+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์
 
 
 
 
   
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

  View : 480,486 Download : 12,535    
    ส่งให้เพื่อน
ภาพประกอบ 1 : ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
ภาพประกอบ 2 : ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
   
ภาพประกอบ 3 : ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
ภาพประกอบ 4 : ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
 
Embed
 
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
 
 
Ashfall นรกล้างเมือง
View : 18079
DownLoad : 147
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
 
 
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียองเกิดปี 82
View : 22654
DownLoad : 174
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
 
 
Hello World เธอฉันโลกเรา
View : 11220
DownLoad : 43
 
 
Countdown
 
 
Countdown
View : 12366
DownLoad : 66
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
 
 
จอมขมังเวทย์ 2020
View : 34528
DownLoad : 101
 
 
 
 

หนังเรื่อง ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

 
 
ถ่ายทำในระบบ “ฟิวชั่น 3D” แบบเดียวกับ Avatar

ประเภท Live Action 3D
กำหนดฉาย 9 กันยายน 2553
บริษัทจัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์
อำนวยการสร้าง เจเรมี่ย์ โบลท์ (Resident Evil Trilogy)
กำกับ/เขียนบท พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน (Resident Evil Trilogy)

นำแสดง
มิล่า โจโววิช (Resident Evil Trilogy, The Fourth Kind)
เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (ซีรี่ย์ Prison Break)
อาลี ลาร์เตอร์ (Resident Evil: Extinction, ซีรี่ย์ Heroes)
สเปนเซอร์ ล็อค (Resident Evil: Extinction, Monster House)
ชอว์น โรเบิร์ต (Diary of the Dead, Land of the Dead)

เรื่องย่อ
เมื่อโลกถูกคุกคามโดยไวรัสที่เปลี่ยนให้เหยื่อกลายเป็นซอมบี้ ฮีโร่สาวสุดอันตราย อลิซ (มิล่า โจโววิช) ก็เริ่มทำการค้นหาผู้ที่ยังมีชีวิตรอดและตามล่า อัลเบรลล่า คอร์ป ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด Resident Evil: Afterlife ภาค 4 ของหนังที่สร้างจากเกมส์ที่ได้รับความนิยมที่สุด โดย อลิซ ต้องเดินไปทางไอยัง โตเกียว อลาสก้า และเมืองลอสแองเจลิสที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ รวมถึงการผชิญหน้ากับอสูรกายที่โหดร้ายที่สุด

Resident Evil: Afterlife คือภาคแรกที่ถ่ายทำในระบบสามมิติ โดยได้ มิล่า โจโววิช, อาลี ลาร์เตอร์ และ สเปนเซอร์ ล็อค กลับมาจาก Resident Evil: Extinction รวมถึงหน้าใหม่อย่าง เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (Prison Break), ชอว์น โรเบิร์ต (Edge of Darkness), บอริส ค็อดโจ (Surrogates) และ คิม โคเทส (The Haunting of Connecticut)

ภาพยนตร์กำกับและเขียนบทโดย พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ด้วยการกำกับ Resident Evil และอำนวยการสร้าง/เขียนบทให้กับ Resident Evil: Apocalypse และ Resident Evil: Extinction โดยมีทีมงานอื่นอีกอย่าง ผู้อำนวยการสร้าง เจเรมี่ย์ โบลท์ (Death Race), ผู้กำกับภาพ เกลน แม็คเฟอร์สัน (The Final Destination), เมคอัพเอฟเฟ็คโดย พอล โจนส์ (Silent Hill) และ วิชวลเอฟเฟ็คโดย เดนนิส เบรัลดิ้ (Resident Evil: Extinction, Death Race)

Resident Evil: Afterlife มีเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ในภาคที่แล้ว เมื่อ อลิซ เดินทางไปญี่ปุ่นด้วยความสามารถพิเศษและนำกองทัพโคลนของเธอบุกเข้าฐานกำลัง ของ อัลเบรลล่า คอร์ป ที่มีประธานบริษัท อัลเบิร์ต เวสเกอร์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หลังจากเกิดการปะทะ อลิซ สูญเสียทั้งตัวโคลนและพลังพิเศษจนหมด เธอตัดสินใจบินไปยังอลาสก้าที่เธอได้รับประกาศจาก อาร์เคเดีย ว่าปลอดภัยจากที-ไวรัส

ถึงแม้ที่นี่จะไม่ใช่สวรรค์อย่างที่เธอคิด แต่ อลิซ ก็ได้พบกับเพื่อนเก่าอย่าง แคลร์ ซึ่งสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด ทั้งสองออกเดินทางเพื่อหาคำตอบจนถึงเมืองลอสแองเจลิส และพบกับกลุ่มผู้รอดชีวิตในคุกที่มีการป้องกันที่แน่นหนา อลิซ และ แคลร์ ได้พบกับ คริส พี่ชายของ แคลร์ ที่ถูกขังในคุก ทั้งสามค้นพบกับมหันตภัยบางอย่างที่น่าสะพรึงเกินกลัวกว่าที่ทุกคนจะคาดคิด 
     
 
   
 

 
 
โหลดหนัง ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
วิจารณ์หนังผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D
 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:32
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

จุดเริ่มต้นของ Afterlife

ในสามภาคแรกของ Resident Evil มิล่า โจโววิช ที่รับบทเป็น อลิซ นักสู้ซอมบี้สาว ต้องต่อกรกับองค์กรอัมเบรลล่าที่ชั่วร้าย และเหล่าอสูรกายพันธุ์สยองที่ถูกพัฒนาด้วยที-ไวรัส ใน Resident Evil: Afterlife ซึ่งเป็นภาค 4 ก็ได้ยกระดับหนังขึ้นไปอีกขั้น ด้วยฉากสตันท์ที่เหนือจินตนาการ เอฟเฟ็คที่น่าทึ่งในระบบสามมิติ ซึ่ง เจเรมี่ย์ โบลท์ ผู้อำนวยการสร้างบอกว่า "ภาคนี้มีปืนมากมาย ผู้หญิงสวย สุนัขฉีกหัวได้ เอฟเฟ็คตระการตา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการกลับมาของ มิล่า และเธอก็ทุ่มเทเต็มที่มากกว่าทุกภาค"

ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับอีกครั้งใน Resident Evil: Afterlife หลังจากสองภาคที่ผ่านมาเขาเป็นเพียงแค่ผู้อำนวยการสร้าง "ผมคิดถึงการกำกับ Resident Evil ซึ่งเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ผมคุ้นเคย คุณรู้ไหมว่าผมหายตัวไปเป็นเดือนๆเพื่อการเล่นเกมส์ Resident Evil ในแต่ละภาค"

แอนเดอร์สัน ได้สร้างความท้าทายให้กับตัวเองในหนังภาคล่าสุด ด้วยการสร้างตำนานบทใหม่ของหนังด้วยเอฟเฟ็คที่ยิ่งใหญ่ และอสูรกายที่มีความท้าทายมากกว่าเดิม "พวกเราถ่ายทำในระบบสามมิติที่ทันสมัยที่สุดในโลก ใช้กล้องตัวเดียวกับที่ใช้ใน Avatar มันน่าตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับสิ่งล้ำยุคขนาดนี้"

แอนเดอร์สัน ผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังที่สร้างจากเกมส์ดังอย่าง Mortal Kombat รวมถึงหนังสยองขวัญอย่าง Event Horizon เผยว่าเขาอยากสร้างหนังสามมิติมานานแล้ว "ผมต้องการทำให้ผู้ชมเป็นส่วนหนึ่งของฉากแอ็คชั่น ผมอยากรู้สึกเหมือนนักสร้างหนังที่เปลี่ยนจากหนังเงียบเป็นหนังพูด มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในวงการภาพยนตร์ เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง มันจะเกิดขึ้นทุก 30-40 ปี และตอนนี้มันก็ถึงเวลานั้นแล้ว"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:32
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

Resident Evil เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล โดย 8 ปีหลังจากการสร้างภาคแรก ความต้องการของเหล่าสาวกก็มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้อำนวยการสร้าง เจเรมี่ย์ โบลท์ เล่าว่า "จากองค์ประกอบโดยรวมแล้ว มันสมเหตุสมผลในการสร้างภาคต่อ มันมีวิวัฒนาการที่น่าสนใจทั้งเรื่องสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คและฉเนื่อเรื่อง แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ พอล ให้ความสนใจในเรื่องการพัฒนาตัวละคร"

Resident Evil: Afterlife มีเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ในภาคสาม อลิซ ต้องเดินทางไปโตเกียว, อลาสก้า รวมถึงลอสแองเจลิส ที่ถูกยึดครองโดยฝูงอสูรกายที่ได้รับเชื้อที-ไวรัส ซึ่งแข็งแกร่งและฉลาดขึ้นเรื่อยๆ สถานที่หลักของภาคนี้ก็คือเมืองลอสแองเจลิสที่อยู่ในเปลวเพลิง โบลท์ เล่าว่า "พอล มีไอเดียที่ชัดเจน ภาคที่แล้วเราใช้เมืองลาสเวกัสหลังเกิดหายนะ ครั้งนี้เราต้องการสร้างฮอลลิวู้ดหลังเกิดหายนะดูบ้าง"

โดยเมืองลอสแองเจลิสในเปลวเพลิงได้รับแรงบันดาลใจมาจากไฟป่า ที่เกิดขึ้นในลอสแองเจลิสในปีที่ผ่านมา แอนเดอร์สัน เล่าว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันทำให้ผมคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดไฟป่าและไม่มีมนุษย์คนไหนมาหยุดยั้ง ไฟก็จะเผาเมืองไปเรื่อยๆลามทั่วเมือง นี่คือฮอลลิวู้ดที่เราจะถ่ายทอดในหนังภาคนี้ เมืองลอสแองเจลิสในกองเพลิง ซึ่งผมคิดว่าไม่มีใครเคยทำมาก่อน"

สิ่งหนึ่งที่แตกต่างออกไปก็คือ อลิซ ต้องพบกับความท้าทายใหม่ นั้นก็คือการกลับมาเป็นมนุษย์ของเธอ "ใน Apocalypse และ Extinction อลิซ เริ่มพัฒนาพลังเหนือมนุษย์ขึ้นมา ซึ่งมันเกิดขึ้นเพราะการได้รับที-ไวรัส ที่ทำให้เวลาเจอซอมบี้เธอก็ฆ่ามันโดยไม่ต้องใช้อาวุธเลย หรือถ้ามีแผลเธอก็จะรักษาตัวเองได้ มันถึงจุดที่ผมรู้สึกว่า อลิซ ไม่มีความกลัวอะไรอีกต่อไปแล้ว ซึ่งทำให้ผมคิดว่าถ้าเราน่าจะทำให้ อลิซ สูญเสียพลังทั้งหมด และกลับไปเป็น อลิซ จากภาคแรก นั้นก็คือผู้หญิงที่มีความสามารถในการต่อสู้ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่มนุษย์"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:33
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ในทางกลับกัน อลิซ ที่กลับมาเป็นมนุษย์ กลุ่มซอมบี้ก็มีวิวัฒนาการที่อันตรายมากขึ้น แอนเดอร์สัน เล่าว่า "สิ่งที่ผมชอบในเกมส์ก็คือมีการพัฒนาประเภทของซอมบี้อยู่ตลอด พวกมันดูแปลกใหม่และเป็นไอเดียให้กับเรา พวกมันเป็นศัตรูที่ควรค่าแก่การต่อสู้ และซอมบี้ในภาคนี้มีพัฒนาการมากกว่าทุกภาค"

แอนเดอร์สัน เล่าต่อว่า "เพราะโลกกำลังจะสูญสลาย เราต้องถามตัวเองว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้ครอบครองโลก กลุ่มคนกลุ่มเล็กๆที่หลงเหลืออยู่ หรือว่าจะเป็นสัตว์ประหลาดที่ต้องการกินเนื้อมนุษย์ คุณจะเริ่มคิดว่าบางทีนี่อาจเป็นจุดกำเนิดของโลกใบใหม่ และมนุษย์ที่มีชีวิตอยู่ก็คือไดโนเสาร์ที่กำลังจะสูญพันธ์"

แต่เหนือไปกว่าความตื่นเต้นและฉากแอ็คชั่น Resident Evil: Afterlife ก็ยังมีเรื่องราวน่าประทับใจที่เชื่อมถึงคนดู แอนเดอร์สัน อธิบายว่า "มันมีไอเดียที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกภาค เช่นการพูดถึงบริษัทชั่วร้ายที่เป็นผู้บงการเรื่องราวทั้งหมด มันมีไอเดียที่ยิ่งใหญ่กว่าหนังแอ็คชั่นทั่วไป นั้นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจทำภาค 4"

แอนเดอร์สัน เล่าต่อว่า "จิตวิญญาณของมนุษย์ลุกโชนอย่างเต็มที่ใน Resident Evil ทุกภาค มันคือดวงไฟแห่งความหวังและเป็นเหตุผลที่ อลิซ เดินต่อไปข้างหน้าเรื่อยๆ ในภาคที่แล้วเราเห็นเธอเดินท่องอยู่ในทะเลทรายคนเดียว แต่ในตอนสุดท้ายของภาคนั้นเธอก็เริ่มมีความสัมพันธ์กับคนอื่น มันคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในแฟรนไชส์"


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:34
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ระบบสามมิติของ Afterlife

จากฐานทัพของ อัมเบรลล่า คอร์ป ในกรุงโตเกียว ไปจนถึงเมืองลอสแองเจลิสในเปลวเพลิง Resident Evil: Afterlife เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นตา และวิชวลเอฟเฟ็คที่น่าทึ่ง ทั้งหมดถูกถ่ายทอดด้วยเทคโนโลยีสามมิติ

แอนเดอร์สัน พูดถึงการนำระบบสามมิติเข้ามาใช้ว่า "เมื่อตอนที่ผมเขียนบท ผมรู้ว่ามันจะต้องเป็นหนังสามมิติแน่นอน ผมเลยเขียนสถานการณ์และบรรยากาศที่ถ่ายทอดฉากสามมิติได้อย่างเต็มที่ เพราะผมเชื่อว่ามันกำลังเป็นสิ่งที่ปฏิรูปวงการภาพยนตร์ มันจะกลายเป็นมาตรฐานหนึ่งของอุตสาหกรรม มันน่าตื่นเต้นที่ได้ถ่ายทำและตัดต่อทุกขั้นตอนในระบบสามมิติ และไม่ใช่การเอาหนังปกติมาเปลี่ยนเป็นสามมิติหรือะไร"

ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของหนังสามมิติคือ ความสามารถในการทำให้คนดูจมไปในสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น พอล เล่าว่า "มันเหมือนกับวิวัฒนาการของระบบเสียงในโรงหนังสมัยที่ผมยังเด็ก ไม่ใช่เพียงแค่เสียงจะออกมาจากจอเท่านั้น แต่มันยังมีเสียงที่ออกมาจากด้านหลังและเหนือหัวอีกด้วย ในปัจจุบันเองก็เช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีสามมิติมันจะช่วยทำให้คุณเข้าไปอยู่ในโลกที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ต่อหน้า"

การทำงานร่วมกับเทคโยโลยีใหม่ ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวให้เข้ากับกระบวนการสร้างที่ซับซ้อนขึ้น แอนเดอร์สัน เล่าต่อว่า "ผมโชคดีที่มีบุคลากรชั้นนำเข้ามาร่วมงาน ทั้ง อาร์วินเดอร์ เกรวอล ผู้ออกแบบงานสร้าง และ เดนนิส เบรัลดี้ ผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟค ที่ช่วยปรับเปลี่ยนให้ภาพสามมิติมีประสิทธิภาพสูงสุด

ใน Resident Evil: Afterlife ฐานทัพของ อัมเบรลล่า คอร์ป มีการออกแบบที่ดูทันสมัย ในขณะที่ภายนอกเต็มไปด้วยเถ้าถ่านที่เกิดจากเปลวเพลิง และมีเมฆดำปกคลุมอยู่ตลอดเวลา เกรวอล เล่าว่า "ภาพของอนาคตเกิดขึ้นจากการบรรยายของ พอล ในบทภาพยนตร์ เขาสร้างโลกขึ้นมาสองใบ หนึ่งคือฐานลับใต้ดิน สองคือโลกที่เน่าเปื่อยภายนอก อัมเบรลล่า มีทุกอย่าง ในขณะที่โลกด้านบนกำลังดิ้นรนเพื่อต่อลมหายใจเฮือกสุดท้าย โลกในอนาคตจะเป็นการปะทะกันของโลกสองใบนี้"

เบรัลดี้ ต้องทำความเข้าใจในสองโลกที่ว่า ในการแต่งแต้มวิชวลเอฟเฟคในฉากที่สร้างขึ้นมา "พวกเราสร้างลอสแองเจลิสที่กำลังผุพังที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน พวกเราทำลายกรุงโตเกียวจนราบ มีฝูงซอมบี้มากกว่า 500,000 ชีวิต จุดมุ่งหมายของเราคือการสร้าง านเอฟเฟ็คที่สอดคล้องกับเรื่องราว คุณจะแทบไม่รู้เลยว่าอะไรคือของจริงหรือสร้างจากคอมพิวเตอร์"

Resident Evil คงไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมถ้าปราศจากอสูรกายตัวโปรดของสาวกหนังและเกมส์ นั้นก็คือ เซเบรุส หมาซอมบี้ ผู้ดูแลเมคอัพเอฟเฟ็ค พอล โจนส์ เล่าว่า "นี่คือครั้งที่ 4 ที่ เซเบรุส ปรากฏตัว และมันก็ดูน่ากลัวมากกว่าเดิม เพราะมันปรับสภาพเพื่อใช้พลังจากที-ไวรัสได้อย่างสูงสุด หมาซอมบี้ในภาคนี้จะฉลาดกว่ากว่าสามภาคที่ผ่านมา ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นพวกมันปะทะกับ อลิซ ในระบบสามมิติ"

โจนส์ ยังรับหน้าที่ในการสร้างซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ เขาเล่าว่า "พวกเรามีทั้งซอมบี้ใต้ดิน ซอมบี้น้ำ และซอมบี้พลากัส โดยซอมบี้ใต้ดินก็คือพวกที่อยู่ในท่อระบายน้ำ ส่วนซอมบี้น้ำคือพวกที่จมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน สีผิวและร่างกายเปื่อนยุ่ยดูน่าสยองเป็นที่สุด และก็ยังมีซอมบี้ที่สามารถฉีกปากได้เหมือนดอกไม้อีกด้วย"

เกลน แม็คเฟอร์สัน ผู้กำกับภาพใช้กล้องโซนี่ เอฟ-35 ที่ถูกเรียกว่า "เดอะ แฟนธ่อม" ถึงสองตัวในการถ่ายทำ โดยมันคือกล้องที่พัฒนาขึ้นโดยองค์กรนาซ่า เพื่อใช้บันทึกภาพการปล่อยตัวของกระสวยอวกาศ โดยมันถูกอ กแบบให้ถ่ายได้ถึง 1,000 เฟรมต่อวินาที ขณะที่กล้องวิดีโอธรรมดานั้นสามารถถ่ายได้เพียง 24 เฟรมต่อวินาที

ในตามความเห็นของ แม็คเฟอร์สัน เดอะ แฟนธ่อม มีประสิทธิภาพที่สึดในการถ่ายทำฉากที่เกี่ยวกับน้ำ โดยตัวอย่างที่ดีก็คือฉากฝนตกในย่านชิบุย่า เขาเล่าว่า "การถ่ายทำฉากฝนตกในระดับ 200 เฟรมต่อวินาทีเป็นอะไรที่สุดยอดมาก คุณสามารถมองเห็นเม็ดฝนที่กำลังโปรยปรายลงมาได้เลย และถ้าเราถ่ายทำด้วยระดับ 1,000 เฟรมต่อวินาที คุณสามารถออกไปซื้อป็อปคอร์นแล้วกลับเข้ามาดูต่อ และเห็นฝนเม็ดนั้นยังตกไม่ถึงพื้นเลย (หัวเราะ)"

เพื่อที่จะได้ถ่ายทำในระบบสามมิติ กล้องแฟนธ่อมสองตัวถูกติดตั้งไว้สองประเภท คือการวางเอาไว้ข้างกันเหมือนกับถ่ายทำหนังสาม ิติทั่วไป และการวางซ้อนกันบน-ล่างและถ่ายทำด้วยวิธีการสะท้อน โดยกล้องตัวแรกจะใช้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะที่กล้องอีกตัวจะถ่ายเงาสะท้อน โดยการติดตั้งทั้งสองประเภทก็ถูกปรับมาใช้ในระบบ ฟิวชั่น 3D

ในการทดลองถ่ายทำ ทำให้ แอนเดอร์สัน ค้นพบวิธีการถ่ายทำที่เอื้อประโยชน์ให้กับระบบสามมิติได้สูงสุด นิเวน โฮวี่ย์ ผู้ตัดต่อภาพยนตร์ ที่ทำงานมาแล้วในภาคสามด้วย เล่าว่า "คุณไม่ต้องถ่ายโคลสอัพมากนัก เพราะมันมีองค์ประกอบอื่นหลายอย่างที่เราสามารถเห็นได้ในแต่ละเฟรม คุณไม่จำเป็นต้องตัดต่อให้เยอะเข้าไว้ในระบบสามมิติ มันจึงทำให้คุณเหมือนกับไปสู่ยุคดั้งเดิมของการถ่ายทำแบบลองเทค แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุด"

การที่ฉากแอ็คชั่นต่างๆถูกดัดแปลงเพื่อสอดคล้องกับระบบสาม ิติ นักแสดงที่เชี่ยวชาญในการแสดงฉากสตันท์อยู่แล้วอย่าง มิล่า โจโววิช ยังต้องเจอกับความท้าทายที่เธอไม่คาดคิด "มีหลายอย่างที่คุณสามารถหลอกคนดูได้ในระบบสองมิติแต่ทำไม่ได้ในสามมิติ เช่นการต่อยธรรมดาที่แหละ ในสองมิติคุณสามารถเหวี่ยงหมัดใส่ฝ่ายตรงข้ามโดยไม่ต้องโดนก็ได้ แต่ในระบบสามมิติมันจะถูกถ่ายทำเอาไว้ทั้ง 360 องศา และเมื่อมีกล้องสองตัวถ่ายคุณในเวลาเดียวกัน คุณก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าหมัดนั้นไม่ถูกตัวฝ่ายตรงข้าม พวกเราเลยต้องเข้าใกล้ขึ้นเรื่อยๆจนต้องกระทบกระทั่งกันจ มันเป็นประสบการณ์สามมิติที่ฉันจะไม่ลืมจริงๆ (หัวเราะ)"

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุด ทำให้ทีมงานทุกคนมั่นใจว่า Resident Evil: Afterlife จะเป็นภาคที่มีความสดใหม่ที่สุด แอนเดอร์สัน กล่าวสรุปว่า "ถ้าคุณติดตามหนังมาแล้วทุกภาค ผมขอรับรองว่าคุณจะไม่เคยเห็นอะไรที่เหมือนในภาคนี้ มันจะเป็นการสร้างแบรนด์ Resident Evil ขึ้นมาใหม่สำหรับผู้ชมทุกคน มันจะเป็นปฐมบทใหม่แห่งตำนาน Resident Evil"


แก้ไขครั้งที่ 1 : 15 ก.ย. 53 2:35
แก้ไขครั้งที่ 2 : 15 ก.ย. 53 2:36


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:37
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

มิล่า โจโววิช (รับบทเป็น อลิซ)

มิล่า โจโววิช เกิดในประเทศยูเครน โดยพ่อของเธอเป็นแพทย์กุมารเวชชาวเซอร์เบีย ส่วนแม่เป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย ครอบครัวของเธอย้ายมาอยู่สหรัฐอเมริกาในปี 1981 โดย โจโววิช เริ่มต้นอาชีพนางแบบตั้งแต่อายุ 9 ปี และถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารกว่า 200 ฉบับทั่วโลก โจโววิช ยังแคยเป็นนางแบบให้กับโฆษณาของเอ็มโพริโอ อาร์มานี่, ดอนน่า คาแรง, ดีเคเอ็นวาย, เซลีน, พีแอนด์เค, เอชแอนด์เอช และยังได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบทั่วโลกให้กับเครื่องสำอางลอรีอัล

ผลงานภาพยนตร์จอเงินเรื่องแรกของเธอคือเรื่อง Two Moon Junction ที่เธอร่วมแสดงกับ เชอริลิน เฟนน์ และเธอยังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Return to the Blue Lagoon ตอนอายุ 15 ปี ก่อนที่จะไปร่วมแสดงในภาพยนตร์ของ เซอร์ริชาร์ด แอ็ตเทนโบโรห์ เรื่อง Chaplin ที่เธอร่วมแสดงกับ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ โดยรับบทเป็นภรรยาคนที่สองของ แชปลิน ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นของ โจโววิช ก็ยังรวมถึงภาพยนตร์วัยรุ่นของ ริชาร์ด ลิงกลาเตอร์ เรื่อง Dazed and Confused

บทบาทการแสดงนำที่แจ้งเกิดให้กับ โจโววิช ได้แก่ภาพยนตร์ทริลเลอร์แนวไซไฟในปี 1997 ของ ลุค เบซง เรื่อง The Fifth Element ซึ่งแสดงประกบบทกับ บรูซ วิลลิส และก็ได้รับคำชมอย่างท่วมท้นในการรับบทนำในภาพยนตร์ เรื่อง The Messenger: The Story of Joan of Arc ในปี 1999 ซึ่งเธอร่วมแสดงกับ ดัสติน ฮอฟ ์แมน และ จอห์น มัลโควิช

โจโววิช ยังเป็นนักแสดงที่มีผลงานทำรายได้ทั่วโลก เมื่อเธอแสดงนำในหนังบล็อคบัสเตอร์อย่างเรื่อง Resident Evil ภาพยนตร์สร้างจากวิดีโอเกมยอดนิยม Resident Evil เขียนบทและกำกับโดย พอล แอนเดอร์สัน ซึ่งกลายเป็นสามีของเธอ โดยเธอยังได้กลับมารับบทเป็น อลิซ มือสังหารซอมบี้อีกครั้งในภาคต่อมาอย่าง Resident Evil: Apocalypse และ Resident Evil: Extinction รวมถึง Resident Evil: Afterlife 3D ที่มีกำหนดฉายในเดือนกันยายนปี 2010 อีกด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:38
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

อาลี ลาร์เตอร์ (รับบทเป็น แคลร์ เรดฟิลด์)

นักแสดงสาวผมบลอนด์ที่เข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบ โดยเธอได้รับเลือกให้เป็นนางแบบประจำเดือนพฤศจิกายน ปี 1996 ของนิตยสาร Esquire ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงและมีผลงานในซีรี่ย์ตลกชื่อดังอย่าง Chicago Sons และ Just Shoot Me รวมถึงซีรี่ย์วัยรุ่นคลาสสิค Dawson's Creek

ในปี 1999 อาลี ก็ได้แสดงในหนังดราม่า-ฟุตบอลเรื่อง Varsity Blues สาวเชียร์ลีดเดอร์ที่พยายามล่อลวงพระเอก ก่อนที่จะรับบทเป็นสาวร้ายอีกครั้งในหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ Drive Me Crazy รวมถีงการรับบท ี่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นในหนังสยองขวัญสุดเซอร์ไพรซ์เรื่อง The House on Haunted Hill

อาลี ลาร์เตอร์ เป็นที่จดจำจากแฟนๆหนังสยองขวัฐในบทนำหนังสุดฮิตประจำปี 2000 อย่าง Final Destination โดยรับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มนักเรียนที่บังเอิญรอดตายจากเหตุการร์เครื่องบินตก ก่อนที่มัจจุราชจะตามมาเอาชีวิตไปทีละคน โดยเธอก็ยังได้กลับมารับบทเดิมอีกครั้งใน Final Destination 2

จากนั้น อาลี ก็ได้รับโอกาสในการแสดงบทแอ็คชั่นครั้งแรกใน Resident Evil: Extinction ที่เธอรับบทเป็น แคลร์ หัวหน้ากลุ่มคาราวานที่พบกับ อลิซ โดยบังเอิฐ โดยผลงานในช่วงหลังของ อาลี ก็ยังมีการรับบทเป็น นิคกี้ แซนเดอร์ สาวสองบุคลิกในซีรี่ย์สุดฮิต Heroes และ Obses ed หนังทริลเลอร์ที่เธอต้องปะทะฝีมือกับ บียอนเซ่ ก่อนที่ในปี 2010 เธอก็ได้กลับมารับบทเป็น แคลร์ อีกครั้งใน Resident Evil: Afterlife


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:39
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (รับบทเป็น คริส เรดฟิลด์)

มิลเลอร์ เกิดในประเทศอังกฤษ แต่ครอบครัวของเขาย้ายมาอยู่ที่นิวยอร์กตั้งแต่เขาอายุได้ 1 ขวบ เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนมิดวูดไฮสคูลในบรู๊คลิน และศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน สาขาวรรณคดีอังกฤษ โดยระหว่างเรียนที่พรินซ์ตัน มิลเลอร์ ได้เล่นละครเวทีและร้องเพลง และได้เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ในโลกกับกลุ่มการแสดงของโรงเรียน

ปี 1998 เขามุ่งหน้าไปลอสแอนเจลิสเพื่ออาชีพนักแสดง โดยบทบาทแรกของเขาคือแสดงในซีรีส์เรื่อง Buffy the Vampire Slayer จากนั้นในปี 2002 เขาก็ได้แสดงในมินิซีรีส์ของทางช้อง ABC เรื่อง Dinotopia ต่อมาในปี 2003 เขาก็แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Human Stain โดยรับเป็น แอนโธนี ฮ็อปกินส์ ตอนหนุ่ม และ Underworld หนังแอ็คชั่นที่นำแสดงโดย เคท เบคกินเซล

ในปี 2005 มิลเลอร์ รับบทเป็น ไมเคิล สโคฟิลด์ ในซีรี่ย์ทางช่องฟ็อกซ์ เรื่อง Prison Break จากบทบาทนี้เองทำให้เขากลายเป็นผู้ชายที่สาวๆทั่วโลกหลงไหล ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ูกโลกทองคำ สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์ดราม่า รวมถึงการถูกโหวตให้เป็นหนึ่งใน 100 คนที่หน้าตาดีที่สุดในโลกของ People Magazine อีกด้วย


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:39
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ชอว์น โรเบิร์ต (รับบทเป็น อัลเบิร์ต เวสเกอร์)

ชอว์น โรเบิร์ต เริ่มรับงานแสดงเป็นอาชีพมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบโดยร่วมแสดงในซีรี่ย์เรื่อง Emily of New Moon ทาง CBC ที่อำนวยการผลิตโดย ไมเคิล โดโนแวน ที่เคยคว้ารางวัลออสการ์ มาแล้ว หลังจากนั้นเขาก็ร่วมแสดงใน Land of the Dead ดินแดนแห่งความตาย ของ Universal Pictures ที่กำกับโดย จอร์จ เอ โรเมโร่ , X Men เอ็กซ์เมน ของ Twentieth Century Fox ที่กำกับโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ , Skinwalkers ที่กำกับโดยจิม ไอแซ็ค, และ Jumper จัมพ์เปอร์ คนโดดกระชากมิติ

ผลงานเรื่องอื่นๆของเขาก็ยังมี Cheaper By The Dozen 2 ชีพเพอร์ บาย เดอะ โดเซ็น 2 ครอบครัวเหมาโหลถูกกว่า ที่กำกับโดย ดั๊ก ไลแมน ส่วนผลงานทางโทรทัศน์ของโรเบิร์ตยังมี Stone Cold ทาง CBS ที่ประกบกับทอม เซลเล็ค, Degrassi: The Next Generation, We Were the Mulvaneys ทาง Lifetime, และบทประจำใน Falcon Beach ทาง ABC Family


 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:40
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่1

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:40
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่2

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:40
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่3

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:41
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่4

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:41
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่5

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:41
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่6

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:41
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่7

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:43
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่1

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:43
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่2

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:44
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่3

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:44
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่4

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:44
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่5

 
 
 

 
 AD Hunter   ©     15 ก.ย. 53 2:44
 
 

ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

โปสเตอร์ ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D รูปที่6

 
 
 

 
 tms       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ความมันส์แบบต่อเนื่อง

 
 
 
 
 กบเซอร์   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เรื่องนี้เปนหนังที่ผู้หญิงเท่ และเก่ง อีกทั้งดีไซน์ช๊อตสวยครับ น่าดูครับ

 
 
 
 
 March29       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
อืมมม ออกทะเลไกล แต่ก็ยังดูครับ

 
 
 
 
 yodky       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เห็นด้วยคับ

อย่าแป๊กกกกกกกกกกกกกกกก


 
 
 
 
 ...     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
หวังว่าคงจะสนุกนะ - -

 
 
 
 
 umpipong   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ภาค5แล้วเหรอ
ภาค4ไหนอ่ะ


 
 
 
 
 097572661   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ภาค 4 ดิ
ภาค 5 มัน เกม เหอะๆๆ


 
 
 
 
 ชูยะ   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
มาอีกแล้ว ติดตามมาตลอดเลยนะเนี่ย

 
 
 
 
 ปอ     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ผีชีวะออกมาใหม่
ภาค3โคลนนิ่งโครตเยอะเลย


 
 
 
 
 quarantine       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
น่าดูอ่ะ..แต่ขอให้จบดีกว่าภาคที่แล้วก็แล้วกัน เหอ เหอ

 
 
 
 
 gusmond       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
หวังว่าภาคนี้คงสนุกนะคะ

 
 
 
 
 nx_neung     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ถาคนี้มีพระเอก Prison Break เล่นอยู่ท่าทางจะไปได้สวยครับ

 
 
 
 
 kamanit       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
สุดยอดหนังตีความอีกแล้ว ไวรัสคืออะไร หรือคือผู้ก่อการร้ายนิ

 
 
 
 
 Mr.K     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ดูจากภาคที่ผ่านมาก ความเข้มข้นของเรื่องคิดว่าตอนนี้หากเป็นภาคสุดท้าย คิดว่า สุดๆ แน่นอน

 
 
 
 
 cg120       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
รีบๆเข้ามานะครับ อยากดูเต็มแก่ แล้ว 3d อีกต่างหาก

 
 
 
 
 wawatep       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
สุดยอดมากครับ ติดตามมาตั้งแต่เป็นเกมเพลสเตชั่น ไม่ผิดหวังทั้งหนังและเกมส์ครับ

 
 
 
 
 man     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เป็นหนังที่ชอบมากอยากดูเร็วจัง

 
 
 
 
 nanasara       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ดีใจที่ภาคใหม่ ก็ยังได้นางเอกคนเดิมมาเล่น ทำให้แฟนๆ ติดตามอย่างแน่นอน

 
 
 
 
 มองไมว๊า   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
น่าจะมันสุดๆ แต่ทำไมอลิตเหลือน้อยจัง

 
 
 
 
 JUMUNG       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เป็นหนังที่สนุกมากแต่ความยาวหนังสั้นไปน่าจะยาวกว่านี้หรือไม่ก็น่าจะมีภาคต่อ

 
 
 
 
 เอ็มหอการค้าไทย     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ดูมาแล้ว ผมว่ามีภาค ห้าชัว

 
 
 
 
 kotchagorn   ©     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เข้าตั้งแต่เมื่อไหร่อ่ะ(ไม่รู้เรื่องกับชาวบ้านเขาเลย-0-) -w- อดดูในโรง(หนัง)

ไม่เป็นไร >< รอดูตอนออกแผ่น ><~~~


 
 
 
 
 geminisagaa   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
เรื่องนี้มีกี่ภาคเนี่ย

 
 
 
 
 gamerlnwzaa       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 
ผีชีวะ4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส Resident Evil Afterlife 3D

มันสุดยอด ต้องตีตั๋ว 3D เหมือนสัมผัสได้

 
 
 
 
 psมด       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

ดูหนังใม่ได้เลย

 
 
 
 
 aumkk       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

ชอบๆค่ะ

 
 
 
 
 nava777       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

ยังมีภาคต่อมาเรื่อยๆ

 
 
 
 
 connaepk       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

ขอขอบพระคุณ
สำหรับสิ่งดีๆ ที่มีให้เราน่ะครับ.


 
 
 
 
 HAPPY-ONE       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

จะโลหดมาดู ล่ะนะ น่าสนุก

 
 
 
 
 eakky1   มีรูป     echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

อือ หือ..

 
 
 
 
 resident_gang       echo $obj->convert_webboard_date($date_created) ;
 
 

มันส์มากครับ..ภาคนี้

 
 
 

 
หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก
 
 
หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก
View : 9764
DownLoad : 26
 
 
โคตรพยัคฆ์หยินหยาง The Knight of Shadows Between Yin and Yang
 
 
โคตรพยัคฆ์หยินหยาง The Knight of Shadows Between Yin and Yang
View : 11804
DownLoad : 25
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
 
 
Captive State สงครามปฏิวัติทวงโลก
View : 6157
DownLoad : 8
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
 
 
Samson แซมซั่น มนุษย์พลังเทพ
View : 9675
DownLoad : 21
 
 
SisterS กระสือสยาม
 
 
SisterS กระสือสยาม
View : 14535
DownLoad : 15
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
     
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend