+Home
 
  +ADThai
 
 +ADInter
 
 +ADMovie
 
 +Contact Us
 
 
 ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์
 
 
 
 
   
 

สสส.

แกว่งกันมานาน

  View : 29,656 Download : 220    
    แจ้ง Credit ผู้จัดทำ ส่งให้เพื่อน
สสส.
สสส.
สสส.
     
สสส.
สสส.
สสส.
 
Embed
 
   
     
 
 
รายละเอียดผู้จัดทำ
 
 
ภาพยนตร์โฆษณาเพื่อการรณรงค์เรื่องลดพุงลดโรค
โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนส่งเสริมสุขภาพ (สสส.)

รายละเอียด
หน่วยงาน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
หัวข้อการรณรงค์ : โครงการรณรงค์ลดพุงลดโรค
แคมเปญ : ลดพุงลดโรค
ชื่อภาพยนตร์สั้น : แกว่งกันมานาน
ความยาวโฆษณา : 30 วินาที และ 15 วินาที
ผู้อำนวยการผลิต : คุณเรวัต วรรัตน์
ฝ่ายควบคุมดูแลการผลิต : คุณอาภากร ภิญโญธนานนท์
ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา : บริษัท เดอะ ฟิล์ม แฟคตอรี่ จำกัด
ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา : คุณภาณุศาสตร์ ธนะจินดาวงษ์

ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ พุทธสุภาษิตบทนี้เป็นอมตะวาจา ทุกคนบนโลกนี้ก็ต่างปราถนาให้ร่างกายของตนมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ดังนั้นเพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ลองหันมาออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ววันละ 30 นาที 5 ครั้ง/สัปดาห์ หรือ แกว่งแขนวันละ 30 นาที 5 ครั้ง/สัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็สามารถมีร่างกายที่แข็งแรง ลดภาวะการเกิดโรคต่างๆได้แล้ว เพิ่มการขยับ ลดพุง ลดโรค

ติดตามข้อมูลข่าวสาร เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/Thai.HealthyLifestyle?ref=hl

ที่มาและแนวคิดของโครงการ
จากผลสำรวจของกระทรวงสาธารณสุขพบว่ามีประชากรไทยที่อายุ 15 ปีขึ้นไปเป็นโรคอ้วน ติด 1 ใน 5 ขอเอเชียแปซิฟิก โดยมีคนอ้วนมากถึง 17 ล้านคนทั่วประเทศ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นปีละ 4 ล้านคน สาเหตุนั้นมาจากการทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ มีพฤติกรรมแน่นิ่ง และขาดการออกกำลังกาย ซึ่งการป่วยเป็นโรคอ้วนนั้นเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังอื่นๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ ซึ่งในแต่ละปีภาระค่าใช้จ่ายทางการรักษาพยาบาลโรคเหล่านี้นั้นสูงกว่า 200,000 ล้านบาทต่อปี

ด้วยเหตุนี้ สสส. จึงได้ทำการรณรงค์ประเด็นโรคอ้วนนี้ ภายในแคมเปญรณรงค์ที่มีชื่อว่า “ลดพุงลดโรค” โดยทำการรณรงค์ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม พ.ศ. 2556 โดยเน้นการสื่อสารให้ประชาชนตระหนักถึงอันตรายจากภาวะอ้วนลงพุง ทำการตรวจเช็คตนเอง และให้ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และให้เพิ่มการออกกำลังกายด้วยการแกว่งเเขน ซึ่งแคมเปญรณรงค์ในปีที่แล้วนั้นได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชน

ในปี พ.ศ. 2557 เรามีความตั้งใจที่จะต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว โดยเตรียมเเคมเปญรณรงค์ ลดพุงลดโรค ระยะ 2 ที่จะเริ่มรณรงค์ในช่วงเดือนสิงหาคม - ตุลาคม นี้ ซึ่งจะเน้นสื่อสารลงลึกในประเด็นการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย

สำหรับการรับประทานอาหารนั้น จะสื่อสารให้ความรู้เรื่องของอันตรายจากการบริโภคอาหารเค็มและอาหารหวาน และสำหรับประเด็นการออกกำลังกายจะสื่อสารเรื่องพฤติกรรมแน่นิ่ง และการเพิ่มการออกกำลังกาย

เรื่องย่อ :
เปิดเรื่องทีเก๋งจีนเป็นการรวมตัวกันของเพื่อนซี้ร่วมรุ่น คนแรกเริ่มบ่นๆว่าทำงานหนักเงินหามาก็ต้องเอาไปรักษาตัวจนหมด ส่วนคนที่สองก็บอกว่าไต่เต้าจนใหญ่โต มีลูกน้องและบารมีมากมายพอรู้ตัวอีกทีก็อ้วนแบบนี้เสียแล้ว ซึ่งเวลาทั้งสองคนเล่าภาพจะ Flashback ไปให้เห็นพฤติกรรมว่านั่งทำงานไปกินไปไม่ได้ออกกำลังกาย ประชุมก็กินขนมกินกาแฟ สื่อถึงพฤติกรรมของผู้บริหารและคนทำงานในยุคปัจจุบัน ทันใดนั้นคนที่สามที่หุ่นดีสุดและดูอ่อนกว่าทุกคนก็หัวเราะออกมา สองคนแรกก็สงสัยว่าทำไมถึงหัวเราะและบอกให้บอกเคล็ดลับมาว่าทำไมถึงดูแข็งแรงที่และสดใสที่สุด ชายคนสุดท้ายก็พูดออกมาว่าต่อให้มีเงินหรือมีอำนาจบารมีมากมาย แต่สุดท้ายก็ซื้อสุขภาพดีไม่ได้ จึงบอกให้ทุกคนยืนขึ้นและเริ่มสอนให้แกว่งแขน หลังจากนั้นภาพจะตัดสลับกับกิจกรรมการขยับอื่นๆ ได้แก่ การเดินขึ้นลงบันได และการกวาดบ้าน ตอนจบจะเน้นย้ำว่าการแกว่งแขนนั้นเป็นเทคนิคดูแลสุขภาพที่คนจีนปฏิบัติมากว่าพันปี

 
  แจ้งข้อมูลโดย คุณ AD Hunter ©  
 
     
 
  
 
 
Download
Comment


 
คลิปวีดีโอ uno
 
 
uno
View : 35579
Vote : 601
DownLoad : 2373
 
 
คลิปวีดีโอ AC Japan Ad Council
 
 
AC Japan Ad Council
View : 51621
Vote : 713
DownLoad : 2575
 
 
คลิปวีดีโอ สสส.
 
 
สสส.
View : 68194
Vote : 758
DownLoad : 3705
 
 
คลิปวีดีโอ AIS
 
 
AIS
View : 71737
Vote : 1002
DownLoad : 4612
 
 
คลิปวีดีโอ 7-Eleven
 
 
7-Eleven
View : 64288
Vote : 620
DownLoad : 3795
 
 
 
 
 
     
   
 
 
 
     
 
 
 
©2010 ADintrend