 นาที พร้อมกับกินป็อปคอร์นและเพลิดเพลินไปกับมันครับ”

เพื่อนร่วมแสดงของเขา แคลร์ ฟอร์ลานี เห็นด้วยว่า PRECIOUS CARGO เป็นความบันเทิงชั้นเยี่ยม “คาเรน โคลสันอาจจะเป็นหนึ่งในบทที่ตลกที่สุดเท่าที่ฉันเคยแสดงมาเพราะการรับบทเป็นคนที่ไม่ได้แคร์คนอื่นซักเท่าไหร่เป็นเรื่องสนุกสุดๆ ค่ะ” เธอกล่าว “คาเรนทั้งตลก เฉียบคม มีไหวพริบ ชอบบงการและเจ้าเล่ห์ค่ะ คุณจะตกหลุมรักเธอและเกลียดเธอ คุณจะเอาใจช่วยเธอ แต่เธอก็มักจะวางแผนอยู่เสมอ เธอเป็นคนน่าหงุดหงิดในแบบนั้นและฉันก็ชื่นชอบการแสดงเป็นเธอค่ะ ฉันรักแม็กซ์ [อดัมส์] และพอล [ซีตาชิท] ที่เขียนตัวละครตัวนี้และเรื่องราวนี้ขึ้นมา และการแสดงหนังเรื่องนี้ก็สนุกมากค่ะ!”

ตัวละครนักต้มตุ๋นสุดเนี้ยบ ที่คิดคำนวณโน่นนี่ตลอดเวลา และมีความชำนาญด้านการงัดแงะเซฟและกุญแจ เป็นสาวงามตามแบบฉบับของสาวแสบอันตรายคลาสสิก ตรงที่เธอทั้งสวยและอันตราย แม้ว่าเธอจะท้องโตอยู่ก็ตาม หลังจากที่รีบเผ่นออกจากบ้านริมน้ำของเขาตอนมันระเบิดและหนีขึ้นเรือเพื่อหลบให้พ้นจากผู้ร้ายที่คอยตามล่าพวกเขา แจ็คก็ถามคาเรนว่าเธอไปทำอะไรมา ใครไล่ตามเธอ และคำถามที่สำคัญที่สุดคือ ทำไม

คาเรนยอมรับว่า เอ็ดดี้ (บรูซ วิลลิส) เจ้านายผู้อาฆาตแค้นของเธอ “คิดว่าฉันขโมยของจากเขา...งานผิดพลาดแล้วเราก็เสียเป้าหมายไป” และภายหลัง เธอก็ยอมรับว่าพวกเธอเสียอะไรไปมากกว่านั้น คนทั้งทีมของเธอถูกฆ่าตายและเธอก็จะถูกฆ่าด้วยถ้าเธอไม่สามารถหาเงินล้านที่เธอทำหลุดมือไปกลับมาคืนเอ็ดดี้ได้ “ฉันเจอปัญหาหนักเข้า แจ็ค หนักจริงๆ ฉันคงไม่มาที่นี่ถ้าฉันไม่ต้องการคุณ” คาเรนบอกในตอนที่เธอเล่าให้แจ็คฟังเกี่ยวกับการปล้นรถหุ้มเกราะมูลค่าหลายล้านเหรียญ มันเป็นเป้าหมายชิ้นงามที่จะทำให้เธอปลดหนี้จากเอ็ดดี้ได้และจะทำให้พวกเขาเหลือเงินหลายล้านเหรียญสำหรับการโบกมือลาวงการนี้เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่ในบ้านในฝันของพวกเขาท่ามกลางทะเลแคริบเบียน

คาเรนอธิบายว่า มันเป็นการปล้นรถหุ้มเกราะที่จะทำให้พวกเขาได้อัญมณีมูลค่าประมาณ 30 ล้านเหรียญ หลังจากที่คาเรนจ่ายหนี้ 8 ล้านเหรียญให้กับเอ็ดดี้ ก็จะเหลือเงินอีก 12 ล้านเหรียญให้แบ่งกันระหว่างคนทั้งห้าคนที่มีส่วนร่วมในการปล้นครั้งนี้ มันเป็นเงินมหาศาลที่จะทำให้ความฝันของแจ็คอยู่ใกล้แค่เอื้อม

“ผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิตเขาอีกครั้ง เขาไม่ได้เจอหน้าเธอมาหกเดือนแล้ว และก็เป็นไปได้ที่เธอจะตั้งท้องลูกของเขา เธอลากเขาไปพัวพันกับการปล้นที่ตอนแรกดูเหมือนจะง่าย แต่มันก็ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเราลงมือ” กอสส์ลาร์กล่าว “แต่เมื่อแจ็คถลำลึกลงไปมากขึ้นเรื่อยๆ เขาก็ตระหนักได้ว่านี่เป็นการปล้นที่เขาไม่สามารถปล่อยให้ผ่านไปได้ และมันก็จะทำให้เขามีโอกาสได้ใช้ชีวิตตามความฝันของเขาเสียที”

การได้ใช้ชีวิตตามความฝันนั้นยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเมื่อท้ายที่สุดแล้วแจ็คก็ตระหนักได้ว่าในการที่คาเรนจะใช้หนี้ที่ติดเอ็ดดี้หลายล้านเหรียญนั้น คาเรนวางแผนที่จะลงมือปล้นสิ่งที่เอ็ดดี้หมายตาเอาไว้ เอ็ดดี้ได้กำจัดความเสี่ยงทุกอย่างเพื่อเงินก้อนโตนี้ โดยเขาเข้าพักที่ห้องสวีทของโรงแรมที่มองเห็นท่าเรือ เพื่อจับตามองสถานการณ์ และเมื่อเอ็ดดี้พบว่านี่เป็นครั้งที่สองแล้วในรอบหลายเดือนที่คาเรนหักหลังเขา และพยายามจะเอาชนะเขาหรือโกงเขาเพื่อไม่ให้เขาทำงานมูลค่าล้านเหรียญได้สำเร็จ เขาก็ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งเขาจากการแก้แค้น เพื่อแย่งชิงทุกอย่าง

“เอ็ดดี้เป็นสัตว์ร้าย แต่คาเรนก็เป็นสัตว์ร้ายเหมือนกันค่ะ” ฟอร์ลานีอธิบาย “และฉันคิดว่าจริงๆ แล้ว คาเรนเกลียดเอ็ดดี้เพราะเขาเป็นสัตว์ร้ายที่ร้ายกาจกว่าเธอ เขามีอะไรๆ มากกว่าเธอ ซึ่งทำให้เธอไม่พอใจ มันเป็นความสัมพันธ์ที่น่าสนใจค่ะ เธอเกลียดเขา แต่เธอเกลียดเขาด้วยเหตุผลผิดๆ นั่นคือเพราะเขาเก่งในเรื่องนี้มากกว่าเธอน่ะค่ะ”

ใช่รึเปล่านะ ระหว่างที่เหตุการณ์ใน PRECIOUS CARGO ดำเนินไป มือเขียนบท/ผู้กำกับ แม็กซ์ อดัมส์ ก็ได้กระตุ้นให้ผู้ชมคาดเดาไปต่างๆ นานาในผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกนี้ของเขา อดัมส์ได้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่ได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ให้กับทริลเลอร์สายลับโดยอี/เอฟ/โอเรื่อง Extraction ที่นำแสดงโดยเคลลัน ลูทซ์, บรูซ วิลลิสและจีนา คาโน และภาพยนตร์เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว Heist ที่ได้โรเบิร์ต เดอ นีโร นำทีมแสดงในทริลเลอร์เกี่ยวกับรถบัสที่ถูกปล้น ภายใต้การกำกับของสก็อต แมนน์ ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับยูนิทที่สองของ PRECIOUS CARGO นอกจากนี้ เขายังได้ดัดแปลงบทภาพยนตร์สองเรื่องให้กับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้แก่ทริลเลอร์ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในจีนโดยริดลีย์ เพียร์สันเรื่อง The Risk Agent จากชุดนิยายเบสต์เซลเลอร์ ที่มีการวางตัววินซ์ วอห์นมาร่วมงาน และอนุทินสงคราม House To House บันทึกสงครามฟัลลูจาห์ครั้งที่สองของจ่าสิบตรีเดวิด เบลลาเวีย สำหรับอิเมจิน เอนเตอร์เทนเมนต์โดยรอน โฮเวิร์ด

นับตั้งแต่ที่เขาก้าวเข้าสู่แวดวงฮอลลีวูดเมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว อดีตทหารและผู้บัญชาการกองพัน ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านงานสร้างภาพยนตร์ ได้ไต่เต้าขึ้นมาอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นมือเขียนบทแอ็กชันงานชุก ที่เป็นที่รู้จักจากไดอะล็อคขำขัน การหักมุมที่สร้างได้อย่างชาญฉลาดและความสามารถในการเขียนซีเควนซ์แอ็กชันและต่อสู้ได้อย่างสมจริง แต่เรื่องราวใน PRECIOUS CARGO ถูกเขียนขึ้นในช่วงที่เขายังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนภาพยนตร์แห่งมหาวิทยาลัยฟลอริดา นานก่อนที่อดัมส์จะเข้าสู่แวดวงฮอลลีวูดเสียอีก

ด้วยความรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์และภาพยนตร์แอ็กชันที่กว้างขวางของเขาและประสบการณ์แอ็กชันในชีวิตจริงหลังจากที่รับใช้กองทัพมาหกปี อดัมส์ก็ได้ตั้งเป้าหมายในการเป็น “ผู้กำกับแอ็กชัน” หลังจากเข้าเรียนโรงเรียนภาพยนตร์แห่งมหาวิทยาลัยฟลอริดาในปี 200 ไม่กี่ปีให้หลัง เมื่อถึงเวลาการสร้างภาพยนตร์ขนาดสั้นเป็นงานธีซิสปริญญาโทของเขา อดัมส์ก็ได้เขียนบท กำกับและลำดับภาพ Precious Cargo เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกการโจรกรรมมูลค่าหลายล้านเหรียญและหัวขโมยมืออาชีพที่หักหลังกัน

ไม่นานหลังจากนั้น ระหว่างที่ทำงานในซีรีส์เอชบีโอชื่อดัง “Boardwalk Empire” เทอเรนซ์ วินเทอร์ มือเขียนบท/ผู้อำนวยการสร้างของซีรีส์และผู้กำกับ/มือเขียนบท/ผู้ควบคุมงานสร้าง ทิโมธี แวน แพทเทน ก็ได้สนับสนุนให้อดัมส์เขียนเวอร์ชันภาพยนตร์ของภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่องนั้น และเขาก็ทำตามนั้น นำมาซึ่งบทภาพยนตร์เรื่อง PRECIOUS CARGO ซึ่งทำให้อดัมส์ได้เอเจนท์

“มันเป็นจุดเริ่มต้นของผมรับ” อดัมส์พูดถึง PRECIOUS CARGO “สองสามปีให้หลัง จอร์จ [เฟอร์ลา] และแรนดัลล์ [เอ็มเม็ตต์] ได้อ่านมัน พวกเขาชื่นชอบอะไรบางอย่างในบทหนังเรื่องนี้ และมันก็นำเรามาสู่บีโลซี รัฐมิสซิสซิปปี้ เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้ครับ”

ทีมงานและนักแสดงได้ถ่ายทำ PRECIOUS CARGO ตามชายหาดของอ่าวมิสซิสซิปปี้ที่งดงาม ทางน้ำรอบๆ ย่านกัลฟ์พอร์ท-บีโลซี ระหว่างการถ่ายทำที่แน่นไปด้วยแอ็กชันตลอด 17 วัน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของช่วงต้นฤดูร้อนในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน ปี 2015 ทีมงานและนักแสดงเล่าว่า แม้จะเผชิญหน้ากับพายุฝน ความชื้นสูงและอุณหภูมิที่พุ่งทะลุร้อยองศาฟาเรนต์ไฮต์ อดัมส์ก็พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นผู้นำที่นิ่งสงบและมีสมาธิ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้เขาได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการกองพันทหารราบที่สามในอิรัก

“สำหรับงานแรกของเขาในฐานะผู้กำกับ ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีงานไหนหนักกว่านี้รึเปล่า” กอสส์ลาร์กล่าว “บทหนังที่เขาเขียนขึ้นทะเยอทะยานมากๆ และตารางการถ่ายทำของเรื่องนี้ก็ท้าทายด้วย แต่แม็กซ์ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม เขารวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทำหน้าที่ผู้นำในกองถ่าย สร้างหนังและประสบการณ์เยี่ยมๆ ให้กับพวกเราทุกคน เขาเป็นคนที่เราติดตามและจะยังคงติดตามต่อไปครับ”

สำหรับทีมงานและนักแสดง อดัมส์ไม่ใช่เป็นครูฝึกที่ออกคำสั่งอย่างเดียว ในทางกลับกัน อดีตทหารเจ้าของความสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว เป็นคนที่พูดจานิ่มนวลอย่างน่าประหลาดใจ และเขาก็ถนัดกับการปล่อยมุขมากกว่าปล่อยอาวุธ

“ฉันสนุกที่สุดในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ค่ะ” ฟอร์ลานีกล่าว “มันเป็นหนึ่งในกองถ่ายหนังที่สนุกที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมาด้วยระดับอารมณ์ขันชั้นยอด และเมื่อคุณต้องทำงานอย่างรีบเร่งขนาดนี้เพื่อถ่ายทำหนังให้เสร็จ การมีทัศนคติแบบนั้นต้องมาจากเบื้องบนค่ะ และนั่นก็คือแม็กซ์ เรามีตารางการถ่ายทำที่แน่นเอี้ยดและมีอะไรให้เราทำตั้งมากมายจริงๆ และเขาไม่เพียงแต่ทำมันได้เท่านั้น แต่เขายังทำมันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย ฉันชื่นชมเขาค่ะ ฉันคิดว่าเขาได้สร้างหนังเรื่องนี้ได้อย่างน่าชื่นชมและสนุกจริงๆ”

“แม็กซ์เปิดกว้างและยืดหยุ่นมากๆ ในฐานะผู้กำกับ เขาปล่อยให้เราคิดตามใจชอบว่าอะไรที่เวิร์ค แต่มันก็จะมีตัวโครงที่ชัดเจนอยู่แล้ว และเราก็ยึดตามสิ่งที่ปรากฏบนหน้ากระดาษครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “ไม่มีไดอะล็อคถูกเปลี่ยนเลย ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าแม็กซ์เป็นคนที่มั่นคงในฐานะมือเขียนบท ผมกับแคลร์มีไดอะล็อคมากมาย มีการโต้คารมกัน และสิ่งที่เราพูดในหนังก็ถูกเขียนเอาในบทอยู่แล้วครับ”

บรูซ วิลลิส ผู้สร้างบทพระเอกนักบู๊ที่ตลกขบขันและดิบเถื่อนจากการแสดงบทนักสืบตำรวจปากไว จอห์น แม็คเคลนในแฟรนไชส์ภาพยนตร์คลาสสิกเรื่อง Die Hard กลับมาสู่พื้นที่ที่เขาคุ้นเคยอีกครั้งด้วยบทเจ้าพ่อแก๊งอาชญากรรม เอ็ดดี้ ฟิโลซา PRECIOUS CARGO เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ห้าที่วิลลิสได้ทำงานร่วมกับอี/เอฟ/โอ รวมถึง Extraction, The Prince, Rage, และ Vice

“ผมยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับบรูซในโปรเจ็กต์นี้” อดัมส์กล่าว “ผมเป็นแฟนของบรูซ วิลลิสและผลงานของเขา ในฐานะผู้กำกับมือใหม่ ผมไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะได้ยืนอยู่ตรงหน้าเขา นักสืบจอห์น แม็คเคลนจาก Die Hard, The Last Boy Scout คุณลองพูดชื่อมาสิครับ! และผมก็ไม่คิดฝันเลยว่าจะได้ยินคำพูดของผมออกมาจากปากเขา”

กอสส์ลาร์ เพื่อนร่วมแสดงของเขา ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้ร่วมงานกับหนึ่งในไอดอลแห่งโลกภาพยนตร์ของเขา “มันวิเศษสุดที่ได้ร่วมงานกับคนที่คุณติดตามผลงานมาตั้งแต่สมัยเด็ก แม้ผมคิดว่าเขาจะไม่อยากได้ยินอะไรแบบนั้นก็ตาม” นักแสดงวัย 41 ปีกล่าว “บรูซเป็นหนึ่งในพระเอกนักบู๊ที่ผมโตมากับเขา ดังนั้น การได้เห็นเขาและทำงานร่วมกับเขาก็เป็นเรื่องน่าทึ่งครับ”

และกอสส์ลาร์ก็ชื่นชม ฟอร์ลานี นางเอกและเพื่อนร่วมแสดงของเขา ไม่ต่างกัน “แคลร์ ฟอร์ลานี เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมแสดงหนังเรื่องนี้ครับ” เขายอมรับ “ผมติดตามผลงานของเธอและคิดเสมอว่าเธอเป็นนักแสดงที่แกร่งมากๆ และเธอก็เป็นมืออาชีพสุดๆ ด้วย เธอเป็นคู่หูของผมตลอดการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ บทหนังและตารางการถ่ายทำทำให้นักแสดงทุกคนพ้นจากความเคยชินแบบเดิมๆ และวิธีการที่พวกเขาเคยทำสิ่งต่างๆ และความเต็มใจของแคลร์ที่จะลุยงาน ปล่อยให้สิ่งต่างๆ ผ่านเลยไป และเคลื่อนสู่สิ่งที่เราต้องการ ภายในเวลาและทรัพยากรที่จำกัดเป็นสิ่งที่เยี่ยมมาก ผมไม่รู้ว่าจะมีนักแสดงชายหรือหญิงซักกี่คนที่จะอุทิศตัวให้กับเพื่อนนักแสดงและทีมงานมากขนาดที่แคลร์ทำน่ะครับ”

อดัมส์กล่าวว่า ผลงานที่ยอดเยี่ยมและความโดดเด่นในหน้าจอของฟอร์ลานีบ่งบอกถึงคุณสมบัติความเป็นดาราและความเป็นมืออาชีพที่ทรงพลังของเธอได้อย่างดี “พอกล้องเริ่มเดิน เธอก็จัดเต็มครับ เธอมีทั้งเสน่ห์และเวทมนตร์ คุณจะรู้สึกถูกดึงดูดเข้าหาเธอ” เขากล่าว “สิ่งที่ผมชื่นชอบจากจุดยืนของผู้กำกับคือเธอมักจะทำอะไรอยู่เสมอ และมักจะยกระดับฉากนั้นๆ อยู่เรื่อยๆ บางครั้ง มันเป็นแค่การเคลื่อนไหวเล็กๆ ตรงนั้นที ตรงนี้ที ที่เธอจะพบและนำเสนอออกมา มันไม่สำคัญหรอกว่ามันจะเป็นการโคลสอัพแคลร์ หรือเป็นไวด์ช็อตที่มีคนเจ็ดคนอยู่ในห้อง ถ้าคุณให้ความสนใจแคลร์ คุณจะเห็นว่าเธอจะทำอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ ที่ช่วยยกระดับทุกอย่างในฉากนั้นครับ”

อดัมส์กล่าวว่าเขาโชคดีที่ได้กอสส์ลาร์และฟอร์ลานี และเคมีระหว่างนักแสดง “มาร์ค-พอลเป็นเหมือนคนที่พระเจ้าส่งมาครับ” อดัมส์กล่าว “เขาเยี่ยมที่สุด เขาเป็นนักแสดงมือโปรที่ทุ่มเทให้กับงานอย่างแท้จริง เขายกระดับทุกอย่างให้ไปสู่อีกขั้นหนึ่ง เขาพร้อมทำงานเสมอและช่วยแก้ปัญหาตลอด ผมมีแต่คำชมให้กับมาร์ค-พอล กอสส์ลาร์และการมีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ของเขาครับ”

อดัมส์คิดว่าฉากที่สนามบินระหว่างแจ็คและคาเรนใกล้ตอนจบของเรื่องแสดงให้เห็นถึงเคมีและความสามารถของนักแสดงของเขา

“มันมีทั้งคำพูด และมีความนัยที่ซ่อนอยู่” อดัมส์กล่าว “เราโชคดีที่ได้มาร์ค-พอลและแคลร์มาด้วยเหตุผลหลายประการด้วยกัน แคลร์นำเวทมนตร์มาสู่คำพูดและความนัยเหล่านั้น และคุณก็จะเห็นได้ในตอนที่พวกเขาเอ่ยคำอำลากันที่สนามบิน ความสัมพันธ์ที่เธอสร้างขึ้นกับมาร์ค-พอลเป็นความโชคดีของเรา มาร์ค-พอลและแคลร์เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วมหัศจรรย์มากครับ คุณเคยได้ยินเรื่องสยดสยองของการที่คู่พระนางไม่มีเคมีด้วยกัน หรือไม่มีความสัมพันธ์กันมาแล้ว หรือแม้กระทั่งเรื่องของคนที่ไม่ลงรอยกันจนทำให้ความสัมพันธ์ดูหลอกๆ ผมก็เลยซึ้งใจมากๆ ครับ”

ความสัมพันธ์ระหว่างแจ็คและคาเรนเป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและคลุมเครือ ซึ่งนักแสดงทั้งคู่ต่างก็มีความคิดเห็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้

“แจ็คจะยังคงรักคาเรนมากเสมอครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “เราจะได้เห็นตลอดทั้งเรื่อง แต่เราก็จะได้เห็นด้วยว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ควรจะอยู่ด้วยกัน เพียงแต่หลายครั้ง พวกเขาก็ควรจะอยู่ด้วยกัน คาเรนพูดกับแจ็คว่า ‘คุณไม่ได้รู้สึกมีชีวิตชีวาแบบนี้มาหลายปีแล้ว...' และมันก็จริงอยู่บ้างครับ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาแปรปรวนเกินไป มันเวิร์คสำหรับการทำงานก็จริง แต่มันก็แปรปรวนเกินไปสำหรับความสัมพันธ์ ‘ปกติ' แบบไหนก็ตาม”

แม้ว่าแจ็คอาจจะไม่ไว้ใจคาเรน ผู้คาดเดาไม่ได้และชอบเจ้ากี้เจ้าการ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเขารักเธอ และแม้ว่าคาเรนจะไว้ใจแจ็ค แต่มันก็ไม่ชัดเจนว่าเธอแคร์เขา หรือรักเขารึเปล่า จริงๆ แล้ว เมื่อเอ็ดดี้เปิดโปงคำโกหกของคาเรนให้แจ็คฟัง เราก็จะสงสัยว่าคาเรนสามารถแคร์ใครได้รึเปล่า

“ฉันคิดว่ามันคลุมเครือค่ะและคำถามนั้นคือสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกมาก” ฟอร์ลานีกล่าว “ฉันคิดว่าผู้ชมจะคาดเดากับตัวละครไปต่างๆ นานาและจะตัดสินใจเอาเองว่าเธอแคร์หรือไม่แคร์แจ็ค”

ฟอร์ลานีกล่าวว่า หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเกี่ยวกับตัวละครและเรื่องราวใน PRECIOUS CARGO คือความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของบทบาทชายและหญิงในภาพยนตร์เรื่องนี้

“แม็กซ์ได้เขียนบทหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอย่างน่าสนใจเพราะผู้หญิงอาจจะเป็นผู้ชายก็ได้ หรือในทางกลับกันก็ได้เหมือนกัน บทพวกนี้เปลี่ยนแปลงกันได้ค่ะ” เธอเล่า “มันหาได้ยากมากที่คุณจะได้เจอกับความเท่าเทียมกันระหว่างบทผู้หญิงกับบทผู้ชาย ในแบบที่คุณสามารถสลับเพศได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น ฉันคิดว่ามันเยี่ยมจริงๆ และฉันก็คิดว่ามันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงยุคสมัย ที่ได้รับบทผู้หญิงแบบนี้ มันเยี่ยมจริงๆ ค่ะ”

ด้วยบทสาวแสบคาเรนและโลแกน นักแม่นปืนหญิง นักแสดงหญิงใน PRECIOUS CARGO ต่างก็ได้รับบทผู้หญิงที่มีสมาธิแน่วแน่และปราศจากความกลัว ผู้ไม่ใช่แค่ตะลุยสู้กับคนร้ายเท่านั้น แต่ยังสามารถเอาชนะพวกเขาและกอบกู้สถานการณ์ได้อีกด้วย

“ฉันสังเกตว่าฉันแสดงอย่างแข็งกร้าวกว่าปกติเยอะค่ะ” ฟอร์ลานีกล่าว “ตัวละครแบบนี้มักจะซึมซับเข้าไปในตัวคุณ คุณจะรู้สึกกล้าหาญขึ้น เหมือนกับไม่แยแสกับอะไรทั้งนั้น มันเป็นความรู้สึกที่น่าสนใจเพราะมันไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังสำหรับผู้หญิงค่ะ”

สำหรับกอสส์ลาร์ เพื่อนร่วมแสดงของเธอ การที่ตัวละครผู้หญิง “ตะโกนสั่งผู้ชาย” ไม่เพียงแต่เน้นถึงการสลับบทบาทเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างอารมณ์ขันของเรื่องด้วย

“ตัวละครผู้หญิงทุกคนมีความร้ายกาจในแบบของตัวเองและพวกเธอทุกคนก็เป็นหญิงแกร่งด้วยครับ” เขาบอก “มันตลกมากที่พวกเธอบอกให้ผู้ชายทำอะไร แล้วพวกผู้ชายก็ทำตามนั้น แล้วกับโลแกนและแจ็ค โลแกนก็มักจะเป็นฝ่ายถูกเสมอครับ”

ความสัมพันธ์ระหว่างโลแกนและแจ็คเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้หญิงที่เป็นช้างเท้าหน้า “โลแกนเป็นฐานที่มั่นคงในชีวิตของแจ็คครับ” กอสส์ลาร์พูดถึงเพื่อนรัก คู่หูและนักแม่นปืนมือฉมังของแจ็ค “เธอเป็นเหมือนน้องสาวของแจ็คและเป็นคนเดียวที่พูดกับเขาตรงๆ ที่เขาจะรับฟัง เธอเป็นคนที่จริงจังที่สุดในกลุ่มและแจ็คก็ทั้งนับถือและแคร์เธอ และปกติแล้วเขามักจะทำตามที่โลแกนบอกครับ”

เจนนา เคลลี นักแสดงหน้าใหม่ เปิดตัวในโลกภาพยนตร์ด้วยบท โลแกน ทอมบอยนักแม่นปืนสุดเซ็กซี ผู้ภักดีต่อแจ็คอย่างยิ่ง ถ้าสาวสวยผมบลอนด์คนนี้ไม่ได้อยู่ข้างหรืออยู่ใกล้ๆ กับแจ็ค ปกติแล้ว เธอก็มักจะอยู่ห่างออกไปไม่กี่หลา เพื่อคอยดูแล “เจ้านาย” ของเธอผ่านกล้องส่องทางไกลของนักแม่นปืน ราวกับเทพผู้พิทักษ์ผู้ถือปืน

“เธอหวงแหนแจ็คมากๆ และมันก็เป็นเรื่องเจ๋งมากๆ ที่ได้เห็น” กอสส์ลาร์กล่าว “และแจ็คก็หวงแหนเธอมากเหมือนกัน แต่เธอก็ไม่ต้องการการคุ้มครองจากตัวละครของผมซักเท่าไหร่หรอกครับ เธอร้ายกาจอยู่แล้ว”

โลแกน ผู้ปกติมักจะอยู่ห่างหรืออยู่เหนือจากแอ็กชันที่เกิดขึ้นข้างล่าง ตกลงที่จะทำการปล้นรถหุ้มเกราะเสี่ยงอันตรายนี้ แม้ว่าเธอจะไม่ชอบหรือไว้ใจคาเรน แต่เธอก็ขู่ว่าจะทำร้ายคาเรนถ้าเธอทำใจแจ็คเสียใจอีกครั้ง

“เจนนาเยี่ยมมาก เธอเหมือนนักแสดงมือโปร น่าทึ่งจริงๆ” กอสส์ลาร์กล่าวเสริม “เธอสวมบทนี้อย่างแนบเนียนและใส่ความเข้มแข็งเข้าไปในตัวละครตัวนี้ในแบบที่เพอร์เฟ็กต์ครับ”

“เจนนา เคลลี ที่รับบทโลแกน ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในหนังเรื่องแรกของเธอ” ฟอร์ลานีกล่าวเห็นพ้องด้ย พลางตั้งข้อสังเกตว่า พวกเธอสนุกกันมากในช่วงพักกอง แต่ในหน้าจอทุกอย่างก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

“คาเรนไม่ได้มีความสัมพันธ์กับโลแกนมากนักเพราะเธอไม่ได้สนใจในตัวโลแกนจริงๆ จังๆ” ฟอร์ลานีกล่าว “คนที่อยู่รอบตัวเธอหรือคนอื่นๆ ที่อยู่กับแจ็คเป็นเพียงแค่อุปสรรคสำหรับคาเรน โลแกนเป็นอุปสรรคที่ชิ้นใหญ่หน่อยเพราะแจ็คเชื่อเธอมากและด้วยความภักดีที่เธอมีต่อเขา แต่ก็แค่นั้น เธอเป็นแค่อุปสรรคชิ้นใหญ่กว่าก็เท่านั้นค่ะ”

อุปสรรคอีกชิ้นหนึ่งในแผนการของคาเรนที่จะดึงตัวแจ็คกลับมาก็คือเจนนา สัตวแพทย์ทางน้ำคนสวย ที่รับบทโดย ลิเดีย ฮัลล์ ผู้ที่แจ็คเดทด้วยมาหลายสัปดาห์แล้ว สัตวแพยท์ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่คนนี้ถูกดึงเข้าไปพัวพันกับความวุ่นวายที่คาเรนนำมาเมื่อเธอบุกกลับเข้ามาในชีวิตของแจ็ค ในขณะที่ปฏิกิริยาตอบโต้ที่ไม่พึงประสงค์ก็เริ่มเกิดขึ้นกับเธอ

“ลิเดีย ฮัลล์เป็นคนอ่อนหวานและเหมาะกับตัวละครของเธอที่บังเอิญมีชื่อว่าเจนนา” ฟอร์ลานีกล่าว “เธอเป็นตัวละครสาวแกร่งอีกคน เธอเป็นหมอ ผู้พบตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่เธอไม่เข้าใจและเธอก็ต้องรับมือกับมัน ทีมนักแสดงสมทบทุกคนในหนังเรื่องนี้ ทั้งจอน, นิค, แดเนียล ทุกคนต่างก็ทุ่มสุดตัวให้กับการแสดง”

หลังจากที่แจ็คตกลงที่จะปล้นรถหุ้มเกราะ เขาก็ต้องหามือปืนคนที่สองมาคอยช่วยสนับสนุนโลแกน เมื่อคาเรน ที่ตั้งท้องได้หกเดือน ขันอาสา แจ็คก็ห้ามเด็ดขาด และบอกว่าเขาจะไม่ทำงานนี้ถ้าเธอมีส่วนร่วมในการปล้น เขาเลือกที่จะติดต่อเพื่อนที่เขาไว้ใจ “คนรถ” แอนดรูว์ (นิค โล้บ) ผู้มีพรสวรรค์ในการขับทุกอย่างที่มีล้อ ทั้งรถยนต์ รถบรรทุก เรือและเครื่องบิน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่องานที่พวกเขาทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปล้นครั้งนี้ สำหรับมือปืนคนที่สอง แอนดรูว์ได้เสนอเพื่อนของเขา นิโคลัส (จอห์น บราเธอร์ตัน) ผู้กระหายอยากจะยืดเส้นยืดสาย และพาแจ็คและคาเรนไปพบกับเขา

“นิโคลัสเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “เขาเป็นคนที่มีชีวิตน่าตื่นเต้นมากๆ ก่อนที่เขาจะได้พบกับภรรยาของเขาและตอนนี้ เขาก็เบื่อสุดๆ เขาอยากจะยืดเส้นยืดสาย เขาเป็นคนขี้หงุดหงิดและตลก และแอสพาราก็ฮาสุดๆ ครับ”

ความหงุดหงิดของนิโคลัสถูกแสดงออกมาให้เห็นอย่างดีที่สุดในเซสชันการจิกกัดและนัวเนียกันระหว่างนิโคลัสและแอสพารา ภรรยาร่างเล็กหน้าใสปากร้ายของเขา ที่รับบทโดยซาแมนธา บาร์เบอร์ นักแสดงหน้าใหม่อีกคนหนึ่ง การตะโกนและการสบถสาบานแรงๆ ระหว่างสาวผมบลอนด์ร่างเล็กและสามีปืนไวของเธอนำมาซึ่งช่วงเวลาน่าขบขันของเรื่อง

“แซมมี บาร์เบอร์ นักแสดงหญิงที่รับบทนี้ แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งน่าประทับใจมากๆ เพราะมันเป็นหนึ่งในครั้งแรกๆ ที่เธอได้แสดงหน้ากล้อง” กอสส์ลาร์กล่าว “กับนักแสดงใหม่ คุณต้องวัดดวงเสมอ แต่นาทีแรกที่เธออ้าปากเริ่มพูดไดอะล็อคนั้น เธอก็เพอร์เฟ็กต์เลย ผมกับแคลร์มองหน้ากันแล้วพูดว่า ‘เธอเยี่ยมเลย!' แซมมีและจอห์น บราเธอร์ตันแสดงในฉากของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมครับ”

สำหรับแดเนียล เบิร์นฮาร์ด เพื่อนร่วมแสดงของเขา ผู้รับบท ไซมอน มือขวาของเอ็ดดี้ ผู้เป็นคู่ปรับบนหน้าจอของเขา กอสส์ลาร์กล่าวว่า เขามีแต่ “คำชมเชย” ให้กับเพื่อนร่วมแสดงคนนี้

“ผมมีแต่คำชมเชยให้กับแดเนียลครับ เขาเป็นนักแสดงและสตันท์แมนมากฝีมือ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากกับหนังเรื่องไหนๆ ก็ตาม” เขาบอก “ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะแสดงหนังแบบนี้กับคนอื่นนอกจากแดเนียลได้ยังไง เราซ้อมฉากต่อสู้ด้วยกันในเวลาว่างของเราเองในห้องประชุมที่โรงแรมก่อนหน้าการถ่ายทำซักสองสามชั่วโมง ฉากนั้นควรจะใช้เวลาถ่ายทำวันหรือสองวัน แต่เราถ่ายทำเสร็จภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงครับ”

กอสส์ลาร์ยกย่อง “ความแม่นยำ” ของเบิร์นฮาร์ด ในการใช้ความสามารถของเขาในการแสดงฉากสตันท์ส่วนใหญ่ด้วยตัวเองซีเควนซ์ต่อสู้ใหญ่ๆ ที่เกี่ยวกับยานพาหนะและเรือยนต์ความเร็วสูง “แดเนียลเป็นครูของผม เขาสอนผมว่าจะทำยังไงถึงจะดูแข็งแกร่งในฐานะแจ็คได้ เขาบอกว่า ‘มันจะดูดีสำหรับตัวละครของคุณ' และ ‘นี่คือสิ่งที่แจ็คจะทำ' เขาน่าทึ่งมากครับ”

ระหว่างเทค แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวแค่ไหน แต่ความเป็นมิตรในกองถ่ายก็ยังดำเนินต่อไปด้วยดี “ปกติแล้ว คุณจะวิ่งหลบเข้าไปอยู่ในเทรลเลอร์เพื่อให้หายร้อนระหว่างการถ่ายทำ แต่เราก็ใช้เวลาอยู่ร่วมกันในกองถ่าย ท่ามกลางความร้อน เพื่อฝึกซ้อม พูดคุย หัวเราะและสนุกด้วยกันครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “ในหนังเรื่องนี้ ทุกคนพร้อมที่จะทำงาน ด้วยความตื่นตัวและความต้องการจะสร้างหนังเยี่ยมๆ และผมก็รู้ว่าเมื่อทุกคนอยากจะทำงาน คุณก็จะสร้างหนังเยี่ยมๆ ขึ้นมาได้ครับ”

ฟอร์ลานีคิดว่าความสนุกสนานและความขี้เล่นในกองถ่ายเป็นส่วนผสมของหลายๆ สิ่ง “ฉันคิดว่าตัวละครและไดอะล็อคทั้งเฉียบคมและมีไหวพริบในแบบที่ทำให้คุณชื่นชอบ” ฟอร์ลานีกล่าว “ฉันรู้สึกสนุกมากกว่าอยู่แล้วเพราะฉันรับบทคาเรน โคลสัน และกับคนกลุ่มนี้ ทั้งมาร์ค-พอล แม็กซ์และทุกคนที่นี่ เราหัวเราะกันเสมอ ฉันชื่นชอบพลังงานของการถ่ายทำที่นี่ในมิสซิสซิปปี้ บนน้ำและชายฝั่ง พลังงานของพวกเราปรากฏชัดเจนเหมือนกับตัวละคร ซึ่งมีแต่จะช่วยหนังเรื่องนี้ค่ะ”

PRECIOUS CARGO ที่เดิมทีถูกวางให้เกิดขึ้นในสังคมคนต่างประเทศในประเทศไทย ถูกเขียนใหม่เพื่อให้เหมาะกับบริเวณชายฝั่งอ่าวมิสซิสซิปปี้ เมื่อมีการตัดสินใจย้ายกองไปโลเกชันใหม่

“เราลงมาสำรวจบริเวณนี้และชุมชนก็อ้าแขนต้อนรับเรา มันก็เลยเมคเซนส์ที่จะใช้กัลฟ์พอร์ท-บีโลซี มิสซิสซิปปี้เพื่อนำเสนอสุนทรียศาสตร์จริงๆ ของมัน แทนที่จะไปใช้ที่อื่นครับ” อดัมส์กล่าว

ยกตัวอย่างเช่น หลังจากดูเรือยนต์แล่นไปมาตามทางน้ำที่ลดเลี้ยวเคี้ยวคดใกล้ชายฝั่ง ตามถนนสาย I-10 ทางตอนใต้ของมิสซิสซิปปี้ อดัมส์ก็เกิดแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนฉากไล่ล่าทางรถยนต์ที่วางแผนไว้ให้กลายเป็นฉากไล่ล่ากันทางเรือ คล้ายคลึงกัน การปล้นรถหุ้มเกราะที่มีฉากสตันท์และซีเควนซ์ไล่ล่ายิ่งใหญ่สามารถจัดฉากให้เกิดขึ้นได้บริเวณท่าเรือของการท่าเรือรัฐมิสซิสซิปปี้ในกัลฟ์พอร์ท การท่าเรือเป็นแบ็คดร็อปที่ยอดเยี่ยมสำหรับกองถ่าย ด้วยการควบคุม ความเป็นส่วนตัว ตึกอาคารและพื้นที่ว่างที่จำเป็นในการถ่ายทำฉากไล่ล่าที่ใช้รถยนต์หลายคัน ฉากการชนกันและฉากการระดมกระสุนใส่กัน

อดัมส์กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงโลเกชันจากประเทศไทยไปเป็นมิสซิสซิปปี้ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงซีเควนซ์แอ็กชันสองซีเควนซ์ แต่ก็ไม่มากเกินไปกว่านั้น “ฉากเปลี่ยนไป แต่ไอเดียดั้งเดิมก็ยังคงเหมือนเดิม เราไม่ได้สูญเสียอะไรไปมากนักในแง่ของโครงสร้าง ตัวละครหรือธีม” เขากล่าว “หัวใจของเรื่องราวยังคงอยู่เหมือนเดิม เราเปลี่ยนแปลงฉากใหญ่ที่เกิดขึ้นบนรถไฟโดยสารจากประเทศไทยไปประเทศพม่า แต่มันเป็นซีเควนซ์ที่ไม่มีความแปลกใหม่และใช้ทุนสูงสุด การเปลี่ยนแปลงซีเควนซ์นี้ก็เลยเป็นเรื่องเหมาะสม เรามีซีเควนซ์แอ็กชันที่เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติในสิงคโปร์ แต่พอเราได้เห็นสนามบินสเตนนิส เราก็รู้ว่าเราสามารถใช้มันได้ครับ”

สนามบินนานาชาติสเตนนิสในเมืองคิลิน รัฐมิสซิสซิปปี้ กลายเป็นโลเกชันถ่ายทำยอดนิยมในตอนที่กองถ่ายของฮอลลีวูด เซาธ์เริ่มสำรวจทำเลสนามบินเพื่อใช้ในการถ่ายทำ อดีตสนามบินของแฮนค็อก เคาน์ตี้แห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากดาวน์ทาวน์ของนิวออร์ลีนส์ไม่ถึง 45 นาที และอยู่บริเวณพรมแดนของรัฐหลุยส์เซียนาในมิสซิสซิปปี้ เป็นสนามบินเอกชนที่มีเที่ยวบินเฉลี่ยวันละ 174 เที่ยวต่อวัน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของศูนย์อวกาศจอห์น ซี. สเตนนิส ที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ 125,000 เอเคอร์และเขตกันชน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทดสอบของนาซา ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และตั้งอยู่ใกล้ๆ นั้น

ทีมงานได้ถ่ายทำที่โลเกชันหลายแห่งรอบๆ สนามบิน รวมถึงภายในและบนถนนภายในสนามบิน นอกเทอร์มินัลหลัก สำหรับฉากที่แจ็คและคาเรนกล่าวคำอำลาก่อนที่เธอจะขึ้นเครื่องบิน

นอกเหนือจากการถ่ายทำฉากการสอดแนมบริเวณรอบสนามบินของทีมหัวขโมยแล้ว ทีมงานยังได้จัดฉากการไล่ล่าและการยิงกันตามรันเวย์ความยาว 8,500 ฟุตที่สเตนนิส และได้ถ่ายทำนานสองวันบนถนนภายในสนามบินใกล้กับโรงจอดเครื่องบินทางเหนือของสนามบิน ที่ซึ่งแจ็คและทีมของเขาต้องขึ้นเครื่องบินลำเลียงทางอากาศ C-130 ซึ่งอยู่ภายใต้การคุ้มกันอย่างแน่นหนา ปลดล็อคเซฟด้วยรหัสลับ และฉวยของที่อยู่ข้างใน

นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายฉากที่ถ่ายทำภายในเครื่องบิน C-130 รวมถึงตอนที่ไซมอนและแจ็คถูกขังอยู่ด้วยกันภายในตู้เซฟตอนที่เกิดการแลกกระสุนใส่กันด้านนอก เมื่อแจ็คพยายามจะหนีและล้มลงกับพื้นเพราะถูกยิง ไซมอนก็ไม่ลังเลที่จะยึดทั้งเครื่องบินและตู้เซฟ เขาติดเครื่องและบังคับเครื่องบินให้แล่นไปตามรันเวย์ ทะยานขึ้นสู่น่านฟ้าขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัยและลูกทีมของแจ็คได้แต่มองจากพื้นดินโดยที่ทำอะไรไม่ได้ เครื่องบินล็อคฮี้ด C-130 เฮอร์คิวลิสสุดคลาสสิก ที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีเจ้าของและควบคุมโดยอินเตอร์เนชันแนล แอร์ เรสพอนส์ บริษัทที่ให้บริการทางอากาศทั่วโลก ได้ปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่องแล้วเช่น Arms & Dudes, Midnight Special, Point Break และ Fast & Furious 7 รวมถึงโฆษณาสำหรับเชวี, ท็อป เกียร์, โซนี เพลย์สเตชันและเฮชทีซี สมาร์ทโฟน

ทีมงานและนักแสดงเริ่มต้นถ่ายทำด้วยการถ่ายทำนานห้าวันที่โรงแรมไอแลนด์ วิว คาสิโน รีสอร์ทบนถนนเวสต์ บีช บูเลอวาร์ดในกัลฟ์พอร์ท รวมถึงหนึ่งวันบนผืนทรายที่ชายหาดและบริเวณสระน้ำของโรงแรม นอกจากนั้น ทีมงานยังได้ถ่ายทำในห้องสวีทของเซาธ์ ทาวเวอร์ของโรงแรม ซึ่งถูกใช้สำหรับห้องสวีทของเอ็ดดี้ ออฟฟิศ และโถงเทอร์เรซชั้นสาม และได้จัดฉากสำหรับการยิงถล่มกันทั้งภายในและภายนอกโรงแรมไอแลนด์ วิว ผ่านทางล็อบบี้เข้าไปในคาสิโน ออกไปสู่ลานจอดรถ และบนหลังคาของโรงแรม

“โรงแรมไอแลนด์ วิวให้ความเอื้อเฟื้อเรามากกว่าที่ผมสามารถจินตนาการได้เสียอีก” กอสส์ลาร์กล่าว “ทุกคนที่นั่นให้การต้อนรับและสนับสนุนเราเป็นอย่างดี เราได้รับประทานอาหารค่ำที่บ้านเจ้าของคาสิโนด้วยซ้ำไป เขาจัดงานเลี้ยงให้เรา ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะครับ”

การระดมกระสุนใส่กันที่โรงแรมไอแลนด์ วิวเริ่มต้นขึ้นในบริเวณพื้นที่จอดรถวาเลต์ ที่ซึ่งมีการใช้แสงและควันเพื่อจำลองการระเบิดของรถบรรทุกบริเวณถนนตรงทางเข้าหลักของโรงแรม ที่กลายเป็นที่กำบังให้กับแจ็คและคาเรนในตอนที่พวกเขาหนีจากเอ็ดดี้และแก๊งของเขาเข้าไปในโรงแรมหรู การไล่ล่าและการยิงกันยังคงดำเนินต่อเนื่องผ่านบริเวณส่วนต้อนรับของเซาธ์ ทาวเวอร์ ไปตามทางเดินในออฟฟิศของโรงแรม สู่บันไดชั้นสอง ก่อนที่จะไปลงเอยภายในคาสิโนของโรงแรม ที่แจ็คและคาเรนหนีหายเข้าไปในฝูงชนได้ในท้ายที่สุด

ทีมงานได้ใช้พื้นชั้นล่างของลานจอดรถทิศใต้ของโรงแรมสำหรับฉากในลานจอดรถที่ถูกทิ้งร้าง ซึ่งเป็นที่ที่รถบรรทุกหุ้มเกราะถูกลากมาจอดทิ้งไว้หลังการปล้น หลังจากแจ็คเปิดรถบรรทุกหุ้มเกราะออก แล้วทุบทำลายกล่องที่ปิดผนึกทิ้ง เขาก็พบอัญมณีมูลค่า 30 ล้านเหรียญ และไม่นานหลังจากนั้น เอ็ดดี้, ไซมอนและลูกสมุนก็มาถึง ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น หลังคาของลานจอดรถในเซาธ์ ทาวเวอร์เป็นสถานที่สำหรับฉากการรัวกระสุนใส่กันระหว่างเอ็ดดี้และสมุนของเขาในตอนที่พวกเขาไล่ล่าแจ็คและคาเรนไปทั่วโรงแรม คาสิโนและลานจอดรถ ขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์ที่รออยู่บนหลังคา ที่มีแอนดรูว์เป็นคนขับ

ฟอร์ลานีกล่าวว่า ค่ำคืนที่อบอุ่นในฤดูร้อนบนหลังคาเป็นค่ำคืนที่เธอจะจดจำเสมอ “ฉันคิดว่าแม็กซ์, มาร์ค-พอลและฉันมีช่วงเวลาที่บรูซ วิลลิสอยู่บนหลังคากับเฮลิคอปเตอร์ มันเป็นเหมือนหนังซ้อนในหนังเลยค่ะ” เธอเล่า “มันเป็นค่ำคืนที่งดงามและมหัศจรรย์ เราจะจดจำค่ำคืนนั้นไปตลอดค่ะ”

กอสส์ลาร์กล่าวว่า หนึ่งในสิ่งที่ติดตรึงในความทรงจำเขามากที่สุดคือการได้แสดงฉากสตันท์มากมายด้วยตัวเอง “แฟรงค์ เบลค ผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ยอมให้ผมทำในสิ่งต่างๆ ที่ผมไม่รู้ว่าเขาจะยอมปล่อยให้ผมใช้ประสบการณ์จากชีวิตจริงของผมในหนังเรื่องนี้รึเปล่า” เขากล่าว “ผมมีเรือลำหนึ่งและผมก็มีประสบการณ์กับมอเตอร์ไซค์ รถยนต์และอาวุธ เขาก็เลยยอมให้ผมขับเรือลำนั้น ตอนที่ผมได้คุยเฟซไทม์กับภรรยาผมตอนทำงานเสร็จ ผมก็บอกว่า ‘คุณไม่มีวันเชื่อแน่ๆ ว่าผมได้ทำอะไรในวันนี้!' แล้วผมก็เล่าให้เธอฟังเรื่องการขับรถ การยิงปืนช็อตกัน และการห้อยโหนตัวจากรถ ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นทีเดียว ผมไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่ผมได้ทำในวันนี้บนแม่น้ำเลย ผมได้ขับเรือซิ่ง พร้อมกับยิงปืนไปด้วย และแคลร์ก็ยิงปืนช็อตกันครับ”

ด้วยความที่มีเวลาเตรียมตัวสำหรับการถ่ายทำไม่นานนัก กอสส์ลาร์กล่าวว่า “ผมฟิตพอสมควรในการแสดงหนังเรื่องนี้เพราะผมต้องใช้เรี่ยวแรงมหาศาลครับ มันเป็นบทและการถ่ายทำที่ต้องใช้แรงมากๆ เพราะเราต้องอยู่กลางน้ำ บนยานพาหนะความเร็วสูง ที่เคลื่อนที่ตลอดทั้งวัน อากาศร้อนสุดๆ ทำให้ผมน้ำหนักลดไปหลายปอนด์และตัวดำขึ้นอีกเยอะเลยครับ”

หนึ่งในซีเควนซ์ที่ต้องใช้แรงมากที่สุดเป็นซีเควนซ์แอ็กชันและสตันท์ที่ยาวนานของเรื่อง นั่นคือการปล้นรถหุ้มเกราะ ซึ่งถูกถ่ายทำที่การท่าเรือของรัฐมิสซิสซิปปี้ทั้งหมด อดัมส์และผู้กำกับภาพแบรนดอน ค็อกซ์ได้ใช้กล้องหลายตัวในการถ่ายทำซีเควนซ์แอ็กชันที่ซับซ้อนนี้

การถ่ายทำฉากการไล่ล่ารถหุ้มเกราะ การชน การปล้นและการยิงกันครอบคลุมระยะเวลาหลายวันในช่วงต้นและท้ายของการถ่ายทำระหว่างยูนิทที่หนึ่งและสอง และมีการใช้ยานพาหนะมากมายเป็นขบวน ในตอนที่แอนดรูว์และแจ็คขับรถออกไปพร้อมกับลากรถบรรทุกหุ้มเกราะติดไปกับแกนด้านหลังของรถบรรทุกลากของพวกเขาด้วย ไซมอนและแก๊งของเอ็ดดี้ก็ไล่ตามมาติดๆ ในรถเอสยูวีของพวกเขา พร้อมกับสาดกระสุนเข้าใส่พวกเขา ในตอนที่ไซมอนเข้าใกล้รถบรรทุกหุ้มเกราะ เขาก็ปีนออกจากรถเอสยูวีที่กำลังวิ่งอยู่แล้วกระโดดขึ้นไปบนรถบรรทุกหุ้มเกราะ และอดัมส์ก็สามารถถ่ายทำเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ได้ภายในช็อตเดียวด้วยฝีมือของเบิร์นฮาร์ด ผู้เป็นนักแสดงสตันท์มากประสบการณ์

“มันเป็นความฝันของผู้กำกับในการได้นักแสดงที่สามารถแสดงฉากสตันท์ด้วยตัวเองเพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะถ่ายทำและตัดต่อครับ” อดัมส์บอก “ดังนั้น การได้นักแสดงอย่างแดเนียล ผู้เป็นนักต่อสู้และสตันท์แมนที่น่าทึ่งและพระเอกอย่างมาร์ค-พล ผู้มีประสบการณ์และความมั่นใจในการขับรถและเรือและการใช้อาวุธก็เป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงเลยครับ”

พูดถึงเรื่องฝันที่เป็นจริง ฉากในอ่าวเม็กซิโก บนเรือใบของแจ็ค ถูกถ่ายทำบริเวณชายฝั่งของท่าเรือโมเสส บนถนนสาย 20 ในกัลฟ์พอร์ท สำหรับซีเควนซ์เปิดเรื่องบนท่าเรือเก่า ที่ซึ่งแจ็คและพรรคพวกพบว่ากระสุนปลอมเป็นประโยชน์สำหรับพวกเขาในตอนที่การตกลงซื้อขายอาวุธของพวกเขาเกิดผิดพลาดขึ้นมา เรือของแจ็คถูกจอดไว้ที่ฝั่งอีสต์เอนด์ของกัลฟ์พอร์ท มารีนา

แม่น้ำบีโลซีเป็นโลเกชันสำหรับซีเควนซ์ไล่ล่ากันทางเรือ อดัมส์และค็อกซ์ใช้โดรนและกล้องหลายตัวในการบันทึกภาพแอ็กชันความเร็วสูงในตอนที่แจ็ค, คาเรนและเจนนาหนีจากบรรดาลูกสมุนของไซมอนและเอ็ดดี้

ด้วยเรือยนต์และเจ็ทสกี และการที่สตันท์แมนและนักแสดงเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาระหว่างซีเควนซ์เหล่านี้ อดัมส์ก็ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับค็อกซ์, เบลคและผู้ช่วยผู้กำกับของเขา โจนาธาน เซาธ์ธาร์ดและเมลินดา ซิยาดัท เพื่อเพิ่มเติมทางเลือกในการถ่ายทำและการทำงานในขั้นตอนโพสต์โปรดักชันของเขาด้วยการถ่ายทำโดยใช้กล้องหลายตัว รวมถึงโดรนทางอากาศเหนือแม่น้ำและกล้อง Alexa XT® และ Ari Alexa® พร้อมด้วยเลนส์อนามอร์ฟิค Hawk® ที่จับจ้องไปที่แม่น้ำ

พื้นที่ที่ทีมงานจัดฉากสำหรับการไล่ล่ากันทางเรือผ่านทางน้ำที่วกวนคืออุรังอุตังส์ ไดคิริส แอนด์ บาร์ บนถนนลอร์เรน และแม่น้ำบีโลซี ในบีโลซี หลังจากการฟื้นฟูโครงสร้างอาคารต่างๆ หลังพายุแคทรินา ภัตตาคารและบาร์ยอดนิยมริมน้ำแห่งนี้ก็กลายเป็นสถานที่ที่โด่งดัง ที่เข้าถึงได้ทั้งทางบกและทางน้ำ ทีมผู้สร้างค้นพบร้านอุรังอุตังวางตัวอยู่ท่ามกลางดงต้นไม้ระหว่างที่พวกเขากำลังสำรวจโลเกชันต่างๆ ริมแม่น้ำบีโลซีทางเรือ ด้วยดาดฟ้าเล่นระดับ ระเบียงด้านนอกและท่าเทียบเรือ รวมถึงบริเวณที่เย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศภายใน อุรังอุตังส์จึงกลายเป็นสถานที่ทำงานที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับทีมงานและนักแสดงของ PRECIOUS CARGO

“เราอยู่ระหว่างการสำรวจหาสถานที่ในตอนที่เราหยุดพัก จอดเรือและมารับประทานอาหารเที่ยงที่นั่นครับ” อดัมส์เล่า “เราคิดทันทีว่านี่น่าจะเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราเพราะมันใกล้กับหลายๆ พื้นที่ของแม่น้ำที่เราต้องถ่ายทำฉากต่างๆ ในนั้นน่ะครับ” อดัมส์กล่าว

ในตอนที่แจ็คออกตามหาผู้ร่วมขบวนการที่จำเป็นในการปล้นครั้งนี้ เขาก็ตามรอยของแอนดรูว์ เพื่อนซี้ของเขาที่พอนโช แอนด์ เล็ฟตี้ส์ แคนทินา บาร์บนถนนไบรอาร์ แพทช์ เลนในกัลฟ์พอร์ท ติกี้ เลานจ์ ที่ซึ่งแจ็ค, คาเรนและแอนดรูว์ได้พบกับนิโคลัสและแอสพารา ภรรยาของเขา ถูกถ่ายทำที่พอนโช แอนด์ เล็ฟตี้ส์ บาร์ด้วยเช่นกัน โดยทีมงานได้ใช้ด้านนอกของร้านเป็นติกี้ เลานจ์และภายในเป็นร้านแคนทินา เบสแคมป์ถูกถ่ายทำที่โรงเรียนประถมบาโย วิวบนถนนวอชิงตัน อะเวนิวในกัลฟ์พอร์ท

โลเกชันถ่ายทำอื่นๆ รวมถึงห้องโถงที่ปูพื้นด้วยหินอ่อนของศาลาว่าการเมืองกัลฟ์พอร์ท ซึ่งถูกใช้แทนธนาคารที่เราได้พบกับคาเรนครั้งแรก ตอนที่เธอรับโทรศัพท์ของเอ็ดดี้ระหว่างการปล้น นอกจากนั้น ทีมงานและนักแสดงยังได้ถ่ายทำที่สถาบันค้นคว้าวิจัยสัตว์ทะเลในกัลฟ์พอร์ท ที่ซึ่งเราได้เห็นแจ็คชวนเจนนาเดทครั้งแรกและที่ซึ่งแจ็คได้พาโลแกนที่บาดเจ็บมากบดานหลังจากที่แลกกระสุนกับเอ็ดดี้

“ทุกที่ที่เราไป เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นครับ” กอสส์ลาร์กล่าว “มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเราก็ได้รับการสนับสนุนและเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดีตลอดการทำงาน เราได้สร้างความทรงจำดีๆ มากมายในช่วงระยะเวลาอันสั้นที่เราอยู่ที่นี่ครับ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:43
 
 

ประวัติทีมผู้สร้าง
แรนดัลล์ เอ็มเม็ตต์ (ผู้อำนวยการสร้าง) เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานมากที่สุดในวงการบันเทิง และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งเอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา ฟิล์มส์ (กับหุ้นส่วนจอร์จ เฟอร์ลา) ด้วยผลงานภาพยนตร์กว่า 80 เรื่อง เอ็มเม็ตต์ได้รับการยกย่องในวงกว้างจากพรสวรรค์ของเขาในการผลิตภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศและภาพยนตร์อินดีที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชม ในการผสมผสานความเฉียบคมด้านการเงินและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน เอ็มเม็ตต์ได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์มากมาย เช่น Everest, Lone Survivor, 2 Guns, Broken City และ End of Watch และเมื่อเร็วๆ นี้ เขาก็เพิ่งก้าวสู่วงการจอแก้วในฐานะผู้ควบคุมงานสร้างซีรีส์สตาร์ซเรื่อง “Power” ตลอดระยะเวลาการทำงานของเขา ภาพยนตร์ของเอ็มเม็ตต์ทำรายได้ไปกว่า 500 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา และเขาก็ทำเงินได้กว่าหนึ่งพันล้านเหรียญในการสนับสนุนภาพยนตร์อินดี เอ็มเม็ตต์เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดยมาร์ติน สกอร์เซซีเรื่อง Silence ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนโพสต์โปรดักชัน และภาพยนตร์ใหม่เรื่อง Tupac เอ็มเม็ตต์เป็นชาวไมอามี เขาศึกษาที่นิว เวิลด์ สคูล ออฟ ดิ อาร์ตส์ ไฮสคูล และสำเร็จการศึกษาจากสคูล ออฟ วิชวล อาร์ตส์
-----------------------------------------------------

จอร์จ เฟอร์ลา (ผู้อำนวยการสร้าง) เริ่มต้นทำงานที่แคนเตอร์ ฟิทซ์เจอรัลด์ แอนด์ คัมปะนี หลังจากสำเร็จการศึกษาด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย ที่แคนเตอร์ ฟิทซ์เจอรัลด์ เขาทำหน้าที่เทรดเดอร์สินทรัพย์ระหว่างปี 1982-1985 ก่อนจะย้ายไปทำงานให้กับโจนส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ ที่ซึ่งเขาได้ทำงานในหน้าที่คล้ายกันนี้เป็นเวลาสามปี ในปี 1988 เฟอร์ลาออกจากโจนส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เพื่อก่อตั้งและบริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องการทำอาร์บิทราจและการซื้อขายสินทรัพย์ เฟอร์ลาบริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์นานสิบปีก่อนที่เขาจะก่อตั้งบริษัทโปรดักชันภาพยนตร์ เอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา ฟิล์มส์ กับหุ้นส่วนของเขา แรนดัลล์ เอ็มเม็ตต์

ที่เอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา ฟิล์มส์ ซึ่งภายหลังกลายเป็นเอ็มเม็ตต์/เฟอร์ลา/โอเอซิส ฟิล์มส์ เฟอร์ลาได้ใช้กองทุนเฮดจ์ฟันด์ของเขาในการสร้างโมเดลการสนับสนุนด้านเงินทุนสำหรับภาพยนตร์ เฟอร์ลาและเอ็มเม็ตต์ได้ร่วมกันรับผิดชอบทั้งงานพัฒนาคอนเซ็ปต์และการจัดการด้านการสนับสนุนเงินทุนภาพยนตร์ อี/เอฟ/โอได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์กว่า 80 เรื่อง รวมถึง Everest, Lone Survivor, 2 Guns, End of Watch, Righteous Kill, Rambo และ 16 Blocks
----------------------------------------------------

นอร์ตัน เฮอร์ริค (ผู้อำนวยการสร้าง) เป็นผู้อำนวยการสร้างที่ได้ร่วมงานกับอี/เอฟ/โอบ่อยครั้ง โดยเขาได้ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างในภาพยนตร์เรื่อง 2 Guns และ Lone Survivor
----------------------------------------------------

สก็อตต์ แมนน์ (ผู้อำนวยการสร้าง ผู้กำกับยูนิทที่สอง) ก่อนหน้านี้ ได้กำกับแอ็กชันทริลเลอร์เรื่อง The Tournament และ Down Amongst the Dead Men นอกจากนั้น เขายังเป็นผู้อำนวยการสร้างเจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง The 4th Reich, Saint Mary's, Black Money และ Mara อีกด้วย เขาได้ควบคุมงานสร้างสารคดีเรื่อง “The Betty Driver Story” และได้อำนวยการสร้างและกำกับสารคดีเรื่อง “Celebrities Exposed” ด้านจอแก้ว เขาได้กำกับสารคดีเรื่อง “Planet Pop” และสารคดีเรื่อง “Stars in Their Eyes” และ “Stars in Their Eyes Kids”
----------------------------------------------------

แม็กซ์ อดัมส์ (ผู้กำกับ มือเขียนบทร่วม) ได้ร่วมเขียนบทแอ็กชันทริลเลอร์เรื่อง Heist และ Extraction และอยู่ระหว่างการดัดแปลงบทภาพยนตร์จาก House To House อนุทินสงครามของจ่าสิบตรีเดวิด เบลลาเวีย เกี่ยวกับสงครามฟัลลูจาห์ครั้งที่สองสำหรับยูนิเวอร์แซล และอิเมจิน เอนเตอร์เทนเมนต์ นอกจากนี้ เขายังได้รับการทาบทามให้ดัดแปลงนิยายโดยริดลีย์ เพียร์สันเรื่อง The Risk Agent ทริลเลอร์ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในจีน จากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ สำหรับวินซ์ วอห์นและยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สอีกด้วย

อดัมส์เกิดในเมืองแคมป์ เพนเดิลตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเริ่มชื่นชอบภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเด็ก และเริ่มพัฒนาความรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ตั้งแต่นั้น เมื่ออดัมส์เข้ารับใช้กองทัพหลังจบไฮสคูล เขาก็พกพาความรักที่มีต่อภาพยนตร์ (และคอลเล็กชันดีวีดีมหาศาล) ไปกับเขาด้วย และบ่อยครั้ง เขาก็สร้างความเพลิดเพลินให้กับเพื่อนทหารด้วยการอ้างคำพูดและโมโนล็อกจากภาพยนตร์อย่าง Rambo, Patton, Heartbreak Ridge และ The Karate Kid ระหว่างการแสดงแบบนั้นครั้งหนึ่งหลังจากที่เขาอยู่ในกองทัพได้สองปี ความสามารถของอดัมส์ในการจดจำและท่องข้อความยาวๆ สร้างความประทับใจให้กับผู้บังคับบัญชาคนหนึ่งของเขา และไม่นานนัก พลปืนกุสตาฟเอ็มทรีและหัวหน้าหน่วยเรนเจอร์ที่หนึ่งก็ได้พบตัวเองเดินทางไปยังสถาบันฝึกทหารของอเมริกาที่เวสต์พอยท์ รัฐนิวยอร์ก ระหว่างศึกษาที่เวสต์พอยท์ อดัมส์กลายเป็นที่รู้จักจากความรู้ด้านภาพยนตร์ การจัดคืนดูภาพยนตร์และการสร้างภาพยนตร์ขนาดสั้นเช่นภาพยนตร์ล้อเลียน Temptation Barracks เพื่อทำให้เพื่อนๆ หัวเราะ

หลังจากสำเร็จการศึกษาพร้อมกับยศร้อยตรีในเดือนมิถุนายน ปี 2001 เขาก็ได้กลายเป็นนายทหารในกองพลทหารราบที่สาม และหลังจากที่เขาถูกส่งตัวไปอิรัก ที่ซึ่งเขาได้มีส่วนร่วมในการบุกภาคพื้นดินช่วงแรก อดัมส์ก็ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บัญชาการกองกำลังตอบโต้เร็วของกองพลเขา หลังจากที่เขาปลดประจำการจากกองทัพในปี 2006 อดัมส์ก็ได้ศึกษาเรื่องการถ่ายทำภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยรัฐฟลอริดา และสำเร็จการศึกษาปริญญาโทสาขาศิลปกรรมในปี 2008 เขาเริ่มต้นยึดอาชีพเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ขนาดสั้นเช่น Paternity Test (ซึ่งเขาลำดับภาพด้วย), Precious Cargo (ธีซิสปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยรัฐฟลอริดาของเขา) และ Saint Nick นอกจากนั้น เขายังทำงานเป็นผู้กำกับภาพและมือลำดับภาพให้กับภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Harvest Moon และ Exposure อีกด้วย

นอกจากนี้ เขายังทำงานเป็นผู้ช่วยงานสร้างให้กับมือเขียนบทและผู้ช่วยเปิดวิดีโอส่วนตัวให้กับผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซีสำหรับเอพิโซดไพล็อตของซีรีส์ดังทางเอชบีโอเรื่อง “Boardwalk Empire” อีกด้วย เขายังคงทำงานในซีรีส์นี้อย่างต่อเนื่องในตำแหน่งผู้ช่วยช่างกล้องสำหรับเอพิโซด 2-12 และได้ยกย่องผู้สร้าง มือเขียนบท/ผู้อำนวยการสร้างเทอเรนซ์ วินเทอร์ (“Sopranos”) และมือเขียนบท/ผู้กำกับ/ผู้ควบคุมงานสร้างทิโมธี แวน แพทเทน ว่าเป็นอาจารย์ของเขา
----------------------------------------------------

แบรนดอน ค็อกซ์ (ผู้กำกับภาพ) เป็นผู้กำกับภาพสำหรับภาพยนตร์และภาพยนตร์ขนาดสั้น ภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์และมิวสิค วิดีโอ เขาทำหน้าที่ผู้กำกับภาพในแอ็กชันทริลเลอร์ที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จเรื่อง Extraction และ Heist รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Poker Night, Mockingbird, Missing William, The Collector และ The Ode และภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์เรื่อง “Camp Sunshine”

ค็อกซ์เกิดในเมืองซิลเวอร์ สปริงส์ รัฐแมรีแลนด์ เขาเริ่มต้นสร้างภาพยนตร์ตั้งแต่อายุ 12 ปีด้วยกล้องซูเปอร์ 8 ของครอบครัว เขาศึกษาด้านการวาดภาพประกอบที่ซาวันนาห์ คอลเลจ ออฟ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์ และศึกษาด้านภาพยนตร์ที่สถาบันอเมริกัน ฟิล์ม อินสติติวท์ หลังจากย้ายไปลอสแองเจลิส เขาก็ทำงานเป็นผู้กำกับภาพนานหลายปีในมิวสิคของศิลปินรางวัลแกรรมี ลิงกินปาร์ค, วิล ไอ แอมและ 3 a.m. โดยเอมิเนม
----------------------------------------------------

เนท โจนส์ (ผู้ออกแบบงานสร้าง) เป็นผู้ออกแบบงานสร้างและผู้กำกับศิลป์สำหรับซีรีส์โทรทัศน์และภาพยนตร์ เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งเสร็จสิ้นจากการทำหน้าที่ผู้ออกแบบงานสร้างในภาพยนตร์เรื่อง Extraction, Camera Store และ Showing Roots และหน้าที่ผู้กำกับศิลป์ในภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง Pitch Perfect 2 ผลงานของโจนส์ในฐานะผู้ออกแบบงานสร้างรวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Beginner's Guide to Sex, Re-Kill, Vice, The Prince, White Rabbit, Getaway, Universal Soldier: Day of Reckoning และ El Gringo ในฐานะผู้กำกับศิลป์ เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งเสร็จจากการทำงานในหลายเอพิโซดของซีรีส์ “Underground” และภาพยนตร์เรื่อง Search Party นอกจากนี้ เขายังทำงานเป็นผู้กับศิลป์ในภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์หลายเรื่อง รวมถึง “Backyard Wedding”, “Dad's Home”, “Meet My Mom”, “The Nanny Express” และ “Street Warrior”
----------------------------------------------------

บอนนี สเตาช์ (ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย) ได้ทำงานในภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์กว่า 90 เรื่อง ล่าสุด เธอได้ออกแบบเครื่องแต่งกายในภาพยนตร์โดยอี/เอฟ/โอ ฟิล์มส์เรื่อง Vice, Marauders และ Precious Cargo ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเธอรวมถึง The Father and the Bear, Broken Vows, Big Stan, Already Dead, Atlas Shrugged II: The Strike, Bad Actress และ I Spit on Your Grave ด้านจอแก้ว เธอได้ออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับซีรีส์ “Deadtime Stories” และซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง “Mystery Woman”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     25 มิ.ย. 59 7:45
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

บรูซ วิลลิส อึดระห่ำ! กับผลงานเรื่องใหม่ “Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรมล่าคนอึด”

บรูซ วิลลิส (Bruce Willice) พระเอกนักบู๊ผู้รับบทตำรวจนักสืบปากไว จอห์น แม็คเคลน ในภาพยนตร์คลาสสิกเรื่อง ดาย ฮาร์ด (Die Hard) กลับมาสู่พื้นที่ที่เขาคุ้นเคยอีกครั้งด้วยบท เจ้าพ่อแก๊งอาชญากรรม เอ็ดดี้ ฟิโลซา (Eddie Filosa) ในผลงานภาพยนต์บู๊แอ็คชั่น “Precious Cargo ฉกแผนโจรกรรมล่าคนอึด” พร้อมด้วย มาร์ค พอล กอสส์ลาร์ (Mark-Paul Gosselaar - Heist, CSI: Crime Scene Investigation) แคลร์ ฟอร์ลานี (Claire Forlani - Meet Joe Black, The Medallion) กำกับภาพยนตร์โดย แม๊กซ์ อดัมส์ (Max Adams) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ วิลลิส ได้ทำงานร่วมกับ อี/เอฟ/โอ (Emmett/Furla/Oasis Films/ EFO Films) หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วจาก แผนฉกตัวประกันสะท้านโลก (Extraction), คนอึดแค้นเกิดพิกัด (The Prince), คนเหล็กหญิงโปรแกรมพิฆาตโลก( Vice) ฯ

“ผมยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับบรูซในโปรเจ็กต์นี้” แม๊กซ์ อดัมส์ ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าว “ผมเป็นแฟนของบรูซ วิลลิสและผลงานของเขา ในฐานะผู้กำกับมือใหม่ ผมไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะได้ยืนอยู่ตรงหน้าเขา นักสืบจอห์น แม็คเคลนจาก Die Hard, The Last Boy Scout คุณลองพูดชื่อมาสิครับ! และผมก็ไม่คิดฝันเลยว่าจะได้ยินคำพูดของผมออกมาจากปากเขา”

กอสส์ลาร์ เพื่อนร่วมแสดงของเขา ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้ร่วมงานกับหนึ่งในไอดอลแห่งโลกภาพยนตร์ของเขา “มันวิเศษสุดที่ได้ร่วมงานกับคนที่คุณติดตามผลงานมาตั้งแต่สมัยเด็ก แม้ผมคิดว่าเขาจะไม่อยากได้ยินอะไรแบบนั้นก็ตาม” นักแสดงวัย 41 ปีกล่าว “บรูซเป็นหนึ่งในพระเอกนักบู๊ที่ผมโตมากับเขา ดังนั้น การได้เห็นเขาและทำงานร่วมกับเขาก็เป็นเรื่องน่าทึ่งครับ”


 
 
 


 
On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก
 
 
On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก
View : 5137
DownLoad : 4
 
 
Teen Spirit
 
 
Teen Spirit
View : 4944
DownLoad : 5
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
 
 
Blind เล่ห์รักบอด
View : 4921
DownLoad : 2
 
 
The World Is Yours หลบหน่อย แม่จะปล้น
 
 
The World Is Yours หลบหน่อย แม่จะปล้น
View : 4599
DownLoad : 3
 
 
Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย
 
 
Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย
View : 6865
DownLoad : 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend