+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Scoop Intrend
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

  View : 12,121 Download : 36    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : I am A Hero ข้าคือฮีโร่
ภาพประกอบ 2 : I am A Hero ข้าคือฮีโร่
   
ภาพประกอบ 3 : I am A Hero ข้าคือฮีโร่
ภาพประกอบ 4 : I am A Hero ข้าคือฮีโร่
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 886
DownLoad : 0
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 3182
DownLoad : 0
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 2335
DownLoad : 0
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 2873
DownLoad : 0
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 8258
DownLoad : 0
 
 
 
 

หนังเรื่อง I am A Hero ข้าคือฮีโร่

 
 
เข้าฉายวันที่ : 7 กรกฎาคม 2559 (เปิดฉายรอบพิเศษ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2559)
จัดจำหน่าย : M Pictures
ผู้กำกับ : ชินซุเกะ ซาโต
นักแสดง : โย โออิซุมิ, มาซามิ นางาซาว่า, คาซูมิ อาริมูระ

เรื่องย่อหนัง I am A Hero ข้าคือฮีโร่
เมื่อไวรัส ZQN แพร่ระบาดทั่วญี่ปุ่นจนทำให้ประชากรกลายร่างเป็นซอมบี้ ชายธรรมดาที่เป็นแค่ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนนามว่า ฮิเดโอะ ซูซุกิ (โย โออิสุมิ) ผู้มาพร้อมกับปืนลูกซองคู่ใจ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อกอบกู้วิกฤตการณ์ครั้งนี้เพื่อพิสูจน์นิยามของคำว่าฮีโร่ให้ได้


 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง I am A Hero ข้าคือฮีโร่
วิจารณ์หนังI am A Hero ข้าคือฮีโร่
 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 59 23:45
 
 


ตัวอย่างภาพยนตร์ I AM A HERO ข้าคือฮีโร่ (SUB Thai Official Trailer )

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 59 23:45
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

ฮิเดโอะ ซูซุกิ (โย โออิสุมิ) ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน ที่ชีวิตแสนอับโชคต้องพลิกผัน เมื่อเชื้อ ZQN ระบาด แฟนสาวของเขาและคนรอบข้างเขากลายเป็นซอมบี้ เขาจึงต้องเอาตัวรอดและสู้โดยมีปืนลูกซองเป็นอาวุธคู่กาย เพราะเขาอยู่ชมรมยิงปืนและมีใบอนุญาต ซึ่งญี่ปุ่นเข้มงวดมากกับกฎหมายอาวุธปืน

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 59 23:45
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

ฮิโรมิ ฮายาคาริ (คาซูมิ อาริมูระ) สาวมัธยมปลายที่จับพลัดจับผลูหนีตายไปพร้อมกับฮิเดโอะ ภายหลังพบว่าเธอติดเชื้อ ZQN แต่เธอยังคงสภาพความเป็นมนุษย์อยู่ เพราะถูกซอมบี้ทารกไร้ฟันกัด

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 59 23:46
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

ยาบุ โอดะ (มาซามิ นางาซาว่า ) พยาบาลประจำค่ายผู้ลี้ภัยที่อยู่บนดาดฟ้าห้างสรรพสินค้า ผู้กลายเป็นเพื่อนสนิทของฮิเดโอะและฮิโรมิ

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     16 พ.ค. 59 23:48
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

เรื่องน่ารู้ก่อนไปดูหนัง
1.หนังดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของ เคนโกะ ฮานะซาวะ ในชื่อเดียวกัน ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2009 ทางนิตยสาร Big Comic Spirits และหนังสือเคยคว้ารางวัลการ์ตูนแห่งปี Shogakukan Manga Award เมื่อปี 2013 มาแล้ว และยังถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมายรวมถึงภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์

2.เคยนำไปฉายเทศกาลหนัง Catalonian International Film Festival 2015 ของประเทศสเปนแล้วกวาดคำชมจากนักวิจารณ์และผู้ชมอย่างท่วมท้นจนคว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมขวัญใจผู้ชม (Audience Award – Best Feature Film) และเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม ต่อมาไปเปิดฉายที่เทศกาล SXSW Film Festival ของสหรัฐอเมริกา และคว้ารางวัลขวัญใจผู้ชมในสาขา Midnighter (Midnight Film โปรแกรมพิเศษหนังเที่ยงคืนที่ล้วนเป็นหนังระทึก-สยองขวัญชั้นดี) ล่าสุดคว้ารางวัล Grand Prize ในเทศกาล Brussels International Fantastic Film Festival

เชื้อ ZQN คืออะไร
เชื้อโรคระบาดและผู้ติดเชื้อแล้วกลายเป็นซอมบี้ในหนัง จะเรียกกว่า ZQN (ย่อมาจาก Zero Qualified Nucleus) ลักษณะพิเศษของ ZQN คือ ผู้ติดเชื้อยังคงบุคลิกบางส่วนของแต่ละคนก่อนจะกลายร่าง ดังนั้นซอมบี้ใน I am A Hero จึงมีเอกลัษณ์หรือพฤติกรรมที่แตกต่างกันแต่ละตัว (ตัวอย่างคือ ซอมบี้นักกรีฑา, ซอมบี้ตีนผี) และต่างจากซอมบี้ทั่วไปที่เอาแต่เดินหรือวิ่งซึ่งหลายคนเคยเห็นมาแล้ว

ZQN เป็นการแผลงคำมาจากคำแสลงญี่ปุ่นคือ DQN (Delinquent) แปลว่า พวกหัวรุนแรง คนเพี้ยน คลุ้มคลั่ง แล้วบวกกับ Z (for Zombie)


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 ก.ค. 59 6:36
 
 


Breaking NEWS 1
ประเทศญี่ปุ่นผวาหนัก พบเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ZQN ระบาดเข้าขั้นวิกฤตแล้วทั้วทั้งประเทศ ประกาศเตือนภัยประชาชน คาดสถานการณ์อาจย่ำแย่ลงไปอีก


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     1 ก.ค. 59 6:36
 
 


Breaking NEWS 2
อัพเดทสถาณการณ์เชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ZQN จากประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดพบผู้ต้องสงสัย ติดเชื้อในนประเทศไทยแล้ว


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:01
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

ถึงคราวเด็กเนิร์ด จะเป็น ฮีโร่!!! ลุกขึ้นสู้ ซอมบี้พันธุ์ใหม่ ใน I Am A Hero ข้าคือฮีโร่

ชีวิตของเด็กเนิร์ดนามว่า ฮิเดโอะ ซูซุกิ (Hideo Suzuki) มีแต่อับโชค อดีตของเขาเป็นนักเขียนการ์ตูนมือรางวัล แต่ปัจจุบันเป็นได้แค่ผู้ช่วยตกอับ จนแฟนสาวของเขาเอือมระอา วันหนึ่งเมื่อ ไวรัส ZQN (แซดคิวเอ็น) แพร่ระบาดทั่วญี่ปุ่นจนทำให้ประชากรรวมถึงแฟนสาวและเพื่อนร่วมงานต่างกลายร่างเป็นซอมบี้ หนุ่มขี้แพ้อย่างฮิเดโอะ ผู้มาพร้อมกับปืนลูกซองคู่ใจ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อกอบกู้วิกฤตการณ์ครั้งนี้เพื่อพิสูจน์นิยามของคำว่าฮีโร่ให้ได้

I Am A Hero ข้าคือฮีโร่ เป็นผลงานแนวแอ็คชั่น- สยองขวัญฟอร์มยักษ์ล่าสุดของผู้กำกับฯ ชินสุเกะ ซาโต (Shinsuke Sato) ที่เคยฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟ สาวกกันสึ พันธุ์แสบสังหาร (Gantz) และ สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ (Gantz Perfect Answer) (ผลงานต่อจากเรื่องนี้คือ Death Note :Light Up The New World ที่จะลงจอเงินในไม่ช้า) ครั้งนี้เขานำหนังสือการ์ตูนขายดีของ เคนโกะ ฮานะซาวะ Kengo Hanazawa ในชื่อเดียวกันซึ่งปัจจุบันแปลเป็นภาษาไทยแล้วโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ มาบรรจงสรรค์สร้างความระทึกแบบไม่มีขีดจำกัดของการต่อสู้ครั้งใหญ่ ระหว่างมนุษย์กับซอมบี้ที่แตกต่างจากซอมบี้ทั่วไปที่เคยดูมา พวกมันไม่ได้เอาแต่เดินไล่กัดกินคนอย่างเดียว แต่ยังมีพฤติกรรมเอกลักษณ์แต่ละตัวเมื่อพวกมันไม่ได้อาละวาด นี่จึงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เห็นซอมบี้โชเฟอร์ ซอมบี้พนักงานออฟฟิศ จนถึงซอมบี้นักกีฬา

ภาพยนตร์ใช้เวลาถึง 2 ปีในการสร้างและลงทุนถ่ายทำสองประเทศคือ เมืองฮามะมัตซึ ในหมู่เกาะชิสุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งแต่ละที่ก็มีฉากยิ่งใหญ่น่าจับตามอง 2 ฉากคือ ฉากฮิเดโอะหนีตายจากฝูงชนติดเชื้อ ZQN ที่ต้องเกณฑ์นักแสดงกว่าพันคนมาเข้าฉากสำแดงความบ้าคลั่งทั้งไล่กัดคน ขับรถชนกัน กระโดดตกจากที่สูงเป็นว่าเล่น ที่สำคัญคือ เป็นถ่ายทำแบบลองเทค และ ฉากบรรดาซอมบี้ ZQN บุกห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นการคาราวะหนังในตำนานอย่าง รุ่งอรุณแห่งความตาย (Dawn of the Dead) โดยทีมงานตัดสินใจเลือกห้างร้านที่ถูกทิ้งร้างจริง ๆ ในเกาหลีใต้ มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ และต้องใช้นักแสดงกว่า 500 ชีวิตมาให้ทีมงานแต่งหน้าเสริมสเปเชียล เอฟเฟ็กต์สำหรับการถ่ายทำฉากสำคัญครั้งนี้

I Am A Hero ข้าคือฮีโร่ นำแสดง โย โออิซุมิ (Yo Oizumi) นักแสดงตลกชื่อดังของญี่ปุ่น รับบทเป็น ฮิเดโอะ ซูซุกิ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาแล้วหลายคนรู้จักกันดีคือบทหนูผี ใน Gegege no Kitaro (อสูรน้อยคิทาโร่) ฉบับคนแสดง ตามด้วยดาวรุ่งสาว คาซูมิ อาริมูระ Kasumi Arimura ที่แจ้งเกิดจาก บีลี่เกล สาวน้อยวัยวุ่น (Biri Girl -Flying Colors) มารับบทเป็น ฮิโรมิ ฮายาคาริ (Hiromi Hayakari) สาวมัธยมปลายที่จับพลัดจับผลูหนีตายไปพร้อมกับ ฮิเดโอะ ซึ่งเป็นตัวละครที่เปลี่ยนชีวิตของฮิเดโอะโดยสิ้นเชิง โออิซุมิกล่าวว่า “การปรากฏตัวของฮิโรมิ ทำให้คนขี้แพ้และหมกมุ่นกับตนเองอย่างฮิเดโอะกลายเป็นคนที่มีชีวิตเพื่อปกป้องผู้อื่น” ส่วนอาริมูระก็เห็นว่าฉากที่ยากที่สุดในการเล่นหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ฉากเสี่ยงตาย แต่เป็นการถ่ายทอดบุคลิกที่แตกต่างระหว่างมนุษย์กับผู้ติดเชื้อ ZQN เพราะตัวละครของเธอถูกทารก ZQN กัด แต่เธอยังคงสภาพครึ่งซอมบี้ครึ่งคน ดังนั้นการแสดงออกทางสีหน้าจึงเป็นงานที่อาริมูระให้ความสำคัญ และสมทบด้วยสาวสวยขายฝีมือ มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa) จาก เพราะเราพี่น้องกัน (Our Little Sister) เป็น ยาบุ โอดะ (Yabu Oda) พยาบาลสาวที่กลายเป็นเพื่อนสนิทของฮิเดโอะและฮิโรมิ

โดยฉายทั้งในญี่ปุ่นและเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศตั้งแต่ Catalonian International Film Festival ของประเทศสเปน Fantasporto ของโปรตุเกส จนถึง SXSW Film Festival ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งล้วนกวาดคำชมและคว้ารางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้าน รวมถึงกวาดรายได้ในญี่ปุ่นไปถึง 1,319,017,700 เยน (434,360,084 บาท) ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะลบคำครหาว่า ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นมักจะอ่อนด้อยเรื่องคุณภาพเมื่อเทียบกับต้นฉบับ
ลืมซอมบี้แบบเก่าที่เคยดูมาและเตรียมใจให้พร้อมสู่การต่อสู่ครั้งใหม่ เพราะในโลกแห่งความบ้าคลั่ง เด็กเนิร์ดกำลังจะกลายเป็นฮีโร่ใน I Am A Hero ข้าคือฮีโร่


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:02
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

เกริ่นนำ
ในแต่ละวันที่สงบสุขแต่น่าเบื่อ อยู่ๆก็ต้องกลายเป็นโลกแห่งความคลั่งที่ผู้คนต้องเอาตัวให้รอดจากการถูกโจมตีโดยคนติดเชื้อ ZQN นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน I am A Hero หนังสือการ์ตูนสุดฮิตของ เคนโกะ ฮานะซะวะ ที่มียอดพิมพ์กว่า 6 ล้านเล่มและมีผู้อ่านมากขึ้นเรื่อยๆด้วยเนื้อหาที่แสดงให้เห็นถึงความตระหนก หวาดกลัว ที่เกิดขึ้นทั่วโลกเกินกว่าจะจินตนาการได้ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้ผู้กำกับจากภาพยนตร์สุดฮิต Gantz, Library Wars นามว่า ชินสุเกะ ซาโต้ มาถ่ายทอดให้เป็นภาพยนตร์ โดยผู้ที่มารับบท ฮิเดโอะ ตัวเอกของเรื่องที่เป็นผู้ชายไม่ค่อยเอาไหน แต่ต้องมาแบกรับชะตากรรมของญี่ปุ่นก็คือ โย โออิสุมิ ผู้ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล Blue Ribbon Awards จากเรื่อง Kakekomi และผู้ที่มารับบทฮิโรมิ นักเรียนหญิงมัธยมปลายที่ต้องหนีตายไปพร้อมกับฮิเดโอะ ก็คือ คาซูมิ อาริมูระ ผู้เคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในงานเดียวกันจากภาพยนตร์เรื่อง Flying Colors (Biri Girl) นอกจากนั้นยังมี มาซามิ นางาซาว่า ผู้เคยคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในหลายเวทีจากหนังที่กวาดคำชมในเทศกาลหนังเมืองคานส์เรื่อง Our Little Sister มารับบทเป็น สึงุมิ โอดะ อดีตพยาบาลผู้มีนิสัยห้าวหาญเหมือนผู้ชายซึ่งเธอแสดงได้สมบทบาทจนสะกดผู้ชมเอาไว้ได้ ในหนังมีการยกกองไปถ่ายทำในโลเกชั่นขนาดใหญ่ที่เป็น Outlet Mall ที่ปิดตัวไปแล้วในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อให้โลกในการ์ตูนต้นฉบับออกมาเสมือนจริง นอกจากนี้หนังยังรับคำชมในฉากการแอ็คชั่นหนีตายที่ตั้งใจถ่ายทำกันอย่างสุดความสามารถ ซึ่งเห็นได้จากงานภาพยนตร์แฟนตาซี-ระทึกขวัญระดับท็อปทรีของโลกนั่นก็คือ Sitges International Fantastic Film Festival of Catalonia (SPAIN)และ Festival Internacional de Cinema do Porto (โปรตุเกศ) ที่กวาดมาถึง 4 รางวัลด้วยกัน และแล้วความตื่นเต้นหวาดกลัวของเชื้อ ZQN (Zokyun)ที่โรงภาพยนตร์ กำลังบังเกิด!!!!


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:03
 
 

I am A Hero ข้าคือฮีโร่

เบื้องหลังงานสร้าง
การที่ผู้กำกับ ชินสุเกะ ซาโต้ กับสตูดิโอโตโฮ สร้างหนังด้วยกันนั้นมันมีความหมาย เพราะสตูดิโอเชื่อมั่นว่า คนที่กล้าท้าทายการสร้างหนังจากการ์ตูนประเภทแอ็คชั่นหนีตายได้สนุกนั้นก็คือ ผู้กำกับ ชินสุเกะ ซาโต้ ที่ทำหนังสุดฮิตอย่าง GANTZ, Library Wars ซึ่งทาง อากิฮิโร่ ยามะอุจิ ที่เป็นผู้บริหารงานสร้าง ของทางโตโฮ ได้กล่าวว่า “ผมคิดว่าการท้าทายที่เป็นความสนุกในภาพยนตร์นั้นสิ่งที่สำคัญก็คือความประหลาดใจ ซึ่งการมอบความ “ประหลาดใจ” ให้กับผู้ชมที่ยอมจ่ายเงินเพื่อเข้ามาดูหนังนั้นมันเป็นหน้าที่ของพวกเรา ในตอนที่อ่านการ์ตูนนั้นผมคิดว่าถ้านำ “ความประหลาดใจ”ในตอนท้ายของเล่มที่ 1 มาสร้างเป็นหนังก็เป็นเรื่องที่น่าสนุก และนอกเหนือจากการทำหนังแล้ว เราจะต้องมอบความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยมให้แก่ผู้ชมในโรงหนังอีก 300 โรงทั่วประเทศด้วย ซึ่งคนที่ทำได้นั้นผมคิดว่ามีแต่คุณซาโต้เท่านั้นที่ทำได้ เห็นได้จากเรื่อง GANTZที่สามารถนำเสนอเนื้อหาในส่วนดราม่าอันเข้มข้น กับความรุนแรงได้ถึงลูกถึงคนอย่างดี ยังไงก็เขาขอให้มาช่วยกำกับด้วยนะครับ” ด้านผู้กำกับซาโต้ ที่ได้รับข้อเสนอมานั้นกล่าวว่า “จริงๆแล้วผมเองก็อยากทำหนังที่เกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่นมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่ญี่ปุ่นเองก็น่าจะสร้างหนังในลักษณะนี้ออกมาได้แล้ว”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:03
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

การคัดตัวนักแสดงระดับสุดยอดเพื่อให้หนังญี่ปุ่นสนุก
ความสนุกสนานของตัวเนื้อเรื่องและความตั้งใจจริงของผู้กำกับและผู้สร้างได้ส่งไปถึงทีมคัดตัวนักแสดงด้วยเช่นกัน และได้มีการรวบรวมนักแสดงระดับมากฝีมือเพื่อทดสอบเป็นตัวละครต่างๆ โย โออิสุมิ ที่สวมบทฮิเดโอะ พระเอกของหนังวิเคราะห์ไว้ว่า “สำหรับญี่ปุ่นที่เป็นสังคมไม่มีปืนนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจต่อการเล่าเรื่องนี้ และการที่กำหนดให้ผู้ชายผู้ไม่เอาไหนมีใบอนุญาตพกปืนล่าสัตว์มีเพียงคนเดียวนั้นเป็นเรื่องท้าทายและตื่นเต้นมาก” ทางโปรดิวเซอร์ยามะอุจิ ได้อธิบายถึงเหตุผลที่เลือกโออิสุมิว่า “โออิสุมิเป็นนักแสดงพรสวรรค์ที่ไม่ว่าจะบทหนักหรือยากสาหัสแค่ไหนก็สามารถทำให้หนังเรื่องนี้สนุกได้ และเชื่อว่าเขาจะถ่ายทอดบุคลิกผู้ชายที่ไม่เอาไหนกลับกลายมาเป็นฮีโร่ที่ผู้ชมเอาใจช่วยได้แน่นอน” ในส่วนของคาซูมิ อาริมูระที่รับบทฮิโรมิ นักเรียนหญิงมัธยมปลายที่ต้องกลายเป็นครึ่งคนครึ่ง ZQN (สิ่งมีชีวิตที่สูญเสียสามัญสำนึกจากการติดเชื้อที่ไม่ทราบสาเหตุ แต่ยังคงสภาพความเป็นคนอยู่) ทางโปรดิวเซอร์ ได้กล่าวไว้ว่า “ผมคิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าต้องเป็นเธอเท่านั้น” “ในปี 2014 ที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ หนังเรื่อง Ama Chan ของทาง NHK กำลังเป็นที่จับตามองของทุกคน และยังไม่มีการถ่ายทำ Flying Colors แต่ว่าก่อนหน้านั้นก็มองเห็นความกล้าหาญและฝีมือในตัวเธอแล้ว และคิดว่าเธอเหมาะสมกับบทฮิโรมิ ที่มีทั้งความไร้เดียงสาและความเชื่อมั่น” ส่วนผู้กำกับซาโต้ กล่าวย้ำอีกว่า “คุณอาริมูระช่วยเราได้มากเลย โดยเฉพาะในช่วงหลังที่ต้องกลายเป็น ZQN ตัวเธอสามารถถ่ายทอดสีหน้าความรู้สึกออกมาได้สมบูรณ์แบบ ความรู้สึกดีที่ไม่ใช่ความรักของฮิเดโอะ ที่มีให้แก่ฮิโรมิ นั้นก็ไม่ใช่ความงดงามเท่าไร แต่การแสดงที่เธอถ่ายทอดนั้นทำได้อย่างสมบูณ์ครบถ้วนเลยทีเดียว” ในส่วนของมาซามิ นางาซาว่าที่รับบทเป็นสึงุมิ โอดะอดีตพยาบาลที่ทำให้ฮิเดโฮะลุกขึ้นยืนหยัดในครึ่งหลังนั้นมีฝีมือการแสดงที่เฉียบคมและการเคลื่อนไหวที่ดูสง่า นักแสดงสาวนางาซาว่ากล่าวว่าหลังจากที่ถ่ายทำเรื่องนี้เสร็จก็ไปแสดงต่อในหนังดราม่าเรื่อง Our Little Sister ต่อทันที แต่ผู้กำกับซาโต้กล่าวชมว่า “ถ้าความสดใสของเจ้าตัวเปล่งแสงออกมาก็คงจะดีไม่น้อย มีความคล่องตัวดี เหมาะกับหนังแอ็คชั่น และได้ดึงความสามารถที่หลับใหลของเธอออกมา”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

การถ่ายทอดซีนถล่มญี่ปุ่นให้ดูสมจริงที่โลเกชั่นในเมืองฮามามัตซึ

สิ่งที่ผู้กำกับซาโต้และทีมงานมุ่งมั่นในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็คือการถ่ายทอดการเอาตัวรอดที่อยู่ในการ์ตูนต้นฉบับออกมาให้สมจริงและรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นอาการของคนติดเชื้อ ZQN จนถึงผู้คนที่ถูกซอมบี้ZQN ไล่กัดกิน จึงส่งผลให้หนังเรื่องนี้ติดเรท R15+ (ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 เข้าชม) ทางผู้กำกับกล่าวว่า “การสร้างฉากนี้ขึ้นมาถือเป็นการวางรากฐานของการทำฉากต่อๆไป” ซึ่งจะเห็นความตั้งใจในการทำหนังเรื่องนี้ได้ก็ต่อเมื่อหนังเริ่มฉายไปแล้วประมาณ 20 นาที “เมื่อฉากที่ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนที่รับบทโดยมุกะ ซึคาจิ กลายเป็น ZQN นั้นเป็นสิ่งบ่งบอกโทนของเรื่องนี้ วันปกติที่สงบสุขถูกทำลายลงในคราวเดียวก็จริงแต่ว่า ความเจ็บปวดของผู้ช่วยคนนั้นเองที่สะท้อนความเป็นจริงออกมาด้วยโดยผ่านบทสนทนา”

ในส่วนที่เกี่ยวกับฉากที่ญี่ปุ่นถูกถล่มด้วยผู้คนติดเชื้อ ZQNนั้นผู้กำกับกล่าวว่า “ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลงทุนมากเท่าหนังฮอลลีวูด แต่เชื่อว่าเราสามารถถ่ายทอดให้เห็นถึงความสมจริงได้พอสมควร” การถ่ายทำฉากการเอาตัวรอดในครึ่งแรกของหนังนั้นได้ยกกองไปถ่ายทำที่เมืองฮามามัตซึ โดยลงทุนปิดย่านที่อยู่อาศัยเพื่อการถ่ายทำโดยเฉพาะ พร้อมกับนักแสดงตัวประกอบจำนวนมากกว่าพันๆคน “ตัวหนังนั้นสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงบรรยากาศการเอาตัวรอด ในฉากหนีตายช่วงแรกๆที่อยู่ในตัวเมืองนั้น กล้องจะถ่ายตัวฮิเดโอะที่กำลังวิ่งหนีแบบต่อเนื่อง ก็เพื่อจะถ่ายมุมมองของเขาเท่านั้น จากนั้นใส่ภาพที่มีควันลอยขึ้นจากตึกไกลๆ ก็จะทำให้รู้สึกเหมือนว่าทุกอย่างรอบๆตัวฮิเดโอะ ถูกถล่มไปพร้อมกับเมืองญี่ปุ่น”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     2 ก.ค. 59 0:04
 
 

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

หนังแนวใหม่ที่ได้จากการร่วมมือกับทีมเกาหลี

สิ่งที่ผู้กำกับซาโต้ต้องการความสมจริงที่ได้ใส่มันลงไปในหนังก็คือฉากที่ Outlet Mall ซึ่งถือว่าเป็นฉากไคลแมกซ์ที่ ฮิเดโอะ, สึงุมิ และคนอื่นๆทำการต่อสู้กับเหล่า ZQN “มนุษย์ผู้รอดชีวิตได้ขึ้นไปอาศัยอยู่บนดาดฟ้าของตัวห้างและมองลงมาคอยดูเหล่า ZQN แต่ว่าหนังเรื่องนี้จะให้บรรยากาศที่แตกต่างจากเรื่องอื่น” ในฉากต่อเนื่องนี้ที่อยู่ในช่วงท้ายของหนังนั้นได้ตกแต่งห้างที่ปิดตัวลงไปในเกาหลีให้เป็นห้างของญี่ปุ่น “ที่จริงแล้วมันทำให้เราได้ทำงานตามต้องการมากขึ้น ที่เกาหลีเราให้คุณโออิสุมิ ได้ยิงปืนจริงได้โดยใช้กระสุนปลอมและยังสามารถถ่ายฉากขับรถไล่ล่าโดยใช้ถนนภายในเขตอาคาร ซึ่งเราไม่สามารถถ่ายทำได้ในญี่ปุ่น” ผู้กำกับซาโต้กล่าว ซึ่งสำหรับฉากขับรถไล่ล่า พวกเอฟเฟ็กต์ปืนต่างๆนั้นเป็นหน้าที่ของบริษัทเกาหลี “Demolition” ที่เคยร่วมงานกับหนังยักษ์ของฮอลลีวูด The Avengers (2012)มาแล้ว

“ฉากรถแท็กซี่ชนแล้วพลิกคว่ำที่มีฮิเดโอะกับฮิโรมิ นั่งอยู่นั้นเราใช้สลิงยึดกับตัวรถและใช้เครนดึงไปทีเดียว ซึ่งวิธีการของพวกเขานั้นทำให้ได้ภาพที่สวยงามออกมา (ยิ้ม) ภายในรถเราเอาหุ่นสองตัวเข้าไปตั้งไว้ แต่ปรากฏว่าคอและชิ้นส่วนต่างๆของหุ่นหลุดออกมากองไว้ เมื่อคุณโออิสุมิ มาเห็นเข้าถึงกับหัวเราะแล้วพูดว่า “ผมก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกัน” และเนื่องจากเราใช้เครื่องจักรทำการเขย่ารถแท็กซี่ที่อยู่บนแท่น ทำให้ได้ภาพออกมาดูดีกว่าที่คิดเอาไว้ และทางคุณอาริมูระก็หัวเราะชอบใจในช่วงแรกด้วยเช่นกัน (หัวเราะ)”

สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้ภาพที่ไม่สามารถถ่ายได้ในญี่ปุ่นมาอยู่ในกล้อง และยังได้ความสมจริงเข้ามาอยู่ในตัวหนังด้วย รับประกันความสำเร็จและความสนุกได้จากการคว้า 4 รางวัลจากงาน Sitges International Fantastic Film Festival of Catalonia (สเปน) และ Festival Internacional de Cinema do Porto (โปรตุเกส) ดังนั้น I Am A Hero จึงถือเป็นผลงานที่ฉีกแนวแล้วสร้างปรากฏการณ์ในวงการหนังญี่ปุ่นแน่นอน ที่เหลือก็อยู่ที่ว่าคนดูจะคิดอย่างกับผลงานนี้ ซึ่งทีมงานยืนยันว่า I Am A Hero คือ “สาส์นท้ารบ” ที่จะลบคำครหาว่า “หนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนมักจะไม่ประสบความสำเร็จ”


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     8 ก.ค. 59 1:56
 
 


Breaking NEWS 3
สำนักข่าว M-NEWS อัพเดทสถานการณ์การแพ่ระบาดอย่างหนัก ของเชื้อไวรัส ZQN ในประเทศไทย และการปรากฎกายของชายนิรนาม ที่อาจช่วยโลกใบนี้ได้


 
 
 


 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
 
 
GIRL ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล
View : 3826
DownLoad : 3
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
 
 
Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป
View : 4306
DownLoad : 6
 
 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
 
 
The Happytime Murders ตายล่ะหว่า ใครฆ่ามัพเพทส์!
View : 4377
DownLoad : 3
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
View : 5110
DownLoad : 1
 
 
Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
 
 
Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
View : 6661
DownLoad : 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend